• Cửa hàng tiện lợi so kè quyết liệt

  Cạnh tranh phân khúc cửa hàng tiện lợi bước vào giai đoạn quyết liệt, các nhà bán lẻ trong nước đang có những tính toán để giành quyền chủ động.

  Doanh nghiệp Việt đầu tư vào cửa hàng tiện ích

  Tốc độ tăng trưởng của cửa hàng tiện ích nhanh hơn tốc độ tăng trưởng của siêu thị và các loại hình bán lẻ khác.

  Khi bán lẻ lấn sân thương mại điện tử

  Thực tế, các nhà bán lẻ như Thế Giới Di Động, FPT, Nguyễn Kim đã tìm cách tăng tốc trong mảng bán lẻ online. MWG còn khoe với giới đầu tư về mức doanh thu năm 2016 hơn 3.300 tỉ đồng từ bán hàng online, tức tăng 104% so với năm trước. Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch MWG, thậm chí đã hé lộ tham vọng muốn biến một website bán lẻ khác là vuivui.com thành dự án tạo ra đột biến trong tương lai cho MWG, dự kiến còn tăng trưởng lớn hơn cả chuỗi Thế Giới Di Động, chuỗi Điện Máy Xanh và Bách Hóa Xanh.

  Vì sao cửa hàng đồ chơi đua mở chuỗi?

  Hiện nay, nổi bật trên thị trường đồ chơi là các chuỗi cửa hàng của Mykingdom (Việt Tinh Anh), FunnyLand (GoldenKids), ToyLand (Phương Nga)... Trong đó, Việt Tinh Anh và Phương Nga là doanh nghiệp vừa phân phối vừa phát triển hệ thống bán lẻ. Theo tìm hiểu của NCĐT, Mykingdom hiện dẫn đầu với hệ thống 125 cửa hàng. Tiếp đến là FunnyLand với 28 cửa hàng trên toàn quốc. Xếp thứ ba và thứ 4 là ToyCity (11 cửa hàng) và ToyLand (8 cửa hàng). Đáng chú ý là ToyCity (Con Cưng), dù sinh sau đẻ muộn (chỉ mới thành lập hồi cuối năm ngoái), nhưng đã sở hữu 11 cửa hàng và đang có kế hoạch mở rộng lên 100 vào cuối năm nay.

  7-Eleven có "đáng sợ" khi vấp phải VinMart

  Sự xuất hiện của chuỗi cửa hàng tiện lợi “đáng sợ” nhất thế giới 7-Eleven trong thời gian tới khiến Vingroup, dù đang chiếm thị phần bán lẻ lớn nhất, có tốc độ phát triển nhanh nhất, cũng phải chuẩn bị để sẵn sàng cạnh tranh.

  Bán lẻ trước áp lực cạnh tranh

  Ngành bán lẻ vẫn là một trong những lĩnh vực được xem là có tiềm năng của Việt Nam, đi cùng với quá trình đô thị hóa đang diễn ra nhanh chóng, cùng xu thế mua sắm thông qua các kênh hiện đại như siêu thị, cửa hàng tiện lợi, e-commerce được dự đoán sẽ dần dần thay thế vị thế của các cửa hàng tạp hóa truyền thống.

  H&M chuẩn bị mở cửa hiệu đầu tiên tại Hà Nội

  Theo thông tin trên trang Inside Retail Asia, tập đoàn bán lẻ thời trang Thụy Điển H&M đã bắt đầu tuyển dụng nhân viên cho cửa hiệu sắp mở tại Việt Nam. Trước đó, theo một bản tin tuyển dụng được H&M đăng tải, cửa hiệu đầu tiên của H&M tại Hà Nội sẽ rộng khoảng 2.000 mét vuông, với khoảng 100 nhân viên.

  "Cuộc chiến" cửa hàng tiện lợi

  Dù chưa công bố chính thức thời điểm mở cửa nhưng theo thông tin trên tờ Nikkei (Nhật Bản) trước đó, 7-Eleven sẽ mở cửa hàng đầu tiên tại TP. HCM vào đầu năm 2018 và đặt mục tiêu mở 100 cửa hàng trong 3 năm, 1.000 cửa hàng tại Việt Nam trong vòng 10 năm sau khi có mặt. Tuy nhiên, với việc tuyển dụng mới công bố và sẽ kết thúc vào cuối tháng 3 tới, có thể việc mở cửa hàng này sẽ diễn ra sớm hơn.

  Ông chủ Burger King thâu tóm gà rán Popeyes

  Tập đoàn sở hữu thương hiệu Burger King, Restaurant Brands International mới đây đã quyết định mua lại chuỗi nhà hàng gà rán Popeyes Louisiana.

  Tập đoàn của Pháp đầu tư siêu thị vào VN

  Ngày 14.2, Tập đoàn Auchan (Pháp) và Công ty TNHH MTV GotecLand (GotecLand) chính thức ký kết hợp tác đầu tư siêu thị Auchan.

  Năm 2017: Cao trào cạnh tranh bán lẻ

  Bộ Công Thương dự báo, trong vòng ba năm tới đây sẽ có thêm khoảng 300 siêu thị mới tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ. Và đến năm 2020 cả nước sẽ có khoảng 1.500 siêu thị, 180 trung tâm thương mại, 157 trung tâm mua sắm và hơn 1.500 cửa hàng tiện lợi… Điều này đưa thị trường bán lẻ gia tăng cạnh tranh cả về chiều rộng lẫn chiều sâu.

  Nhiều "đất" cho cửa hàng tiện lợi

  Nếu rút dần được khoảng cách chênh lệch về giá cả với đại lý bán lẻ và chợ truyền thống thì cửa hàng tiện lợi có nhiều cơ hội để phát triển.

  Chuỗi nhà hàng Wrap&Roll có Tổng giám đốc mới và chuẩn bị xuất hiện tại Thượng Hải

  Chưa đầy nửa năm sau khi được Mekong Capital rót 6,9 triệu USD, vị trí tổng giám đốc tại Wrap&Roll đã được chuyển giao. Tân tổng giám đốc là bà Trần Thị Lan Anh người từng mang và phát triển thương hiệu Jollibee về Việt Nam.

  Nhà bán lẻ Nhật Bản và Trung Quốc xu hướng tăng đầu tư vào Việt Nam

  Nhìn đến tương lai, ngoài những nhà bán lẻ Thái Lan vốn thống lĩnh hoạt động M&A gần đây, các nhà bán lẻ từ Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc cũng như các nước phương Tây đang theo dõi thị trường Việt Nam chặt chẽ, bởi nơi đây có dân số trẻ với lối sống hiện đại và thói quen mua sắm ngày càng tăng.

  Hệ thống nông sản an toàn UCAmart đặt mục tiêu mở 200 cửa hàng trong năm 2017

  UCAmart thuộc Liên hiệp Hợp tác xã tiêu thụ nông sản an toàn Việt Nam (UCA) hiện đang có 3 siêu thị tại Hà Nội chuyên cung cấp các mặt hàng rau, củ,quả an toàn. Được biết, kế hoạch đặt chân vào thị trường TP.HCM sẽ bắt đầu ngay trong quý I/2017 với 5 chuỗi cửa hàng và tập trung tại các khu dân cư có thu nhập cao.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?