Apple chính thức cho phép hệ thống thanh toán bên thứ ba hoạt động trên App Store tại Hàn Quốc

 

Đây là động thái mới nhất của Apple trong việc tuân thủ các quy định của Hàn Quốc và các thị trường mà Apple đang triển khai cửa hàng dịch vụ ứng dụng App Store.

 

appstore

 

Apple sẽ cho phép các hệ thống thanh toán bên thứ ba hoạt động trên App Store để tuân theo luật địa phương tại thị trường Hàn Quốc. Trước đến nay, Apple luôn yêu cầu các phát triển ứng dụng phải sử dụng hệ thống thanh toán trong ứng dụng của riêng Apple.

 

Apple cho biết họ có kế hoạch cung cấp một hệ thống thanh toán thay thế với phí dịch vụ thấp hơn so với mức 30% hiện tại, sau khi gã khổng lồ công nghệ này đệ trình kế hoạch tuân thủ với Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC).

 

Công ty không cung cấp ngày chính sách có hiệu lực hoặc phí dịch vụ sẽ được áp dụng nhưng cho biết họ có kế hoạch thảo luận thêm chi tiết với KCC.

 

Apple chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn được hợp tác với KCC và cộng đồng các nhà phát triển về một giải pháp mang lại lợi ích cho người dùng Hàn Quốc. Apple rất tôn trọng luật pháp của Hàn Quốc và có lịch sử hợp tác chặt chẽ với các nhà phát triển ứng dụng tài năng ở quốc gia này. Chúng tôi sẽ luôn giữ cho App Store trở thành một nơi an toàn và đáng tin cậy để người dùng tải xuống các ứng dụng họ yêu thích”.

 

KCC trước đó thông báo các nhà khai thác cửa hàng ứng dụng sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt vì buộc các nhà phát triển phải sử dụng hệ thống thanh toán trong ứng dụng của họ.

 

Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên đưa ra những hạn chế như vậy đối với chính sách thanh toán trong ứng dụng của các gã khổng lồ công nghệ như Google hay Apple.

 

Theo KoreaTimes/Vnreview