• Đan Mạch - Quốc gia đáng sống nhất trên thế giới

  Tổ chức nhân đạo quốc tế Social Progress Imperative (SPI) ngày 29/6 công bố kết quả khảo sát cho thấy Đan Mạch là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới khi dẫn đầu về chỉ số phát triển xã hội với 90,57 điểm.

  Những sai lầm nhiều người hay mắc phải khi dùng mạng xã hội

  Có hàng trăm cách giúp bạn kết nối với mọi người xung quanh, như thông qua Instagram, Facebook, Twitter, Snapchat, LinkedIn… Tuy nhiên, đừng để cuộc sống ảo ảnh hưởng đến cuộc sống thật, và dưới đây là những điều nên tránh khi dùng mạng xã hội.

  Đọc vị ′bí mật′ tài chính của người khác qua... ly cà phê

  Dù chỉ là cuộc hẹn tư vấn bình thường, nhưng cách khách hàng gọi cà phê đen, cà phê đá xay, Espressco… cũng giúp các chuyên gia đọc vị khả năng tài chính của nhà đầu tư.

  ′Thăng tiến trong công việc′ có còn cần không?

  Thay vì gắn bó với một công việc để leo lên vị trí cao hơn, ngày càng có nhiều người chọn con đường khác: thử sức trong nhiều công việc khác nhau.

  Cách chọn chỗ ngồi an toàn trên các phương tiện giao thông

  Khi di chuyển trên bất cứ phương tiện giao thông nào, thông thường chúng ta sẽ muốn chọn các vị trí giúp chúng ta thoải mái trong suốt chuyến đi. Mỗi người khác nhau sẽ có những vị trí yêu thích khác nhau. Một số người thích ngồi phía đầu xe cho đỡ say, một số người khác lại thích vị trí cuối xe để khỏi chen lấn và phần đông thích những chỗ ngồi sát cửa sổ.

  Phong trào sống tối giản trong các gia đình trẻ ở Nhật

  Anh Naoki Numahata cùng vợ và con gái nhỏ sống trong một căn hộ có diện tích 40 m2 tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Theo Washington Post, lối sống của gia đình người đàn ông 42 tuổi này còn đơn giản hơn cả các nhà tu hành.

  Đây là thói quen Bill Gates ví như hòn đá cản bước bạn đến thành công

  Bill Gates nói rằng: "Thói quen ỷ lại là một hòn đá cản bước bạn đến với thành công, muốn làm nên nghiệp lớn, bạn phải đá chúng ra khỏi con đường của mình".

  Giới tinh hoa Mỹ và cách tiêu tiền kiểu mới

  Cô con gái quyền lực của Donald Trump thích làm vườn, CEO Facebook Mark Zuckerberg chuyên mặc áo thun quần bò khi xuất hiện trước công chúng… Đó là những đại diện cho một tầng lớp tinh hoa mới ở nước Mỹ.

  Hãy để con trẻ cất lên tiếng nói của chính mình

  Thực tế đã chứng minh, trẻ em có thể làm được tất cả mọi việc, từ những việc bình thường nhất đến những chuyện rất phi thường. Vì vậy, lời khuyên của các nhà giáo dục là các ông bố, bà mẹ hãy thay đổi bản thân, cho con trẻ được cất tiếng nói của chính mình và làm những việc mà chúng có thể.

  6 cử chỉ ngôn ngữ cơ thể giúp tăng cường sự tự tin

  Lúc mới bắt đầu tham gia vào chính trường, trong quá trình thực hiện các bài diễn thuyết, Bill Clinton thường nhấn mạnh quan điểm bằng những cử chỉ tay ở phạm vi quá rộng. Để giúp Bill Clinton kiểm soát được ngôn ngữ cơ thể, các cố vấn đã khuyên ông hãy tưởng tượng có một chiếc hộp trước bụng và ngực, rồi sau đó thực hiện các cử chỉ tay gói gọn trong phạm vi đó.

  Vì sao người Na Uy hạnh phúc nhất thế giới?

  Theo một báo cáo của Liên Hiệp Quốc, Na Uy là nước hành phúc nhất thế giới. Của cải, an ninh, tinh thần cộng đồng…, có nhiều yếu tố để giải thích điều đã làm nên hạnh phúc cho đất nước Bắc Âu này.

  Kho đồ thất lạc triệu đô không ai nhận ở Nhật Bản

  Trung tâm chứa đồ thất lạc rộng 660 mét vuông của thủ đô Tokyo mỗi năm tiếp nhận hàng triệu món đồ thất lạc, từ vật dụng hàng ngày như mắt kính, chìa khóa, điện thoại hay bằng lái xe cho đến những thứ tưởng như không thể bị bỏ quên ở nơi công cộng như hũ đựng tro cốt, theo Japan Times.

  Muốn trở nên giàu có, hãy bắt đầu tiết kiệm từ những thứ nhỏ

  Để trở nên giàu có, hãy bắt đầu tiết kiệm từ những thứ nhỏ nhặt nhất và từ bỏ một vài thói quen như ăn vặt, mua nước đóng chai...

  Sự khác biệt giữa thiên văn học và chiêm tinh học?

  Chiêm tinh học là một bộ môn giả khoa học, với nhận định rằng vị trí của các thiên thể có ảnh hưởng đến cuộc sống con người cũng như các sự kiện trên trái đất.

  Con người có thể sống trên Sao Hỏa trong 20 năm tới?

  Theo nhà khoa học Nga mới nhận bằng sáng chế cho phát minh tạo ra khí quyển trên Sao Hỏa, bầu trời trên Sao Hỏa có thể sớm được mây bao phủ và việc sinh sống trên Hành tinh Đỏ có thể thành hiện thực trong 20-30 năm tới.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?