TIN NỔI BẬT

 • Hồng Kông khó giữ vững ngôi vương IPO

  Sức mạnh từ thị trường Mỹ khiến Hồng Kông trở nên khó khăn hơn trong việc thu hút các công ty Trung Quốc đang chuẩn bị lên sàn. Luckin Coffee Inc, start up được mệnh danh là Starbucks Corp của Trung Quốc đang tiến hành kế hoạch IPO tại sàn Nasdaq với kỳ vọng thu về 510 triệu USD. Trong khi đó, ngày càng có nhiều nhà sản xuất xe điện lựa chọn đưa cổ phiếu giao dịch tại Mỹ, sau khi NIO Inc niêm yết tại New York trong năm ngoái.

  Hàng triệu người dùng ví điện tử phải khai báo lại

  Số liệu từ Ngân hàng (NH) Nhà nước cho biết, tính đến hết năm 2018, cả nước có khoảng gần 20 triệu người đã cài đặt các ứng dụng ví điện tử, trong đó có 4,2 triệu ví đã liên kết với tài khoản NH.

  Chứng khoán khởi sắc nhờ kỳ vọng M&A

  Ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump viết một dòng Twitter trên trang cá nhân, trong đó đề cập đến Việt Nam như một đối thủ tiềm năng thay thế cho Trung Quốc trong thu hút dòng vốn đầu tư thế giới, thì ở trong nước, hàng loạt các thương vụ mua bán sáp nhập (M&A) lớn bất ngờ xuất hiện, tạo sự hưng phấn cho thị trường.

  Gian lận tỷ giá, 5 ′ông lớn′ ngân hàng thế giới bị phạt 1,2 tỷ USD

  Barclay, Citigroup, J.P. Morgan, MUFG và Royal Bank of Scotland đã bị các cơ quan quản lý chống độc quyền tại EU phạt tổng cộng 1,07 tỷ EUR (1,2 tỷ USD) vì gian lận tỷ giá trên thị trường ngoại hối giao ngay với 11 loại tiền tệ.

  Sẽ mạnh tay siết thanh toán bằng tiền mặt

  Phát biểu tại Hội thảo thường niên “Cải cách hành chính ngành Ngân hàng: Doanh nghiêp và người dân thuận lợi trong giao dịch ngân hàng” tổ chức sáng 16/5 tại Tp.HCM, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú nhấn mạnh mục tiêu cải cách hành chính của ngành ngân hàng là luôn lấy người dân và doanh nghiệp làm trọng tâm.

  Cuộc đua nâng vốn điều lệ của các nhà băng tăng nhiệt

  Chính phủ đặt ra mục tiêu các ngân hàng cổ phần đến cuối năm 2020 cơ bản có mức vốn tự có theo chuẩn mực quy định của Basel II, trong đó ít nhất 12 - 15 ngân hàng thương mại (NHTM) áp dụng thành công Basel II phương pháp tiêu chuẩn trở lên. Cuối năm 2025, tất cả NHTM áp dụng Basel II tiêu chuẩn, thí điểm áp dụng Basel II nâng cao tại NHTM nhà nước, ngân hàng cổ phần có chất lượng quản trị tốt.

  Ngược dòng thế giới

  Mặc cho thị trường chứng khoán thế giới có những biến động thất thường, tính đến phiên ngày 15/5/2019, thị trường Việt Nam đã có 4 phiên tăng liên tiếp trong sự ngỡ ngàng của rất nhiều người.

  Khó lường với tỷ giá

  Tỷ giá trong 2 tuần trở lại có những biến động đáng kể, với giá mua bán tại các ngân hàng và trên thị trường tự do bứt phá khá mạnh so với tỷ giá trung tâm. Với căng thẳng thương mại gần đây, tỷ giá đã bị tác động tiêu cực và có thể trở nên khó lường trong thời gian tới nếu không có những giải pháp can thiệp kịp thời.

  Các chuyên gia đầu tư khuyên làm gì khi thị trường lao dốc?

  Thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần sau khi Trung Quốc tuyên bố tăng thuế lên 60 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ.

  SSI: ′Rủi ro với tỷ giá USD/VND đang gia tăng′

  "Trong bối cảnh áp lực tỷ giá từ diễn biến quốc tế đang gia tăng, việc duy trì ổn định lãi suất trên liên ngân hàng để đảm bảo chênh lệch lãi suất VND-USD ở mức 1,0-1,5%/năm sẽ là yếu tố quan trọng để bình ổn thị trường ngoại hối", SSI nhìn nhận.

  Siết hạn mức ví điện tử: Thiệt cho thanh toán không dùng tiền mặt

  Hạn mức giao dịch qua ví điện tử (VĐT) đang được đề xuất ở mức tối đa không quá 20 triệu đồng/ngày và 100 triệu đồng/tháng đối với cá nhân; 100 triệu đồng/ngày và 500 triệu đồng/tháng đối với tổ chức.

  Chứng khoán thế giới "bay" hơn 1 nghìn tỷ USD vốn hóa trong một ngày

  Căng thẳng thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc đẩy thị trường chứng khoán thế giới vào phiên sụt giảm mạnh nhất hơn 5 tháng trong ngày thứ Hai, với hơn 1 nghìn tỷ USD giá trị vốn hóa bị cuốn phăng.

  Trăn trở không riêng của doanh nghiệp ví điện tử

  Số lượng giao dịch tài chính qua kênh điện thoại di động là 122 triệu đồng (tăng 29%) với giá trị giao dịch gần 1,1 triệu tỷ đồng, tăng 128% so với cùng kỳ năm 2017. Mặc dù đã có 29 trung gian thanh toán (không phải là ngân hàng thương mại) nhưng thị trường được đánh giá rất tiềm năng với dân số trẻ, 55% người dùng điện thoại có smart phone, thương mại điện tử dự báo tăng khoảng 20 - 22%/năm trong 3 năm tới.

  Người Việt chuộng dùng tiền mặt hàng đầu Đông Nam Á

  Báo cáo "Số hóa tiền mặt ở ASEAN" của Ngân hàng Standard Chartered vừa được công bố cho thấy các giao dịch tiền mặt vẫn chiếm tỷ lệ áp đảo tại Việt Nam.

  "Bí quyết" đầu tư cổ phiếu

  Để kiếm được tiền trên thị trường chứng khoán không hề dễ dàng, đặc biệt với thị trường cận biên của VN. ngay cả những nhà đầu tư chuyên nghiệp, những quỹ đầu tư lão làng cũng chịu nhiều thiệt hại.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"