• Thay đổi tư duy để trở thành người hạnh phúc

  Muốn trở thành người hoàn toàn hạnh phúc không phải là điều đơn giản. Tuy nhiên các nhà thần kinh học đã đưa ra 8 lời khuyên đơn giản giúp thay đổi não bộ và thực hiện điều này.

  Hai thứ Warren Buffett luôn để trong ví

  Một là ảnh của con cháu khi còn nhỏ. Hai là tờ 50 USD từ một ngân hàng mà Berkshire Hathaway từng sở hữu, được chính người chủ ngân hàng ký tên.

  Cắt giảm chi phí cho 3 khoản này, bạn sẽ không lãng phí 70% tài sản của mình

  Đối với bạn, hai từ nghỉ hưu có lẽ còn xa vời vợi, nhưng nếu bạn biết quản lý tài chính, bảo toàn được một tài khoản vàng thì ngay từ khi còn tương đối trẻ bạn đã có quyền nghĩ tới việc được nghỉ ngơi và hưởng thụ.

  Elon Musk giải thích vì sao học sinh không thích học toán

  "Tại sao tôi lại phải học toán? Tại sao tôi lại bị yêu cầu làm những điều lạ lùng này? Bộ não của chúng ta đã phát triển để loại bỏ thông tin mà nó nghĩ là không thích hợp". Musk đề nghị tập trung vào việc giải quyết một vấn đề cụ thể, chẳng hạn như xây dựng vệ tinh hoặc tách một động cơ. Sau đó sinh viên sẽ đối mặt và làm chủ các kiến thức về toán và vật lý trên con đường giải quyết vấn đề của mình. Họ sẽ hiểu được cách sử dụng cờ lê hoặc tuốc nơ vít cho những mục đích rõ ràng.

  Thành phố nổi - giải pháp không gian sống cho tương lai

  Với thực trạng hiện nay, rất nhiều phương án xây dựng thành phố nổi đang được nghiên cứu và sẽ sớm được đưa vào ứng dụng thực tiễn.

  Thực phẩm hữu cơ: Giá cao, lợi ích chưa được kiểm chứng?

  Tại Mỹ, ngành thực phẩm hữu cơ đang phát triển khá mạnh mẽ và hiện đã chiếm 5% thị phần thực phẩm tại nước này, tương đương 47 tỷ USD. Trên toàn cầu, tổng diện tích canh tác nông nghiệp hữu cơ đã tăng từ 11 triệu ha lên gần 51 triệu ha trong giai đoạn 1999-2015, trong đó nước Úc chiếm 22,7 triệu ha. Tại Trung Quốc, thị trường thực phẩm hữu cơ đã đạt giá trị 3 tỷ USD, so với mức gần 100 triệu USD cách đây 10 năm.

  9 "bí kíp" phong thủy giúp nhà bạn ngày càng thịnh vượng

  Nếu cánh cửa ra vào nhà bạn phát ra những âm thanh như gió rít thì bạn cần phải lưu ý dừng ngay âm thanh này lại. Cửa chính là thứ đầu tiên và cuối cùng bạn bước vào và ra khỏi nhà. Những tiếng kêu này có cảm giác giống như tiếng cánh cửa đang "khóc" vậy, điều này sẽ làm ảnh hưởng tới tâm trạng của bạn và các thành viên trong gia đình.

  Singapore chi mạnh tay để xây dựng "dân tộc thông minh"

  Đảo quốc sư tử là một trong những nước có hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới. Chính phủ Singapore đang nỗ lực để đưa nền kinh tế nước này trở thành một trung tâm công nghệ cao - một phần trong chương trình “Smart Nation” (tạm dịch: “Dân tộc Thông minh”) - theo đó nhấn mạnh việc trang bị cho học sinh, sinh viên các kỹ năng để làm việc trong một nền kinh tế số.

  Chỉnh sửa gen và vấn đề đạo đức đặt ra

  Kỷ nguyên của việc chỉnh sửa và sáng tạo mã gen (công nghệ CRISPR) sẽ sớm trở thành hiện thực chỉ trong vài thập kỷ tới, với việc mẫu thử đầu tiên đã được hình thành. Đại học Stanford (Mỹ) đồng thời đã đặt ra một câu hỏi thú vị cho sinh viên học tập tại trường về vấn đề đạo đức của kỹ thuật tương lai này. Và đó cũng chính là câu hỏi mà tất cả chúng ta cũng nên cùng suy nghĩ.

  Bí quyết thành công từ những người "siêu thành đạt"

  Nếu những câu khẩu hiệu như "Hãy đeo đuổi niềm đam mê của bạn", "Hãy chân thành với chính bản thân bạn" chưa mang lại thành công cho bạn, vậy thì bạn hãy thử cảm nhận mới từ những chia sẻ về sự nghiệp của những người đã cực kỳ thành công dưới đây.

  Nghiên cứu: Khuôn mặt có thể "bật mí" bạn giàu hay nghèo

  Nghiên cứu cho thấy, mọi người có thể nhận biết một người nào đó là giàu hơn hoặc nghèo hơn mức trung bình chỉ bằng cách quan sát những biểu hiện trên khuôn mặt "bình thường", không cảm xúc. Và hãy luôn thể hiện một khuôn mặt vui tươi, thành công của chúng ta có thể phụ thuộc vào nó.

  Tại sao lại có Ngày Hôn Quốc tế?

  Chẳng phải Ngày Hôn Quốc tế (International Kissing Day 6/7)) thì người ta vẫn trao cho nhau những nụ hôn nồng thắm. Người ta có thể sử dụng nụ hôn để bày tỏ tình yêu, sự đam mê, trìu mến, sự chào hỏi, lòng tôn kính, tình bạn, chúc may mắn và nhiều điều khác nữa. Vậy tại sao lại có Ngày Hôn Quốc tế?

  Đôi khi buồn chán cũng có lợi cho trẻ

  Đối với người trưởng thành, quá rảnh rỗi sẽ sinh buồn chán và có thể khiến cuộc sống trở nên tiêu cực. Nhưng với trẻ nhỏ, buồn chán lại là trạng thái cần thiết để các bé tìm tòi sáng tạo và rèn luyện tính độc lập.

  Du lịch y tế: Sức hút từ ngành thụ tinh trong ống nghiệm

  Qua các báo cáo về khoa học và trong lĩnh vực đào tạo ở khu vực Đông Nam Á, ngành thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) của Việt Nam đang cho thấy sức hút của mình, ngoài yếu tố chi phí thấp, còn là về công nghệ và tay nghề chuyên môn của bác sĩ. IVF ở Việt Nam được cho là nhân tố tiềm năng có thể thúc đẩy lĩnh vực y tế du lịch ở Việt Nam.

  Cả thế giới kinh ngạc trước cậu bé 11 tuổi có IQ vượt trội hơn cả Albert Einstein và Stephen Hawking

  Những người có chỉ số IQ cao trên 140 được đánh giá là thiên tài, nhưng cậu bé Arnav Sharma sống tại thành phố Reading, Anh đã vượt qua con số này tận 22 điểm và có chỉ số IQ 162 - đây là kết quả cao nhất có thể đạt được với các bài kiểm tra trên giấy. Kết quả này đã vượt qua 2 thiên tài là Eistein và Stephen Hawking khi cả 2 ông có mức IQ khoảng 160.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?