• Thu gần 50 tỷ USD, doanh nghiệp FDI áp đảo về xuất khẩu

  49,398 tỷ USD là tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu của doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), chiếm khoảng 71% tổng trị giá kim ngạch xuất khẩu cả nước. Đây là trị giá kim ngạch xuất khẩu tính đến 15/5, theo thông tin mới từ Tổng cục Hải quan.

  Ba năm nữa TP.HCM sạch bóng ′mạng nhện′

  Những ngày cuối tháng 5, nhiều người đi đường Võ Thị Sáu, Nguyễn Đình Chiểu, Điện Biên Phủ (Q.3) cảm giác đường phố thoáng đãng hơn khi những bó cáp thông tin ngang dọc trên cột điện, nối vào nhà dân hai bên đường đã biến mất.

  Uỷ ban Kinh tế muốn sớm có thể chế cho đặc khu kinh tế

  Nghiên cứu sớm tạo thể chế hình thành các khu hành chính - kinh tế đặc biệt, xây dựng các chính sách mang tính đột phá cho các trung tâm kinh tế lớn của cả nước như Hà Nội, Tp.HCM…

  Bộ trưởng 11 nước ra tuyên bố về Hiệp định TPP

  Bộ trưởng và thứ trưởng của các nước Australia, Brunei Darussalam, Canada, Chile, Nhật Bản, Mexico, New Zealand, Malaysia, Peru, Singapore và Việt Nam vừa nhóm họp tại Hà Nội để thảo luận về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

  Vì sao xăng không thể "cõng" 8.000 đồng/lít thuế bảo vệ môi trường?

  Thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu đã được tăng từ 1.000 đồng lên 3.000 đồng/lít vào năm 2015 đề bù cho phần thuế nhập khẩu xăng dầu giảm từ 35% xuống 20% theo lộ trình cắt giảm thuế trong cam kết thương mại ASEAN.

  Vốn đầu tư của Hoa Kỳ vào Việt Nam sẽ tiếp tục "lớn"

  Bên lề Hội thảo về tương lai quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam - Hoa Kỳ mang tên “Viễn cảnh Việt Nam và Hoa Kỳ năm 2017 và những năm tiếp theo", nhiều Tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ đều khẳng định sẽ tiếp tục gia tăng vốn đầu tư vào Việt Nam.

  Dự án cao tốc Bắc-Nam: Huy động dòng tiền nào để làm đường?

  Dự án sẽ được huy động vốn bằng cách nào để đầu tư đang là câu hỏi lớn đặt ra ngay thời điểm ngân hàng đang “đói vốn” đồng thời dè dặt trong việc “rót tiền” và hàng loạt các rủi ro, lãi suất đè nặng lên nhà đầu tư trong bối cảnh khó hút được nguồn vốn nước ngoài.

  Sân bay Long Thành vào tầm ngắm của doanh nghiệp tại Anh

  NATS (National Air Traffic Solutions), một công ty chuyên cung cấp các giải pháp hàng không có trụ sở tại Anh, đã không giấu giếm tham vọng đặt chân vào thị trường hàng không Việt Nam. Ông Niall Greenwood, Giám đốc Điều hành NATS châu Á - Thái Bình Dương cũng đã cho biết, sân bay Long Thành cũng là một mối quan tâm của NATS.

  Đào tạo 1.000 thủ lĩnh đổi mới kiến tạo Việt Nam

  Sở Khoa Học Công Nghệ TP HCM vừa khánh thành khóa 1 của chương trình đào tạo 1000 thủ lĩnh trẻ đổi mới sáng tạo trên cả nước.

  Tỷ phú Bill Gates ngỏ ý muốn lập quỹ hỗ trợ y tế cho người nghèo ở Việt Nam

  Tỷ phú người Mỹ Bill Gates đã tỏ ý muốn đầu tư một quỹ thiện nguyện để ủng hộ và chăm sóc sức khỏe cho người nghèo ở Việt Nam.

  Samsung ′hắt hơi′, kinh tế Việt Nam ′sụt sùi′

  Hội Doanh nghiệp Hàng VN chất lượng cao vừa phối hợp với Đại học Fulbright tổ chức tọa đàm 'Đánh giá kinh tế VN 4 tháng đầu năm - nhận định các chính sách nổi bật của Chính phủ'.

  Kinh tế Việt Nam: Các số đều tốt, rất triển vọng

  Theo đánh giá của Ngân hàng HSBC, kết quả hoạt động kinh tế của Việt Nam vẫn tiếp tục thể hiện rất tốt so với các các nước khác.

  Ấn Độ tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực dệt may

  Ấn Độ là bạn hàng quan trọng của Việt Nam trong ngành dệt may, nhất là nguyên phụ liệu và thiết bị, công nghệ dệt may; đồng thời Việt Nam cũng là thị trường tiềm năng mà nhiều doanh nghiệp Ấn Độ có thể hướng tới. Doanh nghiệp Ấn Độ có thể tận dụng cơ hội này tham gia vào thị trường Việt Nam thông qua các quan hệ hợp tác đa dạng và phù hợp.

  Thêm đập thủy điện trên sông Mekong, miền Tây chồng chất nỗi lo

  Các chuyên gia cho rằng số liệu trong tài liệu phía Lào cung cấp đã cũ, giải pháp cũng lạc hậu, không đánh giá tác động xuyên biên giới. Ba công trình thủy điện của Lào gồm Xayaburi, Don Sahong, Pak Beng tác động lớn đến dòng chảy của sông Mekong vào mùa khô; sẽ làm tăng hiện tượng xâm nhập mặn trên sông Tiền và sông Hậu, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của 20 triệu dân đồng bằng sông Cửu Long.

  Đề nghị chi 7.000 tỉ nâng cấp đường sắt Bắc-Nam

  Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) trình Chính phủ xin cấp 7.000 tỉ đồng để cải tạo hạ tầng tuyến đường sắt Bắc-Nam nhằm nâng tốc độ chạy tàu.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?