• Thành phố thực phẩm thông minh

  Từ tháng 6/2018, UBND TP. Đà Nẵng đã phê duyệt dự án “Phân tích chuỗi giá trị thực phẩm và xây dựng chiến lược thành phố thực phẩm thông minh đến năm 2025, tầm nhìn 2030”. Đây là dự án nằm trong chương trình hỗ trợ không hoàn lại của Quỹ Nghiên cứu Tư vấn Việt - Bỉ (SCF) và Tổ chức phi chính phủ Rikolto (Bỉ). Theo chương trình, Đà Nẵng là 1 trong 6 thành phố trên toàn thế giới được chọn, để xây dựng chuỗi thực phẩm an toàn, thông minh hướng tới bảo vệ người tiêu dùng.

  Sức hút của nông nghiệp Việt

  Vài năm trước, khi nền kinh tế Việt Nam và thế giới còn khó khăn, các đại gia từ đủ ngành rầm rộ chuyển hướng sang nông nghiệp như một nơi tránh "bão". Vì đầu tư theo phong trào nên không mấy doanh nghiệp (DN) thành công ở lĩnh vực tưởng dễ mà rất khó này. Đơn cử như những dự án nuôi bò, trồng cao su, dầu cọ… đã dần thoái trào vì nhiều nguyên nhân. Chỉ có những dự án đầu tư bài bản ít nhiều đã gặt hái được thành công và đang chuyển tiếp sang giai đoạn đầu tư sâu rộng hơn.

  Nắng nóng đến 37 độ C sắp đổ xuống Nam Bộ

  Cụ thể, các tỉnh miền Đông Nam Bộ như Đồng Nai, Bình Phước có thể lên đến 370C, các tỉnh khác như Bình Dương, Tây Ninh và TP HCM thì nền nhiệt ở mức 360C. Nắng nóng cũng lan rộng ra ở một số khu vực ở miền Tây Nam Bộ như: Châu Đốc (An Giang), Mộc Hóa (Long An) khi nhiệt độ có thể lên đến 350C.

  Lộ diện các nhà đầu tư muốn đấu thầu dự án tỷ USD Bình Quới - Thanh Đa

  Tập đoàn Tân Hoàng Minh xác nhận đã nộp văn bản đề nghị tham gia đấu thầu dự án Bình Quới - Thanh Đa với đề xuất lập đồ án quy hoạch KĐT. Ngoài Tân Hoàng Minh, 9 doanh nghiệp khác cũng muốn tham gia đấu thầu dự án.

  Chỉ 2/13 dự án của PVN ở nước ngoài có hiệu quả kinh tế

  Hiện nay trong tổng số 13 dự án mà Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đầu tư ra nước ngoài, chỉ có 2 dự án có dòng tiền chuyển về nước hoặc có hiệu quả kinh tế.

  Xuất khẩu rau quả còn quá khiêm tốn

  Chưa kể chi phí vận chuyển logistics chiếm đến 17% giá thành, trong khi các nước trong khu vực chỉ 8%. Nếu kéo giảm được thất thoát sau thu hoạch và logistics, lượng rau quả Việt Nam xuất khẩu sẽ tốt hơn.

  Xây dựng ′Cánh đồng gió ngoài khơi′ biển Kê Gà

  11,9 tỉ USD là tổng vốn đầu tư Dự án điện gió ngoài khơi Kê Gà và đây không chỉ là dự án điện gió ngoài khơi lớn nhất tại Việt Nam mà còn là dự án quy mô lớn nhất khu vực và thế giới trong lĩnh vực này. Theo đó dự án với tổng công suất 3.400MW được chia ra nhiều phân kỳ đầu tư, mỗi phân kỳ đầu tư sẽ cho ra công suất khoảng 600MW.

  FDI từ Mỹ: Hiện thực hóa mối quan tâm

  50 doanh nghiệp hàng đầu của Mỹ đang có chuyến thăm Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội đầu tư, kinh doanh và dự kiến hôm nay (13/3) sẽ có cuộc làm việc tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Mối quan tâm của họ tới thị trường Việt Nam là rất lớn, nhưng câu hỏi là, bao giờ tất cả sẽ trở thành hiện thực?

  Quảng cáo trên xe buýt chỉ còn "xương xẩu"!

  Lý do 4 lần thất bại liên tiếp khi tiến hành đấu giá quảng cáo trên thân xe buýt ở TP.HCM dần hé lộ dưới sự phân tích của các chuyên gia.

  Cấm xe máy, trung tâm Hà Nội sẽ nhiều ôtô cá nhân hơn?

  Trong bối cảnh hệ thống giao thông công cộng chưa đồng bộ, chuyên gia giao thông lo ngại việc cấm xe máy có thể dẫn đến việc người dân đồng loạt chuyển sang đi ôtô cá nhân.

  Sẽ thu phí du khách đến Côn Đảo?

  Thu phí du khách đến Côn Đảo để có kinh phí cho huyện chi vào các hoạt động xử lý môi trường, tôn tạo cảnh quan, tu bổ hệ thống di tích và các công trình công cộng phục vụ du lịch…

  Xuất khẩu nông sản tìm đường tăng tốc

  Năm 2019, ngành nông nghiệp xác định mục tiêu xuất khẩu nông sản đem về khoảng 42 - 43 tỷ USD, dù còn nhiều thách thức phía trước.

  Gia tăng đầu tư cảng biển để đón tàu tải trọng lớn

  Đón đầu các tuyến vận tải hàng hóa XNK lớn, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã đầu tư phát triển hệ thống cảng biển tại phía Nam, trong đó cảng nước sâu được quan tâm đầu tư lớn.

  TP HCM gửi công văn khẩn đến Thủ tướng để xin "giải vây" cho metro số 1

  Trong trường hợp ngân sách Trung ương không thể tạm ứng cho dự án metro số 1, UBND TP HCM kiến nghị Thủ tướng chấp thuận cho TP tạm ứng từ ngân sách TP để trả nợ cho các nhà thầu.

  Samsung trong đà suy giảm ảnh hưởng tới sản xuất công nghiệp của Việt Nam ra sao?

  Sự suy giảm sản lượng của Samsung tác động trực diện tới nền kinh tế Việt Nam, bởi lẽ tập đoàn này đang đóng góp xấp xỉ 25% kim ngạch xuất khẩu cả nước.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"