TIN NỔI BẬT

 • Cổ phần hóa, thoái vốn: Bứt phá được không?

  Số liệu thống kê cho thấy, giá trị phát hành cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) và bán cho cổ đông chiến lược trong năm 2018 gấp 4,67 lần năm 2017 và gấp 1,4 lần năm 2016.

  Chuyên gia dự báo giá vàng tuần này không lạc quan, thận trọng đầu tư

  Các chuyên gia phân tích giá vàng trên Wall Street rằng tuần này, giá vàng sẽ không lạc quan. Trái ngược với ý kiến trên, đa số các nhà đầu tư lại nhận định giá vàng sẽ rất khởi sắc.

  Bỏ dần mua bán bất động sản ′tiền trao cháo múc′

  Nghị quyết 02 của Chính phủ khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt với các giao dịch bất động sản có giá trị lớn, nhưng từ trước tới nay việc mua bán này luôn trong tình trạng "tiền trao cháo múc".

  Ngân hàng báo lãi hàng chục ngàn tỉ đồng năm 2018

  Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam (VIB) vừa công bố báo cáo tài chính kết thúc năm 2018, với chỉ số lợi nhuận trước thuế hợp nhất tới 2.741 tỉ đồng, tăng gần gấp đôi năm trước và vượt kế hoạch đề ra. Đây là năm thứ 2 liên tiếp lợi nhuận của VIB tăng trưởng xấp xỉ 100%/năm.

  Giới siêu giàu Việt Nam tăng trưởng nhanh thứ 4 thế giới

  Theo báo cáo từ hãng nghiên cứu Wealth-X, Việt Nam là quốc gia có tốc độ tăng trưởng giới siêu giàu nhanh thứ 4 thế giới trong giai đoạn 2018 – 2023.

  Liên tục thua lỗ, ví điện tử Momo lại vừa được bơm hàng chục triệu USD để tiếp tục "đốt tiền"

  Ví điện tử Momo vừa gọi vốn thành công từ Warburg Pincus và theo một nguồn tin, thương vụ này có thể giá trị khoảng 50 triệu USD. Công ty sở hữu Momo đang liên tục thua lỗ những năm gần đây và có lỗ lũy kế đến cuối năm 2017 là 566 tỷ đồng.

  Chiến lược của ngân hàng trong cuộc đua công nghệ

  Trong thời gian qua đã chứng kiến sự lớn mạnh không ngừng của các công ty công nghệ thực hiện các dịch vụ tài chính số. Trong bối cảnh đó, các ngân hàng lớn cũng phải có các chiến lược theo các cách khác nhau để ứng phó.

  Không để mua hàng online, trả tiền mặt

  Theo số liệu của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, hiện khoảng 90% người mua hàng qua mạng nhưng lại chọn thanh toán bằng tiền mặt. Thông tin được đưa ra hội thảo Hướng đến một xã hội không dùng tiền mặt do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức ngày 15-1 ở TP HCM.

  Tương lai đồng Bitcoin trong năm 2019?

  Khối lượng giao dịch trên thị trường tiền thuật toán có lúc đã giảm từ 15 tỷ USD xuống còn 13 tỷ USD, trong khi đó Bitcoin đã giảm xuống dưới 3.600 USD.

  Có nên bỏ hết tiền mặt vào tài khoản tiết kiệm?

  Người quản lý quỹ đầu tư phòng hộ lớn nhất thế giới Ray Dalio cho rằng, bỏ hết tiền mặt vào tài khoản tiết kiệm không phải là một quyết định thông minh.

  Yên Nhật có thể tăng qua mức 100 JPY/USD

  Các nhà quản lý quỹ đang nóng lên với ý tưởng đồng yên Nhật sẽ mạnh lên tới mức 100 JPY/USD – ngưỡng mà đồng tiền này chạm tới lần cuối cùng là vào năm 2016, nhưng chỉ khi xảy ra một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu.

  Điều gì xảy ra khi thế giới không còn tiền mặt?

  Xu hướng thanh toán không tiền mặt (cashless payment) đang được nhiều quốc gia trên thế giới theo đuổi. Nhưng nếu một xã hội không dùng tiềm mặt thì thiệt hại có thể sẽ rất lớn.

  Phân tích kỹ thuật liệu có... "ăn tiền"?

  Trên một diễn đàn chứng khoán, mới đây có nhà đầu tư cá nhân thốt lên rằng vì sao phân tích kỹ thuật được đánh giá là hiệu quả nhưng lại có tới 95% nhà đầu tư theo trường phái này thua lỗ. Nguyên nhân là ở đâu?

  Chứng khoán Việt: Nhà đầu tư Mỹ rút, Nhật, Hàn tăng

  TTCK Việt Nam năm 2018 và đầu năm 2019 đang có những lượng mua, bán ròng liên tục của những nhà đầu tư ngoại. Dự báo, năm 2019, VN-Index có thể đạt 1.100 điểm.

  Nhiều sức ép lên lãi suất

  Xu hướng tăng lãi suất huy động đã diễn ra từ vài tháng nay và chưa có dấu hiệu dừng lại. Hiện mức lãi suất tiền gửi trên 8%/năm xuất hiện ngày càng nhiều ở các ngân hàng, thậm chí lên tới 8,6%-8,7%/năm. Trong khi đó, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục kiểm soát tín dụng ở mức thấp 14% buộc các ngân hàng phải lựa chọn khách hàng, đánh giá rủi ro... nên lãi suất khó giảm.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"