• Trình kịch bản điều chỉnh giá điện vào cuối tháng 3

  Phó thủ tướng Vương Đình Huệ vừa yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì, hướng dẫn Tập đoàn Điện lực (EVN) đề xuất kịch bản điều hành giá điện năm 2017 trước 25/3 tới.

  FDI với chuyển giao công nghệ

  Việt Nam đang trong quá trình tái cấu trúc nền kinh tế theo mô hình tăng trưởng mới, do vậy việc chuyển giao công nghệ thông qua các dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) để tiếp cận công nghệ tiên tiến của các nước phát triển là một mục tiêu quan trọng trong thu hút FDI.

  Isarel muốn hợp tác về nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam

  Các doanh nghiệp của Israel đã giới thiệu các công nghệ tiên tiến như công nghệ tưới phun, tưới nhỏ giọt, hệ thống nhà kính đang được áp dụng tại Israel cũng như nhiều quốc gia trên thế giới đến với doanh nghiệp Việt Nam.

  Mời gọi Singapore đầu tư mạnh vào TP HCM

  TP HCM mời gọi Singapore tham gia các lĩnh vực như kết nối công nghệ các tuyến metro, xây dựng đô thị thông minh, phát triển nguồn nhân lực cao...

  Xây dựng thành phố thông minh

  Ngay sau lời kêu gọi của lãnh đạo TP. HCM, hàng loạt DN đã chủ động đề xuất giải pháp và hầu hết đơn vị đều tự tin khẳng định “có đủ năng lực triển khai”. Hàng loạt giải pháp đã được các DN hiến kế, từ giao thông thông minh, giáo dục thông minh đến kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn… trong đó nhận được đóng góp nhiều nhất là lĩnh vực giao thông thông minh, quản lý hạ tầng và số hóa dữ liệu.

  Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn trên toàn cầu

  Theo công bố của Công ty Tư vấn bất động sản Cushman & Wakefield, trong số tổng vốn FDI vào Việt Nam, vốn đổ vào lĩnh vực bất động sản chiếm khoảng 10%. Báo cáo thị trường vốn mới nhất của Cushman & Wakefield cho thấy Việt Nam chính là điểm đến đầy tiềm năng của dòng vốn đầu tư trên toàn cầu.

  TP.HCM cần 1000 ha làm bãi đậu xe

  Ủng hộ chủ trương lập lại trật tự lòng lề đường, trong đó có việc không cho đậu xe dưới lòng đường, trên vỉa hè nhưng theo các chuyên gia, để thực hiện việc này, TP.HCM phải nhanh chóng đầu tư bãi đậu xe cho người dân.

  Khi đạo diễn Mỹ làm Đại sứ du lịch Việt

  “Kong - đảo đầu lâu” đang đạt kỷ lục là bộ phim có doanh thu cao nhất khi ra mắt khán giả trong nước chỉ sau một ngày công chiếu 10-3 và những xuất sớm vào tối hôm trước, đã thu hơn 18 tỉ đồng. Trên thị trường phim ảnh thế giới, tính đến ngày thứ sáu công chiếu, doanh thu đã lên đến 15 triệu đô la Mỹ. Hơn 70% ngoại cảnh trong phim là hình ảnh đẹp ở Hạ Long (Quảng Ninh), Ninh Bình, các hang động ở Phong Nha (Quảng Bình) mà đạo diễn tâm đắc chọn lựa sau khi đã khảo sát nhiều nước, thấy không nơi nào hoàn hảo hơn.

  Yêu cầu sửa quy định để giảm giá thuốc, biệt dược

  Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về công tác đấu thầu thuốc tại các cơ sở y tế công lập.

  Tương lai của TPP sẽ được quyết định vào tháng Năm tại Việt Nam

  Các nước thành viên APEC đã thống nhất sẽ tổ chức một hội nghị bộ trưởng để quyết định tương lai TPP tại Diễn đàn APEC tổ chức tại Việt Nam vào tháng Năm tới.

  TS. Vũ Thành Tự Anh - Giám đốc nghiên cứu ĐH Kinh tế TPHCM, chương trình giảng dạy kinh tế Fulbright: Đã đến lúc dừng bảo hộ công nghiệp ôtô

  Đã có quá nhiều bài học trong quá khứ về sự phá sản hàng loạt của các ngành được bảo hộ như sản xuất ximăng lò đứng, chương trình 1 triệu tấn mía đường, bảo hộ thép xây dựng hay ưu đãi để nội địa hóa với các liên doanh sản xuất ôtô tại Việt Nam, song kết quả là sau hàng chục năm ưu đãi, giá thành thép, ôtô sản xuất trong nước vẫn cao ngất ngưởng, trong khi kỳ vọng về phát triển các ngành công nghiệp này lại quá xa vời. Bài học xương máu để phát triển công nghiệp của VN mà TS Vũ Thành Tự Anh nêu ra là Nhà nước cần cân nhắc xác định những ngành công nghiệp ưu tiên hỗ trợ, mạnh dạn loại bỏ các ngành đang nằm trong danh mục hỗ trợ để không tiếp tục bơm vốn, buộc phải cạnh tranh.

  TP. Hồ Chí Minh: Du lịch sợ nạn kẹt xe

  Trong những năm gần đây, du lịch TP.HCM đã có sự phát triển đáng kể với lượng khách quốc tế đạt trên 5 triệu lượt/năm. Tuy nhiên, để đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, TP.HCM cần có sự phát triển đồng bộ, khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông, bán hàng giả, hàng kém chất lượng, bán hàng rong lấn chiếm vỉa hè, chèo kèo khách du lịch…, đồng thời tạo ra những sản phẩm du lịch độc đáo thu hút du khách.

  Năm 2017, TP.HCM quyết xây mới hàng loạt chung cư cũ

  Cuối tháng 2 vừa qua, tại cuộc họp thông báo tình hình kinh tế - xã hội của TP.HCM, ông Sử Ngọc Anh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố cho biết, trong 2 tháng đầu năm, TP.HCM đã phê duyệt phương án tháo dỡ chung cư số 350 đường Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình.

  Hơn 10 triệu đồng cho tour thăm đảo Đầu Lâu

  Những cảnh đẹp được quay tại Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), Tràng An (Ninh Bình), động Phong Nha (Quảng Bình)… xuất hiện hoàng tránh, sống động, hùng vĩ trong phim là cơ hội tuyệt vời để quảng bá, thu hút du khách trong nước và quốc tế đến khám phá.

  Người Việt chi gần 2 triệu USD mỗi ngày nhập rau quả từ Thái Lan, Trung Quốc

  Hai tháng đầu năm, Việt Nam chi hơn 164 triệu USD nhập rau quả từ các thị trường, trong đó 70% từ Thái Lan, Trung Quốc, theo dữ liệu của Tổng cục Hải quan.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?