TIN NỔI BẬT

 • Bí mật ít biết về nguyên nhân ra đời iPad

  Scott Forstall, cựu lãnh đạo mảng phần mềm của Apple và cũng là người đã sáng tạo ra hệ điều hành iOS cho chiếc iPhone đời đầu, vừa tiết lộ một bí mật ít biết về nguyên nhân ra đời iPad.

  Không chỉ Uber, AirBnB, các công ty nhỏ khác cũng đang thay đổi ngành du lịch

  Có hàng tá ứng dụng về du lịch bao trùm hầu hết các mảng từ lên kế hoạch, dẫn đường đến cập nhật tin tức thường xuyên. Các ứng dụng loại đó đang dần trở nên tiến bộ hơn từng ngày, liên kết các chức năng và thông minh hơn để phục vụ khách du lịch. Với sự cô đọng về dữ liệu, các ứng dụng hiện có thể xử lý thông tin để giới thiệu những cuộc du ngoạn hữu ích và đậm bản sắc cá nhân theo sở thích của người dùng.

  Bạn đã có thể tìm kiếm việc làm từ Google Search

  Sự ra mắt của công cụ tìm kiếm việc làm trên Google Search sẽ giúp các ứng viên có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm đúng với sở trường và chuyên môn. Tuy nhiên, tính năng này hiện mới chỉ được thử nghiệm tại một số quốc gia nhất định.

  Mark Zuckerberg cho phép nhân viên thử bất cứ thứ gì, miễn không phá hủy cả công ty

  Người sáng lập kiêm Tổng Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã xây dựng một nền văn hóa doanh nghiệp khuyến khích việc mạo hiểm, cho phép các kỹ sư của anh liên tục thử xây dựng phần mềm mới.

  Tim Cook: Apple chưa sẵn sàng bàn về tương lai

  Giám đốc điều hành của Apple đã có những chia sẻ về vấn đề giới tính tại Thung lũng Silicon, những chính sách của Tổng thống Donald Trump và lí do vì sao họ chưa có khởi đầu như mong đợi trong lĩnh vực AI.

  Trí thông minh nhân tạo: Hồi kết hay sự khởi đầu mới của việc làm?

  Trí thông minh nhân tạo (AI) đang tiến bộ nhanh đến nỗi ngay cả những người phát triển nó cũng không ngờ tới. Tại một diễn đàn ở Davos, Thụy Sĩ hồi tháng 1, nhà đồng sáng lập Google là Sergey Brin đã nói rằng AI “chạm tới mọi dự án chính của chúng tôi, từ tìm kiếm, đến hình ảnh và quảng cáo... nó chắc chắn đã khiến tôi ngạc nhiên, dù tôi đang ngồi ngay ở đó”.

  Toyota thừa nhận thua kém đối thủ về công nghệ

  Là hãng ôtô lớn nhất Nhật Bản, nhưng chủ tịch Akio Toyoda của Toyota phải xác nhận hãng này đang tụt hậu so với nhiều đối thủ về phương diện công nghệ hiện đại. Trong bối cảnh toàn ngành chạy đua, thậm chí tạo mối quan hệ đối tác chiến lược với các công ty công nghệ lớn, dường như hãng xe Nhật vẫn dậm chân tại chỗ, không theo đuổi sự phát triển của xe tự lái hay xe điện.

  146.000 camera giám sát đường phố thủ đô Nga

  Chính quyền Matxcova đang nâng cấp mạng lưới 146.000 camera để giám sát đường phố tốt hơn và bảo đảm các cư dân, doanh nghiệp, khách du lịch hành xử đúng đắn. Mạng lưới camera khổng lồ đã được phát triển bền vững trong 5 năm qua. Chúng trải dài các đường phố, cho phép quan sát 24/7, được gắn trên mọi thứ, từ đèn đường đến các tòa nhà, công trình xây dựng.

  ′Đế chế′ Yahoo chính thức kết thúc

  Verizon và Yahoo vừa cùng thông báo việc hoàn tất thỏa thuận mua bán tài sản internet cốt lõi của Yahoo hôm 13.6. CEO Yahoo Marissa Mayer nộp đơn từ chức.

  Mức chi tiêu cho điện toán đám mây của Việt Nam thấp hơn 107 lần so với Singapore

  Theo PGS Vũ Minh Khương, Trường Chính sách Công Lý Quang Diệu, Việt Nam có nhịp độ tăng chi tiêu cho điện toán đám mây (ĐTĐM) giai đoạn 2010-2016 cao nhất khu vực ASEAN. Song về số tuyệt đối, mức chi tiêu cho ĐTĐM của Việt Nam còn rất thấp, thấp hơn 107 lần so với Singapore.

  Vì sao Apple có thể tự tin bán hàng với giá cao ngất ngưởng?

  Một thứ đã từng rất hấp dẫn trong quá khứ, không có nghĩa là nó còn hấp dẫn ở thời điểm hiện tại. Hãy cùng tìm hiểu về câu chuyện bán hàng giá cao của Apple.

  Apple tại Ấn Độ: Làm mới điện thoại cũ để chiếm thị trường

  Những mẫu điện thoại cũ, chẳng hạn như những chiếc iPhone 5S đang chiếm hơn nửa số hàng của Apple tới Ấn Độ, quốc gia đông dân thứ 2 thế giới.

  Liên minh châu Âu buộc các hãng công nghệ chia sẻ dữ liệu để chống khủng bố

  Liên minh châu Âu (EU) muốn trao quyền cho cảnh sát có thể thu thập thông tin, từ các công ty internet như Facebook, Google, YouTube, Twitter,… như một phần của các biện pháp mới để ngăn chặn khủng bố.

  Binky: Ứng dụng mạng xã hội vui vẻ cho những người ghét mạng xã hội

  Bạn thích cảm giác có gì đó để xem lúc rảnh rỗi, cuộn lên cuộn xuống, thậm chí bấm "like" nhưng không thích quan tâm chuyện gì đang xảy ra với bạn bè hay chẳng muốn đau đầu nghĩ về những tin tức hàng ngày. Vậy hãy vào Google Play tải ngay Binky.

  Yahoo chính thức bán mình, sẽ đổi tên, kết thúc chặng đường hơn 20 năm đầy vinh quang và cả bi kịch

  Theo nguồn tin của Reuters, ngày hôm qua cổ đông Yahoo đã thông qua kế hoạch bán mảng kinh doanh Internet cốt lõi của công ty cho Verizon Communication với giá 4,48 tỷ USD. Mức giá này thấp hơn 350 triệu USD so với giá chào mua ban đầu do những bê bối mà công ty này gặp phải.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?