Hoa Sa Đéc đã bán xong hơn 95%

 

Ngày 17-1, bà Nguyễn Thị Ngọc - trưởng Phòng Kinh tế TP Sa Đéc, Đồng Tháp - cho biết đến thời điểm này làng hoa Sa Đéc đã bán hoa Tết hơn 95% các loại. So với năm 2021, giá bán đã tăng từ 10-20%/chậu.

 

hoa sa đéc

Cúc mâm xôi rời vườn ra chợ - Ảnh: L.SA

 

Thời điểm này, các vườn hoa cũng đã bắt đầu khoe sắc. Đây cũng là thời điểm làng hoa Sa Đéc nhộn nhịp nhất trong năm. Những chậu hoa cúc mâm xôi xuất giàn sẽ là khởi đầu cho những chuyến xe chở hoa kiểng Sa Đéc đi khắp nơi tiêu thụ.

 

"Nhìn chung, người nông dân bán hoa Tết có lãi. Năm nay diện tích trồng hoa giảm nên hoa "hút hàng". Còn cây trang trí công trình bán cũng được lắm", bà Ngọc nói.

 

Nhiều nông dân làng hoa cho biết năm nay thương lái đến mua trễ hơn so với mọi năm do sợ ảnh hưởng dịch bệnh. Nhưng hiện phần lớn các ruộng hoa đã chốt đơn với khách hàng, giá bán cũng tương đương so với năm ngoái, dao động từ 150.000 - 200.000 đồng/cặp chậu.

 

Năm nay, diện tích trồng hoa cúc mâm xôi ở làng hoa Sa Đéc đã giảm khoảng 50.000 giỏ hoa so với năm 2021, chỉ cung ứng cho thị trường khoảng 100.000 giỏ.

 

Long Sa - Bửu Đấu (Theo Tuổi Trẻ)