• Vốn ngoại vẫn ổn định vào chứng khoán

  Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã chính thức nâng lãi suất lần đầu tiên năm 2017 thêm 25 điểm cơ bản, lên 0,75-1%/năm, trùng với kỳ tái cơ cấu danh mục của các ETFs. Mặc dù chứng khoán Việt Nam có sự dao động, nhưng theo các chuyên gia, tâm lý nhà đầu tư khá vững, dòng vốn ngoại ổn định cả trước và sau quyết định trên.

  Bất động sản vẫn là một lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế

  Sau một thời gian chững lại (2011-2012), thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam đang dần "nóng" trở lại. Không ít người lo ngại đến mặt trái của thị trường này khi các nguồn vốn tín dụng, đầu tư lại tập trung sang lĩnh vực BĐS. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia về BĐS, thị trường BĐS hiện nay là tương đối ổn định, lành mạnh hơn nhiều so với thời kỳ trước năm 2010 do các nhà quản lý và các nhà đầu tư đã có những bài học nhất định. Và cần công bằng nhìn nhận, lĩnh vực BĐS hiện nay đã giữ vai trò quan trọng trong nền kinh tế.

  Ngân hàng phương Tây thua to tại châu Á

  Các gã khổng lồ ngân hàng của Phố Wall và châu Âu vẫn tiếp tục mất thị phần vào tay các đối thủ nội địa ở châu Á. Đó là kết luận từ tổ chức theo dõi trong ngành Coalition. Số liệu mới nhất của Coalition cho thấy các ngân hàng nước ngoài chỉ chiếm 19% doanh thu ngành ngân hàng đầu tư châu Á vào năm ngoái, giảm từ mức 27% vào năm 2014. Sự sụt giảm mạnh chủ yếu rơi vào năm 2015 khi thị phần của các ngân hàng phương Tây giảm xuống còn 20%. Cụ thể, sau 2 năm bùng nổ của các thị trường vốn cổ phần ở châu Á (được thúc đẩy bởi các đợt phát hành IPO của Trung Quốc), doanh thu đã lao dốc vào năm 2015. Nguyên do là các thương vụ IPO trở nên khan hiếm và cạnh tranh giữa các ngân hàng khu vực khốc liệt hơn.

  Lãi suất đồng loạt tăng vọt: Kỷ lục mới sau nhiều năm

  Lãi suất huy động tiền đồng của các ngân hàng bất ngờ tăng khá nhanh, có nơi lên tới 9,2%/năm - một kỷ lục mới sau nhiều năm qua khi lãi suất được duy trì ở mức khá thấp.

  Tiền chảy mạnh vào các cổ phiếu đầu ngành

  Giới phân tích đang chia sẻ những quan điểm lạc quan về TTCK khi thông tin về kế hoạch kinh doanh của nhiều doanh nghiệp niêm yết được tiết lộ cho thấy, nhiều cổ phiếu đang định giá ở mức thấp.

  Mùa đại hội cổ đông ngành ngân hàng 2017: Phim hay còn ở phía trước

  Theo kế hoạch, tại ĐHĐCĐ năm nay rất nhiều ngân hàng sẽ tiến hành bầu cử thành viên HĐQT để kiện toàn bộ máy quản trị, điều hành, thông qua các vấn đề thuộc thẩm quyền của ĐHĐCĐ.

  Đẩy mạnh cho doanh nghiệp vay tín chấp

  Từ năm 2014, Ngân hàng Nhà nước đã có công văn yêu cầu các ngân hàng tích cực xây dựng hệ thống xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp để tăng khả năng cho vay không cần tài sản đảm bảo. Nhưng thực tế, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đang “đỏ mắt” mong được vay tín chấp với ngân hàng.

  Nguy cơ khủng hoảng mới: Nợ mua ôtô tại Mỹ

  Lỗ trái phiếu được đảm bảo bằng các khoản cho vay mua ôtô dưới chuẩn (subprime auto loan ABS) đã tăng lên trong vài tháng qua, đó là nhận định của Steven Ricchiuto, kinh tế gia trưởng của Mizuho. Tỷ lệ của các khoản thiệt hại này đã tăng lên 9,1% trong tháng 1/2017, so với mức 7,95% trong tháng 1/2016.

  Đồng 50 Euro mới được đưa vào lưu hành

  Ngày 16/3, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã ra mắt tờ tiền giấy mệnh giá 50 euro mới. Đây được xem là nỗ lực của Liên minh châu Âu (EU) trong cuộc chiến chống nạn tiền giả và khẳng định sự ủng hộ đối với việc sử dụng tiền mặt.

  Những mẹo giúp vay được vốn rẻ nhất

  Những doanh nghiệp kinh doanh tốt, những khách hàng cá nhân có lịch sử tín dụng đẹp luôn được ngân hàng săn đón với những lời mời chào vay vốn vô cùng hấp dẫn.

  Thị trường Việt Nam nhiều tiềm năng

  Opportunity Network (ON) là công ty fintech của Anh quốc vừa công bố kế hoạch hợp tác với các NHTM hàng đầu Việt Nam với tư cách đối tác của mạng lưới fintech đang phát triển mạnh trên toàn cầu này...

  Cẩn trọng với ưu đãi thẻ

  Sau khi mở hàng loạt thẻ thanh toán bởi bị hấp dẫn với những ưu đãi đặc biệt mà các ngân hàng quảng cáo, nhiều người đã ngã ngửa vì các khoản phí quá cao nhưng dịch vụ không tương xứng.

  Cuối quí 2-2017, Satra sẽ tiến hành IPO

  “Về cơ bản, các sở ngành thành phố đã thông qua. Sở Tài chính cũng đã trình lên UBND TPHCM. Dự kiến trong tháng 3-2017 sẽ có quyết định của thành phố xác định giá trị doanh nghiệp và theo tính toán khoảng cuối quí 2-2017 Satra sẽ tiến hành IPO”, ông Bắc cho biết.

  Vì sao nhà đầu tư ngoại ồ ạt mua cổ phần doanh nghiệp Việt?

  Số liệu mới công bố của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết, lượt góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài trong hai tháng đầu năm là 654 với tổng giá trị vốn góp là 619 triệu USD, gấp 4 lần so với cùng kỳ năm 2016.

  Giá trị thật của đồng USD là bao nhiêu?

  Đã đến lúc chúng ta nên lo lắng về việc cơn sốt của đồng USD. Đồng bạc xanh đã tăng 30% trong gần 3 năm qua, đồng bạc xanh đang ở mức giá quá đắt đỏ.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?