• Ông Nguyễn Đăng Quang: Từ khởi nghiệp mì gói đến tỷ phú USD thứ 3 của Việt Nam

  Từ khởi nghiệp với mì gói từ 20 năm trước, ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Tập đoàn Masan trở thành tỷ phú USD thứ 3 của Việt Nam với khối tài sản được định giá ở mức 1,2 tỷ USD.

  Xu hướng tiêu dùng xanh: Vượt thách thức, đón cơ hội

  Hiện nay, tiêu dùng xanh đã dần trở nên phổ biến ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam, khi thu nhập cá nhân và ý thức tiêu dùng ngày càng tăng.

  Tổng cục Thống kê: Số lượng DN lớn của Việt Nam đếm trên đầu ngón tay

  Vụ trưởng Vụ Thống kê Công nghiệp Phạm Đình Thúy cho biết: "Số lượng doanh nghiệp lớn, có giá trị toàn cầu của Việt Nam đứng trên đầu ngón tay. Hi vọng trong tương lai các doanh nghiệp Việt Nam ngày càng lớn lên".

  Từ tháng 3/2018 khu kinh tế cửa khẩu sẽ không được ưu đãi thuế, phí

  Theo đó, sẽ không áp dụng các chính sách ưu đãi cho các khu kinh tế được hình thành ở khu vực biên giới đất liền có cửa khẩu quốc tế hoặc cửa khẩu chính, cửa khẩu song phương, gồm: Chính sách đầu tư và tín dụng; Chính sách ưu đãi về thuế TNDN, thuế GTGT, thuế TTĐB, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu; ưu đãi về tiền thuê đất, thuê mặt nước, tiền sử dụng đất; Chính sách phí, lệ phí liên quan đến hoạt động quản lý nhà nước của Ban quản lý khu kinh tế cửa khẩu.

  Chiến lược "sân nhà" phù hợp

  Theo Hội lương thực thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, thị trường cho ngành hàng thực phẩm chế biến sẵn của Việt Nam với dân số đông và tốc độ phát triển nhanh cũng tạo ra hấp lực và thu hút không ít các nhà đầu tư nước ngoài như thời gian gần đây, Tập đoàn CJ của Hàn Quốc đã đầu tư để nắm giữ 71,6% vốn điều lệ của Công ty thực phẩm Cầu Tre; hay trước đó, Tập đoàn thực phẩm Daesang Corp cũng của Hàn Quốc đã rót 33 triệu USD để mua lại 13 triệu cổ phiếu của Công ty Thực phẩm Đức Việt...

  Chọn "ghế nóng" ngân hàng, đại gia có thật sự “buông” doanh nghiệp?

  Việc hàng loạt “đại gia” lên tiếng sẵn sàng từ bỏ tập đoàn, doanh nghiệp “con cưng” của mình để chọn “ghế nóng” ngân hàng như ông Đỗ Quang Hiển, ông Dương Công Minh, bà Thái Hương, ông Đỗ Minh Phú đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

  9 doanh nhân châu Á đáng chú ý trong năm 2018

  Vị thế trên thị trường toàn cầu của các công ty châu Á đã được nâng cao nhờ vào bước phát triển ấn tượng trong những năm gần đây.

  Cơ hội cho doanh nghiệp Việt tham gia kênh bán lẻ nước ngoài

  Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa có hiệu lực từ 1/1/2018. Bà Lê Việt Nga - Phó vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương cho đây là cơ hội để doanh nghiệp nội địa tham gia hệ thống phân phối của các nhà bán lẻ nước ngoài tại Việt Nam.

  Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2018: Quy mô nhỏ cản đà tăng năng suất

  Quy mô doanh nghiệp tư nhân quá nhỏ, chủ yếu nằm ở khu vực kinh tế hộ gia đình, dường như đang làm khó các nỗ lực cải thiện năng suất của kinh tế Việt Nam.

  Không để nông sản sạch phải "giải cứu"

  Việc thiếu ổn định về nguồn cung, chất lượng, những khúc mắc trong chia sẻ lợi ích giữa hợp tác xã và DN cùng với việc sản xuất tràn lan không tính tới nhu cầu thị trường đang là những vướng mắc khiến cho việc liên kết tiêu thụ nông sản nói chung và nông sản sạch thời gian qua chưa đạt được kết quả như kỳ vọng. Cần gấp rút giải quyết những vấn đề này để khơi thông thị trường nông sản, chấm dứt tình trạng giải cứu nông sản như thời gian qua.

  Chuyên gia kinh tế: "Việt Nam đừng mơ mua được ôtô giá rẻ"

  Bắt đầu từ ngày 1/1/2018, thuế nhập khẩu ôtô sản xuất tại khu vực ASEAN đạt tiêu chuẩn nội địa hóa liên khối 40% trở lên giảm xuống còn 0%. Tuy nhiên, chuyên gia kinh tế- PGS. TS Ngô Trí Long cho rằng người dân khó lòng mua được xe giá rẻ

  Samsung dự kiến kết nối tất cả các thiết bị thông qua IoT vào năm 2020

  Samsung Electronics là doanh nghiệp nổi tiếng với mảng điện thoại thông minh cao cấp và thiết bị gia dụng có độ bền cao. Tuy nhiên, mới đây Samsung cho biết hãng sẽ phát triển mạng lưới thiết bị kết nối Internet (IoT) và kỳ vọng điều này sẽ mang lại những cơ hội kinh doanh mới.

  Năm nay phải giảm 50% điều kiện kinh doanh, thủ tục kiểm tra hàng hóa

  Trong năm 2018, các bộ ngành, địa phương phải cắt giảm, đơn giản hóa 50% điều kiện kinh doanh, danh mục hàng hóa, sản phẩm và thủ tục kiểm tra chuyên ngành; thường xuyên tổ chức đối thoại chính sách với doanh nghiệp, kịp thời xử lý những phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp.

  Sửa thuế thu nhập cá nhân, giữ mức giảm trừ gia cảnh: Không hợp lý

  Dự thảo sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân vẫn giữ nguyên mức giảm trừ gia cảnh 9 triệu đồng/tháng áp dụng từ năm 2013 là không hợp lý.

  Năm 2018, ngành nào nóng chuyện M&A?

  Với năm nay, nhiều chuyên gia trong ngành cho rằng điều kiện để các giao dịch M&A vẫn đang rất tốt. Theo đó, các NĐT nên nhanh tay lựa chọn DN có nền tảng tốt để đầu tư, đón đầu cơ hội phát triển ở những năm tiếp theo. Ngược lại, các DN sản xuất kinh doanh trong nước cũng cần củng cố nội lực để trở nên hấp dẫn hơn trong mắt NĐT. Bởi việc M&A hiện nay không chỉ đơn thuần là góp vốn, mà đi kèm là nhiều nguồn lực về con người, kinh nghiệm, thị trường, đối tác… mà NĐT mang cùng khi hợp tác, đem đến cơ hội rất lớn cho DN.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?