Thêm một start-up Việt được nhà đầu tư Nhật rót vốn triệu đô

 

Kyna.vn, một start-up công nghệ của Việt Nam vừa được Quỹ đầu tư Nhật Bản – CyberAgent Ventures rót vốn. Số tiền đầu tư không được tiết lộ nhưng theo một số nguồn tin, nó lên đến 7 chữ số (triệu đô).

 

Kyna

 

Được thành lập từ năm 2013, Kyna.vn là nền tảng học trực tuyến chuyên về đào tạo kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn. Với Kyna.vn, học viên có thể lựa chọn trong số 200 khóa học ở nhiều chủ đề khác nhau như giao tiếp, thuyết trình, digital marketing, sales, guitar, nuôi dạy con… và học mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị.

 

Tính đến nay, Kyna.vn đã thu hút được hơn 200.000 học viên trên cả nước và hàng tháng có hơn 30.000 lượt đăng ký khóa học trên nền tảng học của Kyna.vn. Bên cạnh đó, công ty này còn cung cấp giải pháp đào tạo trực tuyến cho nhiều doanh nghiệp lớn như Fsoft, Mobifone, LIN community…

 

Với nguồn vốn đầu tư từ Cyberagent Ventures, Kyna.vn sẽ nâng số lượng khóa học lên 1.000, gấp 5 lần con số hiện nay.

 

Được biết, Kyna.vn là công ty đầu tiên tại Việt Nam nhận vốn đầu tư từ quỹ thứ hai của CyberAgent Ventures (CAV) cho khu vực Đông Nam Á với tổng vốn đầu tư là 50 triệu đô.

 

Hiện tại, CAV có 11 văn phòng ở 8 quốc gia và vùng lãnh thổ, đầu tư vào các công ty trong lĩnh vực internet và công nghệ. Trước Kyna.vn. CAV cũng từng rót vốn vào nhiều start-up khác của Việt Nam như Foody.vn, Tiki.vn, Nhaccuatui…

 

Theo ông Nguyễn Mạnh Dũng – Trưởng Đại diện kiêm Giám đốc đầu tư của Cyberagent Ventures, Inc. tại Việt Nam và Thái Lan: "Việt Nam vừa ký kết nhiều hiệp định thương mại lớn và ngày càng hội nhập sâu vào nền kinh tế khu vực và thế giới, đây cũng là cơ hội và cũng là thử thách đối với người lao động và doanh nghiệp tại Việt Nam. Sự cạnh tranh khốc liệt đòi hỏi việc nâng cao năng suất lao động trở nên cấp bách hơn bao giờ hết, trong khi nhiều nhà tuyển dụng đánh giá người lao động Việt Nam thiếu nhiều kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn. Kyna.vn sẽ là giải pháp tối ưu cho sinh viên, người đi làm cũng như doanh nghiệp muốn nâng cao kỹ năng, tăng cường khả năng cạnh tranh trong nhiều năm tới".

 

Linh Lam (The NDH)