TIN NỔI BẬT

 • Cuộc đua không tiền mặt tại châu Á: Thẻ visa đang ′thua′ ví điện tử

  PayPay, nền tảng thanh toán di động được hậu thuẫn bởi Yahoo Japan và công ty mẹ, một bộ phận của SoftBank Group, chính là thách thức đối với những “ông lớn” từng thống trị các mạng lưới thanh toán cho dịch vụ thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng là MasterCard và Visa.

  Nhiều thương vụ IPO, niêm yết đình đám bị hủy bỏ

  Trái ngược với một năm 2018 cực kỳ sôi động với nhiều thương vụ cổ phần hóa hay niêm yết của các DN hàng đầu, từ đầu năm đến nay thị trường lại khá trầm lắng với lác đác chỉ vài thương vụ xuất hiện. Trong đó thương vụ đáng chú ý nhất chỉ là sự kiện niêm yết trên sàn HoSE của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (HVN) từ sàn UPCoM với khối lượng hơn 1,4 tỷ cổ phiếu.

  Xử lý nợ xấu vẫn còn vướng

  Theo Thống đốc NH Nhà nước Lê Minh Hưng, nợ xấu toàn hệ thống hiện đã về mức 5,3%-5,4%, phấn đấu đến năm 2020 đưa về dưới 3%. Việc này đòi hỏi các tổ chức tín dụng tập trung xử lý trong thời gian tới.

  ADB: Châu Á vẫn duy trì tăng trưởng mạnh mẽ bất chấp chiến tranh thương mại

  “Khu vực châu Á đang phát triển sẽ vẫn duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ dù có giảm nhẹ trong năm 2019 và 2020, nhờ sự hỗ trợ của nhu cầu nội địa giúp đối trọng với môi trường căng thẳng thương mại toàn cầu”, ADB nhận định tại báo cáo "Triển vọng Phát triển châu Á (ADO) cập nhật".

  IMF: Đồng USD đang bị định giá quá cao

  IMF tỏ ra không đồng tình với Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách ông ấy dùng hàng rào thuế quan để giải quyết tình trạng mất cân bằng về thương mại, nhưng việc họ cho rằng đồng USD đang bị định giá quá cao có thể càng làm ông Trump tin rằng đồng USD đang gây ảnh hưởng tiêu cực tới xuất khẩu Mỹ.

  Giá Bitcoin lao dốc sau khi Libra bị chỉ trích

  Bitcoin sụt giá liên tiếp trong những ngày gần đây, trong bối cảnh sức ép chính trị và quy chế giám sát đối với tiền ảo nói chung gia tăng.

  Thanh toán công nghệ thắng thế

  Với xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt đang tăng nhanh, Việt Nam đang là mảnh đất giàu tiềm năng cho các nhà kinh doanh đầu tư vào hoạt động thương mại có thanh toán không dùng tiền mặt.

  Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế Christine Lagarde đệ đơn từ chức

  Quyết định từ chức được đưa ra sau khi bà Lagarde ngày 2/7 vừa qua được chỉ định làm Chủ tịch mới của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

  Chân dung nhà toán học Alan Turing sẽ xuất hiện ở mặt sau tờ tiền 50 bảng mới của Anh

  Ngân hàng trung ương Anh (BoE) ngày 15/7 cho biết, chân dung "người hùng" giải mã trong Chiến tranh Thế giới thứ hai Alan Turing đã được chọn xuất hiện ở mặt sau của tờ tiền 50 bảng mới của Anh.

  Giới siêu giàu tìm thiên đường tài sản mới vì bất ổn tại Hồng Kông

  Các chuyên gia ngân hàng cá nhân (private banker, chuyên quản lý tài sản cho người siêu giàu) đối mặt với nhiều câu hỏi từ các nhà đầu tư ở Hồng Kông, những người lo lắng về những ảnh hưởng lâu dài của cuộc khủng hoảng chính trị tại thành phố Trung Quốc.

  Người Việt để bình quân bao nhiêu tiền trong tài khoản thanh toán?

  Số dư bình quân này đang tăng dần lên, đặc biệt từ cuối năm 2018. Tổng số tiền đọng lại trong hệ thống ngân hàng cũng đã vượt mốc 400.000 tỷ đồng.

  Nhật Bản điều tra tiền ảo Libra của Facebook

  Nhật Bản đã bắt đầu điều tra những rủi ro về tiền ảo Libra của Facebook, và sẽ đưa ra những nhận định nhân cuộc họp của các Bộ trưởng Tài chính Nhóm bảy nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) sắp tổ chức tại Pháp.

  Ngân hàng loay hoay với room tín dụng

  Số liệu đến cuối tháng 6/2019 cho thấy nhiều ngân hàng đã sử dụng gần một nửa hạn mức tín dụng cho phép, thậm chí có ngân hàng sử dụng gần cạn room được giao... Không ít ngân hàng trước đó đã xin nới room, đặc biệt là các ngân hàng đã hoàn tất basel II như OCB, Vietcombank, VIB, TPBank, VPBank, MB...

  Giá vàng hôm nay 15/7, vào kỳ tăng giá mới

  Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 39 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 39,27 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 39,25 triệu đồng/lượng.

  Giá vàng tăng sốc - cú thức tỉnh sau thời gian dài "ngủ quên"

  Giá vàng đột ngột tăng cao thời gian qua, có thời điểm chạm mức 39,5 triệu đồng/lượng, giá vàng thế giới chọc đỉnh kỉ lục trong 6 năm. Trước đây khi vàng tăng, người dân đổ xô đi mua, bán đầu cơ, có cửa hàng vàng 1 ngày điều chỉnh bảng giá tới 65 lần. Liệu hiện tượng này có lặp lại? Vì sao vàng tăng mạnh? Vàng sẽ tăng đến bao giờ?

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"