• Tập đoàn Hoa Sen sẽ được làm cảng biển ở Cà Ná?

  Bộ Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với các Bộ Công Thương, Quốc phòng, UBND tỉnh Ninh Thuận và các cơ quan liên quan xác định cụ thể giai đoạn thực hiện quy hoạch phát triển Khu bến cảng Cà Ná.

  TPHCM hạn chế xây cao ốc ở trung tâm để giảm kẹt xe

  Theo ông Dũng, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ùn tắc là do tốc độ tăng dân số và tăng lượng xe cao hơn tốc độ phát triển hạ tầng. Do vậy, nếu chỉ tập trung vào giải pháp đẩy nhanh tiến độ, làm nhanh các dự án thì cũng không giải quyết được. "Cùng với việc làm nhanh các dự án hạ tầng, phải có giải pháp mạnh để giảm việc tăng dân số cơ học và phương tiện. Nếu không thì khi hạ tầng phát triển người dân tiếp tục đổ về, phương tiện tăng tiếp thì chúng ta đang làm bài toán ngược", ông Dũng nói.

  Nông nghiệp đổi ngôi vị "hàng đầu thế giới" từ sản lượng sang giá trị

  Nhiều loại trái cây Việt (thanh long, nhãn, dưa hấu, xoài)… đã chinh phục được các thị trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ, Pháp, Australia, Hàn Quốc…

  Tháng 7 khởi công công viên Sài Gòn Safari 500 triệu USD

  “Dự án công viên Sài Gòn Safari đã được chỉ đạo triển khai thực hiện từ năm 2004, tuy nhiên đến nay dự án vẫn chưa được triển khai xây dựng, dẫn đến tình trạng người dân tái lấn chiếm đất, khiếu nại và ảnh hưởng đời sống của bà con, gây lãng phí nguồn tài nguyên đất…”.

  Chuyên gia: Nên mở rộng sân bay TSN sang phía sân golf

  Các chuyên gia hàng không cho rằng, phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất được đề nghị chọn chưa phù hợp với thực tế, sau này có thể sẽ tốn thêm chi phí cho việc xây dựng vá víu.

  Thách thức từ "bẫy" gia công

  Hơn 70% “miếng bánh” xuất khẩu của Việt Nam nằm trong tay doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong khi doanh nghiệp nội lại chưa tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu đang là rào cản cho sự phát triển.

  Năm 2017 có tăng giá điện?

  Ngày 20.1, Bộ Công Thương đã họp báo công bố giá thành sản xuất kinh doanh điện năm 2015 trên cơ sở số liệu đã được kiểm toán độc lập Deloite xác nhận. Về giá điện năm 2017 liệu có tăng cao, ông Nguyễn Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương) - cho biết: Đến thời điểm này, Bộ Công Thương chưa có quyết định tăng giá điện, bộ sẽ cân nhắc 4 yếu tố tác động đến giá điện là chi phí nhiên liệu, tỉ giá, cơ cấu sản lượng điện phát. Nếu chi phí mua điện cao hơn từ 7% thì mới tiến hành điều chỉnh.

  Bước chuyển linh hoạt của xuất khẩu

  Xuất khẩu năm 2016 dù không tăng trưởng theo mức đã đặt ra, song cũng được đánh giá là không quá tệ. Đây là nỗ lực của các DN khi khai thác các sản phẩm nhánh, thị trường ngách, bên cạnh các sản phẩm chủ lực và thị trường truyền thống.

  Đâu là mô hình nông nghiệp công nghệ cao cho 2017?

  Theo mục tiêu quốc gia, trước năm 2020, Việt Nam sẽ có 10 khu nông nghiệp công nghệ cao với khoảng 200 doanh nghiệp. Tuy nhiên, hiện chỉ có hơn 20 doanh nghiệp tham gia trong một số lĩnh vực hạn chế.

  Thanh long tươi có "visa" vào Nhật

  Đây là loại quả tươi thứ 2 của Việt Nam được phía Nhật cấp phép nhập khẩu sau xoài. Cũng như quả xoài tươi, thanh long phải được xử lý hơi nước nóng trước khi xuất khẩu. Ngoài ra, thanh long nguyên liệu phải được thu mua từ vùng trồng tuân thủ sản xuất nông nghiệp tốt và được Cục Bảo vệ thực vật cấp mã số quản lý.

  Nhật cam kết cấp thêm 1,05 tỉ USD vốn vay ODA cho Việt Nam

  Nhật Bản sẽ cung cấp thêm khoản ODA vốn vay trong năm tài khóa 2016 trị giá khoảng 123 tỉ yen (tương đương 1,05 tỉ USD) trong các lĩnh vực an ninh hàng hải, ứng phó với biến đổi khí hậu, thoát nước và xử lý nước thải.

  "Gộp Tết tây với Tết ta" vì... hội nhập: Chuyên gia kinh tế nói gì?

  Chuyên gia kinh tế - Tiến sĩ Nguyễn Minh Phong cho rằng, ý tưởng “gộp Tết tây với Tết ta” là thiển cận và càng sai lầm nếu nói rằng mục tiêu vì hội nhập.

  Bí thư Thăng: Quyết liệt di dời hai bến xe liên tỉnh lớn nhất

  Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng chỉ đạo các đơn vị liên quan phải quyết liệt di dời hai bến xe liên tỉnh lớn nhất tại thành phố này để kéo giảm ùn tắc giao thông trong khu vực, đồng thời có mặt bằng để phục vụ vận tải hành khách công cộng.

  Sẽ có hơn 1.000 CEO hàng đầu thế giới đến Việt Nam năm 2017

  Năm APEC Việt Nam 2017 là dấu mốc đối ngoại quan trọng của Việt Nam. Đối với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, đây cũng là những dịp tốt để nắm bắt xu thế đầu tư, kinh doanh và hội nhập quốc tế, đóng góp vào việc cải thiện môi trường hợp tác khu vực, cọ xát học tập kinh nghiệm và đặc biệt là tiếp cận với những đối tác thương mại, đầu tư đầy tiềm năng của các nền kinh tế APEC.

  Tiết lộ "sốc" về giới siêu giàu Việt

  Trong một giờ, người giàu nhất Việt Nam có thu nhập từ nguồn tài sản cao hơn gần 5.000 lần thu nhập của nhóm 10% nghèo nhất Việt Nam chi hàng ngày cho các nhu cầu thiết yếu.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?