TIN NỔI BẬT

 • 7 điều ′tưởng sai mà đúng′ trong chi tiêu cá nhân

  Trong chi tiêu hàng ngày, có những điều tưởng chừng nên tránh nhưng thực tế lại không xấu như chúng ta nghĩ. Việc đi theo định kiến về chi tiêu đôi khi lại không phải là lựa chọn an toàn mà mang tác dụng hoàn toàn ngược lại.

  Từng bước hiện thực hoá mục tiêu giảm lãi suất

  NHNN tiếp tục duy trì ổn định các mức lãi suất điều hành, thông qua điều tiết thanh khoản hợp lý để hỗ trợ các TCTD ổn định lãi suất. Các TCTD, từ thông điệp chỉ đạo của nhà điều hành đã từng bước tiết giảm chi phí, nâng cao hiệu quả kinh doanh để có điều kiện phấn đấu giảm LSCV.

  "Việt Nam là một trong những thị trường đáng quan tâm nhất để đầu tư"

  “Việt Nam là một trong những thị trường đáng quan tâm nhất để đầu tư. Tuy còn rất nhiều thách thức nhưng Việt Nam đang có nhiều cơ hội mà không một thị trường nào trong khu vực có thể sánh được”, TS. Veraphong Chutipat, Đại học Rangsit, Thái Lan khẳng định.

  Thách thức bảo mật ngân hàng

  Rủi ro công nghệ gia tăng là một trong những thách thức với ngành ngân hàng (NH) khi ứng dụng công nghệ số được các chuyên gia đưa ra tại hội thảo Banking Việt Nam 2017 chủ đề "Công nghệ số thúc đẩy tài chính toàn diện tại Việt Nam", do NH Nhà nước và Tập đoàn Dữ liệu quốc tế (IDG) tổ chức ngày 19-5, tại TP HCM.

  Khoảng trống của ngân hàng Việt

  Tại Việt Nam, số lượng người trưởng thành có tài khoản tại các tổ chức tài chính chính thức đã gia tăng đáng kể nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với các nước trong khu vực. Trong bối cảnh đó, ngân hàng số được kỳ vọng sẽ sớm lấp đầy “khoảng trống” này.

  Lãi suất liên ngân hàng liên tiếp giảm sâu

  Cụ thể, trên thị trường liên ngân hàng, lãi suất chào bình quân VND tiếp tục giảm khá mạnh từ 0,19 - 0,35 điểm phần trăm ở tất cả các kỳ hạn. Theo đó, lãi suất ở kỳ hạn qua đêm đã về mốc 4%/năm, 1 tuần còn 4,08%/năm, 2 tuần 4,23%/năm và 1 tháng ở mức 4,48%.

  Sở hữu những dấu hiệu sau chứng tỏ bạn là người tiêu tiền thông thái

  Những người trẻ thường phải chịu nhiều khoản vay (nợ từ thời sinh viên, nợ mua đồ trả góp) và có các khoản chi khá cao (thuê nhà, học thêm) nên khó tiết kiệm. Người trung tuổi cũng chần chừ tiết kiệm vì cuộc sống đắt đỏ.

  USD phá đáy 6 tháng do khủng hoảng chính trị tại Mỹ

  Đồng đôla tiếp tục suy yếu trong phiên giao dịch châu Á sáng nay khi mà cuộc khủng hoảng chính trị Mỹ ngày càng sâu sắc hơn và có thể trì hoãn mọi nỗ lực của Tổng thống Donald Trump trong việc thực thi kế hoạch kích thích kinh tế của mình.

  Bảo hiểm ngoại tăng tốc tại thị trường Việt Nam

  Thua lỗ không làm nản lòng các nhà đầu tư ngoại trong liên doanh bảo hiểm như câu chuyện Aviva hay Sun Life. Ngược lại, họ đang ra sức tăng tốc.

  Ngân hàng chạy đua hút vốn

  Hiện lãi suất huy động tiền gửi tiết kiệm, nhất là ở các kỳ hạn dài đã được các ngân hàng quy mô nhỏ và vừa tăng lên mức kịch trần 8 - 8,1%/năm. Chẳng hạn, tại Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (VietBank), khách hàng gửi tiết kiệm online lãi suất lên 8%/năm cho kỳ hạn 36 tháng. Đối với kỳ hạn 13 tháng, VietBank cũng áp dụng mức lãi suất trên đối với tiết kiệm, tiền gửi có kỳ hạn truyền thống, tiết kiệm linh hoạt vốn lãnh lãi cuối kỳ, mở mới, nhưng với mức gửi từ 500 tỷ đồng trở lên.

  Bất động sản TP.HCM: Sốt giá "ảo" làm méo mó thị trường

  Giá đất nền ở một số huyện ngoại thành TP.HCM trong những ngày qua mặc dù không còn “sốt xình xịch” như trước đó, nhưng vẫn ở mức cao. Bao giờ người mua đất mới được mua với giá trị thực khi mà giới cò đất còn tung hoành thổi giá?

  Hàn Quốc phạt Deutsche Bank và BNP Paribas 157.000 USD

  Cơ quan chống độc quyền của Hàn Quốc đã phạt Deutsche Bank AG và BNP Paribas tổng cộng 176 triệu won (157.000 USD) sau khi họ phát hiện ra rằng các chi nhánh của hai ngân hàng này đã thông đồng trong các phiên đấu giá tiền tệ kỳ hạn.

  Ngân hàng nào có tỉ lệ nợ xấu cao nhất hiện nay?

  Nhóm 10 ngân hàng nói trên gồm: Vietcombank, Vietinbank, BIDV, MB Bank, VIB, Sacombank, Eximbank, Techcombank, Kienlongbank, BacABank.

  Top 5 quy tắc tài chính cá nhân cho các doanh nhân thế hệ "thiên niên kỷ"

  Trên thực tế, một báo cáo của Deloitte năm 2015 cho thấy 54% người trẻ đã bắt đầu hoặc có kế hoạch bắt đầu việc kinh doanh riêng của mình. Tuy nhiên, một bài viết của công ty dịch vụ tài chính Motley Fool gần đây cũng cho thấy người trẻ chưa biết cách quản lý tài chính cá nhân và "có nguy cơ tiêu hết tiền tiết kiệm dành cho lúc nghỉ hưu".

  Tăng phí ATM cần đi kèm tăng chất lượng dịch vụ

  Hiện các NH thương mại đang tiến hành thu phí giao dịch qua ATM theo thông tư 35/2012 của NH Nhà nước quy định về phí dịch vụ thẻ ghi nợ nội địa (ATM), với mức thu tối đa phí rút tiền nội mạng và ngoại mạng là 3.000 đồng/giao dịch (chưa bao gồm thuế GTGT). Tuy nhiên, các ngân hàng than phiền mức phí này thu không đủ bù chi.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?