• Cần Giờ dậy sóng... "siêu dự án"

  Hàng loạt dự án giao thông, bất động sản được chấp thuận đầu tư đã tạo nên tại huyện đảo Cần Giờ một cơn địa chấn sốt đất. Đây được cho là tình trạng chung tại TP.HCM khi có tin quy hoạch hạ tầng tại một quận, huyện nào đó. Bên cạnh những kỳ vọng đổi thay tại một trong những vùng đất nghèo nhất tại TP.HCM, không ít chuyên gia cũng lo ngại vấn đề môi trường khi những dự án bất động sản phát triển tại đây.

  Làm gì để hàng xuất khẩu Việt không chỉ là mắt xích nhỏ trong chuỗi sản xuất toàn cầu?

  Xuất khẩu nhiều, nhưng giá trị gia tăng thu về ít đang là mặt trái của rất nhiều ngành hàng xuất khẩu của Việt Nam.

  Cấm xe máy: Không phải muốn là được

  Muốn giảm hay loại bỏ bất cứ một vật dụng gì được coi là thiết yếu với cuộc sống thì không phải đơn giản bằng một quyết tâm chính trị hay bằng văn bản hành chính mà phải biết đến những nguyên lý rất quan trọng nhưng lại cũng rất giản dị. Đó là: Khống chế, bịt đầu vào sẽ không có đầu ra; tìm các giải pháp thay thế ngang bằng hay tốt hơn; giảm thiểu tác động tiêu cực bằng các giải pháp quy hoạch không gian.

  Không có thẻ bảo hiểm y tế, viện phí có thể tăng gấp 4 lần

  Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 02/2017/TT-BYT quy định mức tối đa khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh (KCB) không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ BHYT trong các cơ sở KCB của Nhà nước và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí KCB trong một số trường hợp.

  2017 có thể là năm nóng nhất trong lịch sử

  Sự gia tăng nhiệt độ trung bình toàn cầu với mức 1,1 độ C so với kỷ nguyên tiền công nghiệp có thể khiến 2017 sẽ là năm nóng nhất trong lịch sử.

  Trung tâm TP. HCM sẽ có xe đạp công cộng

  Ngày 21/4, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP. HCM cho biết, trong năm nay sẽ thí điểm dịch vụ xe đạp công cộng tại trung tâm thành phố để thu hút người dân sử dụng xe buýt. Mọi người không phải đi bộ mà lấy xe đạp di chuyển từ trạm này đến khác để đón xe buýt.

  Không để thiếu điện mùa khô

  Những ngày gần đây, tình hình nắng nóng trên địa bàn TP HCM khiến nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao. Theo thống kê của Tổng Công ty Điện lực TP (EVN HCMC), sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn chỉ riêng ngày 12-4 đã tăng gần 10% so với sản lượng ngày cao nhất của tháng 3.

  Cảnh báo nền kinh tế lệ thuộc tập đoàn đa quốc gia

  Sau hơn 30 năm thu hút đầu tư, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đang đóng góp lớn cho sự phát triển của kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, đáng báo động khi có dấu hiệu nền kinh tế đang phụ thuộc khá lớn vào một vài tập đoàn đa quốc gia. Vì sao và làm cách nào thoát khỏi?

  TP.HCM sắp có ′con đường vàng bạc′

  Dự kiến ngày 27-4, phố chuyên doanh vàng bạc, đá trang sức sẽ đi vào hoạt động tại các đường Nhiêu Tâm, Nghĩa Thục và Bùi Hữu Nghĩa, phường 5, quận 5, TP.HCM.

  TP.HCM lên phương án hạn chế ô tô cá nhân

  Hoàn tất đề án phát triển phương tiện vận tải hành khách công cộng nhằm hạn chế xe cá nhân là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Sở GTVT TP.HCM đặt ra trong quý II-2017.

  Khai thác triệt để các yếu tố giảm giá dịch vụ, hàng hóa

  “Nhiệm vụ của các bộ, ngành và địa phương là phối hợp chặt chẽ để giảm nhẹ các rủi ro của áp lực tăng giá, đồng thời khai thác triệt để các yếu tố giảm giá hàng hóa dịch vụ theo yếu tố thị trường để bảo đảm lạm phát cả năm dưới 4%”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo điều hành giá vào sáng 17/4.

  Vú sữa Việt chính thức sang Mỹ

  Sau khi hoàn tất báo cáo kiểm định và xem xét, Cơ quan kiểm dịch Động thực vật Mỹ đã chấp thuận cho trái vú sữa của Việt Nam được vào thị trường này.

  Đề xuất lấn vịnh Nha Trang

  Theo đơn vị tư vấn, khu vực phía Đông đường Trần Phú và Phạm Văn Đồng sẽ lấn biển ở nhiều điểm. Cụ thể, khu vực phía Đông, bắt đầu từ phía Nam cầu Trần Phú sẽ mở thêm khu đô thị kéo dài ra phía Đông đường Trần Phú. Khu đô thị này lấn biển tạo thành hình cánh cung với tính chất công trình nhỏ, đan xen.

  Giá xăng Việt Nam thấp hơn Singapore, Lào: Tăng thêm thuế

  Đại diện Bộ Tài chính cho rằng tỷ lệ thuế trên một lít xăng dầu của Việt Nam vẫn kém Hàn Quốc, Campuchia, giá bán cũng thấp hơn Singapore, Hồng Kông, Lào… Đó là một trong những lý do phải tăng khung thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu.

  Hút thêm 1 triệu tấn dầu để góp phần tăng trưởng kinh tế

  Trước tình trạng chỉ số GDP quý 1-2017 chỉ đạt 5,1%, thấp nhất trong ba năm qua, lần đầu tiên Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng phải chủ trì cuộc họp với các tập đoàn, tổng công ty, hiệp hội lớn tìm giải pháp “ép” tăng trưởng.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?