• Không ảnh hưởng quyền lợi khách hàng

  Tái cơ cấu hệ thống ngân hàng gắn với xử lý nợ xấu là một trong những mục tiêu trọng tâm của ngành ngân hàng năm 2017. Cùng với việc chuẩn bị trình Chính phủ, Quốc hội Luật riêng để hỗ trợ tái cơ cấu ngân hàng và xử lý nợ xấu, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cũng sẽ đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền trong quá trình tái cơ cấu hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD).

  Lạm phát và lãi suất

  Hầu như năm nào cũng vậy, ngay từ đầu năm vấn đề điều hành lãi suất bao giờ cũng được đặt ra, và mối quan hệ với lạm phát thường được giới chuyên gia, người dân phân tích. Nhưng năm nay, một số điều chỉnh khiến câu chuyện dự báo mặt bằng lãi suất trở nên khó khăn hơn.

  Thị trường chứng khoán: Áp lực chốt lời có lớn dần?

  Thông tin lợi nhuận quý IV/2016 của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp có lợi nhuận quý IV cao đã rò rỉ trên thị trường từ đầu tháng 1, nhưng không đủ để tạo đà tăng mạnh cho giá nhiều cổ phiếu.

  Kỳ vọng bước ngoặt

  Bloomberg tiến hành khảo sát 11 chuyên gia đã cho kết quả dự báo chỉ số VN-Index sẽ cán mức 745 điểm vào cuối năm 2017, hoặc tăng 12% so với cuối năm 2016. Một nhà quản lý một quỹ đầu tư trị giá 730 triệu USD cũng kỳ vọng chỉ số chứng khoán VN năm nay sẽ tăng 10% so với năm trước.

  Mở cửa cho công ty chứng khoán ngoại: Cơ hội và thách thức

  Nhìn số liệu thống kê trên thị trường chứng khoán trong các tháng đầu năm 2016, có thể nhận thấy rằng, khối lượng giao dịch cổ phiếu, thanh khoản toàn thị trường, số lượng tài khoản mở mới cho các nhà đầu tư nước ngoài, số lượng quỹ nước ngoài thành lập và bắt đầu giải ngân trên thị trường có sự thay đổi mạnh về lượng, cũng như về chất.

  Áp Tết, gửi tiền ngân hàng cần lưu ý gì?

  “Gửi kỳ hạn dài 12 tháng tuy lãi suất cao hấp dẫn nhưng nếu sau này biến động tính ra lại không có lợi. Kỳ hạn 6 tháng thì hợp lý nhất vì gửi dài 12 tháng trở lên khi rút tiền trước hạn, người gửi sẽ mất lãi”.

  Ông Donald Trump: "Đồng USD đang quá cao"

  Trong cuộc phỏng vấn với giới truyền thông mới đây, Tân Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump, tuyên bố hiện đồng USD hiện đang được định giá quá cao.

  Đồng Euro biến mất: Ai còn dám tích trữ?

  Từ một đồng tiền được kỳ vọng rất lớn, là biểu tượng của sự hội nhập, có thể đe dọa sự thống trị của USD, đồng euro đang chứng minh điều ngược lại, thậm chí bị lo ngại có thể biến mất trong thời gian tới.

  Singapore sẽ là thị trường IPO "nóng" nhất Đông Nam Á năm nay

  Singapore sẽ là nơi chứng kiến nhiều đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) nhất khu vực Đông Nam Á trong năm 2017 với các thương vụ bán cổ phiếu của doanh nghiệp và quỹ tín thác bất động sản, khi các đồng tiền khu vực biến động và niềm tin của giới đầu tư thấp hạn chế các thương vụ như vậy ở những thị trường khác.

  Mở đường cho quỹ ngoại rót vốn vào startup nội

  Thống kê cho thấy, hiện có khoảng hơn 20 quỹ đầu tư mạo hiểm nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam, song tất cả mới chỉ là văn phòng đại diện, chứ chưa chính thức thành lập quỹ.

  Thị trường tiền tệ ủng hộ chứng khoán

  Khi tỷ giá biến động mạnh vào đầu tháng 11-2016, đã có những lo ngại Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ nâng lãi suất tiền đồng, dùng công cụ lãi suất như một chiếc neo để ổn định tỷ giá trong một mục tiêu nhất định. Do đó nhìn về dài hạn, năm 2017 mặt bằng lãi suất có thể tăng.

  Vì sao Warren Buffett quyết định đầu tư vào các hãng hàng không?

  Vào năm 2013, Warren Buffett từng gọi ngành hàng không là “cái bẫy chết người”. Tuy nhiên, ông đã thay đổi... thái độ dành cho ngành công nghiệp này vào cuối năm ngoái và cho đến nay, các vụ đầu tư của ông vào 4 hãng hàng không lớn chẳng có gì là “chết chóc” cả, CNNMoney đưa tin.

  Ngân hàng thưởng Tết: Người vui, kẻ buồn

  Thưởng Tết ngân hàng đang nóng lên từng ngày khi có thông tin, nhiều nhà băng đua nhau thưởng lớn. Dẫu vậy, bên cạnh những ngân hàng “vui như Tết” và truy lĩnh thưởng nhiều, không ít nhà băng phải chạnh lòng.

  Ngân hàng đua hút kiều hối dịp sát Tết

  Lượng kiều hối chuyển về Việt Nam thường tăng mạnh thời điểm gần Tết Nguyên đán, nên các nhà băng đang rốt ráo hút dòng tiền này.

  "Ông lớn" ngân hàng dồn dập báo lãi

  Ngân hàng (NH) TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa có báo cáo về kết quả hoạt động kinh doanh năm 2016, với mức tổng tài sản lần đầu tiên cán mốc hơn 1 triệu tỉ đồng, tăng 17,5% so với năm trước và chiếm gần 14% tổng tài sản toàn NH. BIDV hiện là NH có mức tổng tài sản lớn nhất toàn ngành.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?