TIN NỔI BẬT

 • Người giàu làm gì để... giàu hơn

  Nhìn từ bên ngoài, trở thành những người giàu có và thành công nhất có vẻ như chính là cách để chúng ta dễ dàng có được những chiếc xe ô tô đắt tiền nhất, phi cơ, du thuyền, những căn hộ xa hoa nhất…

  Phát hiện căn hầm khổng lồ đầy bí ẩn trong lòng kim tự tháp Ai Cập

  Ngày 2/11, các nhà khoa học thông báo đã phát hiện thêm một hầm có kích thước lớn bằng một chiếc máy bay chở khách ở trong lòng kim tự tháp Khufu - kim tự tháp lớn nhất và lâu đời nhất trong quần thể kim tự tháp Giza ở Ai Cập, nơi mà công trình cổ đại hình chóp này vẫn là điều bí ẩn và vẫn nguyên vẹn trong 4.500 năm qua.

  Chuyện kiếm tiền, tiêu tiền của giới nhà giàu thế giới

  Theo Bloomberg, tỷ phú Mỹ Bill Gates kiếm được gần 10 triệu USD mỗi ngày, còn tác giả cuốn truyện gây bão toàn cầu Harry Potter kiếm được 260.732 USD/ngày.

  Muốn tiết kiệm tiền, đừng nghĩ nhiều đến... tiền

  Các ứng dụng quản lý ngân sách và bảng tính có thể giúp người ta kiểm soát được tình hình tài chính của mình, nhưng nhà khoa học thần kinh Moran Cerf nói rằng có một cách đơn giản hơn để tiết kiệm tiền: Đó là tạo dựng một cuộc sống dựa trên một lịch trình tài chính.

  Khoa học chứng minh: Những người hay mơ màng thường... thông minh?

  Việc bạn "đứng hình" vài giây khi đang làm việc có lẽ không quá tệ như bạn tưởng. Thậm chí, đây có thể là một tín hiệu đáng mừng, cho thấy não bộ của bạn đang làm việc hiệu quả.

  Thuyết hạnh phúc Einstein gửi tặng người đưa thư có giá hơn 35 tỷ đồng

  Lời nhắn thiên tài Albert Einstein tặng một người đưa thư ở Tokyo ghi lại ngắn gọn “công thức” sống hạnh phúc vừa được bán đấu giá ở Jerusalem với giá 1,56 triệu USD (tương đương với gần 35,5 tỷ VNĐ), Dailymail dẫn lời nhà đấu giá cho biết hôm 25/10.

  Tránh những điều này bạn sẽ giàu có và thành công

  Tất cả chúng ta đều nghe những câu chuyện của những người bình thường trở nên giàu có trong chớp mắt. Nhưng cũng có những người làm việc cả đời mà không giàu. Điều này xảy ra do tâm lý nghèo đã ẩn sâu vào tâm trí của mỗi người.

  Thiếu ngủ thì khó giàu

  Các nhà khoa học chỉ ra rằng việc không ngủ đủ giấc gây mất tập trung, tổn thương về mặt nhận thức, phản ứng chậm, giảm hiệu suất làm việc và dẫn đến thu nhập thấp.

  Khi giới trẻ Nhật "sống chậm"

  Giữa thời đại công nghệ số ngày nay, vẫn có một xu hướng hoài cổ đang diễn ra trong cộng đồng người trẻ yêu nhạc trên khắp nước Nhật, đó là quay trở lại với phương thức nghe nhạc kiểu cũ bằng đĩa than.

  George Soros chuyển 18 tỷ USD tới tổ chức từ thiện

  George Soros vừa chuyển phần lớn lượng tài sản tới tổ chức từ thiện do chính mình lập ra là Quỹ Xã hội Mở (Open Society Foundations), tờ the Wall Street Journal cho biết.

  Chuyên gia lên tiếng: Lấy dấu vân tay định hướng tương lai là phản khoa học

  “Sự phát triển về nhận thức của con người phụ thuộc vào môi trường xã hội, văn hóa, phương pháp giáo dục. Vì thế, việc dự báo tính cách và trí thông minh của trẻ thông qua sinh trắc dấu vân tay là không có bằng chứng thuyết phục về mặt khoa học”.

  Cách chi tiêu để giàu có

  Cách hữu hiệu để rút ngắn đường tới sự giàu có là tiết kiệm 50% khoản tăng lương và tiền thưởng, đồng thời tận dụng tối đa giá trị tinh thần mà tiền bạc mang lại.

  Thói quen tiền bạc trước tuổi 30 của người rất thành công

  “Lý do số một khiến mọi người không có được cái mình muốn là họ chẳng biết mình muốn gì”, triệu phú tự thân - T. Harv Eker cho biết trong cuốn “Bí mật tư duy triệu phú”, “Người giàu hoàn toàn biết rõ là họ muốn giàu”.

  Bí quyết thành công: Đừng suy nghĩ quá nhiều!

  Bằng cách lắng nghe trực giác của chính mình, chúng ta có thể chạm tới sự thông thái. Nhà tâm lý học Gerd Gigerenzer tranh luận phần lớn hành vi của chúng ta dựa trên quy tắc ngón tay cái, tức dựa trên kinh nghiệm để giải quyết các vấn đề, nhưng chính vì dựa trên kinh nghiệm nên không đảm bảo tính chính xác trong tất cả mọi tình huống. Để đưa ra quyết định đúng trong một thế giới đầy phức tạp, theo Gigerenzer, bạn phải có kỹ năng… phớt lờ thông tin. Ông nhận thấy một danh mục các cổ phiếu được chọn bởi những người mà ông phỏng vấn trên đường phố lại tốt hơn danh mục được chọn bởi các chuyên gia. Những người đi bộ trên đường sử dụng “nguyên tắc nhận thức”: tức chọn cổ phiếu của những công ty mà họ nghe nói tới, chứ không dựa trên bất kỳ báo cáo phân tích nào.

  Tỉ phủ tự thân 30 tuổi chia sẻ bí quyết thành công

  Đầu tư thời gian cuối tuần đọc sách để mở mang kiến thức là một trong những bí quyết thành công của Kyle Taylor, tỉ phú tự thân 30 tuổi người Mỹ.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?