TIN NỔI BẬT

 • Ai là cậu ấm, cô chiêu thế hệ ′F1′ giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam?

  Không quá nổi tiếng nhưng con trai một đại gia ngân hàng đã đứng ở vị trí số 1 trong danh sách các cậu ấm, cô chiêu giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

  "Thời kỳ vàng son" của nhóm cổ phiếu công nghệ đã trôi qua?

  Kể từ khi đạt mức cao kỷ lục hơn 2.000 USD/cổ phiếu hồi tháng Chín, Amazon để mất tới 18,5% giá trị cổ phiếu của họ. Sự lao dốc này diễn ra sau khi Amazon được định giá sơ bộ vào khoảng 1.000 tỷ USD dựa trên giá cổ phiếu, và trước thềm mùa mua sắm nghỉ lễ cuối năm của “gã khổng lồ thương mại điện tử."

  Giám đốc IMF thúc giục các nước nghiên cứu tung tiền mã hóa riêng

  Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde vừa lên tiếng cho hay ngân hàng trung ương các nước nên xem xét phát hành tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) chính thức.

  Ngân hàng ồ ạt chia cổ tức bằng cổ phiếu để tăng vốn

  Các nhà băng rầm rộ chia cổ tức bằng cổ phiếu để tăng vốn, nhằm đáp ứng chuẩn Basel II. Tuy nhiên, nguồn cung tăng mạnh sẽ tác động tiêu cực đến giá cổ phiếu.

  Tỷ giá VND/USD sẽ tăng duới 3% trong năm 2019?

  Theo nhóm phân tích, tăng trưởng GDP năm 2019 dự kiến thấp hơn mức tăng của năm 2018 và đạt khoảng 6,7%. Nguyên nhân thứ nhất là do các áp lực về cân đối vĩ mô như lạm phát và tỷ giá nhiều khả năng sẽ tăng lên trong khi dư nợ tín dụng/GDP đã ở mức cao là 130% khiến NHNN phải thận trọng hơn trong việc cung tín dụng cho nền kinh tế.

  Mark Mobius: Thời cơ mua cổ phiếu ở các thị trường mới nổi đã đến

  Ngày 12/11, nhà đầu tư huyền thoại Mark Mobius chia sẻ trên CNBC rằng, bây giờ chính là thời cơ để mua vào cổ phiếu ở các thị trường mới nổi vì những cổ phiếu này đang có giá rất rẻ.

  Ngân hàng cơ cấu lại nguồn thu - xu thế tất yếu

  Các ngân hàng càng ngày càng nhận thức được rõ ràng việc tăng thu từ dịch vụ là xu hướng đúng đắn, nhằm đa dạng hóa nguồn thu, giúp cho ngân hàng giảm được sự phụ thuộc vào tín dụng và giảm thiểu rủi ro.

  Ngân hàng đua thoái vốn, giảm sở hữu chéo

  Theo các chuyên gia, những yếu tố giúp các NH thương mại thoái vốn thành công thời gian qua là lợi nhuận của ngành NH khởi sắc, nợ xấu giảm mạnh, giá cổ phiếu NH tăng theo xu hướng của thị trường chứng khoán. Thoái vốn cổ phần giúp một số NH thu về hàng trăm tỉ đồng, đóng góp vào bức tranh lợi nhuận khả quan của NH.

  Ngân hàng xanh - tín dụng xanh: Chặng đường còn gian nan

  Thống kê của NHNN cho thấy, mới có khoảng 24% dự án xanh được các ngân hàng xây dựng quy trình thẩm định tín dụng, trong đó chủ yếu được thực hiện tại một số hội sở chính và chi nhánh của các ngân hàng như Sacombank, BIDV, VietinBank, Vietcombank, Agribank, SHB, ACB, Viet A Bank, OCB, Kien Long Bank, PVCombank, HSBC…

  Bộ Tài chính chuyển SCIC về ′siêu ủy ban′

  Trong số 19 doanh nghiệp chuyển giao về Uỷ ban quản lý vốn nhà nước, SCIC là doanh nghiệp có chức năng đặc biệt, thực hiện đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước tại DN còn lại không thuộc diện bộ, ngành, địa phương làm đại diện chủ sở hữu.

  Khi công nghệ "lãng quên" tiền giấy

  Sự đổ bộ ào ạt của các hình thức thanh toán sáng tạo, tiện lợi đã khiến không ít người cho rằng tiền giấy sẽ hoàn toàn bị xoá sổ trong thời gian tới.

  Phát triển ngân hàng số: Xu thế của thời đại

  Ngân hàng số là hình thức thực hiện hầu hết các giao dịch ngân hàng bằng trực tuyến thông qua internet. Mọi hoạt động của khách hàng đều qua các thiết bị điện tử như smartphone, máy tính bảng, laptop. Nói cách khác, mô hình ngân hàng truyền thống phụ thuộc vào mạng lưới chi nhánh sẽ dần được chuyển dịch sang mô hình tích hợp các dịch vụ ngân hàng điện tử.

  Thấy gì qua thương vụ bán vốn BIDV cho KEB Hana Bank?

  Sau gần 2 năm chờ đợi, BIDV đã được Chính phủ chấp thuận đề án phát hành 17,65% số lượng cổ phiếu đang lưu hành cho ngân hàng Hàn Quốc KEB Hana Bank với tư cách là đối tác chiến lược.

  Thị trường chứng khoán có dành cho nhà đầu tư nghiệp dư?

  Hàng ngày, đọc sách báo, chắc các bạn – cũng như tôi – đều choáng ngợp trước các tin tức những người giàu ở Việt Nam và trên thế giới giàu có dễ dàng thông qua đầu tư chứng khoán. Vậy, sự thật đầu tư chứng khoán có dễ dàng không? Nhà đầu tư nghiệp dư có thể đầu tư chứng khoán thành công không? Xin thưa, không dễ đâu bạn, nhưng tin vui là nếu cố gắng ta sẽ thành công. Bản thân tôi đã trải qua những thăng trầm khi tập đầu tư chứng khoán mà không hề có chút kiến thức nào. Xin chia sẻ cùng các bạn.

  Ngân hàng "xoay" vốn cho vay cuối năm

  Nhu cầu vay vốn của doanh nghiệp hay chi tiêu cá nhân dịp cuối năm, vào mùa lễ tết... cao vọt khiến nhiều ngân hàng đã đụng trần tăng trưởng tín dụng đang phải đôn đáo tìm cách “xoay” vốn để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?