TIN NỔI BẬT

 • Quảng cáo trên thẻ Instagram Explore là 'mỏ vàng' của Facebook

  Các nhà phân tích của Morgan Stanley cho biết việc thêm quảng cáo vào thẻ Explore trong Instagram, có thể mang về 1 tỉ USD giá trị doanh thu cho Facebook vào năm 2021.

  Singapore thử nghiệm triển khai 5G

  Singapore đã cam kết chi 40 triệu đô Singapore (tương đương 29,5 triệu USD), để thử nghiệm công nghệ không dây thế hệ thứ năm (5G) trước khi chính thức tung ra vào năm tới.

  "Chiến trận" siêu ứng dụng ở Đông Nam Á

  Xuất phát từ Trung Quốc, ý tưởng 'siêu ứng dụng' được các startup học hỏi và cạnh tranh gay gắt ở Đông Nam Á, nhất là Indonesia.

  Google Chrome đang trở thành phần mềm gián điệp đáng sợ nhất

  Đây không hẳn là phát hiện mới mẻ với những người làm trong lĩnh vực công nghệ, bởi Google và Facebook vốn đã bị la ó nhiều năm qua về việc thu thập dữ liệu người dùng vô tội vạ để phục vụ quảng cáo. Tuy nhiên, đây là lần đầu Google Chrome bị gọi là "Spyware" (phần mềm gián điệp) ngay trên trang báo uy tín bậc nhất ở Mỹ.

  Apple có thể đưa OLED vào máy tính xách tay và máy tính bảng

  Apple có thể sử dụng màn hình OLED cao cấp trong nhiều thiết bị của mình, không chỉ cho iPhone mà còn có thể cho cả máy tính xách tay, máy tính bảng.

  Hiện trạng nguồn nhân lực Fintech và yêu cầu 3 trong 1

  Theo chuyên gia Phạm Xuân Hòe, cơ hội của ngành tài chính Việt Nam trong thời kì chuyển đổi số là rất lớn. Hiện Việt Nam có 84% dân số dùng điện thoại thông minh. Quá trình chuyển đổi số và thiết kế phần mềm trên nền tảng di động sẽ rất lớn. Hiện nay các ngân hàng và công ty fintech có chiến lược hợp tác lớn. Dựa trên cơ sở những công nghệ mới như big data, AI, ... tích hợp công nghệ, phân tích các cơ sở dữ liệu khách hàng, đánh giá các nhóm nhu cầu khách hàng khác nhau như đối tượng ở nông thôn, sinh viên từ đó đánh giá nhu cầu khách hàng và tiếp thị đúng theo nhu cầu. Như vậy, người ta sẽ thiết kế các gói sản phẩm theo các phân khúc khách hàng khác nhau và khá phù hợp.

  CEO Google Sundar Pichai trải lòng về sự nghiệp

  Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với CNN, Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai có nhiều chia sẻ về bản thân và con đường trở thành CEO của gã khổng lồ công nghệ tìm kiếm.

  YouTube đang bị điều tra

  Theo New York Times, Ủy ban Thương mại Mỹ đang điều tra về việc YouTube vi phạm quyền riêng tư trẻ em khi thu thập dữ liệu của người dùng dưới 13 tuổi.

  Trợ lý ảo của Google nhớ tên các loại thuốc tốt hơn Alexa và Siri

  Theo một nghiên cứu được công bố ngày 20/6 trên tạp chí Nature Digital Medicine, trợ lý ảo Google Assistant có khả năng "hiểu biết" về lĩnh vực y học tốt hơn các đối thủ là Amazon Alexa và Apple Siri.

  Mạng xã hội Facebook chính thức công bố tiền điện tử Libra

  Facebook Inc đã chính thức công bố kế hoạch ra mắt một loại tiền điện tử có tên Libra, đánh dấu sự phát triển mới nhất của gã khổng lồ Internet trong nỗ lực mở rộng kinh doanh ra ngoài mạng xã hội.

  CEO Huawei thừa nhận thiệt hại nặng khi đánh giá thấp lệnh cấm của Mỹ

  Nhà sáng lập và CEO của tập đoàn Huawei Ren Zhengfei cho biết, ảnh hưởng của lệnh cấm từ Mỹ lên công ty này là rất nghiêm trọng và cảnh báo doanh số của Huawei sẽ ở khoảng 100 tỉ USD trong năm nay và năm tới.

  CEO Google: YouTube quá lớn, không thể sửa lỗi hoàn toàn

  Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai cho biết YouTube có thể không bao giờ lọc được 100% nội dung có hại trên nền tảng của mình.

  Bloomberg: Doanh số điện thoại của Huawei có thể sụt giảm tới 60%

  Bloomberg dẫn một số nguồn thạo tin cho biết hãng công nghệ khổng lồ Trung Quốc đang xem xét các lựa chọn bao gồm sụt giảm doanh số của mẫu điện thoại thông minh mới nhất Honor 20 ở thị trường nước ngoài.

  Google, Facebook trả lương kỹ sư phần mềm theo tiêu chí nào?

  Nếu tò mò về cách trả lương kỹ sư phần mềm của các công ty công nghệ lớn như Facebook, Google, bạn có thể đọc bài viết dưới đây để được giải đáp.

  Gorilla Glass đã thay đổi ngành công nghiệp di động như thế nào?

  Năm 2007, một vị CEO đã cảm thấy khó chịu khi màn hình chiếc điện thoại nguyên mẫu của mình đã bị trầy xước khi bỏ vào túi quần. Vì vậy, chỉ vài tuần trước khi giới thiệu chính thức sản phẩm, ông quyết định đổi lớp bảo vệ bằng nhựa của màn hình thành kính cường lực.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"