TIN NỔI BẬT

 • Năm 2021: iPhone sẽ không dây hoàn toàn?

  Rất có thể trong 2 năm nữa, Apple sẽ tạo ra chiếc điện thoại không có bất kỳ kết nối vật lý nào, kể cả sạc và truyền dữ liệu.

  Nhật Bản khai trương cửa hàng đầu tiên trên thế giới có robot avatar

  Các khách hàng sử dụng máy tính từ bất cứ đâu trên toàn lãnh thổ Nhật Bản có thể điều khiển robot avatar mang tên "newme" để mua các món hàng mình muốn mà không cần có mặt tại cửa hàng.

  Alphabet: Chủ tịch Serge Brin và CEO Larry Page bất ngờ từ chức cùng ngày, "hạ cấp" xuống làm nhân viên

  Giám đốc điều hành Larry Page và Chủ tịch Serge Brin của Alphabet - công ty mẹ Google - đã từ chức hôm 3/12.

  Microsoft lưu trữ mã nguồn trong hang Bắc cực để đề phòng ngày tận thế

  Microsoft, công ty đã mua lại GitHub với giá 7,5 tỷ đô la vào năm 2018, đang chuẩn bị cả hai công ty cho ngày tận thế bằng cách khóa các bản sao của mã nguồn gốc các dự án được lưu trữ trên thư viện mã nguồn GitHub.

  Cảnh báo: Ngân hàng có thể thành mục tiêu của tội phạm công nghệ cao

  Cuối năm là thời điểm tội phạm công nghệ hoạt động mạnh. Các đối tượng sử dụng nhiều "chiêu" để chiếm đoạt hoặc “khống chế” tài khoản của khách hàng.

  Facebook phải cải chính theo lệnh của chính phủ Singapore

  Chính phủ Singapore đã yêu cầu Facebook đính chính tin giả -một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội này có nội dung về vụ bắt giữ người tố cáo sai phạm liên quan đến bầu cử tại Singapore.

  Apple "hậu Jony Ive" sẽ ra đời những sản phẩm nào?

  Đúng như tuyên bố hồi tháng 6, Jony Ive đã chính thức rời Apple, nhưng vẫn tiếp tục hợp tác cùng Apple. Trong tương lai, sự kết hợp này sẽ đem tới sản phẩm gì?

  Ấn Độ muốn trở thành trung tâm sản xuất công nghệ cao của thế giới

  Theo tờ The Times of India, Chính phủ Ấn Độ đã đặt ra mục tiêu tăng gấp 7 lần tổng giá trị thiết bị điện tử được sản xuất trong nước lên mức xấp xỉ 400 tỷ USD vào năm 2025, gấp gần 6 lần mức 70 tỷ USD trong tài khóa 2018-2019.

  Bỉ được chọn để đặt Trung tâm kết nối an ninh mạng châu Âu

  Cơ sở ESEC-Redu thuộc tỉnh Luxembourg của Bỉ là ứng cử viên duy nhất được tuyên bố sẽ trở thành Trung tâm hoạt động mới về an ninh mạng của châu Âu.

  CEO Bkav tiết lộ Bphone 4 sẽ ′tiên phong về nhiếp ảnh điện toán′

  Theo chia sẻ của ông Quảng, Bphone 2017 là “smartphone đầu tiên đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào camera” và chụp ảnh macro là điểm mạnh của Bphone mà cho đến nay “chưa smartphone nào trên thế giới có thể chụp được những bức ảnh macro như Bphone 3”. Bên cạnh nâng cấp về phần cứng, Bphone 4 là sản phẩm mà Bkav hy vọng sẽ “tiên phong” trong lĩnh vực nhiếp ảnh điện toán, để tận dụng những lợi ích tuyệt vời mà công nghệ nhiếp ảnh dựa trên trí tuệ nhân tạo đã mang lại.

