TIN NỔI BẬT

 • Gián điệp Israel "bắt quả tang" gián điệp Nga đang do thám... kế hoạch do thám của gián điệp Mỹ

  Nhóm tình báo Isarel đã cung cấp chi tiết các dữ liệu phát hiện được cho các nhà chức trách Mỹ, dẫn đến việc Bộ An Ninh Nội địa Mỹ ra lệnh cấm sử dụng các phần mềm của Nga trong nội bộ chính phủ.

  Tim Cook không nghĩ người dùng muốn hợp nhất iOS và macOS

  Đầu 2018, Bloomberg cho biết Apple sẽ sớm phát hành công cụ cho phép các nhà phát triển tạo ứng dụng có thể chạy trên cả macOS và iOS. Các phần mềm này sẽ tương thích với cả màn hình cảm ứng và bàn di chuột, tuỳ thuộc vào thiết bị khởi chạy.

  5G chưa chính thức đi vào hoạt động, 6G đã bắt đầu định hình

  Trong bản báo cáo đề xuất về 6Genesis, giám đốc Matti Latva-aho giải thích rằng "mỗi 10 năm lại có một thế hệ di động mới xuất hiện, do đó 6G sẽ được đưa vào hoạt động vào khoảng năm 2030 nhằm thỏa mãn mọi kỳ vọng mà 5G chưa đáp ứng được, cũng như những công nghệ mới sẽ được định nghĩa ở một giai đoạn sau này".

  Đây là số năm gắn bó trung bình của một nhân viên tại các hãng công nghệ lớn

  Môi trường làm việc năng động, sáng tạo và hiệu quả cao được coi là yếu tố tiên quyết thu hút nhân tài nhưng để giữ chân họ lâu hơn, các công ty công nghệ buộc phải có những ưu đãi đặc biệt cho nhân viên của mình.

  Mật mã 6 chữ số của iPhone đã không còn an toàn

  Cảnh sát trên toàn nước Mỹ đang đua nhau mua một công nghệ mới và tương đối rẻ gọi là GrayKey để mở khóa iPhone. GrayShift, công ty phát triển GrayKey, hứa hẹn công cụ này sẽ giúp mở khóa bất kỳ iPhone nào, bất kể mật mã (passcode) có được cài hay không. GrayKey có thể mở khóa một số iPhone trong hai giờ hoặc ba ngày đối với những máy cài mật khẩu 6 chữ số. Thông tin này được một nguồn tin giấu tên cung cấp cho công ty bảo mật Malwarebytes với hình ảnh của thiết bị được mở khóa và một số thông tin về cách thức hoạt động của công cụ này.

  Facebook sẽ ′đánh bài ngửa′ với người dùng: hoặc bị theo dõi, hoặc đừng dùng Facebook

  Nhưng không hẳn thế. Công ty sẽ không hỏi ý kiến người dùng. Mà thay vào đó, Facebook sẽ yêu cầu tất cả người dùng đưa ra lựa chọn rõ ràng về việc chấp nhận bị theo dõi, và như thế người dùng có thể tiếp tục sử dụng Facebook; hoặc Facebook sẽ yêu cầu người dùng hạn chế bị thu thập thông tin bằng cách sử dụng các cài đặt nếu không muốn bị theo dõi.

  Facebook, Microsoft không giúp chính phủ phát động chiến tranh mạng

  Một nhóm 34 công ty công nghệ hàng đầu vừa cùng nhau ký vào một bản cam kết có tên Cybersecurity Tech Accord. Bản ghi nhớ này nhằm thể hiện một tầm nhìn chung nhằm chống lại các cuộc tấn công mạng. Đây cũng là cam kết sẽ không tiếp tay cho chính phủ Mỹ thực hiện tấn công mạng nhằm vào những doanh nghiệp và thường dân vô tội.

  Apple sẽ tung ra một dịch vụ đọc báo trả phí?

  Theo trang tin TheVerge thì Apple sẽ kết hợp Texture - vốn cung cấp cho người dùng hơn 200 loại tạp chí khác nhau với mức phí 9.99 USD/tháng - vào dịch vụ News của mình. Hãng hiện đang phát triển một ứng dụng Apple News mới, được cho là sẽ ra mắt trong năm sau, với một gói dịch vụ trả phí trong đó một phần doanh thu sẽ được chia sẻ với các nhà xuất bản tạp chí.

  Bạn có sẵn sàng trả 18,75 USD để dùng Facebook ′sạch′?

  Hai lãnh đạo cao nhất của Facebook thời gian qua đã hé lộ ít nhiều thông tin về khả năng sẽ có một phiên bản Facebook không quảng cáo tính phí, nhưng nếu thu, mức phí đó sẽ là bao nhiêu?

  Facebook sẽ bị lật đổ bởi một mạng xã hội phi tập trung?

  Với ý tưởng mạng xã hội sử dụng công nghệ blockchain, bất kỳ doanh nghiệp nào muốn hiển thị quảng cáo được điều hướng theo các dữ liệu cá nhân cũng không thể thực hiện được nếu chỉ thông qua một bên trung gian như trường hợp của Facebook.

  Facebook nỗ lực lấy lại niềm tin của người dùng mạng xã hội

  Quảng cáo của Facebook, chiếm trọn một trang báo in, đồng loạt xuất hiện trên nhiều nhật báo lớn của Đức, Bỉ và Pháp như Handelsblatt, Sueddeutsche Zeitung, Bild và Journal du dimanche.

  Samsung ứng dụng công nghệ blockchain

  Nhà sản xuất điện thoại thông minh và chất bán dẫn lớn nhất thế giới Samsung có thể sử dụng công nghệ đứng sau tiền thuật toán để quản lý hệ thống cung ứng toàn cầu của hãng.

  Tranh cãi ′nảy lửa′ có nên trao quyền cho robot

  Câu chuyện trao quyền cho robot tưởng vẫn còn nằm trong các câu chuyện viễn tưởng, nhưng đang là vấn đề gây tranh cãi giữa các chính trị gia và giới chuyên gia châu Âu.

  Huawei và Samsung chạy đua ra mắt smartphone màn hình gập

  Trong khi Samsung đang cố để làm hoàn hảo chiếc điện thoại có thiết kế đầy thử thách là dùng màn hình gập lại được, thì Huawei cũng đang “thở vào gáy” nhà sản xuất Hàn Quốc.

  Trung Quốc khuyến khích phát triển trí tuệ nhân tạo ở đại học

  Mục tiêu của chương trình này là tới năm 2030, các trường đại học của Trung Quốc sẽ trở thành nòng cốt của các trung tâm sáng tạo AI lớn trên toàn thế giới, có khả năng đáp ứng đầy đủ nhu cầu của Trung Quốc về đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật và chuyên gia trong lĩnh vực AI.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?