• Sẽ có thêm hỗ trợ về chuyển đổi số

  Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã đặt mục tiêu 100% doanh nghiệp tiếp cận thông tin từ chương trình và nâng cao kiến thức về chuyển đổi số, 100 nghìn doanh nghiệp được nhận các hỗ trợ từ chương trình (sử dụng công cụ tự đánh giá mức độ sẵn sàng chuyển đổi số, hỗ trợ đào tạo, tư vấn, kết nối các giải pháp)… Hay Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) cũng đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ với mục tiêu mỗi năm tối thiểu thúc đẩy 30 nghìn doanh nghiệp tiếp cận các nền tảng kỹ thuật số. Dù vậy, trong năm 2021, mới chỉ có 16 nghìn doanh nghiệp tiếp cận được, đây là con số quá nhỏ so với mức 800 nghìn doanh nghiệp Việt Nam.

  Khách ngoại muốn mua hàng, doanh nghiệp Việt không dám bán

  TP.HCM sẽ thành lập trung tâm dịch vụ logistics hoạt động theo hướng hỗ trợ xuất khẩu của vùng Đông - Tây Nam bộ.

  Doanh nghiệp Nhật mở rộng đầu tư tại Việt Nam

  Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tại TP HCM ngày 19-1 đã công bố kết quả khảo sát thực trạng của các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại nước ngoài, trong đó có thị trường Việt Nam.

  Các kịch bản của thị trường nhân lực

  Để thích ứng với những thay đổi của thị trường lao động trong tình hình mới, các doanh nghiệp cần tạo nơi làm việc an toàn và lành mạnh với các chính sách làm việc linh hoạt, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và chế độ đãi ngộ phù hợp để thu hút và giữ chân người lao động.

  Văn phòng "hub and spoke" sẽ chiếm xu thế

  “Hub-and-spoke” (trụ sở chính và các điểm vệ tinh) không phải thứ lạ lẫm đối với thị trường logistics và bất động sản quốc tế, nhưng đối với Việt Nam, đặc biệt là thị trường văn phòng cho thuê, mô hình “hub-and-spoke” kết hợp giữa làm việc trực tiếp và trực tuyến lại là điều rất mới mẻ và đang trở thành xu hướng tất yếu.

  Đầu tư phát triển chuỗi cà phê "nóng" trở lại

  Tăng tốc mở thêm cửa hàng mới, chú trọng phát triển kênh thương mại điện tử là xu thế chủ đạo được các chủ đầu tư trong và ngoài nước đẩy mạnh tại thị trường Việt Nam trong năm 2022.

  Thương mại điện tử năm 2022: Cuộc thư hùng trên bàn phím

  Năm 2022 sẽ là năm các sàn thương mại điện tử bước vào cuộc chiến giành đơn hàng trên các click chuột đặt mua.

  Việt Nam có chi phí vận hành cạnh tranh so với các nước châu Á

  Trong hoạt động doanh nghiệp, Việt Nam được đánh giá cạnh tranh về chi phí điện thoại, nhân công, chi phí vận hành so với các quốc gia trong khu vực châu Á.

  Rào cản logistics

  Logistics được ví như huyết mạch nền kinh tế, nếu không chảy thông sẽ tác động tới việc phát triển. Do vậy, Việt Nam cần quan tâm đầu tư nhiều hơn nữa ngành logistics, để chủ động, nâng cao lợi thế cạnh tranh của mình.

  Doanh nghiệp đi tìm "vốn xanh"

  Ông Tim Evans, Tổng giám đốc HSBC Việt Nam cho biết, cần phải có một khung pháp lý rõ ràng cho các công cụ thị trường vốn. Sổ tay hướng dẫn phát hành trái phiếu xanh của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước không phải là quy định chính thức...

  Tham vọng lớn sản xuất container tại Việt Nam

  Tập đoàn Kinh doanh Đại dương Hàn Quốc (KOBC) vừa hợp tác với HMM Line, Seojin Systems và Ace Engineering để sản xuất container tại Hải Phòng.

  Việt Nam đẩy mạnh sản xuất theo chuỗi giá trị

  Nền kinh tế Việt Nam trong 20 năm qua đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ cả về kim ngạch lẫn cơ cấu ngành. Từ một nền kinh tế với các ngành công nghiệp thâm dụng lao động, Việt Nam đang tiếp tục chuyển đổi sang các ngành công nghiệp có giá trị cao.

  Thay đổi để tương thích với những cam kết trong các FTA

  Là một bộ phận quan trọng của nền kinh tế, các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) ngày càng được quan tâm trong các cam kết tại nhiều Hiệp định thương mại tự do (FTA).

  71% người thuộc Thế hệ trẻ ở Việt Nam muốn trở thành doanh nhân

  Herbalife Nutrition vừa công bố kết quả từ Khảo sát Doanh nhân trẻ khu vực châu Á Thái Bình Dương năm 2021 (2021 Asia Pacific Young Entrepreneurs Survey).

  Các "ông lớn" ra sức săn lùng dự án kho bãi

  Cuộc săn lùng các dự án kho bãi có quy mô lớn vẫn liên tiếp diễn ra trong bối cảnh quỹ đất ngày càng khan hiếm.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"