• Giải bài toán "được mùa, mất giá"

  Trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng như hiện nay, việc tăng cường khả năng cạnh tranh của nông sản Việt Nam đồng nghĩa với việc phải tạo ra sản phẩm có chất lượng đáp ứng các tiêu chuẩn, nhu cầu, thị hiếu của thị trường.

  Thủ tướng: Loại khỏi bộ máy cán bộ không chịu cải cách

  Trước phản ánh của một thành viên Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính về việc có cán bộ cục, vụ nói rằng “các anh giỏi thì các anh đi thay đổi đi, còn tôi không thay đổi”, Thủ tướng đề nghị loại cán bộ không chịu cải cách ra khỏi bộ máy hành chính.

  Việt Nam có thể cấp thẻ thường trú cho nhà đầu tư nước ngoài tại Phú Quốc

  Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa trình Chính phủ dự thảo Luật Đơn vị hành chính đặc biệt. Trong dự thảo này, Bộ đề xuất hàng loạt cơ chế thu hút vốn đầu tư và chuyên gia nước ngoài đến sống và làm việc tại đặc khu kinh tế Phú Quốc.

  "Thuế VAT 10% chưa phù hợp với thông lệ quốc tế"

  “Mức thuế suất thông thường 10% tương đối thấp, chưa phù hợp với thông lệ quốc tế, khó đảm bảo an toàn tài chính quốc gia”, Bộ Tài chính nêu.

  Đề xuất đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với trà, cà phê...

  Đồ uống có đường là nước giải khát được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên việc sử dụng đồ uống có đường gắn liền với tăng cân, béo phì và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe (tim mạch, tiểu đường).

  30 năm thu hút FDI, Việt Nam được gì?

  Việt Nam đang chuẩn bị tổng kết 30 năm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Một trong những câu hỏi được đặt ra là, sau 30 năm đó, Việt Nam có được những gì?

  Tiếp tục nỗ lực gọi vốn Nhật vào Việt Nam

  Tiếp nối những nỗ lực nhằm tăng cường hợp tác giữa 2 nền kinh tế mà Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã khởi tạo, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng sẽ dẫn đầu Đoàn công tác thực hiện xúc tiến đầu tư tại Tokyo, Nhật Bản, từ ngày 21-23/8 tới.

  Nông nghiệp công nghệ cao là tất yếu

  Đó là khẳng định của ông Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT, tại hội nghị về phát triển nông nghiệp công nghệ cao diễn ra hôm qua (14.8).

  Quản lý thiếu minh bạch, dự án BOT bị đánh giá tiêu cực

  Năng lực giám sát về cơ chế thu phí còn yếu, thiếu minh bạch trong quá trình quản lý hợp đồng, chưa làm tốt công tác tuyên truyền, tham vấn cộng đồng khi thực hiện dự án... là quan điểm của một số bộ về các dự án BOT giao thông.

  Nông dân lại điêu đứng với nông sản

  Một vài năm gần đây, ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên cây chanh dây (chanh leo) nổi lên là loại nông sản mang lại thu nhập cao cho nhiều bà con nông dân...

  Từ ngày mai 15/8, EVN được tự điều chỉnh giá bán lẻ điện

  Cơ chế điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân, áp dụng cho các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động điện lực và sử dụng điện sẽ chính thức có hiệu lực thi hành vào ngày mai 15/8/2017.

  Ông Bùi Quang Vinh: Có thể nâng gấp đôi công suất sân bay Tân Sơn Nhất trong 6 tháng, nhưng không tốn nhiều tiền

  Trong cuộc họp đầu tiên giữa Tổ tư vấn kinh tế với Thủ tướng, ông Bùi Quang Vinh đã chỉ ra một biện pháp ít tốn kém nhằm nâng công suất sân bay Tân Sơn Nhất lên gấp đôi, chỉ trong thời gian 6 tháng.

  Ô tô, xăng dầu gây thâm hụt thương mại

  Theo Tổng cục Hải quan, sau 20 năm gia nhập ASEAN, Việt Nam nhập khẩu hàng hóa từ khu vực này tăng 10,4%/năm. Mức thâm hụt thương mại năm 2016 đã là 5,69 tỉ USD và Việt Nam chưa từng đạt thặng dư thương mại với các nước láng giềng. Trong đó, Việt Nam đã mua xăng dầu và ô tô với giá trị không hề nhỏ.

  Đánh thuế căn nhà thứ 2 trở đi

  Theo Bộ Tài chính, hiện có nhiều khoản thu liên quan đến BĐS thông qua các chính sách thuế, phí và lệ phí nhưng chưa có thuế tài sản hoặc thuế BĐS như thông lệ quốc tế. Chính sách thuế liên quan đến tài sản hiện chưa đáp ứng được vai trò là một trong những nguồn thu ổn định cho ngân sách nhà nước (NSNN) vì số thuế sử dụng đất của Việt Nam hiện chỉ chiếm khoảng 0,03% GDP và khoảng 0,15% tổng thu NSNN.

  Mở rộng thu thuế tài sản vì người Việt đang giàu nhanh?

  Bộ Tài chính đang muốn tạo nguồn thu theo hướng đánh thuế đối với tài sản có giá trị lớn (nhà, đất,…), mở rộng đối tượng thu thuế tài sản.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?