• Trần khuyến mại 50% - Có nên điều chỉnh?

  Đến mùa cao điểm mua sắm, các trung tâm thương mại, các siêu thị điện máy, các cửa hàng thời trang hay thực phẩm lại nở rộ các chương trình khuyến mại lớn. Để thu hút người tiêu dùng, rất nhiều hình thức khuyến mại đã được đưa ra. Với những chương trình khuyến mại như thế này, không ít doanh nghiệp trong nhiều trường hợp đã vượt ngoài khung về hạn mức khuyến mại theo quy định pháp luật hiện này. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Vũ Vinh Phú – Chuyên gia bán lẻ xung quanh vấn đề này.

  Đầu tư rạp chiếu phim: Thị trường mênh mông, nhưng...

  Nhu cầu đến rạp xem phim của khán giả trong nước ngày một tăng khiến các hãng kinh doanh rạp chiếu phim liên tục mở rộng quy mô cả về số lượng lẫn chất lượng phòng chiếu...

  Vẫn đang nỗ lực thu thuế người bán hàng qua mạng

  Sau 4 tháng triển khai việc thu thuế với các cá nhân, tổ chức kinh doanh qua mạng xã hội (Facebook, Zalo…), lãnh đạo ngành thuế thừa nhận, hiệu quả thu được không cao và phải trông chờ vào ý thức tự giác của người kinh doanh. Tuy nhiên, công việc này vẫn đang tiếp tục vì đây là việc phải làm của cơ quan thuế nhằm tạo sự công bằng giữa các loại hình, phương thức kinh doanh.

  Cổ phiếu tăng, ông chủ Thế Giới Di Động kiếm hơn 1.000 tỷ chỉ sau 3 tháng

  Với đà cổ phiếu tăng mạnh, không chỉ ông Nguyễn Đức Tài mà nhiều thành viên sáng lập Thế Giới Di Động thu về số tiền lớn chỉ sau 3 tháng gần đây.

  Ván cờ mang tên vonfram

  Giá vonfram ở châu Âu tăng 52% từ đầu tháng 7/2017 kéo theo quan ngại nguồn cung có thể bị đứt gãy. Đây cũng là mức tăng cao nhất trong toàn bộ 22 loại vật liệu chủ yếu trong Chỉ số Hàng hóa của Bloomberg (Bloomberg Commodities Index).

  Số hộ kinh doanh lên doanh nghiệp còn quá ít

  Số liệu của Cục Thuế TP HCM cho thấy đến tháng 10-2017, TP có hơn 192.000 DN và 247.000 hộ kinh doanh đang hoạt động. Trong 9 tháng đầu năm, chỉ vận động được 1.344 hộ kinh doanh chuyển đổi lên DN. Còn theo Sở Công Thương, chỉ mới 1.917 hộ kinh doanh chuyển đổi sang loại hình DN. Tỉ lệ hộ kinh doanh chuyển đổi lên DN quá thấp so với chỉ tiêu TP đặt ra.

  Samsung muốn có 50 nhà cung ứng Việt Nam vào năm 2020

  Tập đoàn Samsung hướng đền mục tiêu sẽ tăng gấp đôi nhà cung cấp trực tiếp là những doanh nghiệp thuần Việt Nam vào năm 2020, đưa con số này đạt 50 doanh nghiệp.

  Nguyễn Tuấn Quỳnh, CEO Saigon Books: tìm tự do cho mình qua làm sách

  Nguyễn Tuấn Quỳnh là cái tên quen thuộc trong giới kinh doanh. Với một lý lịch ấn tượng về thành tích quản trị, anh có thể sống thoải mái ở mức lương “khủng”.

  Nước cờ mới của Thế Giới Di Động khi mua Trần Anh

  Thông tin Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (TGDĐ) mua lại chuỗi điện máy của Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh với 39 siêu thị tại nhiều tỉnh, thành đã được đồn đoán từ giữa tháng 8-2017. Đến nay thương vụ mua bán “khủng” này đã chính thức bước vào hồi kết khi đại diện Trần Anh vừa cho báo chí biết sẽ công bố hoàn tất thương vụ này trong tháng 10.

  Những nữ tướng ′chống lưng′ thương hiệu Việt

  Nổi tiếng trên thương trường, những nữ doanh nhân tên tuổi của Việt Nam như: bà Mai Kiều Liên - Vinamilk, Nguyễn Thị Phương Thảo - Vietjet hay Lê Thị Băng Tâm - HDBank... được giới kinh doanh gọi là các 'nữ tướng'. Những người phụ nữ đã gắn tên tuổi mình với những thương hiệu Việt được định giá tỷ USD.

  Sếp mới Uber không quan tâm phản ứng của taxi truyền thống

  Xuất hiện lần đầu trước báo giới tại buổi ra mắt Trung tâm Hỗ trợ đối tác ở Hà Nội sáng 19-10, ông Tom White - tân Giám đốc điều hành của Uber Việt Nam - khẳng định sẽ không để những phản ứng gần đây của taxi truyền thống làm ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh.

  Chục ngàn tỷ sẵn túi: Sốt ruột chờ mua Sabeco, Habeco

  Thị trường bia Việt đang thu hút nhiều đại gia bia ngoại và có sự cạnh tranh khốc liệt để chiếm thị phần. Đặc biệt, sự kiện thoái vốn nhà nước trong 2 công ty Sabeco và Habeco sẽ mở ra cánh cửa cho các nhà đầu tư nước ngoài.

  Thế giới Di động tuyển nhân sự bán dược phẩm

  Theo phân tích của Công ty cổ phần Chứng khoán TP.HCM (HSC), việc tham gia ngành bán lẻ dược phẩm sẽ được tiến hành chậm rãi vì đây là lĩnh vực hoàn toàn mới, bên cạnh đó công ty đang tập trung nguồn lực để mở rộng chuỗi Bách hóa xanh nên không dễ dàng để xây dựng hai chuỗi bán lẻ quy mô lớn. Nhiều khả năng công ty chỉ tham gia lĩnh vực này với định hướng cho trung và dài hạn.

  Thoái vốn, cổ phần hóa khó về đích

  Theo kế hoạch, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco) và Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) buộc phải hoàn thành thoái vốn vào cuối năm nay nhưng hiện tại mới chỉ có Vinamilk công bố kế hoạch cụ thể triển khai bán 3,33% vốn điều lệ do Tổng Công ty Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) làm đại diện chủ sở hữu.

  Các ông trùm công nghệ áp đảo top 400 tỷ phú của Forbes

  Tạp chí Forbes đã công bố danh sách 400 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ. Dù đã có rất nhiều hoạt động từ thiện nhưng đồng sáng lập Microsoft, tỷ phú Bill Gates vẫn là người giàu nhất.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?