• Bỏ trần lãi suất: Lãi suất sẽ vận hành theo cơ chế thị trường

  Với thông tư mới của NHNN, lãi suất cho vay trên thị trường hầu như đã được nới lỏng hoàn toàn. Điều này giúp Việt Nam phù hợp hơn với yêu cầu của nền kinh tế thị trường.

  Sức ép tăng lãi suất

  Một số ngân hàng thương mại điều chỉnh lãi suất huy động ở các kỳ hạn, trong khi đó, lãi suất trên thị trường liên ngân hàng cũng tăng khá mạnh.

  Chính phủ Thụy Điển đau đầu vì dân quá nhiệt tình đóng thuế

  Chính phủ Thụy Điển vừa cho biết họ đang vướng vào một vấn đề mà có lẽ bất kỳ một quốc gia nào khác cũng mơ ước được gặp phải: thu được quá nhiều tiền thuế. Theo đó, trong năm 2016 vừa qua ngân sách Thụy Điển đã đạt mức thặng dư 9,5 tỷ USD, trong đó có tới gần 4,4 tỷ USD đến từ việc người dân và doanh nghiệp đóng thuế vượt mức quy định.

  Cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo có thể bắt đầu từ... xe hơi

  Bị cám dỗ bởi lãi suất thấp, giá xăng rẻ và hàng loạt mẫu xe hấp dẫn, lại nhanh hơn, thông minh hơn và hiệu quả hơn bao giờ hết, các “bác tài” Mỹ đang ngày càng lái “thả ga” hơn. Dù vậy, đừng bị lừa bởi sức hấp dẫn ấy, những cỗ máy hào nhoáng ấy đang mang lại các món nợ lớn, Bloomberg đưa tin.

  Ba ngân hàng lớn nhất Mỹ "kiếm đậm" nhờ phí ATM

  Ba ngân hàng lớn nhất của Mỹ gồm JPMorgan Chase, Bank of America, và Wells Fargo thu hơn 6,4 tỷ USD trong năm 2016 từ phí ATM và phí thấu chi - một phân tích của trang CNN Money cho thấy.

  Doanh nghiệp đau đầu vì lãi suất bất ngờ tăng

  Lãi suất liên ngân hàng những ngày gần đây có xu hướng tăng mạnh với biên độ từ 0,82% đến 1,28%. Đây cũng là đợt tăng đáng kể đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết.

  TPHCM: Chỉ số giá nhà ở và văn phòng hạng A dự báo tiếp tục tăng

  Theo chỉ số giá Bất động sản (SPPI) tháng 2.2017 do Savills Việt Nam vừa công bố, chỉ số giá nhà ở tại TPHCM ghi nhận sự tăng nhẹ, trong khi đó chỉ số hoạt động văn phòng ổn định theo quý.

  3 quy tắc bảo vệ tài sản trước lạm phát

  Một trong những phương pháp hiệu quả nhất giúp bạn bảo vệ khối tài sản của mình trước tác động của lạm phát chính là đầu tư. Hãy đầu tư – đó là lời khuyên của hầu hết chuyên gia tài chính cá nhân hay những người giàu có và thành đạt.

  Nhà đầu tư Nhật Bản sẵn sàng đổ thêm vốn vào chứng khoán Việt Nam, nhưng...

  Thị trường chứng khoán Việt Nam thời gian qua ghi nhận nhiều khởi sắc, bởi vậy không lạ khi thị trường nhận được sự quan tâm lớn từ khối nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Nhật Bản. Tuy nhiên, làm sao để thu hút mạnh mẽ hơn nữa dòng vốn này đang là bài toán khó, khi vẫn còn đó những vấn đề về nới room, về chất lượng doanh nghiệp...

  Lãi cao, ngân hàng lớn vẫn đắn đo chỉ tiêu lợi nhuận

  Do phải trích dự phòng rủi ro nhiều, nên lợi nhuận ngân hàng năm qua bị bào mòn đáng kể, nhất là ở những ngân hàng vừa phải sáp nhập thêm nhà băng yếu kém. Vì vậy, chỉ tiêu lợi nhuận xây dựng để chuẩn bị trình đại hội cổ đông năm nay được các nhà băng cân nhắc.

  4 "bom tấn" có thể lên sàn chứng khoán trong năm 2017

  Tiếp nối những tên tuổi lớn đã lên sàn trong năm 2016, vẫn còn nhiều doanh nghiệp đứng đầu các ngành dự kiến sẽ góp mặt lên sàn chứng khoán trong năm nay.

  Chứng khoán - kênh đầu tư hấp dẫn trong năm 2017

  VN-Index vượt mức kháng cự 700 điểm trong những ngày đầu năm 2017. Tâm lý thị trường trở nên lạc quan khi các tín hiệu về nền kinh tế ổn định và có khả năng phát triển.

  Ở các ngân hàng Đông Nam Á, nữ quyền đang lên ngôi lấn lướt cánh mày râu

  Bà Zeti Akhtar Aziz đã có 16 năm nắm giữ vai trò thống đốc ngân hàng trung ương Malaysia và nhiều người cho rằng đây là một kỳ tích đối với nữ giới tại Đông Nam Á. Tuy nhiên, sự thực thì phái yếu đang là lực lượng lao động cốt lõi áp đảo nam giới trong ngành ngân hàng tại khu vực này.

  Cấm vay vốn thâu tóm ngân hàng

  Theo các chuyên gia, nếu không có quy định cụ thể, cơ chế giám sát chặt chẽ kèm chế tài nặng tay, dự thảo Quy định cấm vay vốn mua cổ phiếu tổ chức tín dụng sẽ rất khó thực thi, khó xóa sổ được những ông chủ cố tình thâu tóm, lũng đoạn hệ thống ngân hàng.

  Đầu tư chỉ số chứng khoán VN 30

  Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) đang thiết kế sản phẩm chứng khoán phái sinh theo chỉ số VN 30 của 30 công ty niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán TP - tạm gọi là sản phẩm đầu tư theo chỉ số chứng khoán VN 30. HoSE dự kiến hết quý II/2017 sẽ trình cấp trên phê duyệt rồi tung ra thị trường.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?