TIN NỔI BẬT

 • TP.HCM muốn làm sân golf rộng 135ha ở Cần Giờ

  UBND TP.HCM vừa kiến nghị Bộ Kế hoạch Đầu tư trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận bổ sung dự án sân golf Cần Giờ thuộc đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ với quy mô 2.870ha, tại xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ vào danh mục quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020.

  Đường sắt tốc độ cao ở Việt Nam "đắt" hơn châu Âu?

  Theo tính toán của một số chuyên gia giao thông, với tổng mức đầu tư 58,7 tỷ USD cho 1.500 km, suất đầu tư mỗi km là 38 triệu USD. So với một số nước phát triển như Trung Quốc và Tây Ban Nha, suất đầu tư này cao gấp gần 1,5 lần.

  Tham gia CPTPP: Việt Nam cần chủ động được nguồn nguyên liệu

  Việt Nam cần chủ động được nguồn nguyên liệu, phát huy lợi thế, nâng cao khả năng cạnh tranh..., để đứng vững trên "sân chơi" CPTPP rộng lớn.

  Bộ Công Thương "điểm danh" mặt hàng xuất khẩu tốt thời gian tới

  Theo Bộ Công Thương: Dự kiến, từ nay tới hết năm, thủy sản, rau quả, gạo sẽ là những mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu tiếp tục tăng trưởng tốt, đóng góp tích cực vào tổng kim ngạch xuất khẩu nói chung.

  Nông sản Việt vẫn "gặp khó" khi đăng ký bảo hộ

  Việt Nam là một nước nông nghiệp với nhiều nông sản có giá trị xuất khẩu, cả nước hiện có khoảng 800 sản phẩm nông - lâm - thủy sản có uy tín, phân bố ở 720 địa phương, nhưng đến nay mới chỉ có khoảng 50 chỉ dẫn địa lý và khoảng 140 nhãn hiệu chứng nhận, nhãn hiệu tập thể được đăng ký, được bảo hộ.

  The Economist: Già hoá dân số diễn ra tại Việt Nam khi người dân vẫn còn nghèo

  Việt Nam đang trở thành một trong những quốc gia có tốc độ già hoá nhanh nhất thế giới với tỷ lệ người trên 60 tuổi dự kiến đạt 21% vào năm 2040. Già hoá dân số là thách thức không thể tránh khỏi khi nền kinh tế phát triển, nhưng điều này lại diễn ra tại Việt Nam khi người dân vẫn còn nghèo – The Economist nhận định.

  Lo xuất khẩu gạo tranh bán

  Nếu các DN xuất khẩu gạo không “đoàn kết” và không có sự điều phối nhịp nhàng từ phía cơ quan quản lý, tình trạng tranh mua – tranh bán tất yếu sẽ xảy ra và hệ quả cuối cùng là các DN sẽ gánh chịu phần thiệt thòi.

  Vòng luẩn quẩn "đội giá, trễ hẹn"

  Năm 2006, dự án tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) được lên kế hoạch với tổng mức đầu tư dự toán là 17.000 tỉ đồng. Tuy nhiên sau 2 năm, con số này đã được điều chỉnh lên 47.000 tỉ đồng (tăng 87%).

  Xuất khẩu vượt 200 tỷ USD, gần 71% kim ngạch trong tay doanh nghiệp FDI

  Trị giá xuất khẩu kỳ 2 tháng 10 tăng (so với kỳ 1 tháng 10) ở một số nhóm hàng chủ lực như: Điện thoại các loại và linh kiện tăng 491 triệu USD, tương ứng tăng 23,1%; máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện tăng 213 triệu USD, tương ứng tăng 16,2%; giày dép các loại tăng 163 triệu USD; tương ứng tăng 26,7%; máy móc thiết bị, dụng cụ, phụ tùng tăng 146 triệu USD, tương ứng tăng 21,5%; hàng dệt may tăng 122 triệu USD, tương ứng tăng 9,4%; gỗ và sản phẩm gỗ tăng 93 triệu USD, tương ứng tăng 24,5%...

  Muốn nhập hộ khẩu vào TP.HCM phải có chỗ ở tối thiểu 20 m2/người

  Sau 4 lần đưa ra phương án về quy định diện tích nhà ở bình quân nhập hộ khẩu vào TP.HCM, đến nay đại diện các sở ngành liên quan đã thống nhất nội dung trên.

  Người Việt chi 100.000 tỷ đồng để uống bia mỗi năm

  Sản lượng tiêu thụ bia tại Việt Nam lên đến hơn 4 tỷ lít mỗi năm tương đương chi phí kinh tế cho tiêu thụ bia khoảng 4 tỷ USD (khoảng gần 100.000 tỷ đồng) vào năm 2017.

  Lịch nghỉ chính thức Tết dương lịch, Tết Nguyên đán và các kỳ nghỉ lễ 2019

  Theo công bố của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về lịch nghỉ lễ, Tết chính thức năm 2019 cho thấy, lịch nghỉ dài ngày nhất là Tết Nguyên đán 2019 với 9 ngày và lịch nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2019 là 5 ngày nghỉ.

  Việt Nam ký nhiều hiệp định thương mại để cân bằng cán cân thương mại

  Việt Nam tăng cường ký kết các hiệp định thương mại (FTA) không chỉ đơn thuần chỉ là mở cửa, hội nhập thị trường quốc tế thông thường, mà còn hướng đến mục tiêu cải thiện thâm hụt thương mại hiện đang tập trung ở một số khu vực.

  Thủ tướng: ′Giải đua F1 đóng góp vào sự phát triển của đất nước′

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa tiếp ông Chase Carey, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Formula One đến Việt Nam dự lễ công bố đăng cai tổ chức giải đua xe công thức 1 tại Hà Nội năm 2020 vào chiều 7/11.

  Gần 23.000 tỷ đồng cho thu hồi đất, tái định cư sân bay Long Thành

  Mục tiêu của dự án nhằm thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để có mặt bằng "sạch" giao chủ đầu tư Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành đúng tiến độ.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?