• IBM yêu cầu nhân viên làm việc từ xa trở lại trụ sở

  IBM cho phép nhân viên làm việc tại nhà để tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả công việc. Theo một báo cáo của công ty hồi năm 2007, khoảng 400.000 người, tương đương 40% lao động trên toàn cầu của IBM không phải làm việc tại văn phòng.

  Hàng loạt nhân viên bán lẻ ở Mỹ nguy cơ thất nghiệp vì... robot

  Khoảng 6 - 7,5 triệu nhân viên trong ngành bán lẻ của Mỹ sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị robot thay thế trong vòng 10 năm tới.

  Hãng hàng không Cathay Pacific thông báo cắt giảm 600 nhân viên

  Cathay Pacific sẽ cắt giảm 30% chi phí nhân sự, theo đó các vị trí quản lý cấp cao và cấp trung tại trụ sở chính của hãng đặt ở Hong Kong sẽ được đưa vào "tầm ngắm" trong đợt cắt giảm này, dù hãng này chưa thông báo số lượng cắt giảm cụ thể đối với các vị trí này. Đồng thời, Cathay Pacific cũng cho biết có khoảng 25% trong tổng số 190 vị trí quản lý trong toàn bộ hệ thống và 400 nhân viên thường làm việc tại trụ sở chính của hãng sẽ được đưa vào diện cắt giảm.

  Trung Quốc "lúng túng" với xu hướng mua hàng ngoại online

  Hàng hóa bán qua con đường thương mại điện tử xuyên biên giới có thể tránh được vô số các loại thuế được áp dụng cho hàng hóa bán qua hình thức truyền thống tại Trung Quốc, đồng thời tạo cơ hội cho doanh nghiệp hưởng chênh lệch giá khi bán sản phẩm của mình.

  Uber nỗ lực chinh phục Ấn Độ

  Sau thất bại tại Trung Quốc, Uber đang tập trung thâm nhập sâu vào thị trường Ấn Độ 1,3 tỉ người trong tham vọng chinh phục thế giới. Song tại Ấn Độ, họ cũng gặp phải rất nhiều khó khăn, từ tình trạng đường sá, hạ tầng, văn hóa, trình độ của lái xe tới sự cạnh tranh gay gắt từ doanh nghiệp nội địa.

  Zara quyết định nội địa hóa sản xuất tại Nga

  Mới đây công ty Zara, thành viên tập đoàn Inditex của Tây Ban Nha, đã ký hợp đồng với các công ty Nga để sản xuất quần áo và đồ dệt may gia dụng tại nước này.

  Tại sao nhiều công ty Hàn Quốc đang buộc nhân viên phải xưng hô bằng tên tiếng Anh?

  Cũng giống như Việt Nam, người Hàn Quốc có những quy tắc xưng hô rất khắt khe, đặc biệt là trong môi trường làm việc. Nhưng hiện nay nhiều công ty đang dần thay đổi truyền thống này.

  Ford cắt lượng lớn nhân sự toàn cầu để giảm chi phí

  Động thái này nằm trong kế hoạch của Giám đốc điều hành Mark Fields nhằm thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận trong bối cảnh cổ phiếu Ford có xu hướng giảm và doanh số ảm đạm tại thị trường Mỹ và Trung Quốc.

  Chuỗi siêu thị Đức đe dọa soán ngôi Wal-Mart

  Theo CEO Jason Hart của chi nhánh Aldi tại Mỹ, các nghiên cứu nội bộ của Aldi cho thấy giá của hãng này thấp hơn 21% so với các đối thủ có mức giá thấp nhất, bao gồm cả Wal-Mart. Hart có ý định là sẽ tiếp tục duy trì khoảng cách này.

  CEO Volkswagen: "Tesla làm được, chúng tôi cũng làm được"

  Ông Herbert Diess khẳng định, tham vọng của Volkswagen là sử dụng kết cấu mới để vượt qua Tesla, và điều này sẽ được hiện thực hoá khi mẫu xe điện đầu tiên của hãng được đưa vào sản xuất vào cuối thập kỷ.

  Kiếm hơn 200 triệu USD từ đồng hồ bình dân

  Không như nhiều hãng đồng hồ khác, Daniel Wellington bắt đầu từ ý tưởng về dây đeo. Năm 2006, khi đi du lịch Australia, Filip Tysander gặp một người Anh có tên Daniel Wellington. Anh ta đeo một chiếc đồng hồ Rolex với dây Nato cổ điển. Tysander ấn tượng mạnh với phong cách này. Và đó là lúc anh nghĩ đến ý tưởng về một thương hiệu tên Daniel Wellington.

  Mark Mobius: Tencent và Alibaba sẽ mở rộng đầu tư sang Việt Nam và Myanmar

  Các công ty lớn của Trung Quốc hiện không chỉ tập trung hoạt động trong nước, mà họ cũng đang tìm kiếm cơ hội tăng trưởng tại các thị trường cận biên, nhà đầu tư lão luyện chuyên về các thị trường mới nổi là Mark Mobius đã phát biểu như vậy với CNBC.

  Unilever: Myanmar có thể là một Việt Nam tiếp theo

  Unilever đang tham gia liên doanh với công ty Europe & Asia Commercial (EAC) tại Myanmar trong một nỗ lực nhằm củng cố vị thế tại thị trường 54 triệu dân của nước này.

  Johnson & Johnson phải bồi thường 110 triệu USD cho 1 phụ nữ

  Đây là số tiền bồi thường lớn nhất của một trong số 2.400 vụ kiện cáo buộc hãng J&J không cảnh báo người tiêu dùng một cách đầy đủ về nguy cơ ung thư của các sản phẩm có chứa phấn rôm, bao gồm sản phẩm nổi tiếng Johnson's Baby Powder của hãng này.

  Ngành bán lẻ Mỹ chuẩn bị bước vào cuộc khủng hoảng mới?

  Một cuộc chiến mới chuẩn bị diễn ra trong ngành kinh doanh các sản phẩm thiết yếu, điều đó đồng nghĩa với các cuộc chiến mới về giá, tái cơ cấu và phá sản.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?