TIN NỔI BẬT

 • ′Miếng thịt kẹp′ Bhutan giữa ông lớn Ấn Độ và Trung Quốc

  Bhutan, đất nước lấy chỉ số hạnh phúc toàn dân làm thước đo giàu có, đang rơi vào thế “đi cũng dở, ở cũng chẳng xong” trong cuộc chơi địa chính trị giữa một bên là Ấn Độ và phía còn lại là Trung Quốc.

  Tại sao hố sâu ngăn cách giàu nghèo ngày một tồi tệ tại quốc gia giàu nhất châu Âu?

  Khoảng 40% hộ gia đình Đức thuộc nhóm nghèo hoàn toàn không có tài sản hay thậm chí dù chỉ một đồng trong tài khoản tiết kiệm ở ngân hàng.

  Thêm sức ép lên Nhà Trắng

  "Đối với tôi, cuộc chiến kinh tế với Trung Quốc là tất cả. Nếu tiếp tục thua cuộc chiến này, tôi nghĩ 5 năm nữa, nhiều nhất là 10 năm, chúng ta sẽ chạm đến bước ngoặt không bao giờ phục hồi được" - ông Bannon trả lời phỏng vấn tạp chí The American Prospect.

  Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama phá kỷ lục trong lịch sử Twitter

  Theo Washington Post, kể từ khi rời Nhà Trắng, ông Barack Obama thường xuyên bình luận về những sự kiện lớn hay những vấn đề gây tranh cãi, trong đó có vụ tấn công khủng bố ở Manchester, Anh, việc Thượng nghị sĩ John McCain chẩn đoán mắc ung thư não... Và mới đây nhất cựu Tổng thống Mỹ vào cuối tuần trước đã đề cập tới vụ bạo loạn ở Charlottesville.

  Trump giải thể hai hội đồng cố vấn sau khi bị một loạt CEO phản ứng

  Hai hội đồng bị giải thể sau khi các CEO Mỹ rút khỏi những cơ quan này để phản ứng trước bình luận của Trump về bạo loạn sắc tộc.

  Xuất hiện sao chổi có thể hủy diệt Trái đất

  Sao chổi Swift-Tuttle có thể sẽ gây ra viễn cảnh kinh hoàng nếu va chạm với Trái đất trong khoảng 2.400 năm nữa.

  Anh vừa muốn tự do tìm đối tác, vừa chưa muốn sớm rời EU

  Trong tài liệu lần đầu tiên được công bố về mục tiêu thương mại trong đàm phán Brexit, chính phủ Anh cho biết muốn có một giai đoạn quá độ từ 2 đến 3 năm với Liên minh châu Âu, nhưng lại muốn được tự do đàm phán với các đối tác khác trong thời gian này.

  Phản đối Tổng thống Trump, một loạt CEO rút khỏi hội đồng cố vấn

  Kể từ hôm 14/8, các giám đốc điều hành (CEO) của tập đoàn Intel, Merck, Under Armour, Chủ tịch Liên minh Các nhà sản xuất Mỹ và AFL-CIO đã rút khỏi hội đồng tư vấn kinh tế và sản xuất của ông Trump. Động thái nhằm phản ứng trước phát biểu ban đầu của Tổng thống Trump về vụ bạo loạn sắc tộc ở Charlottesville.

  "Võ mồm" hay một lời tuyên chiến?

  Vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) lần thứ hai (ngày 28/7) của Triều Tiên và khả năng thu nhỏ đầu đạn hạt nhân để gắn vào ICBM, cộng với việc nước này công bố kế hoạch tấn công đảo Guam (vùng lãnh thổ của Mỹ tại Thái Bình Dương) đã đẩy bán đảo Triều Tiên vào tình trạng nguy hiểm ở mức độ cao, khiến Mỹ và đồng minh không có nhiều lựa chọn.

  Australia xây dựng nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất thế giới

  Nhà máy điện chạy bằng năng lượng Mặt Trời này sử dụng các kính định nhật, hay còn gọi là các tấm gương phản xạ, để tập trung nhiệt từ ánh sáng Mặt Trời vào một cột tháp ở giữa với sức nóng làm tan chảy muối và tạo ra hơi nước làm quay tuabin.

  Tiên đoán nhật thực tháng 8 có thể ảnh hưởng ′vận mệnh′ Tổng thống Trump

  Trong khi người dân Mỹ háo hức chờ đợi sự kiện nhật thực toàn phần ngày 21/8 sắp tới, một số nhà chiêm tinh cảnh báo Tổng thống Donald Trump nên cảnh giác về sự kiện thế kỷ này.

  Bloomberg: Người dân Italy tiêu thụ kem nhiều nhất châu Âu

  Italy không chỉ nổi tiếng với món bánh pizza, spaghetti, mà còn được biết đến là đất nước sản xuất và tiêu thụ kem nhiều nhất châu Âu.

  Thành phố New York đề xuất tăng thuế đối với người giàu

  Thị trưởng New York Bill de Blasio ngày 7/8 đề xuất tăng thuế đánh vào những người giàu để cải tạo hệ thống giao thông công cộng tại đây.

  Nỗi lo thiếu kinh nghiệm

  Vào tháng 6 qua, Câu Lạc bộ Cercle de l’Union Interalliee, nằm gần Điện Élysée ở Pháp, mừng sinh nhật thứ 100 bằng buổi lễ kỷ niệm 100 năm ngày ra đời liên minh Pháp - Anh - Mỹ trong Thế chiến I. Sự hào nhoáng của buổi lễ nhắc người ta nhớ đến cam kết khôi phục hào quang của nền ngoại giao và chính sách đối ngoại của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong bối cảnh quan hệ Mỹ - châu Âu có biến động.

  Quan chức Fed: Giảm nhập cư - giảm tăng trưởng

  “Chỉ cần làm một phép toán, nếu một nguồn lực lớn của tăng trưởng kinh tế là tăng trưởng dân số, thì khi tăng trưởng dân số của bạn chậm lại, bởi vì bạn hạn chế nhập cư hoặc bởi vì bạn có ít con hơn, tăng trưởng kinh tế của bạn sẽ chậm lại”, Kashkari nói tại Rotary Club của thành phố Sioux Falls khi trả lời câu hỏi về dự luật được Tổng thống Trump ủng hộ nhằm giảm 50% số người nhập cư hợp pháp trong 10 năm tới. “Liệu chúng ta có muốn tăng trưởng kinh tế, hay không? Đó là những gì mà chúng ta phải làm”.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?