• Chuỗi nhà hàng Wrap&Roll có Tổng giám đốc mới và chuẩn bị xuất hiện tại Thượng Hải

  Chưa đầy nửa năm sau khi được Mekong Capital rót 6,9 triệu USD, vị trí tổng giám đốc tại Wrap&Roll đã được chuyển giao. Tân tổng giám đốc là bà Trần Thị Lan Anh người từng mang và phát triển thương hiệu Jollibee về Việt Nam.

  Nhà bán lẻ Nhật Bản và Trung Quốc xu hướng tăng đầu tư vào Việt Nam

  Nhìn đến tương lai, ngoài những nhà bán lẻ Thái Lan vốn thống lĩnh hoạt động M&A gần đây, các nhà bán lẻ từ Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc cũng như các nước phương Tây đang theo dõi thị trường Việt Nam chặt chẽ, bởi nơi đây có dân số trẻ với lối sống hiện đại và thói quen mua sắm ngày càng tăng.

  Hệ thống nông sản an toàn UCAmart đặt mục tiêu mở 200 cửa hàng trong năm 2017

  UCAmart thuộc Liên hiệp Hợp tác xã tiêu thụ nông sản an toàn Việt Nam (UCA) hiện đang có 3 siêu thị tại Hà Nội chuyên cung cấp các mặt hàng rau, củ,quả an toàn. Được biết, kế hoạch đặt chân vào thị trường TP.HCM sẽ bắt đầu ngay trong quý I/2017 với 5 chuỗi cửa hàng và tập trung tại các khu dân cư có thu nhập cao.

  Thêm Aeon thâm nhập thị trường thương mại điện tử Việt Nam

  Trang thương mại trực tuyến của Aeon hoạt động thông qua nền tảng B2C (bán trực tiếp cho người tiêu dùng) với phần lớn hàng hóa được nhập khẩu từ Nhật Bản. Hiện, AeonEshop hoạt động chủ yếu tại TPHCM và dự kiến sẽ mở rộng khắp Việt Nam trong tương lai. Công ty cũng dự kiến phát hành website phiên bản tiếng Anh và ứng dụng điện thoại vào giữa năm nay.

  Năm 2016, doanh thu bán lẻ đã lên tới 118 tỉ đô la Mỹ

  Khép lại năm 2016, doanh thu bán lẻ hàng hóa ước tính đạt 2.67.500 tỉ đồng (tương đương khoảng 118 tỉ đô la Mỹ), tăng 10,2% so với năm trước, theo số liệu của Tổng cục Thống kê.

  7-Eleven: Thế lực trước cửa

  7-Eleven, chuỗi cửa hàng tiện lợi rất thành công trên thế giới sẽ vào Việt Nam. Đây không còn là điều nghi ngờ nữa dù rằng khả năng 7-Eleven thâu tóm chuỗi cửa hàng tiện lợi Vinmart+ là không xảy ra, như khẳng định mới đây từ phía Vingroup.

  Thương mại điện tử giúp ngành bán lẻ Việt Nam phát triển

  Bán hàng đa kênh kết hợp giữa truyền thống và bán hàng trực tuyến (còn gọi là thương mại điện tử) đã trở thành xu thế ở các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, để thương mại điện tử phát triển xứng với tiềm năng sẵn có và thúc đẩy sự phát triển của ngành bán lẻ Việt Nam thì vẫn còn nhiều khó khăn cần giải quyết.

  Cuộc chiến bán lẻ đến hồi quyết liệt

  Nhiều chuyên gia đánh giá các nhà bán lẻ nước ngoài vào Việt Nam đã mang theo những trải nghiệm mua sắm mới cho người tiêu dùng cùng cách truyền thông hiệu quả nên tạo được sự hấp dẫn. DN nước ngoài có kinh nghiệm, hoạt động cả 100 năm, có tầm nhìn xa nên đầu tư bài bản và biết cách khai thác nhà cung cấp lẫn người tiêu dùng.

  Bán lẻ trực tuyến: Nhà đầu tư nhỏ không lo thất thế

  Ngày càng nhiều DN tận dụng được kênh thương mại điện tử và công nghệ di động để phát triển kênh bán hàng, mang lại một diện mạo mới cho ngành phân phối bán lẻ.

  Kinh doanh cà phê chuỗi: Cuộc đua đường dài

  Tình hình tiêu thụ cà phê của người Việt Nam đang thay đổi, khi bắt đầu từ năm 2015, tiêu thụ cà phê tăng nhanh với 2/3 là cà phê rang xay, 1/3 là cà phê hòa tan do sự mở rộng liên tục của các chuỗi cửa hàng cà phê và quán cà phê.

  Khốc liệt thị trường bán lẻ

  Hàng loạt nhà bán lẻ lớn đến từ Nhật, Hàn, Thái, Pháp đã có mặt tại Việt Nam, nhưng thị trường bán lẻ Việt có thực sự "dễ ăn" như những con số dự báo hay không vẫn còn là câu hỏi.

  Parkson thất sủng: Ai sẽ lên ngôi?

  Theo một số chuyên gia kinh tế, việc phải gánh chi phí để duy trì, làm mới mô hình và mở rộng thêm các trung tâm thương mại nhằm duy trì lợi thế cạnh tranh và chiếm lĩnh thị trường dài hạn dần trở thành áp lực lớn cho Parkson. Bên cạnh đó, việc đánh giá xu hướng thị trường, sức mua có khả năng thanh toán của người tiêu dùng chưa chuẩn. Parkson còn “dính” vào một số lùm xùm vì chất lượng hàng hóa không đảm bảo.

  Thực phẩm Nhật tràn vào Việt Nam

  Ông Takimoto Koji, Trưởng đại diện Tổ chức Thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản (Jetro) tại TP HCM, cho biết Việt Nam là thị trường đang phát triển nhanh và người tiêu dùng dễ chấp nhận sản phẩm mới.

  Metro Việt Nam đổi tên sau khi về tay người Thái

  Trước đó, trong thông cáo báo chí về việc hoàn tất chuyển nhượng Metro Việt Nam, Tập đoàn TCC của Thái Lan cho biết sẽ tiếp tục giữ nguyên tên và các mục tiêu phát triển, sản phẩm, dịch vụ như trước đây nhằm đáp ứng nhu cầu của hơn một triệu khách hàng tại thị trường Việt Nam.

  Vì sao Sacomreal hấp dẫn "đại gia" bán lẻ Auchan?

  Với quy mô nhiều dự án bất động lớn của Sacomreal, khi thương vụ này được triển khai đồng bộ thì sẽ tạo nên chuỗi siêu thị Simply Mart rộng khắp tại Tp.HCM. Điều gì ở Sacomreal khiến ông doanh nghiệp bán lẻ châu Âu tìm đến mối duyên này?

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?