TIN NỔI BẬT

 • Tác động của giảm lãi suất sẽ không kéo dài

  Không khó để lý giải về quyết định điều hành tiền tệ của NHNN nếu nhìn vào bối cảnh rủi ro kinh tế toàn cầu suy giảm ngày càng tăng và nhiều ngân hàng trung ương các nước trên thế giới đã cắt giảm lãi suất điều hành.

  Fed giảm lãi suất, vàng ′tụt dốc′

  Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định giảm lãi suất USD, thế nhưng giá USD tăng khiến vàng giảm mạnh.

  Điều gì sẽ xảy ra với giá vàng từ nay đến cuối năm?

  Thị trường vàng từ nay tới cuối năm đang đầy triển vọng, đặc biệt sau khi các nhà đầu tư chứng kiến sự phi mã của quý kim này trong thời gian gần đây.

  Tương lai nào cho Libra?

  Ngay từ khi chưa ra mắt, đồng Libra đã vấp phải nhiều sự phản đối từ một số nhà lập pháp và chính trị gia trên thế giới. Ngay sau khi ngày công bố 18/6/2019, Facebook đã bị một số Nghị sĩ Mỹ yêu cầu tạm dừng phát triển hoàn toàn dự án Libra và phải điều trần trước Quốc hội.

  Bà Christine Lagarde được phê chuẩn làm Chủ tịch ECB

  Nghị viện châu Âu (EP) ngày 17/9 phê chuẩn bà Christine Lagarde là Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), mở đường cho bà trở thành người phụ nữ đầu tiên đảm nhận vị trí này.

  Ai bảo vệ nhà đầu tư khi mua trái phiếu doanh nghiệp?

  Công ty cổ phần Tập đoàn Masan vừa thông báo phát hành 1.500 tỉ đồng trái phiếu doanh nghiệp kỳ hạn ba năm, lãi suất 10%/năm cho năm đầu và lãi suất những năm sau được tính bằng cách lấy lãi suất tiết kiệm bình quân 12 tháng của bốn ngân hàng quốc doanh và nửa quốc doanh cộng thêm 3,2%/năm.

  Bitcoin đình trệ vẫn tăng sốc từ đầu năm

  Giá Bitcoin dù đang mắc kẹt trong ngưỡng 10.300 USD song đã tăng gần 180% kể từ đầu năm, khiến nhiều nhà giao dịch tin rằng đà tăng chắc chắn sẽ diễn ra.

  Lãi suất điều hành giảm, lãi suất cho vay có giảm?

  Theo đó, lãi suất (LS) tái cấp vốn còn 6%/năm; tái chiết khấu còn 4%/năm; cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đối với các ngân hàng (NH) còn 7%/năm; LS chào mua các giấy tờ có giá qua nghiệp vụ thị trường mở còn 4,5%/năm. Trước đó, NHNN đã giảm LS tín phiếu từ 3% xuống 2,75%.

  Nước cờ cuối nhằm kéo giảm "đô-la hóa"

  Nhằm cụ thể hóa chủ trương của Chính phủ về hạn chế tình trạng “đô-la hóa” trong nền kinh tế, từ cuối tháng này, Ngân hàng Nhà nước sẽ dứt điểm chuyển quan hệ vay - mượn sang quan hệ mua - bán ngoại tệ.

  Lãi suất huy động tăng, lãi suất cho vay có tăng theo?

  Trước việc một số ngân hàng tăng lãi suất huy động, nhiều ý kiến lo ngại về khả năng lãi suất cho vay sẽ tăng trong thời gian tới.

  Bitcoin về 8.000 USD hay lên 31.000 USD?

  Trong khi giá Bitcoin tiếp tục xu hướng tẻ nhạt thì chuyên gia dự báo nhiều kịch bản khác nhau, lùi về 8.000 USD hoặc tăng 31.000 USD trong tương lai.

  Kiều hối diễn biến tích cực

  Trong những năm gần đây, dòng kiều hối vào Việt Nam không ngừng gia tăng cả về số tuyệt đối và số tương đối so với GDP. Đó là một nguồn lực quan trọng cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao mức sống của một bộ phận người dân.

  Tỷ giá ngoại tệ ngày 12/9, Bắc Kinh gây bất ngờ, USD tăng mạnh

  Đồng USD tăng trong bối cảnh giới đầu tư kỳ vọng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ cắt giảm lãi suất trong phiên họp 12/9 nhằm đối phó với những nguy cơ suy giảm kinh tế của khu vực này.

  Ngân hàng dồn dập mua lại trái phiếu tăng vốn: Liệu có bất thường?

  Mới đây, Ngân hàng BIDV thông báo mua lại 7.300 tỷ đồng trái phiếu tăng vốn cấp 2, trong khi MB công bố mua lại 524 tỷ đồng trái phiếu. Liệu có ẩn tình nào khiến ngân hàng một mặt tăng mua về trái phiếu đã phát hành, mặt khác lại dồn dập phát hành trái phiếu mới?

  Bỏ USD để đầu tư vào vàng, nước Nga lãi lớn

  10 năm qua, chính phủ Nga chủ động giảm dự trữ bằng đồng USD để mua vàng. Và khoản đầu tư này đang sinh lãi cực lớn.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"