TIN NỔI BẬT

 • "Thị trường chứng khoán Việt tăng trưởng mạnh nhưng không ổn định"

  Nhược điểm của thị trường chứng khoán Việt là dựa rất nhiều vào dòng vốn ngoại, là dòng vốn thường ra vào các thị trường mới nổi một cách nhanh chóng.

  Cổ phiếu ngân hàng sẽ phân hóa mạnh

  Hoạt động của ngành đang tăng trưởng trở lại, giá cổ phiếu ngân hàng tuy có điều chỉnh và sức ép giảm không ít, song làn sóng lên sàn của các ngân hàng đã và đang tiếp tục.

  Thị trường IPO tại Việt Nam đang lên "cơn sốt"?

  Bloomberg vừa ghi nhận Việt Nam là thị trường phát hành cổ phiếu (IPO) sôi động nhất Đông Nam Á trong năm qua, hiện vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại mà thậm chí còn đang tăng tốc.

  Tín dụng chậm lại: tín hiệu tích cực

  Theo Báo cáo tình hình kinh tế quí 1 và dự báo cả năm 2018 của Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, tín dụng ba tháng đầu năm ước tăng 3,5% so với cuối năm ngoái và thấp hơn so với cùng kỳ (quí 1-2017 tín dụng tăng 4,3%). Trong khi đó, huy động vốn tăng 3%, còn cùng kỳ chỉ tăng 2,6%. Nhìn tổng thể cả hệ thống, cân đối huy động - cho vay, vốn đầu ra vẫn đang cao hơn đầu vào.

  Chính phủ Đan Mạch

  Tính tới tháng 3/2018, số tiền gửi tại ngân hàng trung ương của chính phủ Đan Mạch lên tới 207 tỷ Kroner (tương đương 34 tỷ USD) – gấp đôi mục tiêu ban đầu và là mức cao nhất trong vòng 3 năm qua.

  Tổng giám đốc IMF: Chống rủi ro tiền ảo, nhưng đừng bóp nghẹt sáng tạo

  "Các nhà hoạch định chính sách cần giữ một tư duy mở và hành động theo hướng cân bằng trong quản lý tiền ảo, sao cho vừa giảm thiểu rủi ro, vừa cho phép sự sáng tạo đơm hoa kết trái", bà Lagarde viết.

  Thị trường điều chỉnh, cơ hội cho nhà đầu tư giàu kinh nghiệm

  Chỉ số VN-Index vừa trải qua tuần giảm điểm mạnh. Nhiều chuyên gia cho rằng, giai đoạn hiện tại, mức độ rủi ro cao, nên cơ hội chủ yếu dành cho những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm “chứng trường”.

  M&A ngân hàng đang có sự chuyển dịch

  Theo ông Phạm Hồng Hải, Tổng giám đốc HSBC Việt Nam, xu hướng M&A trong lĩnh vực ngân hàng đang có nhiều thay đổi khi các quỹ đầu tư nước ngoài đang tích cực tham gia đầu tư vào những ngân hàng nội có tiềm năng phát triển, quản trị lành mạnh và hệ thống tài chính minh bạch.

  Chờ gì ở vốn ngoại

  Thời gian tới, thị trường sẽ đón nhận các trường hợp niêm yết của khá nhiều các DN FDI trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh F&B...

  Lãi suất "đầu vào" hạ, nhưng chưa đủ để giảm lãi cho vay

  Thị trường tiền tệ vài tuần qua chứng kiến việc một số nhà băng điều chỉnh giảm lãi suất huy động. Tuy nhiên, theo các chuyên gia tài chính – ngân hàng đợt giảm lãi suất huy động này chưa thể tác động tới lãi suất cho vay.

  Các ngân hàng chuyển hướng ưu tiên số 1 cho an ninh mạng

  Việc ứng phó với các vấn đề về an ninh mạng là ưu tiên hàng đầu của các ngân hàng lớn trên toàn cầu (89%) trong năm 2018, thay vì như trong năm 2017 quan tâm nhiều hơn tới quản lý rủi ro về mặt danh tiếng và văn hóa.

  Vì sao nhiều ngân hàng giảm lãi suất huy động?

  Sau khi tăng lãi suất huy động trước và sau Tết Nguyên đán để thu hút tiền nhàn rỗi, mới đây, nhiều ngân hàng lại lần lượt giảm lãi suất tiền gửi.

  Công ty đại chúng sắp hết vai trò sau 400 năm

  Những chuyên gia quan sát thị trường chứng khoán Mỹ đang hoang mang bởi một xu hướng có phần tiêu cực: Một trong những động lực phát triển bậc nhất của nền kinh tế tư bản – các công ty cổ phần đại chúng (public company) dường như đang mờ nhạt dần.

  Tiền ảo, bão táp thật

  Việc Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ thị yêu cầu tăng cường quản lý các hoạt động liên quan đến bitcoin cùng các loại tiền ảo tương tự khác là động thái cần thiết và quan trọng, nhất là trong bối cảnh ngày càng có nhiều cảnh báo về những rủi ro liên quan tới bitcoin cũng như các loại tiền ảo khác.

  Quản trị minh bạch làm "nóng" đại hội ngân hàng

  Bức tranh quản trị của hệ thống ngân hàng Việt Nam sẽ rõ nét nhất vào cuối tháng 4 - thời điểm kết thúc mùa ĐHCĐ ngân hàng. Tuy nhiên, ngay từ bây giờ, số liệu từ báo cáo tài chính của các ngân hàng đã cho thấy, sở hữu một cơ cấu quản trị minh bạch sẽ giúp các ngân hàng vươn xa.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?