TIN NỔI BẬT

 • Vì sao cả thế giới dõi theo cuộc gặp Trump-Putin?

  Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin sắp gặp nhau ở Helsinki, thủ đô Phần Lan. Tại sao sự kiện này lại được cả thế giới chú ý?

  Đông Nam Á chuẩn bị là nạn nhân kế tiếp của chiến tranh thương mại?

  Chưa nói đến rủi ro chiến tranh thương mại, từ trước đó, triển vọng tăng trưởng của kinh tế khu vực vốn đã đối đầu với nhiều vấn đề, từ thắt chặt chính sách, giá dầu cao cho đến nhiều vấn đề của chính trị trong nước. Kinh tế Đông Nam Á đang đối diện với quá nhiều thách thức, theo khẳng định của Bloomberg.

  Google và Facebook có thể bị cuốn vào cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung

  Tính cho tới nay, các ông lớn công nghệ Mỹ phần lớn vẫn đang ở ngoài cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Mối đe dọa của việc áp thuế quan lên các sản phẩm công nghệ từ Trung Quốc có thể buộc những nhà lãnh đạo từ Thung lũng Silicon lên tiếng về những quan ngại của họ.

  Ả Rập Saudi theo đuổi nông nghiệp sạch

  Hai năm trước từng nổi lên thông tin chính phủ Ả Rập Saudi bắt đầu xúc tiến xây dựng các chiến lược bổ trợ phát triển canh tác nông nghiệp hữu cơ trên toàn vương quốc với các kế hoạch thiết lập hơn 20 nông trại organic trong tương lai gần.

  Bức ảnh gây "sốt" cho thấy rõ tình trạng chia rẽ trong NATO

  Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc Tổng thống Mỹ Donald Trump nhìn về hướng ngược lại so với các nhà lãnh đạo khác khi chụp ảnh chung trước lễ khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh NATO gây sốt trong cộng đồng mạng vì tính “ẩn dụ hoàn hảo”.

  Lý do khiến quan chức Mỹ bỏ lại thiết bị điện tử khi rời Trung Quốc

  Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã bỏ lại điện thoại, máy tính có sử dụng Wi-Fi ở Trung Quốc và yêu cầu đoàn tháp tùng thực hiện tương tự.

  Ai trả tiền cho chiến dịch giải cứu đội bóng mắc kẹt?

  Có vẻ họ cũng nhận được sự đóng góp từ nhiều nước khác. Chẳng hạn, kinh phí cho 30 binh lính không quân Mỹ tới giúp sẽ do Washington đảm trách – được xem như nghĩa cử thiện chí.

  "Mỡ không gian" đe dọa du hành giữa các vì sao

  Điều đáng nói là lớp "mỡ không gian" này rất độc hại và chúng có thể cản trở việc du hành giữa các vì sao của con người trong tương lai. "Loại mỡ không gian này không phải là thứ chúng ta muốn phết lên lát bánh mì nướng. Nó bẩn, nhiều khả năng là độc hại và chỉ hình thành trong môi trường không gian giữa các vì sao" - ông Tim Schmidt, một nhà hóa học tại Trường ĐH New South Wales và là đồng tác giả cuộc nghiên cứu, cảnh báo.

  Ông Trump tuyên bố Nga "đang kiểm soát Đức"

  Phát biểu khi trao đổi với Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tại thủ đô Brussels – Bỉ hôm 11-7, ông Trump đề cập tới việc Đức đang thực hiện các thỏa thuận với Nga: "Tôi phải nói rằng đó là một điều khá buồn khi Đức thực hiện một thỏa thuận dầu khí lớn với Nga. Họ đang trả hàng tỉ USD cho Nga và tôi nghĩ điều đó là rất không phù hợp".

  Châu Âu nhắn Trump: Không có đồng minh nào tốt hơn EU

  "Mỹ đang và sẽ không có đồng minh nào tốt hơn EU đâu", ông Tusk nhắn ông Trump trên mạng xã hội Twitter. Nhà lãnh đạo EC khẳng định Liên minh châu Âu (EU) chi tiêu cho quốc phòng nhiều hơn Nga và tương đương Trung Quốc. "Tiền quan trọng nhưng tinh thần đoàn kết còn quan trọng hơn", ông khẳng định.

  Mỹ sắp đánh thuế thêm 200 tỷ USD hàng Trung Quốc

  Gần một tuần sau khi châm ngòi chiến tranh thương mại với Trung Quốc, Mỹ tiếp tục áp thuế lên hàng nhập khẩu từ nước này.

  Ngành công nghiệp nước của Singapore tăng trưởng vượt bậc

  Kể từ năm 2016, ngành này đã tạo thêm được 400 việc làm và đóng góp 300 triệu SGD (tương đương 221,3 triệu USD) vào nền kinh tế của Đảo quốc Sư tử mỗi năm.

  Bà May không có ý định từ chức, quyết bảo vệ kế hoạch Brexit

  Cam kết mạnh mẽ này được đưa ra trong bối cảnh 2 bộ trưởng và 1 quốc vụ khanh trong chính phủ Anh đã nộp đơn từ chức chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ, cùng sức ép đang gia tăng từ trong nội bộ đảng Bảo thủ về một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng May.

  Xóa sổ thuốc trừ sâu để sống sạch

  Bên cạnh việc cấm thuốc trừ sâu và phân bón hóa chất, chính quyền bang Sikkim còn hỗ trợ nông dân đạt được chứng nhận hữu cơ cho toàn bộ 190.000 ha diện tích đất canh tác của mình vào năm 2016. Hồi tháng 4-2018, chính quyền bang này đã mở 2 khu chợ để tạo điều kiện cho nông dân có thể bán sản phẩm sạch trực tiếp tới người tiêu dùng; đồng thời tăng cường hơn 20 phương tiện vận chuyển để đưa hàng ra chợ dễ dàng hơn.

  Donald Trump: Trung Quốc có thể đối mặt với hàng rào thuế quan lên tới 550 tỷ USD

  Tổng thống Mỹ Donald Trump chuẩn bị “nã phát súng lớn nhất” trong cuộc xung đột thương mại toàn cầu bằng việc áp thuế nhập khẩu lên 34 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, thực hiện cam kết với những chính trị gia đã ủng hộ ông. Tuy nhiên, điều này lại làm nảy sinh nguy cơ đáp trả qua lại và gây tổn hại tới nền kinh tế toàn cầu.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?