TIN NỔI BẬT

 • Khách sạn đầu tiên trong vũ trụ sẽ mở cửa đón khách vào 2027

  Nghỉ dưỡng ở những khu biệt thự, khách sạn cao cấp sắp trở nên lỗi thời, khi giờ đây chúng ta có quyền mơ tới những chuyến đi nghỉ dưỡng trong không gian. Sau sáu thập kỷ, khoa học vũ trụ đang tiến dần đến giai đoạn thương mại hóa, cho phép ngày càng nhiều tỷ phú mua lối đi bên ngoài bầu khí quyển của Trái đất.

  Chương mới kinh ngạc về tổ tiên loài người trong năm 2021

  Câu chuyện về tổ tiên loài người - chúng ta đến từ đâu và chúng ta phát triển như thế nào - có một chương mới trong năm 2021 với những phát hiện kinh ngạc.

  Không phải Paris hay London, đây mới là thành phố 'đắt giá' nhất châu Âu

  Chào mừng đến với Copenhagen, một thành phố với 1,3 triệu dân nằm trong quốc gia có tổng dân số 5,6 triệu người. Thủ đô của Đan Mạch hiện là nơi “nóng” nhất châu Âu nhưng không phải vì vấn đề thời tiết. Cuộc sống của người dân nơi đây đang được coi là đáng sống nhất thế giới vì có sự dễ chịu của vùng Scandinavia kết hợp với phong cách Bắc Âu, thực phẩm đẳng cấp thế giới và môi trường xanh, sạch, an toàn.

  7 bí quyết sống vui khỏe nên thực hiện mỗi ngày

  Người ta vẫn nói có sức khỏe là có tất cả, không sức khỏe là không có gì. Do đó, hãy áp dụng những bí quyết để sống vui khỏe dưới đây để luôn có một cơ thể khỏe mạnh, an vui tận hưởng cuộc sống.

  Thú sưu tập sách thời Internet

  Những năm gần đây, theo sự phát triển của Internet, giới thích sưu tập sách ở Việt Nam đã có thêm phương tiện kết nối hết sức hiệu quả và dần trở thành một cộng đồng hàng vạn thành viên với các hoạt động trao đổi, mua bán, trưng bày sách quý… sôi động online (trên mạng) và cả offline (ngoài mạng Internet).

  Đêm nay, nguyệt thực dài nhất 6 thế kỷ xuất hiện cùng mưa sao băng và sao chổi

  Tính toán của trang Time and Date cho thấy Việt Nam chỉ nằm ở phần rìa của vùng quan sát được nguyệt thực nên chỉ nhìn được một góc "trăng máu" nhỏ, sau đó sẽ chuyển sang trạng thái nguyệt thực nửa tối. Do giai đoạn đầu của nguyệt thực rơi vào lúc trời chưa tối nên tổng thời gian chỉ kéo dài 1 giờ 37 phút, bắt đầu từ 17 giờ 26 phút (lúc trăng mọc) ngày 19-11.

  Robot tự sạc vẽ bản đồ đáy biển, biên giới cuối cùng của trái đất

  Nhiều thế kỷ qua, con người đã khám phá vô số những ngọn núi, khu rừng và hoang mạc. Tuy nhiên, thứ bao phủ hơn 70% diện tích Trái Đất lại là đại dương vẫn là một bí ẩn lớn đối với chúng ta. Trên thực tế, chúng ta biết về bề mặt Sao Hoả còn nhiều hơn những gì chúng ta biết về đại dương trên Trái Đất này. Hiện chúng ta chỉ mới khám phá được khoảng 20% diện tích của đại dương.

  Cần bảo vệ trẻ em trong thế giới số

  Trẻ em sử dụng internet từ độ tuổi nhỏ sẽ đắm chìm trong thế giới ảo mà không nhận thức được rủi ro tiềm ẩn

  6 lời khuyên từ chuyên gia khoa học thần kinh giúp hóa giải tâm trạng lo âu

  Trong cuộc sống hiện đại với nhiều áp lực, không ít người có cảm giác lo âu hoặc căng thẳng vì nhịp sống gấp không cho họ nhiều cơ hội được thư giãn.

  Bất ngờ trước khả năng tiến hóa của Trái đất trong tương lai

  Nghiên cứu mới cho thấy Trái đất có thể tiến hóa hơn nữa, biến những lục địa rải rác thành siêu lục địa khổng lồ trong khoảng 200-250 triệu năm tới.

  Kỳ vọng về trải nghiệm sống thay đổi thế nào trong đại dịch Covid-19

  Kết quả nghiên cứu về trải nghiệm mới của Mastercard cho thấy người dùng toàn cầu mong muốn mở mang kiến thức, thư giãn sau áp lực đời thường và chăm sóc bản thân.

  Nghi vấn lục địa thứ 8 đang ′ẩn giấu′ dưới New Zealand

  Nằm sâu 1.000 mét dưới đáy biển Nam Thái Bình Dương là một mảnh đất rộng 3 triệu km vuông, tương đương 1/2 diện tích của Australia.

  Thú cưng của giới nhà giàu Singapore sống ′sang chảnh′ thế nào?

  Cô chó Ooni trông có vẻ hoang mang khi đang nằm massage trong dung dịch có màu xanh lá cây có mùi cỏ và tảo xoắn. Sau khi tắm rửa, Oni sẽ được sấy người, cắt lông để trông sáng sủa hơn. Trong lúc đó, chủ nhân của Ooni, cô Sharon đang nhìn thú cưng của mình một cách rất thích thú. Sharon vừa mới check-in villa Capella Singapore để nghỉ cuối tuần và trải nghiệm thử spa thú cưng Petpawroni vừa mới được khai trương tại đây. Ooni, cô chó giống Schnauzer mini tất nhiên cũng đi cùng.

  Thế giới đang nhiều triệu phú USD hơn bao giờ hết

  Những tin tức về người giàu trên khắp thế giới liên tục tràn ngập phương tiện truyền thông như: "10 người đàn ông giàu nhất có thể trả tiền vaccine Covid-19 cho cả thế giới", "Cứ 10 người London lại có một người là triệu phú USD", hay “Jeff Bezos, CEO Amazon bay lên vũ trụ bằng tên lửa khi thế giới đang đối mặt khủng hoảng"...

  Nhiệt độ nóng nhất cơ thể con người có thể chịu đựng là bao nhiêu?

  Với sự biến đổi khí hậu diễn ra khốc liệt trên toàn cầu như hiện nay, nắng nóng khắc nghiệt trở thành mối đe dọa với sức khỏe. Cơ thể con người kiên cường nhưng nó chỉ chịu đựng được đến một giới hạn nào đó. Vậy nhiệt độ cao nhất mà con người chịu đựng được là bao nhiêu?

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"