• Giàu có, hiện đại là thế nhưng người Nhật vẫn có 9 cách tiết kiệm mà cả thế giới nên học tập

  Mặc dù là một quốc gia hiện đại, giàu có và tiện nghi thế nhưng người Nhật luôn tìm tới tiết kiệm như một phương pháp để sống có ích, hiệu quả và an toàn hơn trong tương lai. Mức thu nhập bình quân của một hộ gia đình Nhật Bản là 27.232 USD/năm, đây không phải con số quá lớn nhưng với cách thức chi tiêu tiết kiệm, người Nhật đã giữ được cho mình khoản tài sản lớn về sau này.

  Tại sao con người tìm kiếm sự sống ngoài Trái Đất?

  Một phần của sự thôi thúc con người tìm kiếm cuộc sống ngoài Trái Đất và bởi khi tìm ra câu trả lời, nó sẽ làm thay đổi suy nghĩ của chung ta về vũ trụ, và thay đổi cách nhìn nhận về cuộc sống hiện tại.

  Không rượu, không xe, không "nghiện" việc, đàn ông Nhật đang làm gì?

  Nam giới Nhật vốn được biết đến là kiểu người làm hết sức, chơi hết mình. Tuy nhiên thế hệ trẻ hiện nay dường như không muốn đi theo truyền thống của cha ông mình.

  15 điều giúp phụ nữ luôn đạt được thứ họ muốn

  Những phụ nữ này, họ không chỉ đơn thuần là típ phụ nữ yểu điệu, quyến rũ, thu hút mọi ánh nhìn nơi bước chân mình đi qua mà còn hơn cả thế...

  Những lưu ý về phong thủy khi đặt bếp và bố trí không gian bếp trong nhà

  Trong kiến trúc hiện đại, không gian bếp là một trong những khu vực quan trọng nhất và cũng là nơi được chủ nhà quan tâm tới đầu tiên. Công nghệ tiên tiến cùng với thiết bị đắt tiền cũng được thay thế dần trong không gian bếp nhằm phục vụ tốt hơn cho các bà nội trợ.

  Tăng sư lao vào kiếm tiền, võ công Thiếu Lâm Tự có còn sức mạnh?

  Việc võ sự MMA Từ Hiều Đông thách đấu với ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan đang gây xôn xao. Việc Chân Tử Đan có nhận lời thách đấu hay không và chiến bại thế nào chưa biết song một lần nữa chuyện này khiến người ta nhớ đến các nhân vật thách đấu với những người hùng võ thuật Trung Quốc đã thất bại thảm hại như thế nào với những câu chuyện được kể lại trong nhiều bộ phim.

  Con người sẽ phải rời Trái Đất trong 100 năm nữa?

  Theo ông, tương lai của loài người sẽ phụ thuộc vào vũ trụ. Theo đó thế hệ tới sẽ cần phải chinh phục một hành tinh khác trong vòng 1 thế kỷ nữa nếu loài người muốn tiếp tục tồn tại.

  Kho tiền của Chúa

  Vatican, quốc gia nhỏ nhất hành tinh và duy nhất dùng tiếng Latin làm ngôn ngữ chính thức, song có một hào quang cực mạnh đối với ít nhất một phần ba dân số thế giới, đó là những người theo Thiên Chúa giáo. Mảnh đất ngót nửa cây số vuông ấy là nơi trị vì của người đại diện Chúa trời nơi hạ giới.

  Harvard: Mẹo nhỏ để có thói quen đọc sách như người siêu thành công

  Bố trí được khoảng thời gian đọc sách nhiều là điều rất khó với đại đa số chúng ta, thế nhưng chỉ với một vài phương pháp đơn giản ta có thể tối ưu hoá thời gian đọc, đọc được nhiều sách hơn như Bill Gates hay những người siêu thành công khác.

  Bỏ học đại học không phải là công thức tạo ra thành công

  Mark Zuckerberg hay Bill Gates đều là những sinh viên Harvard bỏ học và sau đó trở thành tỉ phú thế giới. Nhưng trên thực tế con đường này không phải lúc nào cũng đúng đối với tất cả mọi người.

  20 thói quen có thể khiến bạn mất tiền oan

  Đến sát giờ mới đi mua quà tặng, quên mất các chương trình thanh lý hàng cuối mùa... đều là những thói quen khiến bạn "vứt tiền qua cửa sổ"...

  Được khen ai chẳng thích, nhưng đáp lại những lời khen đó sao cho lịch sự thì không phải ai cũng biết

  Khi nhận được những lời khen, bạn không nhất thiết phải đưa ra một lời khen tương tự cho đối phương bởi đôi lúc đó sẽ là những lời nói không trung thực. Đồng thời, bạn cũng nên chú ý để tránh việc “quá khen” một ai đó. Nếu như nhận được một lời tán dương, hãy chấp nhận và để mọi thứ thuận theo tự nhiên.

  Tại sao con người có những đường chỉ tay?

  Theo trang Livescience, nói một cách khoa học, các đường kẻ trên tay, hoặc những nếp nhăn uốn cong trong lòng bàn tay, đơn giản chỉ là giúp da tay co duỗi. Ngoài ra, các đường chỉ tay cũng giúp phát hiện ra một số tình hình sức khỏe nhất định của con người.

  Văn hóa đọc ở Việt Nam mới chỉ bề nổi...

  Năm 2017 là năm thứ tư “Ngày sách Việt Nam” được tổ chức với khá nhiều hoạt động trong toàn quốc liên quan đến sách và văn hóa đọc. Nhưng xem ra, đọc sách vẫn chưa phải là lựa chọn của đại đa số, và sách bán chạy lại không nằm trong loại sách tri thức. Những hoạt động vẫn chỉ là bề nổi, chưa đi sâu vào văn hóa đọc đích thực trong cộng đồng.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?