• Ngân hàng muốn tăng phí ATM

  Một số ngân hàng (NH) thương mại vừa gửi kiến nghị lên NH Nhà nước về việc có lộ trình điều chỉnh tăng phí giao dịch qua ATM nhằm bảo đảm bù đắp một phần chi phí cho các NH có đầu tư hệ thống ATM.

  Tại sao người châu Âu muốn xóa sổ đồng euro?

  Cuộc thăm dò mới nhất của Liên minh châu Âu (EU) cho thấy 25% người sử dụng đồng tiền chung euro đang muốn loại bỏ đồng tiền này.

  Nhiều ngân hàng không chia cổ tức

  Tại NH TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), dù lợi nhuận trước thuế năm 2016 đạt gần 4.000 tỉ đồng, tăng 96,2% so với năm trước và vượt kế hoạch đề ra nhưng ban lãnh đạo NH này quyết định không chia cổ tức. Theo đại diện Techcombank, đại hội cổ đông (ĐHCĐ) đã thống nhất dành toàn bộ lợi nhuận của năm 2016 để tập trung nguồn lực cho sự phát triển dài hạn của NH, nâng cao các chỉ số an toàn, từ đó gia tăng hiệu quả sử dụng vốn và tạo giá trị tăng thêm cho cổ phiếu.

  ANZ công bố bán lại mảng bán lẻ cho Shinhan Việt Nam

  Hôm nay (21/4), Ngân hàng ANZ Việt Nam thông báo đã đạt được thỏa thuận bán lại mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam cho ngân hàng Shinhan Việt Nam.

  Tiền ngân hàng đang đổ vào đâu?

  Cùng với sự tăng trưởng tích cực của hoạt động tín dụng trong những tháng đầu năm nay, dư nợ tín dụng lĩnh vực bất động sản, tiêu dùng, chứng khoán (còn được gọi là lĩnh vực phi sản xuất) cũng có xu hướng hướng tăng, dù các ngân hàng cho hay, đã điều chỉnh giảm tỷ lệ dư nợ cho vay vào bất động sản để tập trung vốn ngắn hạn.

  Eximbank lên kế hoạch tái cấu trúc toàn diện thành New Eximbank

  Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank, Mã CK: EIB) vừa có buổi gặp gỡ với báo giới trước ngày đại hội cổ đông của ngân hàng (21-4). Theo đó, ông Moriwaki Yukata - Phó Tổng giám đốc Eximbank kiêm Giám đốc dự án tái cấu trúc Eximbank (dự án New Eximbank), cho biết ngân hàng muốn thay đổi bộ máy, tổ chức để kinh doanh hiệu quả hơn, tăng khả năng phát triển, hướng đến việc thiết lập hệ thống nhân sự công bằng và minh bạch để khuyến khích nhân viên.

  Các ngân hàng Mỹ đã bước sang trang mới?

  Những ngày “tối tăm” của cuộc khủng hoảng tài chính dường như đã kết thúc đối với các ngân hàng ở khu vực Bắc Mỹ khi một chuyên gia phân tích nói với CNBC rằng lãi suất tăng sẽ thúc đẩy lợi nhuận biên và làm gia tăng tâm lý lạc quan sau một giai đoạn điều chỉnh lại đối với các ngân hàng ở Phố Wall.

  VIB sẽ mua lại mảng bán lẻ của ANZ tại Việt Nam?

  Trước đây, đã từng có tin rằng 5 ngân hàng nội địa và nước ngoài đã bày tỏ mối quan tâm tới việc mua lại mảng bán lẻ của ANZ tại Việt Nam. Các nguồn tin của DSA cho biết VIB là một trong số đó.

  Ai sẽ ngồi "ghế nóng" chủ tịch Sacombank?

  Nhìn lại thực trạng Sacombank, vấn đề “lõi” ngân hàng gặp phải đó chính là sự sụt giảm nghiêm trọng về uy tín và niềm tin. Món nợ khổng lồ từ Phương Nam bank chuyển sang khiến Sacombank đã 3 năm loay hoay trong “vũng lầy” nợ xấu. Không chỉ mất đi nhiều khách hàng thân thiết, giảm uy tín với các định chế tài chính trong và ngoài nước, Sacombank còn sụt giảm trầm trọng niềm tin với các nhà đầu tư, cổ đông đã gắn bó với ngân hàng lâu dài (không được chia cổ tức và giá cổ phiếu trồi sụt giảm dần).

  Vốn ngoại chọn mặt gửi vàng vào fintech Việt

  Các quỹ đầu tư lớn từ nước ngoài quay trở lại rót vốn vào start-up công nghệ tài chính (fintech) Việt, bất chấp hàng loạt khó khăn được ghi nhận ở những thương vụ đầu tư thương mại điện tử trước đó.

  Ngân hàng "đau đầu" tính chuyện tăng vốn

  Câu chuyện tăng vốn đang trở thành đề tài nóng tại các phiên họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên của các ngân hàng trong những ngày qua. Nhu cầu lớn về vốn nhưng nguồn lực trong nước hạn chế, việc huy động vốn nước ngoài khó khăn, đã khiến cho việc tìm ra đáp án cho bài toán tăng vốn của ngân hàng trở nên hết sức nan giải.

  Vượt Mỹ, Trung Quốc nay là nước nhập dầu số một thế giới

  Tổng lượng dầu thô mà Trung Quốc nhập khẩu trong quý 1 tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt khoảng 105 triệu tấn, tương đương khoảng 8,5 triệu thùng/ngày.

  Vì sao chấm dứt mua ngân hàng với giá 0 đồng?

  Từ nay, sẽ không có chuyện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) mua lại các ngân hàng với giá 0 đồng.

  Nhiều ngân hàng Việt sắp đến thời kén khách vay?

  Tín dụng đang là tâm điểm của việc điều hành chính sách tiền tệ, cũng như nổi bật trong hoạt động của các ngân hàng thương mại quý 1 vừa qua: tăng mạnh.

  Chủ tịch Fed Yellen: Fed sẽ tăng dần lãi suất, song không để quá chậm

  Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen cho biết nhiệm vụ của NHTW Mỹ đã chuyển từ việc chữa trị cho nền kinh tế sau khủng hoảng sang mục tiêu giữ vững đà tăng trưởng.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?