TIN NỔI BẬT

 • Chủ tịch Microsoft: Công nghệ nhận dạng khuôn mặt cần được quản lý chặt chẽ

  Brad Smith, Chủ tịch của tập đoàn Microsoft, cảnh báo nguy cơ những bằng chứng không chính xác từ công nghệ nhận diện khuôn mặt được nhà chức trách sử dụng cho quá trình theo dõi, điều tra và bắt giữ cá nhân.

  Xe tự lái: Cuộc đua giữa các "ông lớn"

  Hiện nay, nhiều công ty công nghệ đang tìm cách tung ra những chiếc xe không người lái. Những sản phẩm này bao gồm các sản phẩm của các hãng như Waymo của Google hay như Tesla, Apple, cũng như các nhà sản xuất ô tô như Volkswagen và Toyota.

  Microsoft đang phát triển hệ điều hành "thế hệ tiếp theo"?

  Synaptics vừa mang đến cho người dùng Windows một cái gì đó để mong đợi khi khẳng định hệ điều hành thế hệ tiếp theo của Microsoft sẽ tập trung vào sinh trắc học và Windows Hello.

  Sophia - "Công dân Robot" đầu tiên đến Việt Nam

  Trả lời câu hỏi Việt Nam cần làm gì để không tụt hậu trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, Sophia tự tin trả lời bằng tiếng Anh: Tôi là người đại diện cho kỷ nguyên 4.0. Việt Nam cần có sáng tạo về công nghệ để phát triển bền vững nhanh hơn. Chính phủ Việt Nam đang đi đúng hướng, khai thác đứng mức phù hợp với Internet ở khắp nơi. Công nghệ giúp Việt Nam có bước nhảy vọt về năng suất lao động, các hoạt động kinh tế.

  iPhone X hỗ trợ SIM kép: Apple phải chăng đã chịu thua trong cuộc đối đầu với Android?

  Apple đang xem xét mang công nghệ SIM kép lên dòng sản phẩm iPhone trong năm nay. Đây là công nghệ đã xuất hiện rộng rãi trên các thiết bị Android trung và cao cấp, và có thể sắp đến sẽ lần đầu xuất hiện trên một iPhone mới của Apple là iPhone X Plus - mẫu iPhone đắt nhất và cũng là chiếc phablet đầu tiên của Apple có thiết kế của iPhone X.

  Apple sẽ soán "ngôi vua" của Spotify tại thị trường âm nhạc Mỹ?

  Hiện nay, Apple Music đang dần thu hẹp khoảng cách với Spotify, điều này thể ở việc chỉ sau 24 giờ phát hành đầu tiên album Scorpion của ca sĩ Drake lượt xem trên xem Apple Music đã vượt Spotify với 170 triệu lượt xem, trong khi Spotify mới chỉ dừng ở con số 130 triệu lượt xem. Vị thế của Apple Music càng được khẳng định khi lượt người dùng chỉ bằng 1/3 so với Spotify.

  Google đang đi đường vòng để vào Trung Quốc

  Năm 2010, hầu hết các dịch vụ của Google bị đóng cửa tại Trung Quốc sau khi hãng này từ chối tuân thủ yêu cầu của chính phủ trong việc kiểm duyệt và lọc các kết quả tìm kiếm.

  Samsung mở nhà máy điện thoại lớn nhất thế giới tại Ấn Độ

  Nhà máy sản xuất điện thoại của Samsung đặt ở ở Noida, ngoại ô New Delhi. Với việc đưa vào hoạt động nhà máy này, Samsung sẽ sản xuất điện thoại với chi phí thấp hơn trong bối cảnh chi phí sản xuất ở các trung tâm sản xuất điện thoại khác như Trung Quốc đang ngày càng đắt đỏ hơn.

  Điện thoại Samsung sẽ có Face ID như iPhone X

  Vivo vừa tiết lộ công nghệ Face ID tương tự iPhone X, Samsung cũng tỏ ra không kém cạnh khi quyết tâm theo đuổi cuộc chiến sinh trắc học này.

  Hàng triệu tivi ′gián điệp′ đã âm thầm nằm trong ngôi nhà của bạn

  Với một phần mềm tích hợp bên trong, hàng triệu bộ kết nối internet của tivi thông minh có thể theo dõi nội dung người xem và sử dụng các dữ liệu này để đưa ra những đề xuất được cá nhân hóa trên các chương trình khác mà họ có thể thưởng thức.

  Facebook đang "tranh quyền" để được phát sóng giải Ngoại hạng Anh tại Việt Nam

  Theo thông tin mới nhất từ Engadget, Facebook đã bỏ ra 270 triệu để mua bản quyền phát sóng giải Ngoại Hạng Anh tại các nước Thái Lan, Việt Nam, Campuchia và Lào. Động thái của Facebook đang trực tiếp cạnh tranh với các kênh truyền hình truyền thống.

  Apple có thể không dùng chip modem 5G của Intel cho iPhone 2020

  Báo cáo của Calcalist cũng lưu ý rằng Intel đã ngừng phát triển chip modem 5G cho iPhone - có tên mã là Sunny Peak. Thay vào đó, Intel được cho là đang tập trung vào việc cải thiện sản phẩm đã lên kế hoạch để thử nghiệm và chào hàng Apple với một chip modem 5G tốt hơn cho dòng sản phẩm iPhone 2022.

  LG nhảy vào cuộc chơi smartphone gập với bằng sáng chế gập đứng truyền thống

  Năm 2019 được cho sẽ là năm của smartphone màn hình gập, khi mà khá nhiều tên tuổi lớn trong làng di động như Samsung, Huawei, Motorola...đều được cho là đang phát triển các thiết bị của riêng họ. Và theo một bằng sáng chế mới được phát hiện, LG sẽ là hãng tiếp theo nhảy vào cuộc chơi.

  Các mạng xã hội cố tình gây nghiện cho người sử dụng

  Theo thông tin từ nhiều cựu nhân viên tại thung lũng Silicon, các mạng xã hội đang tính toán kỹ lưỡng việc thu hút người dùng cho các sản phẩm của mình nhằm nâng cao lợi nhuận kinh tế.

  Facebook đang bị Mỹ-Anh điều tra về vi phạm thông tin khách hàng

  Thông báo của Facebook không cung cấp thông tin chi tiết song đại diện mạng xã hội lớn nhất hành tinh này xác nhận các thông tin về cuộc điều tra mở rộng đối với việc Facebook và các đối tác sử dụng sai thông tin cá nhân của người sử dụng.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?