• Bí quyết thành công: Đừng suy nghĩ quá nhiều!

  Bằng cách lắng nghe trực giác của chính mình, chúng ta có thể chạm tới sự thông thái. Nhà tâm lý học Gerd Gigerenzer tranh luận phần lớn hành vi của chúng ta dựa trên quy tắc ngón tay cái, tức dựa trên kinh nghiệm để giải quyết các vấn đề, nhưng chính vì dựa trên kinh nghiệm nên không đảm bảo tính chính xác trong tất cả mọi tình huống. Để đưa ra quyết định đúng trong một thế giới đầy phức tạp, theo Gigerenzer, bạn phải có kỹ năng… phớt lờ thông tin. Ông nhận thấy một danh mục các cổ phiếu được chọn bởi những người mà ông phỏng vấn trên đường phố lại tốt hơn danh mục được chọn bởi các chuyên gia. Những người đi bộ trên đường sử dụng “nguyên tắc nhận thức”: tức chọn cổ phiếu của những công ty mà họ nghe nói tới, chứ không dựa trên bất kỳ báo cáo phân tích nào.

  Tỉ phủ tự thân 30 tuổi chia sẻ bí quyết thành công

  Đầu tư thời gian cuối tuần đọc sách để mở mang kiến thức là một trong những bí quyết thành công của Kyle Taylor, tỉ phú tự thân 30 tuổi người Mỹ.

  Tôi hạnh phúc khi sống đơn giản hết mức có thể

  Người Bắc Âu hạnh phúc bởi vì họ sống đơn giản. Họ không thể không ăn nhưng không nhất thiết phải ăn quá ngon, không thể không có tiền nhưng không nhất thiết phải có nhiều tiền. Họ hạnh phúc vì họ không quan trọng chuyện nhà to xe đẹp, không quan trọng chuyện ăn kiêng mặc mốt.

  Những địa danh huyền bí bậc nhất trong lịch sử nhân loại

  Kim Tự Tháp 5000 năm tuổi ở Ai Cập, tam giác quỷ Bermuda... từ lâu đã được được mệnh danh là những công trình kiến trúc bí ẩn nhất hành tinh.

  Đã đến thời của mô hình co-living?

  The Collective là đơn vị đi tiên phong trong một mô hình bất động sản mới gọi là co-living (tạm dịch: sống chung). Thay vì sống trong các căn hộ độc lập khép kín, nhiều người chọn sống trong những căn phòng bé xíu chỉ có diện tích sàn 12m2. Hầu hết các phòng chỉ có một giường và một phòng tắm.

  Kiên trì chính là kỹ năng quan trọng nhất trong đời người

  Kiên trì không chỉ là kỹ năng, đó còn là thái độ sống, theo đuổi mục đích mà mình đã đề ra. Đó chính là sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ, dù có gian nan thử thách nhưng vẫn nhất quyết làm đến cùng. Lòng kiên trì đối với mỗi người là nhân tố để thành công, để đạt được mục đích mà mình đặt ra.

  Nhật Bản - đất nước của sự tiện lợi

  Du khách nước ngoài chuẩn bị đổ tới thủ đô Tokyo nhân Thế vận hội Olympics 2020 sẽ kinh ngạc trước sự sáng tạo không giới hạn của người Nhật để tạo ra sự tiện lợi trong đời sống hàng ngày.

  Nghiên cứu của HSBC: Cứ 4 người trên thế giới có 1 người

  Khảo sát của HSBC chỉ ra rằng Argentina và Pháp là những quốc gia có số người tham gia khảo sát nói rằng họ “chịu áp lực về tài chính” chiếm tỷ lệ cao nhất, lần lượt là 34% và 32%.

  10 cách rèn luyện trí não để thông minh hơn

  Không quá khó để cải thiện năng lượng trí óc và có một bộ não làm việc thông minh hơn. Không ai có thể trở thành một “phiên bản” thông minh hơn của chính mình nếu không có ý thức chủ động cải thiện bản thân.

  5 điều cần cho phong thủy phòng ngủ nhà bạn

  Thông thường mỗi người dành 1/3 thời gian cuộc đời để ngủ nên phòng ngủ và giường là vị trí quan trọng ảnh hưởng từ chất lượng giấc ngủ tới chất lượng cuộc sống.

  5 dấu hiệu cho thấy bạn có chỉ số EQ cao

  Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh chỉ số thông minh cảm xúc (EQ) có vai trò rất quan trọng giúp một người thành công. Một số dấu hiệu dưới đây có thể giúp bạn nhận biết mình có chỉ số EQ cao hay không.

  Nước nào đáng sống nhất thế giới theo quan điểm của người nước ngoài?

  Quan niệm rằng Anh và Mỹ là những nơi tốt để sinh sống và làm việc đang phai dần khi trong thế giới ngày càng năng động hơn

  Thanh niên Nhật và cách đóng góp thầm lặng cho đất nước

  Người trẻ Nhật có thể không nổi bật trên truyền thông quốc tế như giới trẻ Âu Mỹ, nhưng cách mà họ cống hiến cho đất nước không hề kém cạnh hơn.

  Nghiên cứu khoa học: Bí quyết thành công là nằm ở người bạn đời

  Chúng ta thường nghe câu nói: “Đằng sau mỗi người đàn ông thành công là một người phụ nữ tuyệt vời”. Hóa ra, câu này cũng đúng đối với những phụ nữ thành công.

  7 nguyên tắc sống khỏe ′bất di bất dịch′ của người Nhật

  Người Nhật uống trà xanh mỗi ngày, ăn hải sản và thức ăn lên men thường xuyên, đi bộ và thiền định... để khỏe mạnh và sống thọ.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?