• NĐT Thái: Việt Nam đang đầy ắp cơ hội mà không một thị trường nào trong khu vực sánh được

  Việt Nam từ lâu đã được coi là điểm đến đầu tư hấp dẫn hàng đầu tại ASEAN tuy nhiên để quyết định chuyển đầu tư vào một thị trường mới không phải là việc dễ dàng với nhà đầu tư quốc tế, đặc biệt là nhà đầu tư cá nhân, các quỹ đầu tư vừa và nhỏ.

  Nghịch cảnh người làm lãi ít, người "buôn" lãi nhiều

  Sự liên kết giữa khâu phân phối và bán lẻ dù là câu chuyện cũ nhưng vẫn là sự e ngại nhất định mà nhiều DN không muốn nói đến. Song trước sức ép của các đại gia bán lẻ nước ngoài thì mối liên kết không chỉ dừng lại giữa phân phối và bán lẻ mà còn phải móc nối sản xuất để DN trong nước nắm trong tay thị trường bán lẻ.

  Để kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng

  Cách tiếp cận đúng đắn nhất trong phát triển kinh tế tư nhân ở nước ta hiện nay là Nhà nước phải tạo bằng được một sân chơi công bằng cho tất cả các thành phần kinh tế.

  Sẽ kết nối thẳng máy tính tiền của doanh nghiệp với cơ quan thuế

  Tổng cục Thuế cho biết đã báo cáo Bộ Tài chính triển khai đề án hoá đơn điện tử và đã được Bộ Tài chính phê duyệt. Trong đó, giai đoạn 1 áp dụng từ năm 2017 - 2018, trên cơ sở kết quả triển khai thí điểm đối với 200 doanh nghiệp tại TP Hà Nội và Tp. HCM, tiếp tục mở rộng thí điểm tại hai địa bàn này và 8 tỉnh thành phố khác, với số lượng dự kiến khoảng 12.000 doanh nghiệp.

  Cân tài 2 CEO quyền lực nhất ngành ô tô

  “Tesla mang đến sự lạc quan, tự do, thách thức và một loạt những cảm xúc khác“, Alexander Potter, nhà phân tích tại Công ty chứng khoán Piper Jaffray nhận định. Theo ông, Elon Musk nổi tiếng nhờ tầm nhìn đậm nét, lôi cuốn và niềm đam mê bảo vệ hành tinh.

  "Thuốc" cho doanh nghiệp nhà nước?

  Rất khó tìm ra lời giải cho vấn đề đã tồn tại hàng chục năm nay của doanh nghiệp nhà nước, ngoại trừ quyết định cổ phần hóa...

  Việt Nam thất thu thuế vì chuyển giá

  Theo công bố của Oxfam, các tập đoàn đa quốc gia lớn đang dùng quyền lực chính trị và khả năng tài chính của mình để tránh thuế với số tiền vận động hành lang đã chi lên đến 2,5 tỉ USD. Ước tính, cứ 1 USD mà các công ty này dùng để vận động về thuế, họ giảm được mức đóng thuế xuống 1.200 USD. Các công ty lớn nhất thế giới đang mở chi nhánh tại ít nhất một thiên đường thuế. Hiện mức thuế suất mà các công ty này phải đóng là 25,9%, thấp hơn gần 10% so với mức thuế được quy định trong luật.

  82% triệu phú tin rằng đây là thời điểm khó lường nhất trong lịch sử

  Đa số triệu phú thuộc 7 thị trường quốc tế lớn trên thế giới nghĩ rằng đây là thời điểm khó lường nhất trong lịch sử, dựa trên một nghiên cứu mới của ngân hàng Thụy Sỹ UBS được công bố trong ngày thứ Tư.

  3 kiểu "chốt sales" không nên dùng

  Trong số kỹ năng bán hàng, quan trọng nhất là kỹ năng "chốt sales", còn gọi là chốt bán hàng, chốt hợp đồng, tức kết thúc một thương vụ bằng một thỏa thuận mua bán.

  Niềm tiếc nuối lớn nhất của tỷ phú Bill Gates

  Trong một loạt chia sẻ trên Twitter gần đây, tỷ phú Bill Gates đã đưa ra một số lời khuyên cho những bạn trẻ ở độ tuổi 20. Mặc dù chưa bao giờ tốt nghiệp đại học, vị sáng lập Microsoft tin rằng 4 điều dưới đây rất quan trọng đối với các bạn trẻ vừa mới ra trường.

  VCCI: "Boeing cũng không đáp ứng nổi điều kiện kinh doanh ở Việt Nam"

  Đây là nhận định của ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, khi nói đến môi trường kinh doanh tại Việt Nam hiện nay khi có quá nhiều thủ tục hành chính.

  Chi phí xuất nhập khẩu gấp 4 lần Singapore

  Doanh nghiệp đang phải tiếp hết đoàn thanh tra này đến đoàn thanh tra kiểm tra khác, đưa một container từ Hải Phòng lên Hà Nội đắt hơn chuyển từ Hàn Quốc về VN...

  Doanh nghiệp gặp khó với chi phí ′ngầm′

  Khảo sát do VCCI thực hiện được đưa ra tại Hội thảo về những thay đổi trong quy định thuế và hải quan do Phòng Thương mại - Công nghiệp châu Âu tại VN (Eurocham) tổ chức ngày 16.5 cho thấy, về thủ tục hải quan, có trên 90% doanh nghiệp (DN) hoàn toàn hài lòng về việc tiếp cận thông tin thủ tục hành chính hải quan qua các trang web của ngành hải quan cũng như qua các cuộc tập huấn hoặc đối thoại hải quan.

  "Ông lớn" bắt tay, giá ô tô nội sẽ giảm?

  Các doanh nghiệp lắp ráp ô tô trong nước đang xích lại gần nhau hơn trong nỗ lực trao đổi sản phẩm và phân chia sản xuất, nhằm tăng tỷ lệ nội địa hóa để hạ giá thành sản xuất và đủ điều kiện xuất khẩu vào ASEAN từ 1/1/2018.

  Chi phí kinh doanh cao làm khó doanh nghiệp

  Gửi tới Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp năm 2017, sẽ diễn ra vào ngày 17/5 tới, nhiều kiến nghị từ doanh nghiệp tiếp tục than phiền về chi phí kinh doanh vẫn cao.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?