• Các nước phát triển quản lý vỉa hè và bán hàng rong như thế nào?

  Để được sử dụng vỉa hè và bán rong và tại các thành phố lớn như New York, London và Paris, người bán hàng phải trả lệ phí cho chính quyền và tuân thủ nhiều quy định.

  Tò mò xem người giàu chi tiêu như thế nào?

  Lối sống “thắt lưng buộc bụng”, thói quen mua sắm ở những cửa hàng đồng giá, dùng phiếu giảm giá... khiến những người giàu càng giàu hơn.

  Về đâu, ẩm thực vỉa hè?

  Nói về ẩm thực hè phố Hà Nội, một trong những tư liệu đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến là "Hà Nội băm sáu phố phường" của nhà văn Thạch Lam. Thạch Lam đã diễn tả tinh tế quán ăn vặt "trong các ngõ con và trên các bờ hè" từ đầu thế kỷ trước:

  Khí hậu quyết định hình dáng mũi con người

  Các nhà nghiên cứu thuộc đại học Pennsylvania cho biết, khí hậu địa phương, đặc biệt là nhiệt độ và độ ẩm, giữ một vai trò then chốt trong quyết định hình dáng mũi người.

  Nguyên tắc sống 90/10 giúp thay đổi hoàn toàn cuộc đời bạn

  Chính chúng ta là người quyết định cuộc sống của mình như thế nào, chứ không phải là do những sự việc xảy ra trong cuộc sống của chúng ta quyết định.

  Càng ăn kem nhiều, càng thông minh hơn?

  Dữ liệu này cho thấy, người Úc tiêu thụ trung bình 13 lít kem mỗi năm, nhiều hơn bất kỳ nước nào khác trên thế giới, và các học sinh của nước này cũng thuộc hàng giỏi đọc viết nhất.

  Thói quen "trả lại của rơi" và sự nổi tiếng của người Tokyo

  “Các trường học ở Nhật có những giờ học về đạo đức mà học sinh được học cách tưởng tượng về cảm giác của những người bị mất tài sản hoặc tiền bạc”, giáo sư Toshinari Nishioka thuộc Đại học Quốc tế Kansai cho biết. “Bởi vậy, không hiếm những đứa trẻ mang đồng xu 10 Yên nhặt được đến nộp cho cảnh sát”.

  14 bang ở Mỹ yêu cầu dạy cho học sinh viết tay

  Sự phát triển chóng mặt của các thiết bị cầm tay đã dẫn đến hệ quả là một thế hệ sinh viên Mỹ chỉ biết gõ bàn phím và nhắn tin. Do đó, hàng loạt bang đang tìm cách đưa chữ viết tay trở lại trường học.

  Những điều tuyệt diệu của Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản

  Vào dịp tháng cuối tháng 3 đầu tháng 4, khi những bông hoa anh đào hé nở cũng là thời điểm diễn ra một trong những lễ hội quan trọng nhất trong năm của người dân Nhật Bản-lễ hội hoa anh đào (Hanami).

  Bloomberg: Người Hà Nội mất tới 12% chi phí hàng ngày cho bữa ăn sáng, thuộc loại cao nhất thế giới

  Bloomberg mới đây đưa ra chỉ số Bữa sáng tại các thành phố trên toàn cầu (Bloomberg Global City Breakfast Index). Đo lường này vẽ nên một bức tranh chân thực về đời sống cư dân các thành phố lớn trên thế giới. Trong đó, 2 thành phố của Việt Nam (Hà Nội và TP.HCM) được đánh giá là có chi phí cho bữa sáng đắt đỏ nhất thế giới.

  6 bước tăng cường khả năng tập trung cho bản thân

  Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra sự phản tác dụng của việc làm nhiều thứ cùng lúc, hay còn gọi là đa nhiệm (multitask). Khi đa nhiệm, chúng ta thường cảm thấy bản thân làm được nhiều việc hơn, nhưng thực tế lại không phải như vậy: đa nhiệm một cách thường xuyên có thể làm suy giảm khả năng tập trung.

  Bạn trẻ thường mắc sai lầm gì ở độ tuổi 20?

  Không quan tâm đến sức khỏe, không học cách để dành tiền, cho rằng có nhiều tiền là hạnh phúc, bỏ cuộc khi gặp khó khăn... là những sai lầm bạn trẻ thường mắc phải ở độ tuổi 20.

  Khen người Do Thái thông minh nhất thế giới, bạn có biết họ ăn gì để trí tuệ vượt trội không?

  Chế độ ăn uống thông minh, đảm bảo sức khỏe là một trong những yếu tố khiến người Do Thái có trí tuệ vượt trội so với nhiều dân tộc khác.

  Nghĩ về cái chết để sống hạnh phúc

  "Có 3 việc nhân loại đều phải trải qua: Sinh ra, sống và chết”. Câu nói ngắn gọn của danh nhân Bruyere khái quát ba ngưỡng cửa cuộc đời, mà dù người nghèo hèn hay giàu có, bậc hiền triết hay kẻ vô danh đều bình đẳng như nhau. Sợ hãi, âu lo, tiếc nuối, dường như là tâm trạng chung của bất kỳ ai khi nói về điều này. Vậy mà có một nơi, người ta lại sống vui vẻ nhờ nghĩ đến cái chết 5 phút mỗi ngày, thậm chí trở thành quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Đó là đất nước Phật giáo Butan.

  Học ′bí kíp′ trang trí phòng khách vừa giản dị vừa hợp phong thủy của người Nhật

  Phòng khách rất quan trọng với mỗi gia đình, bởi đây chính là nơi gia đình tiếp khách, hay cùng quây quần bên nhau sau giờ ăn tối. Tuy nhiên, để sở hữu một không gian phòng khách vừa sang trọng, vừa ấm cúng lại hợp phong thủy không phải dễ dàng. Nếu bạn chưa biết trang trí phòng khách như thế nào sao cho hợp lý thì có thể học theo cách trang trí của người Nhật sau đây.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?