• 4 điều cần làm để thành công theo định nghĩa của Buffett

  Quy luật tình yêu là “có đi có lại” nhưng phải có ai đó hành động trước – tại sao người đó không phải là bạn? Khi chúng ta chọn hành động trước, dù chỉ là khích lệ đồng nghiệp, giúp đỡ nhân viên dưới quyền, tình yêu sẽ quay lại dưới hình thức tôn trọng, thán phục, tin tưởng, trung thành.

  Nguyên tắc "4T" trong thiết kế nội thất

  “Để có được một không gian sống theo đúng các quy chuẩn thiết kế, thoả mãn được nhu cầu thẩm mỹ của người sử dụng trong xu thế hiện nay, chúng ta không thể không nói đến vật liệu nội thất - một phần vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất.

  Động vật sẽ không còn "lo" bị làm thịt?

  Những doanh nghiệp khởi nghiệp từ loại thịt nhân tạo tin rằng sản phẩm của họ một ngày nào đó không xa sẽ làm cho ngành nuôi bò, heo, gà - ngay cả cá - trở nên lạc hậu. Memphis Meats, Just, Finless Foods, SuperMeat (tại Israel), và Mosa Meat (tại Hà Lan) là một số công ty hoạt động trong lĩnh vực này. Còn các tổ chức phi lợi nhuận rót tiền tài trợ cho các doanh nghiệp này.

  Kế hoạch B của giới siêu giàu: Trào lưu sở hữu ′hộ chiếu thứ hai′

  Hiện có 24 nước bán quyền công dân (hộ chiếu) để đổi lấy đầu tư, nước rẻ nhất chỉ mất 100.000 USD để sở hữu hộ chiếu, theo The Guardian. Trong đó, hộ chiếu từ một hòn đảo nhỏ bé của EU là Malta hiện đang có nhu cầu cực kỳ cao, đặc biệt từ giới siêu giàu.

  Tại sao chúng ta lại cô đơn?

  Theo Quartz, từ Đan Mạch cho đến Úc, "dịch bệnh" cô đơn đang ngày càng lan rộng ra toàn cầu. Ngày càng có nhiều người cho biết họ cảm thấy cô đơn, bị cô lập hoặc bị mất đi khả năng giao tiếp với những người xung quanh. Và đối với mỗi người cô đơn, dường như luôn có một thuyết tâm lý hoặc nhân chủng học để giải thích lý do tại sao, từ sự số hóa của mọi thứ trong đời sống cho tới mối liên kết với bệnh béo phì.

  Giới khoa học tìm ra cách mới biến ánh sáng Mặt Trời thành năng lượng tái tạo không giới hạn

  Sự sống trên Trái Đất đã hấp thụ ánh sáng mặt trời và lưu trữ nó như một nguồn nhiên liệu trong hàng tỷ năm. Nhưng các nhà khoa học vừa tạo ra bước ngoặt mới trong quá trình này, với hiệu quả sử dụng ngang ngửa nhiên liệu hóa thạch.

  Bí quyết của những người Việt trẻ thành công tại Australia

  “Hãy cứ đam mê và thể hiện nó hết mình” là lời chia sẻ của Đặng Trần Minh Trí (Dimitry Tran), Giám đốc sáng tạo của Ramsay Health Care, nhắn nhủ đến các bạn trẻ trên con đường tìm kiếm hướng đi cho sự nghiệp tương lai.

  Khoa học nói gì về việc đọc sách và xem truyền hình?

  Càng nhiều giờ xem tivi, các kết quả kiểm về khả năng ngôn ngữ của họ càng thấp. Những tác động tiêu cực trong não xảy ra bất kể tuổi tác, giới tính và điều kiện kinh tế của trẻ.

  Những thói quen bạn nên bỏ trước khi bước qua độ tuổi 30

  Tuổi 30 là mốc thời điểm quan trọng để chúng ta định hình lại cuộc sống nhằm trưởng thành hơn và chuẩn bị đón nhận những thử thách mới. Vì vậy, việc bỏ đi những thói quen không tốt về mặt lâu dài là rất quan trọng. Sau đây là những thói quen phổ biến nhất mà bạn nên cân nhắc bỏ dần.

  Hơn 70% người Việt trẻ "thế hệ Z" dành hơn 3 giờ/ngày để xem video trực tuyến

  Theo nghiên cứu của Appota về “thế hệ Z” (còn gọi là GenZ) - những người sinh ra vào khoảng giữa những năm 90 đến đầu những năm 2000 tại Việt Nam, có tới 71% GenZ dành hơn 3 giờ/ngày để xem video trực tuyến, theo sau là các hoạt động như nhắn tin, mạng xã hội và chơi game.

  Chiếc áo phông giá 5 USD khác gì chiếc áo phông giá hơn 100 USD?

  Nếu bạn đã từng xem một chiếc áo phông trắng hiệu H&M trị giá 5 USD, bạn sẽ thấy nó chẳng khác gì với tất cả những chiếc áo phông màu trắng đơn giản giá 300 USD. Vậy tại sao lại có sự chênh lệch lớn như vậy?

  4 thứ tiết kiệm của các triệu phú

  Nếu muốn tiết kiệm tiền bạc thì bạn buộc lòng phải hy sinh một số thứ, từ nhỏ đến lớn. Đối với những người mới bắt đầu, hãy tham khảo 4 thứ cơ bản phải làm, được CNBC đúc kết từ những triệu phú tự nhân, những người thoải mái tài chính để nghỉ hưu sớm và những chuyên gia "siêu tiết kiệm".

  Khối băng dày và lâu đời nhất tại Bắc Cực đã bắt đầu tan chảy

  Lần đầu tiên trong lịch sử, khối băng vĩnh cửu dày và lâu đời nhất tại Bắc Cực đã bắt đầu tan chảy. Đây sẽ là nguyên nhân thúc đẩy biến đổi khí hậu và hiện tượng nóng lên toàn cầu thêm trầm trọng hơn.

  Người Hàn thành công nhờ tốc độ

  Trong Cúp Thế giới LG Mobile, một cuộc thi nhắn tin, chiến thắng đã thuộc về đội Hàn Quốc hồi năm 2010 ở New York. Và cũng không phải là ngẫu nhiên khi các vận động viên Olympic của Hàn Quốc vượt trội ở những môn thể thao nhanh như chớp như bắn cung và bắn súng. Họ làm bá chủ ở hầu hết những môn trượt băng tốc độ cự ly ngắn và giành được tổng số 48 huy chương Olympic cho đến nay.

  Bí ẩn về sự biến mất của "nền văn minh Maya" cuối cùng cũng được tiết lộ

  Các nhà khảo cổ học của Na Uy cuối cùng đã khám phá được bí ẩn về sự biến mất của nền văn minh Maya. Theo đó, hạn hán kéo dài là nguyên nhân chính khiến nền văn minh Maya sụp đổ ngay ở thời kỳ đỉnh cao nhất.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?