• Bút bi Thiên Long đang chuyển mình về đâu?

  Khác với vẻ bình yên bao năm qua, gần 3 tháng đầu năm nay, tại CTCP Tập đoàn Thiên Long (HOSE: TLG) đã có nhiều xáo trộn với việc vị Tổng giám đốc kỳ cựu - ông Võ Văn Thành Nghĩa rời bỏ sau 11 năm gắn bó, đồng thời cũng thoái toàn bộ vốn cổ phần tại đây. Tiếp đó là sự ra đi của nhiều lãnh đạo cao cấp khác...

  Thế hệ nào đang dẫn dắt nguồn nhân lực tại Việt Nam

  Theo khảo sát của Anphabe, thế hệ Y (từ 1985 -2000) đang chiếm tỷ trọng đáng kể khoảng 42% tại các công ty. Đây là thế hệ sẽ dẫn dắt nguồn nhân lực tại Việt Nam trong một vài năm tới. Tuy nhiên, so với các thế hệ đang làm việc cùng là Baby Boomer (sinh từ 1950 –1969) và thế hệ X (sinh từ 1970 –1985), cách suy nghĩ, làm việc và hành xử của gen Y có rất nhiều khác biệt. Cùng với đó, ngày càng khó để giữ chân nhân sự trẻ (Gen Y), các công ty thừa nhận thách thức lớn là xây dựng được nét văn hóa doanh nghiệp đồng nhất giữa các thế hệ. Do đó, cơ hội sẽ dành cho công ty nào phát huy được sự gắn kết đa thế hệ.

  Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg sắp sang Việt Nam?

  Việt Nam đã mời lãnh đạo Facebook, đặc biệt là Mark Zuckerberg tham gia APEC 2017. Mark Zuckerberg - người sáng lập mạng xã hội Facebook, người giàu thứ 5 trên thế giới theo xếp hạng mới nhất của Forbes.

  Kinh tế Việt Nam và những dự báo đầy bất ngờ

  Tiến sĩ Lê Đăng Doanh, nguyên Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung ương, nhấn mạnh: “Không nên nhầm lẫn xếp hạng này với sức mạnh thực của nền kinh tế. Dự báo của PwC chỉ dùng để tham khảo, để biết thế giới nghĩ gì và có hy vọng gì về kinh tế Việt Nam’’.

  CEO Grab Việt Nam Nguyễn Tuấn Anh: Làm không tốt thị trường sẽ đào thải, không cần ai can thiệp!

  Ông Nguyễn Tuấn Anh cho rằng việc Đà Nẵng đề nghị chưa triển khai ứng dụng Grab ở thành phố có thể xuất phát từ hiểu lầm. Tuy nhiên, ông tin tưởng rằng khách hàng vẫn là người được lựa chọn. "Nếu chúng tôi đưa ra giá quá cao hay làm không tốt thì thị trường sẽ tự đào thải không cần ai can thiệp", CEO Grab nói.

  Việt Nam có 2 tỷ phú USD được ghi danh toàn cầu

  Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách tỷ phú thế giới năm 2017, trong đó đã ghi danh 2 tỷ phú Việt. Lần đầu tiên Việt Nam có 1 nữ tỷ phú và đây cũng là người độc chiếm “ngôi hậu” Đông Nam Á.

  Cần thành lập nhóm đặc nhiệm hỗ trợ doanh nghiệp

  Đây là đề xuất của TS. Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM). Ông Cung cho rằng, chúng ta đã có sự thay đổi, chuyển động nhưng sự chuyển động này thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của DN, vì thế phải hành động mạnh mẽ, quyết liệt hơn, thay đổi nhiều hơn nữa, cả về quy mô, mức độ, cường độ…

  Các doanh nghiệp Việt lựa chọn nước nào để đầu tư?

  Nếu thuận lợi, doanh nghiệp Việt Nam sẽ chọn đầu tư ở nước ngoài. Đứng đầu danh sách địa điểm hấp dẫn về đầu tư đối với doanh nghiệp Việt Nam là Lào với 29,7% doanh nghiệp khảo sát (*) lựa chọn.

  "Hạn chót" cho ô tô Việt: Giấc mơ dang dở và bài toán bảo hộ thị trường

  Công nghiệp ô tô Việt Nam đánh dấu đến nay đã hơn 20 năm phát triển, nhưng những kỳ vọng của Chính phủ, Bộ ngành và người dân vẫn chưa được các doanh nghiệp làm vừa lòng. Mới đây, Chính phủ đã chỉ đạo các Bô, ban ngành tìm giải pháp để "giải cứu" doanh nghiệp xe trong nước trước nguy cơ thâu tóm của các hãng xe ngoại.

  Doanh nghiệp Việt ở đâu trong chuỗi cung ứng toàn cầu?

  Với lợi thế về vị trí địa lý, chi phí sản xuất thấp, nguồn nhân lực dồi dào, Việt Nam có thể trở thành một phần của thương mại thế giới. Thế nhưng doanh nghiệp Việt Nam vẫn chưa có được chỗ đứng trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

  Vinh danh 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2016

  Khảo sát Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam là khảo sát uy tín nhất về Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng tại Việt Nam, được thực hiện thường niên bởi công ty tiên phong về giải pháp Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng Anphabe. Ngoài việc cập nhật các xu hướng nhân tài nổi bật Anphabe cũng đo lường sức khoẻ Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng (nội bộ & bên ngoài) cho hàng trăm doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam để tư vấn những giải pháp gắn kết nhân viên và thu hút nhân tài.

  Doanh nghiệp Nhật vẫn than phiền về thủ tục

  Ngày 15-3, Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật (JETRO) tại TP HCM đã tổ chức buổi đối thoại giữa doanh nghiệp (DN) Nhật với các cơ quan quản lý Việt Nam nhằm tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, xuất nhập khẩu thực phẩm.

  Orion thu hơn 170 triệu USD nhờ bán snack cho người Việt

  Tập đoàn bánh kẹo Hàn Quốc Orion cho biết doanh thu hoạt động tại thị trường Việt Nam năm 2016 vào khoảng 174,5 triệu USD, tăng 24,1% so với năm trước.

  4 cá nhân đứng sau chuỗi lẩu nướng, bia tươi doanh thu nghìn tỷ

  Sở hữu thương hiệu 20 chuỗi nhà hàng từ lẩu nướng, BBQ, đồ Nhật, bia tươi với doanh thu hàng nghìn tỷ mỗi năm, cơ cấu cổ đông của Công ty cổ phần Thương mại Dịch vụ Cổng Vàng (Golden Gate) kể từ khi thành lập đến nay khá tập trung, khi chỉ có từ 3 đến 5 cổ đông cá nhân nắm quyền chi phối hơn 99% vốn điều lệ.

  50,6% doanh nghiệp FDI sẽ mở rộng hoạt động trong hai năm tới

  Điều tra PCI-FDI 2016 cho thấy, niềm tin vào triển vọng kinh doanh của các doanh nghiệp FDI đang hoạt động tại Việt Nam vẫn được duy trì.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?