TIN NỔI BẬT

 • Các thị trường mới nổi chưa thể "thoát" Facebook

  Chính quyền Indonesia, quê nhà của 6% người dùng Facebook trên toàn cầu, hoàn toàn không hài lòng với hoạt động của doanh nghiệp mạng xã hội này. Thậm chí, giới chức nước này đã lên tiếng đe dọa sẽ đóng cửa dịch vụ của Facebook sau scandal lộ thông tin cá nhân mới đây của doanh nghiệp.

  Muốn ′lướt′ Facebook phải đóng thuế

  Người dùng mạng xã hội tại quốc gia Uganda chuẩn bị phải trả phí nếu muốn tham gia trực tuyến. Thời gian áp dụng sớm nhất có thể từ tháng 7.2018.

  Thủ tướng Đức nhấn mạnh tầm quan trọng của thương mại tự do

  Phát biểu tại lễ khai mạc Hội chợ thương mại Hanover diễn ra ở thành phố Hanover, Tây Bắc nước Đức, Thủ tướng Angela Merkel và Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto đang ở thăm Đức đã cùng hoan nghênh việc EU và Mexico đạt được một thỏa thuận thương tự do mới hôm 21/4.

  Bị cạnh tranh, Peru chuyển hướng sang việt quất organic

  Theo Giám đốc điều hành Ủy ban Việt quất Chile – ông Andrés Armstrong, sản lượng việt quất xuất xưởng từ Peru - đất nước hàng xóm phía Bắc Chile, đã tăng 77%, lên tới 47.550 tấn trong mùa vụ 2017-2018 trong khi sản xuất tiếp tục mở rộng. Sự phát triển này đặt ra thách thức lớn đối với Chile.

  Thái tử Charles chính thức trở thành người kế vị Nữ hoàng Anh

  Thái tử Charles đã chính thức trở thành người kế vị Nữ hoàng Anh Elizabeth Đệ nhị sau khi nhận được sự ủng hộ của nguyên thủ các nước thành viên Khối Thịnh vượng chung, vốn từng là thuộc địa của Anh.

  Giám sát toàn bộ hành tinh bằng vệ tinh

  Công ty EarthNow, trụ sở tại TP Bellevue - Mỹ, có kế hoạch phóng 500 vệ tinh để tạo ra khả năng giám sát bằng video trong thời gian thực. Theo trang Daily Mail, mạng lưới vệ tinh này có thể nhìn thấy bất kỳ nơi nào trên trái đất và cung cấp hình ảnh video trực tiếp với độ trễ khoảng 1 giây. Ngoài Bill Gates, danh sách các nhà đầu tư vào công ty ra đời năm 2017 này còn có Giám đốc điều hành Tập đoàn SoftBank Masayoshi Son (Nhật Bản), hãng sản xuất máy bay Airbus (Pháp)… Kinh phí của dự án ước tính lên đến 1 tỉ USD.

  75% giới siêu giàu dự báo về một cuộc suy thoái kinh tế tại Mỹ trong 2 năm tới

  Nền kinh tế Mỹ đang tăng trưởng hết tốc lực, nhưng 75% các nhà đầu tư siêu giàu dự đoán rằng nó sẽ rơi vào suy thoái kinh tế vào năm 2020, một cuộc khảo sát do J.P. Morgan tiến hành cho hay.

  Nhật Bản: Núi lửa Mount ′thức giấc′ sau 250 năm ngủ yên

  Núi lửa Mount Io ngủ yên 250 năm qua ở miền Nam Nhật Bản ngày 19/4 đã "thức giấc" khi phun hơi nước và tro bụi cao hàng trăm mét sau khi nhà chức trách Nhật Bản cảnh báo người dân địa phương không nên đến gần ngọn núi này.

  IMF: Nợ toàn cầu đang quá cao, các nền kinh tế dễ bị tổn thương

  Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cảnh báo, tất cả các nền kinh tế đang dễ bị tổn thương do nợ đã tăng lên mức 225% GDP, vượt xa kỷ lục trước vào năm 2009.

  Anh sắp cấm tiệt tăm bông, ống hút nhựa

  Theo báo Guardian, các loại tăm bông ngoáy tai, ống hút nhựa và nhiều đồ nhựa dùng một lần khác có thể bị cấm tại Anh từ năm tới trong giai đoạn tiếp theo của chiến dịch ngăn chặn ô nhiễm rác thải nhựa của chính phủ.

  Đại gia 87 tuổi chôn kho báu triệu USD trên núi cho cả thế giới đi tìm

  Một triệu phú 87 tuổi đã đưa ra gợi ý trong một bài thơ cho cả thế giới đi tìm kho báu gồm ngọc, vàng và kim cương trị giá hàng triệu USD đã được ông chôn từ năm 2010 trên một dãy núi.

  Facebook thông báo nâng cấp quản lý thông tin người dùng

  Ngày 18/4, Facebook thông báo từ tuần này bắt đầu tiến hành một loạt thay đổi nhằm nâng cấp việc quản lý thông tin riêng tư của người dùng, bắt đầu từ khu vực Liên minh châu Âu (EU) để bảo đảm tuân thủ các quy định mới của EU sẽ có hiệu lực từ ngày 25/5 tới.

  Trump ′đổi giọng′ nói không thích hiệp định TPP

  Tổng thống Trump bất ngờ thay đổi quan điểm về khả năng Mỹ quay lại hiệp định TPP dù tuần trước vừa tuyên bố cân nhắc việc tái đàm phán.

  Lý do cả Hàn Quốc nổi giận chỉ vì một chai nước

  Đặc quyền, đặc lợi của giới siêu giàu là vấn đề gây bức xúc muôn thuở ở Hàn Quốc khiến một chai nước cũng đủ để thổi bùng mâu thuẫn.

  Nga bán tháo nợ Mỹ

  Ngân hàng Trung ương Nga bán 3,1 tỉ USD trái phiếu Mỹ tính đến tháng 2 năm nay, giảm đầu tư vào nợ Mỹ xuống mức thấp nhất từ tháng 3.2017.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?