• Hà Nội lọt Top 10 thành phố tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới

  Hà Nội và Jakarta là hai thành phố ở Đông Nam Á góp mặt trong Top 10 thành phố tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới, theo khảo sát Các thành phố điểm đến toàn cầu năm 2017 của Mastercard vừa được công bố.

  TP.HCM: Vay Đan Mạch 15 triệu USD làm dự án quản lý ngập

  Ngày 23/10, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM báo cáo UBND TP. HCM về sự cần thiết vay vốn ODA của Chính phủ Đan Mạch để đầu tư xây dựng Dự án Quản lý tích hợp ngập lụt đô thị TP.HCM trị giá 15 triệu USD. TP.HCM:​ Vay Đan Mạch 15 triệu USD làm dự án quản lý ngập

  Lao động nguy cơ bị mất việc từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ đi về đâu?

  Theo nghiên cứu trường đại học Oxford dự báo 50% công việc tại các nước phát triển sẽ được thay thế bởi các quy trình tự động hóa trong vòng 15 năm tới. Con số này cao hơn ở các nước đang phát triển như Việt Nam.

  Xuất khẩu vào thị trường Mỹ: Không TPP, vẫn nhiều cơ hội

  Khi không có TPP, các DN Việt vẫn xuất khẩu được vào thị trường Mỹ nếu đáp ứng tốt các tiêu chí an toàn sản phẩm, nguồn cung cấp có trách nhiệm, tuân thủ và minh bạch được áp dụng...

  Phí "đè" ô tô vào trung tâm Sài Gòn: Vành đai trạm thu phí

  Một vành đai xung quanh khu trung tâm TP.HCM sẽ được thiết lập với 34 cổng thu phí tự động bằng công nghệ nhận diện vô tuyến, ô tô muốn vào trung tâm trong giờ cao điểm phải nộp từ 30.000-50.000 đồng… là đề án giảm tải vừa được đưa ra tại TP.HCM.

  FTA với Hàn Quốc đang được khai thác hiệu quả để thúc đẩy xuất khẩu

  Gần 2 năm khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Hàn Quốc (VKFTA) có hiệu lực, các doanh nghiệp đã tận dụng hiệu quả các ưu đãi thuế quan để gia tăng xuất khẩu, trong đó, 9 tháng 2017, tăng trưởng xuất khẩu sang thị trường này đạt 28%.

  Tuyến Metro số 1 TP.HCM chậm thanh toán sẽ ảnh hưởng thế nào?

  Phía Nhật Bản cho rằng dự án Metro số 1 TP HCM đang rất đáng lo bởi hiện nay đã chậm thanh toán nửa năm. TP HCM đã phải ứng ngân sách để trả cho các nhà thầu, tuy nhiên nguồn tiền này chỉ có giới hạn, dự án đang gặp nguy cơ.

  Đề xuất làm tàu điện "cứu" sân bay Tân Sơn Nhất

  Nếu đề xuất được chấp thuận, hoặc sẽ có đường sắt 2 ray đón, trả khách tại các cổng ra vào, hoặc đường sắt 1 ray khép kín quanh các cổng sân bay Tân Sơn Nhất.

  Dự án BT: Mất đất vàng, nhà nước thiệt đơn thiệt kép

  Với hợp đồng BT (xây dựng-chuyển giao), nhà đầu tư xây dựng công trình kết cấu hạ tầng xong sẽ được cơ quan Nhà nước thanh toán bằng quỹ đất để thực hiện dự án khác.

  Bộ Chính trị thống nhất cho Tp.HCM được hưởng cơ chế "đặc thù"

  Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện UBND Tp.HCM cho hay, trong giai đoạn 5 năm qua, kinh tế thành phố tăng trưởng khá cao, GDP bình quân đạt 9,6%/năm, gấp 1,63 lần bình quân cả nước, cao hơn chỉ tiêu Nghị quyết đề ra 1,5 lần. Năm 2016, tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 8,05%/năm, gấp 1,3 lần cả nước, GRDP bình quân đầu người đạt 5.122 USD/người, gấp 2,37 lần bình quân cả nước. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội 5 năm ước đạt 1,19 triệu tỷ đồng, gấp 2 lần giai đoạn 2006-2010.

  TP.HCM: Thu phí đỗ xe qua điện thoại thông minh từ 20/10

  Dự kiến từ ngày 20/10/2017, TP.HCM sẽ triển khai thí điểm thu phí đỗ xe qua điện thoại tại 3 tuyến phố thuộc quận 1, gồm khu vực trước khách sạn New World trên đường Lê Lai và đường Phan Chu Trinh, Phan Bội Châu, khu vực gần chợ Bến Thành.

  Metro Bến Thành - Suối Tiên đội vốn 30.000 tỉ, vì sao?

  Dự án metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên được phê duyệt với dự toán ban đầu là 17.000 tỉ đồng, nhưng sau đó TP.HCM đề nghị tăng thêm 30.000 tỉ đồng.

  Thấy gì từ xuất siêu?!

  Kết thúc 9 tháng, cán cân thương mại hàng hoá đảo chiều ngoạn mục và quay lại trạng thái xuất siêu với mức gần 330 triệu USD, đã điểm thêm gam màu tươi sáng lên bức tranh nền kinh tế. Đây là tín hiệu rất tích cực bởi liên tục những tháng đầu năm, thâm hụt thương mại của nước ta luôn ở mức cao lên đến hàng tỷ USD.

  Đặc khu và những chướng ngại vật

  Hình hài của 3 đặc khu Vân Đồn, Phú Quốc và Bắc Vân Phong đang dần được phác thảo ngày một rõ nét hơn. Các thể chế, chính sách cho sự phát triển của các đặc khu này cũng đã bắt đầu được hé lộ và đưa ra bàn thảo. Nhưng có lẽ đó sẽ là con đường không dễ dàng, bởi vẫn còn quá nhiều chướng ngại vật.

  Năm 2020, TP.HCM sẽ là đô thị thông minh

  Đề án mang tên “Xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025” vừa được UBND TP.HCM trình HĐND Thành phố phê duyệt. Sau khi được duyệt, các đơn vị liên quan sẽ bắt tay ngay vào hiện thực hóa đề án này.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?