• Obama và cuộc sống "hậu Nhà Trắng" như mơ ở những thiên đường

  Hai tháng sau khi rời Nhà Trắng, cựu tổng thống đã "vi vu" tới một loạt địa điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng ở Mỹ, Anh, Pháp và dành thời gian làm những điều ông yêu thích.

  Hé lộ cuộc chiến quyền lực khốc liệt trong Nhà Trắng

  Vốn xuất phát từ giới kinh doanh, các cố vấn trong chính quyền ông Trump đang ra sức cạnh tranh nhau để giành những vị trí quyền lực xung quanh Tổng thống.

  Tỷ phú Rockefeller- huyền thoại cuối cùng của kỷ nguyên Gatsby vĩ đại

  Theo Daily Mail, có thể nói, gia đình nhà Rockefeller được ví như Midas hay Croesus [biểu tượng về sự giàu có, trù phú] của nước Mỹ. Với việc qua đời ở tuổi 101, tỷ phú David Rockefeller cũng chính là người cuối cùng chứng kiến gia đình mình đứng trên đỉnh cao về sự giàu có trên toàn thế giới.

  Vụ hiến tặng đất lớn nhất lịch sử thế giới theo di nguyện tỷ phú

  Ngày 19/3, Chính phủ Chile đã tiếp nhận 407.000 ha rừng nguyên sinh từ gia đình tỷ phú Mỹ Douglas Tompkins (1943-2015), người sáng lập hãng đồ thể thao The North Face và hãng thời trang ESPRIT. Đây là vụ hiến tặng đất đai tư nhân lớn nhất trong lịch sử thế giới.

  Lãnh đạo tài chính G20 ngầm chấp nhận Mỹ, bỏ cam kết thương mại tự do

  Các nhà lãnh đạo tài chính của các nền kinh tế lớn nhất thế giới đã bỏ cam kết giữ cho thương mại toàn cầu mở và tự do, ngầm đồng ý với việc tăng cường bảo hộ của Mỹ sau cuộc họp kéo dài hai ngày mà không đưa ra được thỏa thuận nào về vấn đề này.

  Liệu Brexit có làm tăng nguy cơ Vương quốc Anh tan rã?

  Khảo sát mới nhất được công ty tư vấn nghiên cứu thị trường thực hiện cho tờ Observer cho thấy đa số người Anh được hỏi cho rằng việc nước này rời Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, sẽ làm gia tăng khả năng tan rã trong Vương quốc Anh.

  Liệu các nền kinh tế lớn nhất thế giới có chịu khuất phục trước Donald Trump về thương mại?

  Tại lúc này đây, các quan chức trên thế giới đang có rất nhiều vấn đề cần phải bàn luận. Trong đó, có tương đối ít điều mà tất cả các nhà lãnh đạo tài chính đều có thể tán thành. Thương mại tự do và các nguy cơ từ lập trường bảo hộ thương mại là hai trong số đó, CNNMoney đưa tin.

  Du lịch, "nạn nhân" của căng thẳng ngoại giao

  Trong nhiều trường hợp, sau căng thẳng ngoại giao giữa các quốc gia, ngành du lịch là đối tượng gánh chịu hậu quả nặng nề nhất.

  Cam go cuộc trưng cầu ý dân đòi độc lập của Scotland

  Dù trước đây đã có những thông tin dự đoán Scotland sẽ yêu cầu tiến hành trưng cầu ý dân lần 2 về vấn đề tách khỏi Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, song việc Thủ hiến vùng Scotland tuyên bố ý định kêu gọi trưng cầu ý dân hôm 13/3 vẫn làm nước Anh bàng hoàng.

  Vì sao Đức hối thúc G20 ủng hộ thương mại tự do?

  Đức sẽ hối thúc các thành viên trong nhóm 20 quốc gia có nền kinh tế mạnh nhất (G20) ủng hộ một số nguyên tắc, trong đó có thương mại tự do, tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G20 tuần này, điều mà chính quyền ông Trump có thể xem như là một thách thức với lập trường bảo hộ hơn của họ, Reuters đưa tin.

  Mỹ lại bất đồng về ngân sách và nhập cư

  Đề xuất ngân sách 1.150 tỉ USD do chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump trình lên quốc hội ngày 16-3 sẽ cắt giảm đáng kể chi tiêu của hàng chục cơ quan liên bang để tăng chi tiêu quốc phòng lên mức lớn chưa từng thấy kể từ thời Tổng thống Ronald Reagan.

  Nga rao tuyển phi công vũ trụ để ′đổ bộ′ Mặt Trăng năm 2023

  Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga (Roscosmos) ra thông báo tuyển nhân sự mới để đào tạo trở thành phi công vũ trụ cho sứ mệnh chinh phục Mặt Trăng. Theo thông báo, Roscosmos sẽ tuyển 6-8 phi công vũ trụ để huấn luyện điều khiển thế hệ tàu vũ trụ mới đang được phát triển và đây sẽ là những người Nga đầu tiên bay lên Mặt Trăng, dự kiến vào năm 2031.

  Mỹ buộc tội 2 điệp viên Nga tấn công mạng Yahoo

  Bộ Tư pháp Mỹ ngày 15-3 buộc tội bốn cá nhân người Nga, gồm hai điệp viên và hai tin tặc, đã thực hiện vụ lấy cắp 500 triệu tài khoảng Yahoo hồi năm 2014.

  Rò rỉ bản báo cáo thuế đẹp của Tổng thống Donald Trump

  Kênh MSNBC của Mỹ vừa công bố tài liệu hoàn thuế năm 2005 của Tổng thống Donald Trump, theo đó ông đã trả 38 triệu USD tiền thuế cho khoản thu nhập 150 triệu USD của mình. Nhà Trắng đã hết sức tức giận và gọi đây là hành động trái với pháp luật.

  Thế giới sắp có ′tỉ phú 1.000 tỉ USD′ đầu tiên nhờ trí tuệ nhân tạo

  “10 năm tới, chúng ta sẽ thấy nhiều tiến bộ về mặt công nghệ hơn là trong 30 năm qua. Điều này sẽ thay đổi tất cả mọi thứ. Bất kể bây giờ bạn học gì, nếu bạn không bắt kịp với công nghệ AI, bạn cũng thua. Chúng ta đang đi qua quá trình mà phần mềm sẽ tự động hóa phần mềm, tự động hóa sẽ tự động hóa chính nó”, ông Cuban nhận định thêm.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?