Sanofi đầu tư 2 tỷ euro cho vaccine ngừa COVID-19 công nghệ mRNA

 

Hãng dược Sanofi của Pháp thông báo sẽ đầu tư 2 tỷ euro (2,4 tỷ USD) vào bào chế vaccine ngừa COVID-19 phát triển theo công nghệ mRNA.

 

sanofi covid vaccine

Hình ảnh minh họa này được chụp vào ngày 23 tháng 11 năm 2020 cho thấy một chai có dòng chữ "Vaccine Covid-19" và một đường viền bên cạnh logo Sanofi.

 

Cụ thể, hãng sẽ đầu tư khoảng 400 triệu euro (476 triệu đô la) hàng năm vào nghiên cứu và phát triển vắc xin thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ mRNA.

 

Sanofi cho biết thêm vào hôm thứ Ba rằng “Trung tâm xuất sắc mRNA” của họ sẽ quy tụ khoảng 400 nhân viên có trụ sở tại các địa điểm hiện có gần Lyon ở miền nam nước Pháp và ở Cambridge, Massachusetts. Dự kiến ​​sẽ sản xuất tối thiểu sáu ứng viên lâm sàng vào năm 2025.

 

Hiện nay trên thế giới các loại vaccine ngừa COVID-19 sử dụng công nghệ mRNA là vaccine của các hãng Pfizer/BioNTech và Moderna.

 

Công nghệ này sử dụng mã di truyền RNA để kích hoạt sản sinh các loại protein đột biến nhằm tạo ra đột biến cụ thể của virus SARS-CoV-2.

 

Các tế bào miễn dịch của cơ thể nhận ra protein đột biến là ngoại lai và sẽ bắt đầu xây dựng phản ứng miễn dịch.

 

Tháng trước, Sanofi và GlaxoSmithKline đã khởi động một thử nghiệm giai đoạn cuối trên người cho ứng cử viên vắc xin COVID-19 của họ, mà họ hy vọng sẽ được phê duyệt vào cuối năm 2021.

 

Theo Doanhnhanplus