TIN NỔI BẬT

 • Reuters: Việt Nam vẫn hấp dẫn đầu tư nước ngoài dù TPP thiếu Mỹ

  Cứ mỗi 45 giây, một chiếc áo sơ mi VanHeusen dành cho cửa hàng JC Penney tại Mỹ lại được xuất xưởng trong một nhà máy gần Hà Nội.

  Hà Nội định cấm xe máy năm 2030: "Khó nhưng không thể không làm"

  Tại Hội thảo kế hoạch tổng thể an toàn giao thông cho thủ đô Hà Nội ngày 21/6, bàn về Đề án quản lý phương tiện giao thông, lộ trình 2030 dừng hoạt động xe máy, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, cho hay, theo kinh nghiệm từ một số thành phố như Trung Quốc, Myanmar, Indonesia, lộ trình cấm xe máy ở khu vực nội đô của họ từ 5-10 năm.

  Tết 2018: dời bến xe Miền Đông về quận 9

  Việc di dời bến xe Miền Đông ảnh hưởng đến việc đi lại của hàng vạn người mỗi ngày đi các tỉnh miền Đông, Tây Nguyên, miền Trung và miền Bắc.

  Giá thuê vỉa hè Sài Gòn sẽ được tính theo tuyến đường

  Đề án cho thuê vỉa hè TP HCM trước đó, dựa trên giá đất từng quận huyện (cao nhất 100.000 đồng), được cho là không phù hợp.

  Xuất khẩu sang Mỹ dự báo sẽ gặp khó

  Mỹ vừa đề nghị Việt Nam gửi thông tin đến phiên điều trần tại Mỹ giải thích về việc Việt Nam có giá trị xuất siêu sang thị trường này tăng cao thời gian gần đây, và điều này được dự báo sẽ gây không ít khó khăn cho các doanh nghiệp xuất khẩu hàng Việt Nam sang thị trường lớn này trong tương lai.

  Hàng loạt giải pháp để giảm bội chi, kiềm chế nợ công phình to

  Chính phủ phấn đấu giảm dần tỷ lệ bội chi ngân sách nhà nước, đến năm 2020 không quá 3,5% GDP. Quy mô nợ công hằng năm trong giai đoạn 2016 - 2020 không quá 65% GDP, nợ chính phủ không quá 55% GDP và nợ nước ngoài quốc gia không quá 50% GDP...

  Chuỗi khu kinh tế ven biển miền Trung: Chờ đợi sự bứt phá

  Các khu kinh tế (KKT) ven biển miền Trung được thành lập với kỳ vọng, là đòn bẩy giúp các địa phương miền Trung phát triển kinh tế - xã hội.

  Samsung ảnh hưởng thế nào đến nền kinh tế Việt Nam?

  Quý I/2017, GDP tăng trưởng thấp nhất trong vài năm gần (chỉ tăng 5,21% so với cùng kỳ năm ngoái) và một trong những nguyên nhân cơ bản được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và không ít đại biểu Quốc hội đề cập tại nghị trường khi thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội và thu chi ngân sách mới đây, đó là sự cố của sản phẩm Samsung Galaxy Note 7. Vậy, Samsung đang có vai trò, sự ảnh hưởng thế nào đối với kinh tế Việt Nam?

  Thủ tướng: Lên phương án mở rộng Tân Sơn Nhất theo hai hướng

  Theo đó, về việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, Bộ Giao thông Vận tải được Thủ tướng giao chủ trì thuê tư vấn nước ngoài có đủ năng lực, kinh nghiệm để khảo sát nghiên cứu đề xuất các phương án mở rộng cả về phía Bắc (khu vực sân golf) và phía Nam, nâng tổng công suất đạt khoảng 45 triệu khách/năm.

  Phía sau hào quang xuất khẩu rau quả

  Với kim ngạch 375 triệu đô la Mỹ trong tháng 5, xuất khẩu rau quả của nước ta tiếp tục là một điểm sáng. Nhưng, trong thời gian này, chúng ta cũng nhập khẩu tới 183 triệu đô la Mỹ rau quả...

  Việt Nam là "chùm khế ngọt" của châu Á

  Ông Mark Mobius, Chủ tịch điều hành Quỹ Franklin Templeton Emerging Markets cho biết, Việt Nam cần đẩy mạnh cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước để thu hút các nhà đầu tư lớn từ nước ngoài.

  Tháng 7 khai trương buýt đường sông

  Theo quy hoạch, tuyến số 1 (Bạch Đằng - Linh Đông, Thủ Đức) dài gần 11 km. Trong lộ trình tàu chạy có tổng cộng 7 bến dừng thuộc địa bàn các quận 1, 2, Bình Thạnh và Thủ Đức. Tuyến xuất phát từ bến Bạch Đằng, quận 1 đi theo sông Sài Gòn qua kênh Thanh Đa, sau đó kết thúc tại bến khách ngang sông Bình Quới (phường Linh Đông - Thủ Đức) và ngược lại.

  Chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu của Việt Nam bất ngờ tăng 12 bậc

  Sáng sớm 15-6, tại Thuỵ Sỹ, Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới, Đại học Cornell và Viện nghiên cứu INSTEAD đã công bố chỉ số đổi mới sáng tạo của Việt Nam là 47/127 vượt 12 bậc so với 2016 và là thứ hạng cao nhất Việt Nam từ trước đến nay.

  TPHCM tiếp tục kiến nghị cơ chế tài chính đặc thù

  TPHCM sẽ tiếp tục kiến nghị Quốc hội ban hành nghị quyết về một số cơ chế tài chính đặc thù nhằm giúp thành phố có đủ nguồn vốn đầu tư phát triển chứ không chỉ dừng lại ở tầm nghị định của Chính phủ.

  Hướng tới nền kinh tế thị trường đầy đủ

  Ngày 13-6, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng Nhóm Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức hội nghị quốc tế "Quản trị kinh tế hướng tới một nhà nước kiến tạo" nhằm trao đổi các kinh nghiệm quốc tế về tái định hình vai trò của nhà nước trong quản lý kinh tế.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?