  Vì sao Nhật Bản thất bại trong cuộc đua công nghệ so với Mỹ

  Nền kinh tế lớn thứ ba thế giới từng đi tiên phong khi nhắc đến những đột phá, sáng tạo trong công nghệ. Đây là quốc gia tạo ra những chiếc máy tính bỏ túi, máy nghe nhạc Walkman và đèn LED. Tuy nhiên, Nhật Bản lại đang cho thấy sự tụt lùi trong cuộc đua đổi mới.

  CEO Huawei: Chúng tôi vẫn có thể trở thành số 1 mà không có Google

  Ông Nhậm Chính Phi tin rằng công ty của ông vẫn có thể trở thành thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, ngay cả khi vẫn bị cắt quyền truy cập vào ứng dụng-dịch vụ của Google.

  Facebook ra ứng dụng trả tiền để đổi lấy dữ liệu người dùng

  Facebook vừa công bố Viewpoints, một ứng dụng cho phép người dùng nhận thưởng bằng tiền khi tham gia các loại chương trình nghiên cứu người dùng khác nhau như khảo sát. Facebook sẽ trả tiền cho những người tham gia khảo sát trên Viewpoints /// Ảnh: Facebook Facebook sẽ trả tiền cho những người tham gia khảo sát trên Viewpoints Ảnh: Facebook Theo Neowin, Viewpoints hoạt động với cả iOS và Android, sẽ cung cấp một số chương trình nghiên cứu theo thời gian với mục đích thu thập thông tin nhất định về người dùng. Phần thưởng được trao dưới dạng điểm và khi thu thập đủ điểm, người dùng có thể chuyển thành tiền được gửi đến tài khoản PayPal của họ.. Để khởi động ứng dụng Viewpoints, Facebook đang triển khai một cuộc khảo sát về sức khỏe, nhằm giúp công ty tạo ra các sản phẩm hạn chế tác động tiêu cực và nâng cao lợi ích của phương tiện truyền thông xã hội. Nghiên cứu này trị giá 1.000 điểm, tương đương với 5 USD. Facebook là công ty có tiếng xấu trong việc thu thập dữ liệu người dùng, vì vậy họ muốn giảm bớt những lo lắng của người dùng về quyền riêng tư trên Viewpoints. Cụ thể, đối với mỗi chương trình, Viewpoints sẽ cho người dùng biết thông tin nào sẽ được thu thập và cách sử dụng thông tin đó trước khi họ chấp nhận. Bản thân Viewpoints sẽ hỏi tên, tuổi, giới tính, quốc gia cư trú và địa chỉ email của người dùng. Facebook cho biết thông tin này sẽ được sử dụng để cải thiện các sản phẩm của họ và nó sẽ không được bán cho bên thứ ba. Các hoạt động cũng không được đăng lên Facebook nếu không có sự cho phép của người dùng, và tất nhiên người dùng có thể thoát tham gia chương trình bất cứ lúc nào. Người dùng hiện có thể tải Viewpoints cho Android hoặc iOS để hoàn thành chương trình đầu tiên thông qua chợ ứng dụng tương ứng.

  Cha đẻ internet cảnh báo về ′mặt trái của kỹ thuật số′ đang lan rộng

  Người sáng lập giao thức web trên toàn thế giới (WWW) - ông Tim Berners Lee, đã đưa ra cảnh báo về xu hướng "phản kỹ thuật số" bằng cách đưa một kế hoạch quy mô toàn cầu nhằm khắc phục tình trạng lạm dụng web hiện nay.

  Nơi Internet đắt như vàng tại châu Phi

  Bộ Thông tin truyền thông Congo thống kê chỉ có khoảng 17% dân số nước này được sử dụng các dịch vụ trực tuyến. Internet tại đây được coi như một thứ xa xỉ. Những nguyên nhân được chỉ ra là công thức tính giá không rõ ràng và tình trạng độc quyền trong khai thác.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"