• Nghĩ về cái chết để sống hạnh phúc

  "Có 3 việc nhân loại đều phải trải qua: Sinh ra, sống và chết”. Câu nói ngắn gọn của danh nhân Bruyere khái quát ba ngưỡng cửa cuộc đời, mà dù người nghèo hèn hay giàu có, bậc hiền triết hay kẻ vô danh đều bình đẳng như nhau. Sợ hãi, âu lo, tiếc nuối, dường như là tâm trạng chung của bất kỳ ai khi nói về điều này. Vậy mà có một nơi, người ta lại sống vui vẻ nhờ nghĩ đến cái chết 5 phút mỗi ngày, thậm chí trở thành quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Đó là đất nước Phật giáo Butan.

  Học ′bí kíp′ trang trí phòng khách vừa giản dị vừa hợp phong thủy của người Nhật

  Phòng khách rất quan trọng với mỗi gia đình, bởi đây chính là nơi gia đình tiếp khách, hay cùng quây quần bên nhau sau giờ ăn tối. Tuy nhiên, để sở hữu một không gian phòng khách vừa sang trọng, vừa ấm cúng lại hợp phong thủy không phải dễ dàng. Nếu bạn chưa biết trang trí phòng khách như thế nào sao cho hợp lý thì có thể học theo cách trang trí của người Nhật sau đây.

  Tỷ phú Bill Gates kêu gọi tăng nghiên cứu "các bệnh bị lãng quên"

  Những căn bệnh bị lãng quên chủ yếu xuất hiện trong tầng lớp dân nghèo và cướp đi sinh mạng gần 7 triệu người mỗi năm vì thiếu các điều kiện về phòng bệnh, chẩn đoán và chữa trị.

  Tại sao bác sỹ phẫu thuật lại mặc áo màu xanh?

  Tại sao chúng ta thấy các bác sỹ khám bệnh thường mặc áo màu trắng, còn các bác sỹ phẫu thuật lại mặc áo màu xanh? Phải chăng sự khác biệt về màu sắc này chỉ đơn thuần để phân biệt "chức năng" của các bác sỹ? Thực ra, trang phục của bác sỹ cũng dựa trên những căn cứ khoa học.

  Nghiên cứu chứng minh: Phụ nữ độc thân kiếm kiếm tiền giỏi, thành công hơn

  Nghiên cứu đã chứng minh rất cụ thể, phụ nữ sống một mình có xu hướng thành công hơn những người lập gia đình. Vậy tại sao chúng ta phải chia sẻ cuộc sống với người khác, trong khi độc thân có thể tiết kiệm một đống tiền và hưởng thụ theo cách mình thích?

  Bí mật của một cuộc hôn nhân hạnh phúc nằm ở sự khác biệt về chiều cao

  Theo The Telegraph, phân tích dữ liệu của 7.850 phụ nữ từ một cuộc điều tra dân số dài hạn, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng sự chênh lệch chiều cao tương đối lớn giữa một cặp đôi có liên quan tích cực đến mức độ hạnh phúc của người vợ. Mặc dù vậy, mối liên hệ này sẽ giảm dần theo thời gian và có xu hướng "biến mất" hoàn toàn sau 18 năm kết hôn.

  Bill Gates - Warren Buffett: Hãy chơi với người giỏi hơn bạn

  Gates cho biết các mối quan hệ xã hội chính là khoản đầu tư cần thiết về thời gian và năng lượng. "Một số người giúp khơi dậy những điều tốt đẹp nhất trong bạn. Vì thế, đầu tư vào tình bạn là điều tốt", đồng sáng lập Microsoft nhận xét.

  Khi lòng tham hướng về lễ hội

  Phật hay thần linh, hay đấng tối cao nào đó là những bậc đáng kính, với nhân cách và trí tuệ hơn người, đáng lẽ ra những người đi đến lễ hội là để học hỏi nhân cách và đạo đức của những vị ấy, làm thăng hoa đời sống tâm hồn mình, nhưng họ đã không làm như vậy…

  2017: Hãy là fan hâm mộ số 1 của bản thân

  Hãy để 2017 là một năm mà một ngàn ánh dương cùng tỏa sáng thật rực rõ, là năm mà mỗi khoảnh khắc ta đều thấy mình thực sự thở, thực sự sống.

  Cách dạy con về tiền bạc đáng kinh ngạc của tỷ phú giàu nhất lịch sử nhân loại

  Tuy là một gia đình kinh doanh, nhưng Warren rất ít khi nói chuyện với các con về tài chính. Ông tập trung vào những triết lý của cuộc sống, chẳng hạn như: "Các con không cần phải thử sức trên tất cả các lĩnh vực. Khi con đã sẵn sàng để đầu tư (ví dụ như nhà đầu tư cổ phiếu), con chỉ cần tưởng tượng nó giống một quả bóng tròn đang di chuyển từ từ".

  10 cách nghĩ khác biệt của người giàu so với số đông

  Không ít người trong số chúng ta có suy nghĩ rằng, người giàu là những kẻ gặp may hoặc thiếu trung thực. Đó là lí do tại sao việc trở nên giàu có hơn lại là điều đáng xấu hổ với một bộ phận người có thu nhập thấp. Siebold cho rằng: “Những người ở tầng lớp thượng lưu đều biết tiền không mua được hạnh phúc nhưng nó giúp cuộc sống trở nên dễ dàng và thú vị hơn”.

  Đầu năm mua gì để lấy may mắn, tài lộc?

  Người xưa vẫn quan niệm việc chọn món đồ mua đầu năm khá quan trọng, đầu năm mua những vật dụng dưới đây sẽ mang lại may mắn, tài lộc.

  Harvard là ′máy đẻ′ tỷ phú

  Theo Business Insider, 35 trên 500 người giàu nhất thế giới "xuất thân" từ đại học Harvard. Tổng tài sản của những người này tương đương với GDP của Hong Kong và Ireland.

  Vì sao chúng ta làm việc?

  Kiếm tiền là một trong những yếu tố cơ bản tạo động lực thúc đẩy chúng ta làm việc. Nhiều người làm việc vì tiền, nhưng điều đó là chưa đủ. Một môi trường làm việc lý tưởng sẽ cung cấp cho chúng ta tiềm năng phát triển, cơ hội để sáng tạo, thách thức bản thân và tự hào vì có ích cho cộng đồng. Khi mọi người biết lý do họ phải làm việc, họ cảm thấy tốt hơn và nhiệt tình với công việc hơn.

  Bà Phạm Chi Lan: Người Việt hoang phí cho Tết vì sĩ diện và phông văn hoá thấp

  Cả năm làm lụng, chi tiêu dè sẻn, nhưng không ít người lao động lại phóng tay tiêu pha vào những thứ vô bổ, phù phiếm trong dịp Tết chỉ bởi một cái tặc lưỡi: Tết mà!

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?