Công tước 29 tuổi giàu hơn nữ hoàng Anh là ai?

 

Hugh Grosvenor, công tước 29 tuổi của xứ Westminster, được thừa kế khối tài sản trị giá 12,3 tỷ USD từ cha, do đó đã giàu hơn nữ hoàng Anh.

 

Hugh Grosvenor

 

Được biết đến rộng rãi trên các tờ báo của Anh là nhân vật độc thân hấp dẫn nhất của hoàng gia Anh, Hugh Grosvenor, công tước 29 tuổi của xứ Westminster, là một trong những người trẻ giàu nhất thế giới. Hugh trở thành công tước thứ 7 của Westminster sau khi cha qua đời vào năm 2016 và được thừa kế khối tài sản trị giá 12,3 tỷ USD. Hiện Hugh là chủ sở hữu của hãng bất động sản xa xỉ Grosvenor Group nhưng luôn giữ kín đời sống cá nhân.

 

Hugh Grosvenor hồi nhỏ

Hugh Grosvenor hồi nhỏ

 

Theo Forbes, Hugh Grosvenor được thừa kế khối tài sản hơn 10 tỷ bảng Anh (12,3 tỷ USD) từ cha - Gerald Grosvenor - khi ông qua đời vào năm 2016. Hiện Hugh sở hữu nhiều bất động sản tại các quận đắt đỏ Belgravia và Mayfair của London. Quảng trường Grosvenor tại quận Mayfair được đặt tên theo họ của gia đình Grosvenor. Tài sản của Hugh thậm chí còn lớn hơn khối tài sản cá nhân 429,3 triệu bảng của Nữ hoàng Elizabeth.

 

Nhiều năm qua, gia đình Grosvenor luôn cố gắng để Hugh tránh xa khỏi truyền thông. Vì vậy, không có nhiều thông tin về công tước trẻ tuổi này, ngoại trừ việc Hugh từng theo học trường Cao đẳng Ellesmere và Đại học Newcastle trước khi đầu quân cho một công ty năng lượng sạch khoảng 5 năm trước. Hugh có 3 chị em gái và hiện công tước 29 tuổi là chủ sở hữu của Grosvenor Group, một trong những công ty bất động sản cao cấp hàng đầu của London.

 

công tước westminster

 

Bất chấp những tranh cãi, Grosvenor Group thực hiện nhiều thương vụ lớn tại London. Quảng trường Grosvenor rộng tới 2,5 ha là một trong những sở hữu nổi tiếng nhất của tập đoàn này tại London, nằm ngay giữa trung tâm quận Mayfair từ thế kỷ 18. Đây là nơi ở của nhiều nhà ngoại giao, nghệ sĩ, giới thượng lưu và xuất hiện trong nhiều bộ phim. Từng là nơi đặt Đại sứ quán Mỹ và Cao ủy Canada.

 

công tước westminster

 

Cha của Hugh, Gerald Grosvenor, công tước thứ 6 của Westminster, là một nhà từ thiện lớn, thường xuyên quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Trong di chúc, ông để lại 20 triệu bảng cho tổ chức từ thiện của gia đình, Westminster Foundation, cũng như 1,1 triệu bảng cho các bảo tàng quân đội. Hiện tại, Hugh tích cực duy trì truyền thống này của gia đình. Kể từ khi đại dịch Covid-19, công tước 29 tuổi này đã đóng góp 12,5 triệu bảng cho Chính phủ Anh.

 

Theo Zing