• Đường sách mở tiệc xuân

  Người yêu sách tại TP.HCM năm nay tiếp tục có hai điểm đến thú vị để chơi xuân: đường sách Nguyễn Văn Bình và đường sách Tết Đinh Dậu cạnh đường hoa.

  Rò rỉ thông tin bất ngờ về phim ′Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa′

  Với thành công vang dội từ vở kịch Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa, không lạ khi nó sẽ được dựng thành phim. Nhưng đó vẫn chưa phải tất cả.

  Lê Thiết Cương ′thấy′

  Lấy chất liệu từ đời sống hiện thực: từ một cái cổng làng Diềm, một ngôi chùa, một món ăn đến những bức ảnh, những bức tranh, những triển lãm… nhưng câu chuyện họa sĩ muốn gợi ra, nói đến lại chạm đến một hiện thực khác rộng hơn: hiện thực của lòng người, của tâm tính con người trong sự đổi thay của đời sống.

  Phim Tết có gì hay?

  Cách đây khoảng một thập niên, sự thắng lợi ngoạn mục của các bộ phim như “Gái nhảy”, “Khi đàn ông có bầu” hoặc “Lọ Lem hè phố” đã khiến thị trường phim Tết trở thành một miếng bánh béo bở mà nhiều đạo diễn mong muốn được chia phần. Đáng tiếc, thái độ ủng hộ phim nội của công chúng đã có tác dụng ngược.

  Mỹ: Để thành hoa hậu, tốn bao nhiêu tiền?

  Để chiến thắng trong cuộc thi hoa hậu và rinh giải thưởng lớn như học bổng, tiền mặt... các ứng viên cũng phải đầu tư bộn tiền, NY Post viết.

  Hội nhập bằng nghệ thuật đương đại, tại sao không?

  Hơn 20 năm qua, không chỉ ở lĩnh vực kinh tế, mà còn văn hóa - nghệ thuật, khái niệm hội nhập được Việt Nam theo đuổi liên tục.

  Top 10 bộ phim truyền hình trình chiếu năm 2016 đáng xem nhất

  Trang Business Insider của Mỹ đã công bố top 10 phim truyền hình đáng xem nhất năm 2016, trong đó tất nhiên không thể thiếu vắng các dự án phim đình đám như “Game of Thrones" (Cuộc chiến Vương quyền) hay “Westworld" (Thế giới viễn Tây).

  Đến rạp xem phim, phải chứng minh tuổi!

  Quy định mới về phân loại phim theo độ tuổi đã chính thức được áp dụng tại Việt Nam vào hôm 1-1; tuy nhiên, việc kiểm soát độ tuổi của người xem như thế nào lại phụ thuộc vào từng rạp chiếu.

  Điện ảnh Việt Nam mua vui được mấy trống canh?

  Nếu nhìn vào những bản thống kê của Cục Điện ảnh, thì điện ảnh Việt năm 2016 vẫn tiếp tục mở ra những triển vọng đầy lạc quan.

  Hài nhảm, game show "đè bẹp" sân khấu

  Sau mùa tết bội thu, sân khấu TP.Hồ Chí Minh trở về yên ắng, co mình lại. Tình trạng đìu hiu của sân khấu kịch phía Bắc bắt đầu lan dần vào phía Nam, nơi từng là đất sống màu mỡ của kịch xã hội hóa. Ế vé, phải trả vé trở thành chuyện thường ngày ở nhiều sân khấu từng thường xuyên sáng đèn. Một số sân khấu đóng cửa, sửa chữa, chờ thời. Trong lúc đó, game show, hài thực tế nở rộ, thu hút diễn viên đổ xô tham gia, lơ là tập kịch, khiến sức ép đè lên sân khấu kịch càng nặng nề.

  Giải trí quốc tế 2016: Khởi đầu đầy biến động, kết thúc sẽ ra sao?

  2016 khởi đầu với những tin tức ảm đạm đến từ làng giải trí, nối tiếp sau đó là một chuỗi các sự kiện gây chấn động xoay quanh đời tư của các ngôi sao, để rồi đến cuối năm mọi thứ bỗng trở nên bình ổn.

  ′Kẻ trộm sách′: Sự an ủi kỳ diệu của những cuốn sách

  Lấy bối cảnh ở những năm thế chiến thứ hai, cuốn sách nói về Liesel Meminger, một bé gái được nhận nuôi sống ở phố Thiên Đàng. Tại đây, cùng với tình yêu và sự đam mê đặc biệt đối với sách và từ ngữ, Liesel đã gắn kết con người mình với mọi người xung quanh cô.

  Chương trình hài, danh hài ′phủ sóng′ truyền hình thực tế 2016

  Theo vài khảo sát chỉ số người xem (rating), trong 10 chương trình truyền hình thực tế được yêu thích nhất năm 2016, chương trình hài (và nặng yếu tố hài) đã chiếm hơn một nửa. Đó là: Cười xuyên Việt, Ơn giời, cậu đây rồi!, Người bí ẩn, Thách thức danh hài, Bí mật đêm Chủ nhật, Gương mặt thân quen.

  Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ: ′Phim Việt 2016 đa dạng, nhưng thất thường′

  Đạo diễn Chờ em đến ngày mai, bộ phim sẽ ra rạp vào 30/12 tới đây, chia sẻ góc nhìn về phim Việt thời gian qua. Anh cho rằng, điện ảnh Việt Nam năm 2016 đa dạng về thể loại, phong phú về số lượng và lên xuống về chất lượng.

  CNN sản xuất 3 phim quảng bá Hà Nội đến toàn thế giới

  Ngày 22/12, UBND thành phố Hà Nội và mạng tin tức truyền hình cáp CNN đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác tuyên truyền quảng bá giai đoạn 2017 - 2018.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?