TIN NỔI BẬT

 • Indonesia sắp trở thành thị trường chứng khoán lớn nhất Đông Nam Á

  Indonesia đã trở thành thị trường chứng khoán lớn nhất Đông Nam Á trong một vài khoảng thời gian ngắn từ tháng 1 đến tháng 4 năm ngoái. Từ năm 2003 tới nay, vị trí này phần lớn là do Singapore năm giữ.

  Mở cửa ngân hàng theo lộ trình phù hợp

  Không có gì ngạc nhiên khi tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam cuối kỳ (VBF) 2019 mới đây, các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục kiến nghị Ngân hàng Nhà nước cho phép thành lập chi nhánh ngân hàng và pháp nhân mới tại Việt Nam.

  Quản trị dữ liệu thúc đẩy tăng trưởng

  Quản trị dữ liệu là tiền đề để tạo ra một môi trường kiểm soát tốt, mang đến những lợi ích hữu hình về mặt kinh doanh, tiết kiệm vốn, tạo điều kiện phát triển ngân hàng số.

  2020 có thể là năm xảy nhiều vụ sáp nhập ngân hàng trên thế giới

  Đối mặt với lãi suất thấp và cạnh tranh căng thẳng để giành lấy tiền gửi từ người tiêu dùng và các khoản vay từ các ông lớn tài chính, các ngân hàng trong khu vực có thể gấp rút sáp nhập trong năm 2020 để bắt kịp với các đối thủ lớn hơn.

  Kim loại hiếm nhất thế giới, đắt gấp 5 lần vàng

  Loại kim loại cực hiếm màu bạc có tên rhodium đã tiếp tục đà tăng giá mạnh thường niên, tăng những 32% trong tháng này và đạt ngưỡng cao nhất kể từ năm 2008.

  Vàng thế giới xuống thấp nhất từ đầu năm 2020

  Các hợp đồng vàng tương lai đánh dấu mức đóng cửa thấp nhất kể từ phiên giao dịch đầu tiên của năm 2020 vào ngày thứ Hai (13/01), không tìm thấy sức hấp dẫn liên quan đến trú ẩn an toàn khi nhu cầu các tài sản rủi ro đã thúc đẩy chứng khoán toàn cầu, Đồng USD mạnh hơn so với đồng Yên Nhật (JPY), và lợi suất trái phiếu leo cao, MarketWatch đưa tin.

  Áp lực lên thị trường chứng khoán Mỹ năm 2020

  Đóng sổ năm 2019 với tăng trưởng lợi nhuận mờ nhạt, nhiều tập đoàn lớn của Mỹ đang cố sốc lại niềm tin rằng thị trường chứng khoán năm 2020 sẽ được cải thiện đáng kể.

  Giá nhà đắt nhất thế giới, nhà đầu tư Hồng Kông sang Việt Nam tìm cơ hội

  Trong top 5 nhà đầu tư lớn nhất của TP.HCM, Hồng Kông dẫn đầu với gần 40% tổng số vốn. Tiếp đó là Singapore (18,21%), Hàn Quốc (10%), British Virgin Islands (9,74%), Nhật Bản (9,26%).

  Thái Lan hụt hơi trong cuộc đua ngân hàng số ở châu Á

  Các nhà chức trách Thái Lan đang cố gắng bắt kịp với sự chuyển đổi ngân hàng số ở châu Á, nơi những công ty mới đang nổi lên để cạnh tranh với các ngân hàng lớn như HSBC Holdings Plc. Đối với Thái Lan, số hóa được coi là cách để phổ biến rộng rãi hơn dịch vụ ngân hàng cũng như thúc đẩy cạnh tranh.

  Room ngoại trong trung gian thanh toán: Mục tiêu cao nhất là đảm bảo an ninh tiền tệ

  Sau khi NHNN công bố dự thảo Nghị định quy định về thanh toán không dùng tiền mặt thay thế cho Nghị định số 101/2012/NĐ-CP về thanh toán không dùng tiền mặt, một số doanh nghiệp nước ngoài cho rằng, quy định trên sẽ khiến Việt Nam đứng trước nguy cơ bị kiện vì trái cam kết quốc tế theo các hiệp định thương mại quốc tế như Hiệp định GATS, CPTPP, EVFTA… khi giới hạn room ngoại trong hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán ở mức 49%

  Kỳ vọng căng thẳng Mỹ - Iran không leo thang, vàng giảm hơn 50 USD ngày qua

  Một phát biểu mới đây của ông Trump không nêu ra bất cứ lời đe dọa nào về hành động quân sự chống Iran nhưng cũng đã nhắc đến các biện pháp trừng phạt kinh tế lên Iran.Giá vàng sau khi vọt lên đỉnh mới đã giảm khá nhanh.

  Kinh tế thế giới căng thẳng

  Cổ phiếu châu Á giảm mạnh trong khi giá vàng và dầu tăng vọt trong phiên giao dịch sáng 8-1, sau khi Iran tấn công 2 căn cứ quân sự có lính Mỹ đồn trú ở Iraq khiến căng thẳng leo thang ở Trung Đông.

  Căng thẳng Mỹ - Iran: giá dầu vượt 70 USD/thùng, mức cao nhất trong 3 tháng qua

  Giá dầu tăng, thị trường chứng khoán đầu năm đang sôi sục vì các căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông, xuất phát từ xung đột Mỹ - Iran leo thang. Giới phân tích Phố Wall cảnh báo cơn bán tháo có thể chỉ mới bắt đầu.

  Nhóm cổ phiếu được các nhà đầu tư kỳ vọng nhất trong năm 2020

  Chỉ số S&P 500 kết thúc năm 2019 với mức tăng 28,9%, chủ yếu nhờ vào nhóm cổ phiếu FAANG, gồm Facebook, Amazon, Apple, Netflix và Google. Trong số đó, cổ phiếu của Facebook được ghi nhận mức tăng lên tới hơn 56,6% trong cả năm, còn Amazon đạt mức tăng 23%.

  Điểm đến của dòng tiền năm 2020 sẽ thay đổi

  Kinh tế toàn cầu năm 2020 theo nhận định của nhiều tổ chức quốc tế như OECD, WTO, IMF, WB, ADB là khá “bấp bênh”, với mức tăng trưởng dự báo bình quân 2,9 - 3,0%.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"