Một công ty đang hoạt động tại Việt Nam được Temasek và các nhà đầu tư rót 2 tỷ USD, định giá 20 tỷ USD

 

Dẫn lời nguồn tin quen thuộc với vấn đề, Bloomberg cho biết J&T Express đã huy động được 2 tỷ USD từ các nhà đầu tư, bao gồm Temasek Holdings trong vòng gọi vốn mới nhất. Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh công ty chuyển phát nhanh Indonesia đang lên kế hoạch chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Hong Kong.

 

JT express

J&T Express đang hoạt động tại nhiều quốc gia. Ảnh: Getty Images

 

Các nhà đầu tư hiện tại của J&T Express bao gồm Hillhouse Capital, Boyu Capital và Sequoia Capital China cũng tham gia vòng này. Nguồn tin tiết lộ vòng gọi vốn đã kết thúc vào gần cuối năm ngoái và định giá công ty ở mức 20 tỷ USD. 

 

Cùng với Temasek, J&T Express đã thu hút các nhà đầu tư mới khác bao gồm Susquehanna International Group và Hidden Hill Capital.

 

J&T Express dự kiến thu về 1 tỷ USD trong thương vụ IPO tại Hong Kong. Trước đó, công ty này từng cân nhắc việc niêm yết tại Mỹ. 

 

Với nguồn vốn mới, kỳ lân Indonesia dự kiến sử dụng để hỗ trợ việc mở rộng mạng lưới giao hàng toàn cầu và các doanh nghiệp xuyên biên giới, đồng thời số hóa các trung tâm kho hàng và hoạt động kinh doanh của mình.

 

Đại diện của J&T Express từ chối bình luận về những thông tin trên. 

 

J&T Express ra đời năm 2015, được sáng lập bởi ông Jet Lee - cựu CEO OPPO Indonesia và ông Tony Chen - người sáng lập OPPO. Công ty cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh và hậu cần xuyên biên giới cho mạng lưới trải dài 10 quốc gia bao gồm Trung Quốc, Indonesia, Việt Nam và Singapore, trang web của hãng cho biết.

 

Đầu năm nay, J&T Express đã mở rộng mạng lưới chuyển phát nhanh của mình sang Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Ả Rập Xê Út.

 

Năm ngoái, J&T Express đã mua lại công ty chuyển phát nhanh của Best Inc. tại Trung Quốc trong một thỏa thuận với với định giá doanh nghiệp khoảng 6,8 tỷ nhân dân tệ (1,1 tỷ USD).

 

Linh Lam (Theo Bloomberg/NDH)