TIN NỔI BẬT

 • Đồng Euro có thể biến mất trong 10 năm tới

  Ngày 10/1, ứng cử viên Tổng thống Pháp – ông Emmanuel Macron – cho biết đồng Euro có thể biến mất trong vòng 10 năm nếu Pháp và Đức không thể thúc đẩy liên minh tiền tệ đơn nhất hiện nay.

  Tổng thống Trump ký sắc lệnh chính thức rút khỏi TPP

  Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23/1 đã chính thức rút nước này khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), một động thái bị cho là đẩy nước Mỹ ra xa khỏi các đồng minh ở châu Á ngay giữa lúc ảnh hưởng của Trung Quốc trong khu vực ngày càng gia tăng.

  Australia tuyên bố quyết theo đuổi TPP bất chấp Mỹ rút lui

  Ông Ciobo nói: "TPP có triển vọng mang lại các cơ hội xuất khẩu mới cho những người nông dân, nhà cung cấp dịch vụ và nhà xuất khẩu hàng hóa của chúng tôi. Nó hứa hẹn sẽ hỗ trợ sự tăng trưởng thương mại trong khu vực của chúng tôi, góp phần tăng trưởng kinh tế và tạo ra nhiều việc làm mới."

  Tổng thống Trump tuyên chiến với giới truyền thông Mỹ

  Tân Tổng thống Donald Trump cáo buộc truyền thông Mỹ không trung thực về số lượng người tham dự lễ nhậm chức của ông, trong khi Thư ký báo chí tuyên bố sẽ xem xét trách nhiệm của giới truyền thông.

  Chính quyền tân Tổng thống Trump khẳng định sẽ rút Mỹ khỏi TPP

  Một tuyên bố từ Nhà Trắng nêu rõ: “Với các thỏa thuận công bằng và chắc chắn, thương mại quốc tế có thể được vận dụng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đưa hàng triệu việc làm trở lại Mỹ và làm hồi sinh các cộng đồng đang bị tổn thương của nước Mỹ. Chiến lược này bắt đầu bằng việc rút khỏi hiệp định TPP và đảm bảo rằng mọi thỏa thuận thương mại mới sẽ mang lại lợi ích cho người lao động Mỹ."

  "Thời của Trump" bắt đầu

  Tân Tổng thống Donald Trump cam kết sẽ đoàn kết nước Mỹ nhưng danh sách cần làm sau khi nắm quyền của ông lại khiến dư luận lo ngại sự chia rẽ chỉ tăng chứ không giảm.

  Kế hoạch bí mật xây căn cứ quân sự khổng lồ trên Mặt trăng của Mỹ

  Thập niên 1950, chính quyền Mỹ đã nghiêm túc cân nhắc xây dựng một căn cứ quân sự khổng lồ trên Mặt trăng. Lý do mà Phó Tổng thống Lyndon Baines đưa ra khi đó là để người Mỹ không bao giờ phải đi ngủ dưới ánh trăng của Liên Xô.

  An ninh cao độ cho lễ nhậm chức của ông Trump

  Nhiều đe dọa mới nổi lên - từ phương tiện không người lái vũ trang tới khủng bố, xe tải “điên” lao vào đám đông và cả tấn công mạng - khiến giới chức an ninh xứ sở cờ hoa đối mặt với thách thức chưa từng thấy trong sứ mệnh bảo vệ tân tổng thống và đám đông dự kiến khoảng 800.000-900.000 người tập trung tại thủ đô Washington trong ngày trọng đại nói trên.

  Thời khắc trước khi nhậm chức đầy gian nan của Trump

  Khi tỷ lệ ủng hộ của người dân không cao, Trump sẽ phải chứng tỏ được khả năng hàn gắn đất nước trong bài diễn văn nhậm chức.

  Ông Obama cảnh báo ông Trump sát ngày nhậm chức

  Phát biểu trong cuộc họp báo cuối cùng tại Nhà Trắng, ông Obama cho biết: “Nga vẫn tiếp tục chiếm lãnh thổ Ukraine và can thiệp vào công việc nội bộ của nước này”. Theo ông Obama, điều quan trọng là Mỹ ủng hộ nguyên tắc cơ bản các nước lớn không xâm lược và bắt nạt các nước nhỏ.

  Một bước đến quyền lực "đệ nhất" của Ivanka Trump

  Những người gần gũi với Ivanka Trump miêu tả cô là một người thông minh, có suy nghĩ độc lập và quyết đoán. Giờ đây, Ivanka Trump sẽ trở thành một trong những “đệ nhất con gái” quyền lực và có ảnh hưởng nhất trong lịch sử nước Mỹ.

  Campuchia, Lào và Myanmar sẽ phát triển kinh tế nhanh nhất thế giới, sau Ấn Độ

  Theo các số liệu dự báo chính thức được công bố đầu tuần này từ World Bank; trong giai đoạn 2017 – 2019, Campuchia, Lào và Myanmar sẽ trở thành những nền kinh tế phát triển với tốc độ nhanh nhất thế giới, chỉ sau Ấn Độ, với mức tăng trưởng kinh tế gần 7% mỗi năm.

  Đức phản pháo lời dọa áp thuế cao hãng BMW của ông Donald Trump

  Lời đe dọa áp thuế nhập khẩu 35% lên hãng sản xuất ô tô Đức của Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump vấp phải phản ứng mạnh mẽ từ Berlin.

  IMF giữ nguyên dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu

  IMF đưa ra dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới trong 2 năm tới không thay đổi so với con số trong báo cáo tháng 10 năm ngoái.

  Bất an tại Davos

  Ông Trump chính là gương mặt đại diện nổi bật của làn sóng dân túy đang lan rộng tại các nước phát triển, đe dọa đến trật tự dân chủ tự do thời hậu Thế chiến II. Trong bối cảnh một loạt cuộc bầu cử sắp diễn ra tại Hà Lan, Pháp, Đức và nhiều khả năng là Ý, tâm trạng bồn chồn của khoảng 3.000 đại biểu dự các sự kiện tại Davos năm nay là điều dễ hiểu. “Bất kể bạn nghĩ gì về ông Trump và những lập trường của ông, việc ông ấy thắng cử đã dẫn đến cảm giác rất không chắc chắn và điều này sẽ phủ bóng mạnh mẽ lên Davos” - ông Jean-Marie Guehenno, Giám đốc điều hành Nhóm Khủng hoảng quốc tế (trụ sở ở Bỉ), dự báo.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?