• Liệu công việc sắp tới có phải là công việc "hoàn hảo" cho bạn?

  Có thể có rất nhiều áp lực khi bạn vừa bước chân ra khỏi cảnh cổng đại học và tìm kiếm một công việc phù hợp. Tuy nhiên, trọng tâm của việc “nhảy việc” không thực sự cần thiết phải là tìm kiếm được một công việc trong mơ

  Người Việt ăn uống lãng phí quá

  Theo Tổ chức Liên Hiệp Quốc, mỗi năm có tới 1/3 lượng lương thực được sản xuất trên toàn thế giới bị lãng phí, tương đương 1.000 tỉ USD! Quá trình sản xuất ra số lương thực bị lãng phí này cũng góp phần thải ra 3,3 tỉ tấn khí gây hiệu ứng nhà kính, hay hàng triệu tấn chất độc vào bầu khí quyển!

  Phương pháp "thiền" mới đang được lưu truyền tại thung lũng Silicon

  CEO Jack Dorsey của Twitter vừa chia sẻ đã dành ra 10 ngày để thực hiện phương pháp thiền Vipassana trong kỳ nghỉ năm mới vừa qua. Đây cũng là hoạt động đang thịnh hành tại thung lũng công nghệ Silicon, giúp các nhân viên công nghệ giảm tải căng thẳng.

  Những quy tắc khi đọc sách mà tỷ phú Bill Gates đặt ra cho chính mình và bạn cũng nên học theo

  Hãy lắng nghe bốn quy tắc đọc sách này của Bill Gates để tận dụng tối đa cuốn sách tiếp theo của bạn.

  5 thói quen hàng ngày giúp gia tăng sáng tạo

  Nếu bạn cần duy trì khả năng sáng tạo thường xuyên trong công việc thì 5 thói quen nền tảng hàng ngày này rất đáng để tham khảo.

  5 sai lầm tiền bạc cần tránh trong năm mới

  Dưới đây là 5 hành động tài chính bạn cần dừng thực hiện để tiết kiệm được nhiều hơn, chi tiêu thông minh hơn và bảo vệ thông tin cá nhân trong năm mới, theo hãng tin CNN.

  Khi người trẻ du nhập lễ hội

  Người trẻ bây giờ năng động, ưa khám phá nhưng khi được hỏi về những ngày lễ truyền thống, những ngày kỷ niệm của đất nước mình thì họ lại... ấp a ấp úng. Vậy mà khi được hỏi Noel là gì? Halloween là như thế nào... thì họ trả lời rất nhanh và chính xác! Phải chăng đây là hiệu ứng "ngược" từ việc du nhập lễ hội để văn hóa ngoại lấn lướt giá trị truyền thống?

  Tiền ảnh hưởng tới hạnh phúc của bạn thế nào?

  Tiền không thể mua hạnh phúc cho bạn nhưng dường như nó có thể quyết định điều gì khiến bạn hạnh phúc, một nghiên cứu mới tiết lộ.

  Ông già Noel có thể còn giàu hơn Bill Gates

  Tính trung bình, việc sản xuất và đóng gói mỗi món đồ chơi cho một đứa trẻ vào khoảng 10 USD. Giả sử tất cả đều nằm trong danh sách trẻ em ngoan, công việc này đã khiến ông mất 24,3 tỷ USD.

  Du học sinh làm việc "chui" ở Mỹ và những nguy cơ tiềm ẩn

  Khi du học, không ít bạn trẻ chỉ tập trung vật lộn với công việc làm thêm để kiếm sống qua ngày. Nhiều người thậm chí không thể tốt nghiệp vì làm việc "chui" trên đất khách.

  Top 20 quốc gia có nhiều người giàu sinh sống nhất

  Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều người giàu có và Credit Suisse đã có một bài báo nghiên cứu về nơi sinh sống yêu thích của họ trên thế giới.

  CEO Apple: Tại sao không nên làm việc chỉ vì tiền?

  Theo vị CEO nổi tiếng này, phải tìm một công việc khiến bạn say mê thì bạn mới có thể theo đuổi lâu dài. Ông chia sẻ một khi bị tiền bạc chi phối bạc sẽ không bao giờ gặt hái được hạnh phúc.

  2 tỉ người thừa cân, béo phì

  Nỗi lo béo phì giờ đây không còn là “độc quyền” của các nước phát triển. Những nước đang phát triển tại châu Á, châu Phi cũng đang đối mặt khủng hoảng này.

  5 cách làm ngay để nâng tầm bản thân trong năm 2018

  Một trong những cách hữu hiệu nhất để định vị bản thân vì một cơ hội nghề nghiệp tốt hơn chính là tham dự các hội thảo, hội nghị hoặc sự kiện liên quan đến ngành nghề của bạn. Thực tế, nhiều công ty cũng yêu cầu nhân viên của mình tham dự các sự kiện để đại diện cho tổ chức hoặc giúp người lao động có cơ hội học hỏi thêm.

  Bill Gates, tỷ phú với ước mơ thay đổi thế giới

  Bill Gates, người sáng lập nên Microsoft đã từng tuyên bố ông sẽ trở thành triệu phú vào năm 30 tuổi. Trên thực tế, ở tuổi 31, ông đã trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới ở thời điểm đó với tài sản ước tính khoảng 12,9 tỷ USD.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?