• Mark Zuckerberg - "Doanh nhân của năm" 2016

  Tốt nghiệp Đại học Harvard năm 2004, anh đến Thung lũng Silicon để khởi nghiệp. Ở giai đoạn sơ khai, startup của anh đã được định giá 100 triệu USD. Vây quanh anh là rất nhiều doanh nhân sẵn sàng mua lại công ty này với mức giá cao hơn, nhưng không có giá nào được chấp nhận, vì đơn giản - anh xây dựng công ty “không phải để bán”.

  Trần Bá Dương: Tỷ phú USD vào top giàu nhất Việt Nam

  Ông Trần Bá Dương được xem là một tỷ phú USD thực thụ, đang sở hữu tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam, có hoạt động sản xuất kinh doanh đa dạng. Ông thậm chí có thể sánh cùng tỷ phú Phạm Nhật Vượng và Trịnh Văn Quyết nếu đưa cố phiếu Thaco lên sàn.

  CEO toàn cầu lo ngại chủ nghĩa bảo hộ

  Khảo sát CEO thường niên toàn cầu lần thứ 20 của PwC vừa được công bố ở Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos cho thấy mức độ lạc quan về triển vọng tăng trưởng của doanh nghiệp tăng, bên cạnh đó là sự lo ngại thế giới bất ổn và chủ nghĩa bảo hộ quay trở lại.

  Thaco trở thành doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

  Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) đã vượt qua hàng loạt công ty lớn khác gồm Vinamilk, FPT, Vingroup, Masan,... vươn lên vị trí số 1 trong bảng xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2016.

  Việt Nam vẫn là nơi thuận lợi cho kinh doanh và đầu tư

  Dự báo năm 2017, Việt Nam sẽ đạt tăng trưởng GDP 6,4%, cao hơn mức 6,2% đã đạt được trong năm 2016.

  Đặt tên thương hiệu: Đừng tự trói mình!

  Không ít doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp nhỏ và vừa mới khởi nghiệp đã khá dễ dàng khi đặt tên thương hiệu. Do thiếu tầm nhìn và định hướng dài hạn, chỉ chọn đại cho có, nên trong nhiều trường hợp, cái tên được chọn đã "trói tay" thương hiệu, làm cho nó không thể phát triển rộng hơn về sau.

  Trường đại học và DN thúc đẩy thương mại hóa sản phẩm nghiên cứu

  Đây là mô hình liên kết hợp tác giữa giữa các trường, viện nghiên cứu với doanh nghiệp nhằm thúc đẩy thương mại hóa các kết quả nghiên cứu, đồng thời tăng hàm lượng công nghệ trong các sản phẩm của doanh nghiệp, nâng cao tính cạnh tranh và tạo sự phát triển bền vững.

  Mekong Capital có mạo hiểm khi rót vốn vào lĩnh vực cầm đồ?

  Tiếp theo câu chuyện Quỹ Mekong Enterprise Fund III (MEF III) đầu tư vào một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khá nhiều điều tiếng ở Việt Nam thời gian qua là dịch vụ cầm đồ. Nhiều nhà đầu tư đặt câu hỏi, liệu quỹ đầu tư này có mạo hiểm không trong thương vụ này?

  CEO Michael Johnson: "Đừng làm việc chỉ vì tiền và lợi ích"

  Có một câu ngạn ngữ nổi tiếng rằng “Nếu bạn chưa thành công thì phải cố gắng, cố gắng hơn nữa”. Đó là câu nói hoàn toàn chính xác với Michael Johnson, giám đốc điều hành công ty công nghệ sinh học Visikol, được tạp chí Forbes bình chọn trong "top 30 under 30".

  Danh tính 11 doanh nghiệp Việt Nam là thành viên của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF)

  Hàng năm, Diễn đàn Kinh tế Thế giới tổ chức nhiều diễn đàn cấp toàn cầu và khu vực, quy tụ các nhà lãnh đạo chính phủ, lãnh đạo doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, các học giả từ khắp thế giới để bàn luận về những vấn đề kinh tế- phát triển và thời sự toàn cầu.

  Bí quyết thành công của CEO Google: thư giãn và vui vẻ

  "Tôi học cũng khá chăm chỉ, nhưng vẫn phải vui vẻ nữa", ông cho biết. Pichai khuyên sinh viên nên "biết cách cân bằng", cứ theo đuổi sở thích và tích lũy trải nghiệm. "Nó là một chặng đường dài và vài bước lùi chẳng là gì cả", ông nói.

  Môi trường kinh doanh Việt Nam chậm cải thiện so với khu vực

  Bộ Kế hoạch & Đầu tư cho rằng một số chỉ tiêu đánh giá môi trường kinh doanh giảm bậc một mặt do không có cải cách, mặt khác do các nước khác tiến nhanh hơn.

  Cuộc đua mở điểm bán lẻ hàng điện máy

  Sau một thời gian im ắng, hiện nay, các nhà bán lẻ điện máy đã bắt đầu một cuộc chạy đua mở điểm bán mới. Dự báo cuộc đua sẽ càng kịch tính hơn vào năm nay, 2017.

  Dự báo 5 mũi nhọn xuất khẩu 2017

  Theo dự báo, năm 2017, xuất nhập khẩu sáng sủa hơn nhưng cũng không quá lạc quan. Những ngành vốn là chủ lực của xuất khẩu như dệt may, thủy sản, da giày và gỗ... đều gặp những khó khăn riêng.

  ĐBSCL bỏ ngỏ logistics

  ĐBSCL có nhiều lợi thế để phát triển logistics, như giao thông với 2.030 km quốc lộ, 7.718,8 km tỉnh lộ, 14.826 km đường thủy; 4 cảng hàng không; 6 cửa khẩu quốc tế và nhiều cửa khẩu quốc gia giao thương với Campuchia. Hệ thống cảng trong vùng cơ bản đã hình thành với 7 cảng biển, 34 bến cảng, 57 cảng thủy nội địa và gần 4.000 bến thủy.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?