TIN NỔI BẬT

 • Thuộc địa hóa tiểu hành tinh

  Một thời đại vũ trụ mới đang nổi lên và cái gọi là nền kinh tế không gian sẽ sớm trở thành ngành công nghiệp hàng ngàn tỉ USD trong vòng 2 thập kỷ tới. Đó là tư vấn vừa được đưa ra hồi tháng rồi từ Goldman Sachs (Mỹ) với các khách hàng của tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới này.

  Ẩn họa cấm xách tay laptop lên máy bay

  Việc giới chức Mỹ bỏ ngỏ khả năng mở rộng lệnh cấm các thiết bị điện tử cỡ lớn hơn điện thoại thông minh như: Máy tính xách tay (laptop) và máy tính bảng trong hành lý xách tay trên các chuyến bay xuất phát từ châu Âu được nhiều chuyên gia nhận định là biện pháp lợi bất cập hại.

  Anh "giãy nảy" vì hóa đơn Brexit 112 tỷ USD

  Anh sẽ rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, mà không cần đàm phán với khối này nếu EU nhất quyết đòi London phải trả tới 100 tỷ Euro, tương đương 112 tỷ USD cho vụ “ly dị” - hãng tin Bloomberg dẫn một tuyên bố từ Bộ trưởng phụ trách vấn đề Brexit của Anh, ông David Davis.

  Washington D.C đang trở thành ′nhà′ của những người giàu

  Dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy sự thịnh vượng nơi đây là bất động sản. Giá trung bình của một căn hộ trị giá 1 triệu USD trở lên đã tăng 33% trong quý 1/2017, và được đánh giá là một trong những khoản tăng lớn nhất trong nước ở lĩnh vực nhà đất.

  Bí ẩn sự sống ngoài Trái đất: Trái đất sắp hết sống nổi?

  Trong cuộc nói chuyện với các nhà du hành vũ trụ vào tháng trước, Tổng thống Donald Trump đã ngỏ ý rằng chính quyền của ông muốn Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) tăng tốc sứ mệnh đưa con người lên sao Hỏa.

  Ông Trump vừa ra nước ngoài, Nhà Trắng lại khổ sở

  Không lâu sau khi Tổng thống Donald Trump lên máy bay ra nước ngoài công du lần đầu tiên, các trợ lý của ông phải đối phó với các thông tin rò rỉ xoay quanh vụ sa thải giám đốc FBI James Comey.

  Nội bộ đảng Cộng hòa của ông Trump đang chia rẽ sâu sắc

  Một loạt các cáo buộc ông Trump thời gian qua đã khiến Nhà Trắng rơi vào tình trạng hỗn loạn nhất từng có kể từ khi ông này lên nắm quyền. Điều này khiến cho nội bộ đảng Cộng hòa của ông Trump xuất hiện nhiều sự rạn nứt.

  Pháp ra luật cấm sử dụng các loại cốc, đĩa nhựa

  Điều luật này sẽ có hiệu lực vào năm 2020, là một phần của kế hoạch đầy tham vọng mang tên "Energy Transition for Green Growth", nhằm mục tiêu để Pháp đóng góp tích cực hơn trong việc xử lý với vấn đề thay đổi khí hậu, môi trường.

  Tổng thống Trump: Cuộc điều tra về Nga đang gây chia rẽ nước Mỹ

  Ngày 18/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng chỉ trích cuộc điều tra về cáo buộc ban vận động tranh cử của ông "thông đồng" với Nga nhằm thay đổi kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 đang gây chia rẽ đất nước.

  Nhiều nền kinh tế mới nổi châu Á thắng lớn nhờ kỹ thuật số

  Châu Á đang theo đuổi cuộc cách mạng kỹ thuật số. Theo báo cáo mới của hãng Deloitte, các nước đang phát triển ở khu vực đang tham gia vào lĩnh này nhanh hơn dự kiến dù có mức thu nhập tương đối thấp.

  Mỹ đang mất dần châu Á vào tay Trung Quốc

  Trong khi Washington đang vật lộn với việc định hình các chính sách đối ngoại dưới thời chính quyền Donald Trump, Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế “Vành đai và Con đường” diễn ra tại Bắc Kinh trong hai ngày 14 và 15/5 có thể sẽ là lời cảnh tỉnh, cho thấy vị thế của Mỹ tại châu Á đang bị lung lay đáng kể.

  Lời tiên tri về nhiệm kỳ của Tổng thống Mỹ Trump sắp ứng nghiệm?

  Việc các chuyên gia đang phân tích khả năng ông Trump có thể bị luận tội làm nhiều người nhớ đến tiên đoán của giáo sư Allan Lichtman về việc này.

  Hàn Quốc có đang lâm vào vết xe đổ của Nhật Bản?

  Nền kinh tế thứ 3 thế giới Nhật Bản nổi tiếng về thái độ làm việc nghiêm túc, nhưng chính quyền Tokyo lại đang buộc các công ty phải giảm giờ làm cho nhân viên trước tình hình dân số già hóa nhanh chóng còn người lao động thì không có hứng thú để sinh thêm con.

  Bà Merkel mới là mối lo cho kinh tế toàn cầu, chứ không phải Trump?

  Khá là khó hiểu tại sao nước Đức cứ khăng khăng tự áp đặt chế độ thắt lưng buộc bụng, dù đang dư thừa ngân sách.

  Ông Trump lại gây sóng gió

  Khi còn tranh cử, ông Trump liên tục chỉ trích đối thủ Hillary Clinton thiếu thận trọng trong việc xử lý tài liệu mật, nhưng nay chính ông bị cáo buộc tương tự.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?