• Sức ép bảo hộ: Doanh nghiệp phải nâng sức "chiến đấu"

  Thế giới hiện đang nổi lên xu thế lập ra các rào cản và chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch để bảo vệ hàng hóa, sản phẩm trong nước. Chính vì thế, để giữ vững kim ngạch XK, đảm bảo khả năng doanh thu và bán hàng, các DN Việt buộc phải nâng cao sức "chiến đấu", với chiến lược mạnh mẽ hơn.b

  Vấn đề riêng trong phát triển nhóm ngành dịch vụ

  Đối với những nền kinh tế chuyển đổi, phát triển nhóm ngành dịch vụ là một vấn đề quan trọng. Việt Nam là một trong những nước có nền kinh tế chuyển đổi, nên cũng không nằm ngoài xu hướng đó, đồng thời cũng có một số vấn đề riêng.

  Cha đẻ của Flappy Bird và chuyện tại sao những triệu phú đô la tự thân tuổi 20 lại ẩn danh

  Sự phát triển như vũ bão của công nghệ Internet đã tạo ra những cơ hội vàng để người ta có thể đổi đời. Đại diện Facebook mới đây hé lộ, Việt Nam đang có 50 triệu phú đô la mà mỗi tháng, có người kiếm được 100.000 USD. Nhưng, họ đều giấu mặt.

  Ông chủ Khai Silk bất ngờ mở chuỗi phở bò 45.000 đồng

  Trong năm nay, có khoảng 7-12 cửa hàng được mở, bắt đầu từ TP.HCM. Tiếp đến sẽ phát triển tại Nha Trang, Đà Nẵng. Hà Nội là nơi ông chọn mở sau cùng, dù chuỗi cửa hàng phở này được ông khẳng định “đúng chuẩn phở Bắc”, mang đậm phong cách Bắc bộ, là phở kiểu Hà Nội.

  Thương mại điện tử Việt có thể đạt 10 tỷ USD trong 5 năm tới

  Theo nghiên cứu của Nielsen, hiện tại, Việt Nam có dân số 91 triệu người, trong đó, 45% dân số đã tiếp cận Internet. Tỷ lệ dân số tiếp cận Internet tại các thành phố lớn như Hà Nội và Tp.HCM cao hơn rất nhiều.

  Sơn Kim Fashion sẽ mở 30 cửa hàng Dickies để cạnh tranh với Zara, H&M

  Công ty Cổ phần Thời trang Sơn Kim (Sơn Kim Fashion) vừa ký kết hợp tác với hai đối tác là Công ty Williamson-Dickie và Sumitex International để trở thành nhà phân phối độc quyền nhãn hiệu Dickie tại Việt Nam.

  Taxi truyền thống đòi giảm thuế cho bằng Uber, Grab tại Việt Nam

  Trong khoảng hơn 2 năm gần đây, sự xuất hiện và phát triển nhanh chóng của dịch vụ vận chuyển Uber và Grab đã làm “dậy sóng” thị trường vận tải hành khách trên cả nước. Lượng tài xế chạy Uber, Grab tăng lên, Uber, Grab cũng liên tục tung ra những chính sách hỗ trợ để thu hút tài xế, khuyến mại giá cước cho khách hàng… điều này tạo ra áp lực lớn đối với sự cạnh tranh của taxi truyền thống.

  Đăng ký sở hữu trí tuệ: "Quyền lực" của "Người thứ ba"

  Adidas coi biểu tượng ba sọc ngang cách điệu song song với nhau là một chỉ dẫn thương mại đặc biệt, họa tiết này là một trong những yếu tố phân biệt với các đối thủ cạnh tranh. Do vậy, hãng này luôn nỗ lực hết mình để bảo vệ sự độc quyền của mình với biểu tượng đó.

  CEO Ford Mark Field: 3 điều cần trả lời trước khi bắt tay làm dự án mới

  Chủ tịch, CEO Ford - ông Mark Fields tiết lộ 3 câu hỏi quan trọng mà hãng ô tô 113 tuổi này luôn đặt ra cho những dự án mới. Điều đặc biệt ở chỗ, những câu này hỏi đề cập đến những vấn đề hết sức cơ bản nhưng lại không dễ trả lời đối với nhiều người.

  Lãi 1 triệu USD/máy bay, Vietnam Airlines bán rồi thuê lại để giảm nợ vay

  Ba máy bay bán và thuê lại giúp Vietnam Airlines thu lãi 1 triệu USD/máy bay, con số có phần khá khiêm tốn. Tuy nhiên, theo đại diện Vietnam Airlines, phương thức bán rồi thuê lại máy bay được sử dụng không vi lợi nhuận mà hướng tới giảm nợ vay.

  Tính toán thu thuế bán hàng trên Facebook

  Chỉ 26% doanh nghiệp ngoài quốc doanh nộp thuế, liên hệ để kiểm soát nguồn thu từ các trang bán hàng qua Facebook… là những thông tin, đề xuất được đưa ra tại buổi làm việc giữa lãnh đạo TP và Cục Thuế TP.HCM ngày 19-2.

  Đại gia Việt chi hơn 4 tỷ USD trồng cao su, nuôi bò... tại Lào, Campuchia

  Một nửa trong số vốn mà các doanh nghiệp Việt đầu tư sang Lào, Campuchia là trong lĩnh vực nông nghiệp, chủ yếu trồng cao su, mía đường, nuôi bò…

  Kinh tế 2017 trông chờ ở kinh tế tư nhân

  Thách thức chủ yếu đối với nền kinh tế Việt Nam trong năm 2017 sẽ là thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài cho sự phát triển kinh tế - xã hội, xuất khẩu có thể bị ảnh hưởng bởi các rủi ro quốc tế, lạm phát sẽ tiếp tục khó kiểm soát dưới ngưỡng mục tiêu 4%. Vậy phải làm sao khuyến khích được đầu tư từ khu vực tư nhân cho sự phát triển kinh tế-xã hội.

  Công nghiệp ô tô Việt: Cửa hẹp dần

  Mới đây, tại buổi công bố kết quả khảo sát đầu tư của doanh nghiệp (DN) Nhật Bản ở Việt Nam, ông Takimoto Koji, Trưởng đại diện Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tại TP HCM, đưa ra nhận định về xu hướng DN Nhật sẽ tập trung sản xuất ô tô ở các nhà máy của họ tại Thái Lan, Indonesia rồi nhập khẩu sang Việt Nam, nhất là từ sau năm 2018 khi thuế nhập khẩu ô tô giảm về 0%.

  Vẫn yếu khâu thương hiệu

  Theo đánh giá sơ bộ, thị trường xuất khẩu và kim ngạch sụt giảm ở nhiều ngành hàng do nông sản vẫn xuất thô, không thương hiệu, giá trị gia tăng thấp, chưa xứng tầm với quốc gia có nhiều sản phẩm nông sản xuất khẩu đứng trong TOP 5 thế giới.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?