• Tăng 1 điều kiện kinh doanh cũng phải báo cáo Thủ tướng

  Định kỳ hàng quý, các bộ, cơ quan ngang bộ phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ về số lượng, danh mục sản phẩm, hàng hóa kiểm tra chuyên ngành và số lượng điều kiện kinh doanh.

  Áp thuế với trà, cà phê và "trào lưu Tây" không ngọt ngào

  Người Việt cần mạnh dạn khước từ một xu hướng đã và đang gây ra những hệ luỵ sức khoẻ rõ ràng ở những nước khác: tiêu thụ quá nhiều nước uống có đường.

  Đồng Tháp: Homestay gắn với Tràm Chim

  Theo kế hoạch trên, 6 tháng đầu năm 2018, doanh thu du lịch của tỉnh ước đạt 400 tỉ đồng, tăng hơn 35% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, ngành du lịch Đồng Tháp vẫn còn vướng không ít khó khăn, hạn chế như: Hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển chưa đồng bộ, nhất là hạ tầng kỹ thuật kết nối các khu, điểm du lịch chưa tạo được ấn tượng với du khách; sản phẩm du lịch thô sơ...

  Vốn FDI tạo hiệu ứng tràn về công nghệ và kỹ năng cho khu vực nội địa

  TS. Hùng cho rằng, vốn FDI có vai trò quan trọng đối với tăng trưởng NSLĐ của nước nhận đầu tư. Ở khía cạnh tác động trực tiếp, vốn FDI giúp dịch chuyển cơ cấu lao động trong nước từ khu vực có NSLĐ thấp sang khu vực có NSLĐ cao hơn. Bên cạnh đó, các nước nhận đầu tư kỳ vọng rằng các doanh nghiệp FDI với lợi thế về công nghệ, về thị trường, quản lý sẽ có mức tăng trưởng năng suất lao động cao hơn so với với khu vực trong nước.

  Kinh tế chia sẻ: Cơ hội nào cho Việt Nam?

  Các diễn giả tại Hội thảo quốc tế "Kinh tế chia sẻ: Các xu thế lớn và tác động tới nền kinh tế Việt Nam" khẳng định: Hoạt động kinh tế chia sẻ vận hành theo phương thức kinh doanh mới, đang tái cấu trúc nhiều ngành nghề kinh tế, nhất là khu vực dịch vụ với nhiều ưu điểm như tăng hiệu quả sử dụng nguôn lực, linh hoạt cao, tạo nhiều cơ hội hơn cho người sử dụng, tính minh bạch cao, tăng cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên, kinh tế chia sẻ cũng đặt ra nhiều thách thức, trước hết đối với quản lý nhà nước.

  Các nhà khoa học bàn về thành phố thông minh

  Nổi bật là bốn chủ đề chính là: Phân bổ và quản lý tài nguyên cho phát triển đô thị; Điều hướng giao thông ở các thành phố lớn; Cá nhân hóa dịch vụ y tế; Giám sát và theo dõi phản hồi của công chúng về chính sách và sự kiện.

  Khủng hoảng hay chỉ suy giảm tăng trưởng

  Gần đây, một số ý kiến lo ngại khủng hoảng kinh tế 2019 vì cho rằng, các năm 1979, 1989, 1999 và 2009 đều có khủng hoảng và đều xuất hiện ở nền kinh tế Việt Nam. Những con số đó mang hàm ý, năm 2019 sẽ khủng hoảng kinh tế?

  Lo hàng Trung Quốc tràn vào Việt Nam

  Báo cáo tình hình sản xuất công nghiệp và hoạt động thương mại 6 tháng đầu năm của Bộ Công Thương cho thấy kim ngạch xuất khẩu 6 tháng đầu năm 2018 ước đạt 113,93 tỉ USD, tăng 16% so với cùng kỳ năm 2017, bằng 48% kế hoạch năm. Bộ Công Thương dự báo nếu chính trị, kinh tế trong và ngoài nước tiếp tục thuận lợi và khó khăn đan xen, kim ngạch xuất khẩu cả năm 2018 có thể đạt 236,6 tỉ USD, tăng 10% so với năm 2017.

  Năm 2020, Việt Nam có ít nhất 3 thành phố thông minh

  Đô thị thông minh đang được nhiều quốc gia trên thế giới xây dựng dựa trên công nghệ thông tin, viễn thông và nhiều yếu tố khác. Theo Bộ Xây dựng, tại Việt Nam có khoảng 30 thành phố đang xây dựng thành phố thông minh và mục tiêu đến năm 2020 có ít nhất 3 thành phố thông minh.

  Nikkei: "Việt Nam là ánh nắng giữa bầu trời thương mại quốc tế ảm đạm"

  Nếu giới đầu tư muốn tìm kiếm chút ánh sáng mặt trời trong thời điểm ảm đạm này cho nền kinh tế toàn cầu thì họ nên chuyển sang Việt Nam. Quốc gia Đông Nam Á tự hào là một trong những nơi có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất ở bất cứ đâu, dân số trẻ và lạc quan và ổn định chính trị. Các khoản đầu tư lớn của các công ty đa quốc gia từ Samsung Electronics đến Nestle đang biến Việt Nam thành một nhà máy sản xuất và nâng cao mức sống. Vào tháng 5.2018, một nâng hạng từ Fitch Ratings đã giúp trái phiếu đất nước này chỉ còn kém 2 bậc so với mức đầu tư.

  Tốc độ già hóa dân số Việt Nam nhanh nhất thế giới

  “Việt Nam đang trải qua giai đoạn tốc độ già hóa dân số nhanh nhất trong lịch sử loài người”- ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam nói tại Hội nghị toàn quốc về phát triển bền vững ngày 5/7, với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

  Kinh tế 6 tháng cuối năm: Tiếp tục bổ sung thêm động lực mới cho tăng trưởng

  Tăng trưởng GDP trong 6 tháng đầu năm đã diễn biến sát với dự báo, đạt mức cao nhất trong 8 năm trở lại đây. Vậy 6 tháng cuối năm, nền kinh tế sẽ diễn biến theo kịch bản nào?

  Du lịch đường sông TP HCM "cần nhạc trưởng"

  Theo kế hoạch phát triển sản phẩm du lịch đường thủy trên địa bàn TP giai đoạn 2017-2020 đến năm 2020, có ít nhất 7 chương trình du lịch đường thủy được khai thác trên các tuyến sông Sài Gòn, Đồng Nai, Nhà Bè, Soài Rạp, Lòng Tàu và các tuyến kênh, rạch nội địa… Mục tiêu của TP là số lượng khách du lịch đường sông đến TP năm 2017-2018 đạt khoảng 450.000 lượt khách/năm, tăng 15%/năm trong những năm tiếp theo; khách quốc tế đi đường biển đến TP đạt 470.000 lượt khách/năm.

  Đến 2030, Khu du lịch Mũi Cà Mau là Khu du lịch quốc gia

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Cà Mau, tỉnh Cà Mau đến năm 2030.

  Hàng tiêu dùng tăng giá

  Sau thời gian dài ổn định, 3 tháng gần đây giá gas đã tăng liên tục (tính từ đầu tháng 5) với mức tăng tổng cộng 29.000 đồng/bình 12 kg, đưa giá gas lên 346.000-365.000 đồng/bình 12 kg (tùy thương hiệu). Theo sau gas, các mặt hàng phục vụ cho bữa ăn hằng ngày như: gạo, trứng, thịt… lần lượt nhích lên và đứng ở mức cao.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?