4 âm thanh cơ thể cảnh báo về sức khỏe của chúng ta

 

Cơ thể chúng ta không ngừng phát ra những tiếng ùng ục, tiếng rắm, tiếng rít, tiếng nấc và những âm thanh khác. Trong khi những âm thanh này nói chung là hoàn toàn bình thường, đôi khi chúng lại là biểu hiện cho những mối quan tâm về sức khỏe đáng lo ngại hơn.

 

âm thanh cơ thể

 

Hãy lắng nghe cơ thể của bạn… Đã bao nhiêu lần chúng ta không nghe thấy cụm từ này? Việc thực hiện lời khuyên sức khỏe này theo nghĩa đen ra sao? Hãy căng tai lên thực sự lắng nghe những âm thanh mà cơ thể chúng ta tạo ra để dự đoán hoặc điều trị bất kỳ bệnh lý nào và chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Nói tóm lại những tiếng động cơ thể đó sẽ cảnh báo chúng ta.

 

Tiếng ồn trong tai

 

Rõ ràng, bộ phận này được dùng để nghe! Nhưng đôi khi chúng gây ra những âm thanh khác thường. Do đó nên tham khảo ý kiến bác sĩ. Nhịp tim hoặc cảm giác tim bạn đập trong tai có thể là dấu hiệu của huyết áp cao. Sau khi kiểm tra, bác sĩ sẽ có thể xác định nó. Nếu thỉnh thoảng hoặc gần như thường xuyên nghe thấy những tiếng rít và/hoặc ù ù, có khả năng bạn bị ù tai. Rối loạn chức năng hệ thống thần kinh thính giác này cần phải đến bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng.

 

Thở khò khè

 

Khi bạn hít vào và/hoặc thở ra, bạn có nghe thấy tiếng rít không? Biểu hiện rõ ràng này có thể cảnh báo rằng đường hô hấp trên đã bị thu hẹp. Một cuộc kiểm tra y tế có thể xác định xem đây có phải là nhiễm trùng phổi, khởi phát hen suyễn (nếu bạn chưa được chẩn đoán) hoặc viêm phế quản có thể xảy ra ở trẻ.

 

Xin lưu ý: tiếng ồn này cũng có thể cảnh báo rằng một đứa trẻ đã nuốt phải một vật thể lạ đang chặn hệ hô hấp. Hãy khẩn trương đưa trẻ đến dịch vụ y tế khẩn cấp

 

Tiếng rắc rắc ở khớp

 

Được bôi trơn bởi một chất lỏng, các khớp thường bị nứt khi chất lỏng này được làm mới. Vì vậy, điều này không có gì phải lo lắng. Mặt khác, khi tiếng ồn trở nên thường xuyên hơn, đôi khi nó giống như tiếng lách cách khi bạn bước đi và đem đến cảm giác đau, đã đến lúc bạn nên đi khám. Đặc biệt là những người từ 40 tuổi trở lên. Một vài xét nghiệm cần phải được thực hiện để loại trừ khả năng xảy ra vấn đề viêm xương khớp.

 

Không còn tiếng kêu ùng ục?

 

Tiếng ùng ục, tiếng đánh rắm và các tiếng sôi bụng khác, mặc dù chúng có thể gây phiền nhiễu, là hoàn toàn bình thường (nếu không xảy ra thường xuyên). Ngược lại, bạn phải lo lắng khi hệ thống tiêu hóa của bạn gần như không còn gây ra tiếng

 

Đây là sự im lặng cần cảnh giác vì nó có thể là một cảnh báo về một vấn đề đường ruột. Đặc biệt nếu nó đi kèm với đau, chuột rút, buồn nôn, nôn và táo bón mãn tính. Điều này sau đó có nghĩa là bạn có thể bị tắc ruột. Do đó, cần hành động khẩn cấp!

 

Theo Doanhnhanplus