• Masan muốn người Việt chi gấp 5 lần cho sản phẩm của mình

  Theo ông Quang, 26 triệu hộ gia đình Việt Nam dành gần một nửa ngân sách chi tiêu hằng ngày cho các nhu cầu thiết yếu - đây là lĩnh vực mà Masan đang hướng đến. Ông Quang cũng cho hay có 98% người Việt Nam hiện đang sử dụng sản phẩm của Masan.

  Cuộc chiến giữ sân nhà: Doanh nghiệp nội dần biến mất

  Làn sóng mua bán sáp nhập lại tiếp tục bùng nổ với nhiều thương vụ âm thầm, có giá trị hàng ngàn tỷ đồng. Nhiều thương hiệu Việt lại tiếp tục được đổi chủ, thay áo mới.

  Doanh nghiệp FDI báo lỗ lớn nhất nhưng lợi nhuận lại cao nhất

  Đó là hiện tượng DN có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) luôn dẫn đầu về thua lỗ. Cụ thể, các năm 2008-2009, tỉ lệ DN FDI thua lỗ lần lượt là 51,2% và 49,8% trong khi các DN tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam. Trong cả giai đoạn 2007-2015, tỉ lệ DN FDI thua lỗ cũng chiếm trên 40% cho thấy dường như vấn đề chuyển giá vẫn chưa được giải quyết. “DN FDI mặc dù báo lỗ rất nhiều nhưng hiệu suất sinh lợi trên tài sản (ROA) lại khá nhất, luôn đứng đầu trong 3 khu vực DN. Điều này cho thấy vấn đề chuyển giá vẫn chưa được giải quyết”-bà Phạm Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

  Vợ ông Đặng Lê Nguyên Vũ mở nhà máy cà phê mới

  Công ty TNI do bà Lê Hoàng Diệp Thảo - đồng sáng lập cà phê Trung Nguyên, làm Tổng giám đốc vừa khánh thành nhà máy mới tại Bình Dương chuyên sản xuất các sản phẩm cà phê xuất khẩu.

  Thị trường hàng không cần thêm cạnh tranh

  Mới đây, Air Asia - một hãng hàng không của Malaysia thông báo sẽ liên kết với 3 đối tác là Công ty TNHH Gumin, Công ty CP Hàng không Hải Âu và doanh nhân Trần Trọng Kiên để thành lập một hãng hàng không giá rẻ ở Việt Nam, vốn đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng. Trong đó Air Asia chiếm 30% cổ phần (tỷ lệ tối đa đối với nhà đầu tư nước ngoài), Gumin nắm 69,9% và doanh nhân Trần Trọng Kiên góp 0,1% vốn.

  Vết rạn của mô hình doanh nghiệp gia đình

  Nhiều người vẫn cho rằng ông Kao Siêu Lực “chơi đẹp” khi vẫn cung cấp bánh cho hệ thống cửa hàng của vợ cũ và đợi đến khi bà này xây dựng xưởng mới, ổn định nhân sự xong mới ngừng cung cấp bánh. Sau ly hôn, ông Kao quyết định ra đi và để lại thương hiệu Đức Phát sau 20 năm gắn bó. Sau cuộc chia tay, với 400 USD, ông bắt đầu lại từ đầu với thương hiệu mới ABC Bakery. Một sự “khởi nghiệp” lại từ con số 0 tròn trĩnh với tài sản lớn nhất là sự hỗ trợ của 3 người con và những nhân viên gắn bó.

  Tham vọng của CJ CheilJedang tại Việt Nam

  Tập đoàn CJ CheilJedang (Hàn Quốc) đang nắm giữ 3,8% cổ phần của Vissan, nhưng trước khi bước vào "cuộc đua" sở hữu cổ phần của Vissan, mong muốn của CJ CheilJedang là nắm đến hơn 14%.

  Sabeco muốn Bộ Công thương bán nhanh vốn nhà nước

  Sabeco “tránh” bàn đến vị trí tổng giám đốc còn trống. Tuy nhiên, tổng công ty này kiến nghị cổ đông Bộ Công Thương sớm thực hiện bán vốn Nhà nước theo yêu cầu của Chính phủ, để Sabeco trở thành một công ty cổ phần đại chúng thực thụ…

  Vực dậy ngành ôtô: Không chỉ là ý chí của doanh nghiệp

  Năm 2018, thời điểm thuế nhập khẩu ôtô sẽ về 0% từ các nước ASEAN đang đến gần, câu chuyện về tỷ lệ nội địa hóa ngành ôtô và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp Việt lại càng trở nên nóng hơn.

  HAGL giảm giá chuyển đổi trái phiếu: Giải pháp bắt buộc...

  "Việc giảm giá cổ phiếu là cách nhanh và tốt nhất để Bầu Đức có thể bán được cổ phiếu, lấy tiền trả nợ, cứu HAGL khỏi tình trạng có thể phải tuyên bố phá sản. Do đó, việc hạ giá cổ phiếu là việc bắt buộc phải làm", vị PGS nói.

  Muốn xuất khẩu ổn định, phải hợp chuẩn

  Tại buổi chia sẻ về hợp chuẩn quốc tế cho ngành thủ công mỹ nghệ, ông Lê Bá Ngọc, Phó chủ tịch Hiệp hội xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam (Vietcraft) cho biết, khách hàng quốc tế ngày càng yêu cầu nhiều hơn các quy định hợp chuẩn quốc tế về chất lượng, an ninh, xã hội…

  Hộ kinh doanh lên doanh nghiệp: Lợi ích phải nhiều hơn chi phí

  Các hộ kinh doanh cần phải thấy được lợi ích nhiều hơn chi phí, thuận lợi nhiều hơn cản trở thì họ mới có động lực để chuyển đổi lên doanh nghiệp.

  Vị ngọt đắng theo thời gian của các thương vụ M&A

  Những năm gần đây, hoạt động mua bán - sáp nhập (M&A) tăng mạnh cả về số lượng và giá trị. Nhiều doanh nghiệp phát triển vượt bậc sau M&A, nhưng không phải thương vụ nào cũng thành công như mong đợi, không ít trường hợp để lại vị “đắng” cho cả bên bán và bên mua.

  Doanh nghiệp Hàn Quốc bán bánh ngọt cho người Việt thu hơn 3.800 tỷ đồng

  Doanh thu khoảng 174,5 triệu USD, tương đương hơn 3.800 tỷ đồng giúp tập đoàn bánh kẹo Hàn Quốc Orion chiếm thị phần bánh kẹo khá lớn tại Việt Nam.

  Doanh nghiệp nhỏ và vừa cần được bảo vệ hơn là hỗ trợ

  Sau một thời gian lấy ý kiến, chỉnh sửa, đến nay dự thảo Luật có 4 chương, 38 điều. Nội dung hỗ trợ DN theo dự thảo luật bao gồm nhiều hỗ trợ chung, bao gồm: hỗ trợ tiếp cận tín dụng, thuế, mặt bằng sản xuất, ươm tạo và nâng cao năng lực công nghệ, mở rộng thị trường, hỗ trợ thông tin và tư vấn, phát triển nguồn nhân lực.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?