TIN NỔI BẬT

 • 20 lợi ích của thiền đã được khoa học chứng minh

  Người người đã hưởng lợi ích từ thiền. Họ có thể kể lại câu chuyện của họ cho bạn biết làm thế nào thiền đã thay đổi con người họ về cả thể chất lẫn tinh thần. Lợi ích của thiền đã được rất nhiều nghiên cứu trong hàng thiên niên kỷ qua chứng minh.

  Phong thủy nhà ở với sức khỏe con người

  Dân gian Việt Nam có câu: “Ăn được ngủ được là tiên, không ăn không ngủ mất tiền thêm lo”. Theo đó, ăn tốt, ngủ ngon sẽ cung cấp cho con người nguồn sinh lực dồi dào, tinh thần sảng khoái. Yếu tố phong thủy hỗ trợ không nhỏ cho nhu cầu này của con người.

  Cần tư duy đổi mới về ăn Tết

  Nhiều nước phát triển ở châu Á hiện đã chuyển sang đón Tết giống như các nước phương Tây hoặc tổ chức kỳ nghỉ Tết cổ truyền của họ chỉ trong ba ngày. Việt Nam có nên thực hiện như vậy hay tiếp tục duy trì đón Tết dài ngày như hiện nay?

  Công nghệ sẽ phá vỡ giáo dục đại học?

  Khi nhu cầu gia tăng và công nghệ phát triển, cách mạng sẽ diễn ra. Ngành giáo dục cũng vậy. Các phương tiện truyền đạt trong giáo dục đã đi qua một chặng đường dài từ những chiếc bảng đá tới chiếc bút, tờ giấy đầu tiên. Và trong thời đại mới của máy tính, mạng Internet, wifi cùng các thành tựu kỹ thuật khác hiện nay, sự ra đời của một phương pháp giáo dục mới là điều đương nhiên.

  Nước ngoài: rất khó có được ′ghế′ giáo sư

  Ở các nước phát triển, không có việc phong giáo sư vô tội vạ mà phải căn cứ vào số ghế giảng dạy tại mỗi khoa, và tuyệt đối không có việc phong theo chu kỳ.

  5 điểm chung của các triệu phú

  Sự giàu có không tự đến mà bắt đầu từ những thói quen tưởng rất nhỏ như dậy sớm mỗi ngày hay duy trì việc tự học đều đặn.

  Người giàu thế giới đang di cư đến đâu?

  Những người giàu trên thế giới hiện tại đang rời khỏi trung tâm tài chính London, Anh và thành phố Lagos, Thổ Nhĩ Kỳ khi mà những thắt chặt về thuế khiến cho việc thừa kế và đầu tư trở nên đắt đỏ.

  Cơn say hàng hiệu của giới trẻ Trung Quốc

  Không phải đại gia, chính giới trẻ với thu nhập trung bình ở Trung Quốc mới là động lực của thị trường hàng xa xỉ nước này.

  Nhiệt độ toàn cầu tăng làm thay đổi vóc dáng của loài chim

  Theo nghiên cứu mới của các nhà khoa học Australia đăng trên tạp chí The Auk: Ornithological Advances, việc nhiệt độ toàn cầu tăng lên đã khiến cho vóc dáng của các loài chim nhỏ hơn so với trước đây và làm gia tăng mức độ lo ngại về sức khỏe của loài vật này.

  52 "gen thông minh" quyết định trí tuệ con người

  Các yếu tố di truyền quyết định một nửa trí thông minh của một người, nửa còn lại phụ thuộc vào các yếu tố môi trường như dinh dưỡng và giáo dục.

  Vào mạng bao lâu mỗi ngày thì bị "nghiện" mạng xã hội và rối loạn tâm thần?

  Các nhà nghiên cứu đang cố tìm bằng chứng để trả lời cho câu hỏi "liệu việc nghiện mạng xã hội có phải là nguyên nhân gây ra chứng rối loạn tâm thần hay không".

  Thời trang hợp thời để được hợp... đồng

  Người xưa có câu “Ăn cho mình, mặc cho người”. Cách ăn mặc không nói lên chính xác năng lực và độ tin cậy của một người, nhưng nó lại tác động đến cảm nhận trực giác của những người xung quanh.

  Thời gian nào, năng suất đó

  "Một khi ai đó bắt đầu làm việc, họ thường mất chút thời gian để kiểm tra email và hòa nhập vào việc." Trougakos nói. "Sau đó, là thời gian để họ đắm mình vào một nhiệm vụ nào đó. Vì vậy, 11 giờ sáng được coi là thời gian cao điểm của năng suất cho việc hoàn thành nhiệm vụ."

  2017 là một trong ba năm nóng nhất trong lịch sử khí hậu

  Các số liệu về nhiệt độ toàn cầu từ cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) và cơ quan quản lý khí quyển và đại dương Mỹ (NOAA) cho thấy, năm 2017 là một trong ba năm nóng nhất lịch sử và là năm nóng nhất lần thứ 5 liên tiếp kể từ 2010.

  Hình thành những thói quen đơn giản này bạn thành công và giàu có không tưởng

  Thật ngạc nhiên khi Bill Gates, Warren Buffett, và các tỷ phú khác sử dụng thói quen này hàng ngày. Và bạn cũng có thể học tập

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?