TIN NỔI BẬT

 • Chuyên gia nói về sự hữu ích của yoga trong bối cảnh dịch Covid-19

  “Một trong những nguyên tắc chính để loại bỏ căng thẳng là ngủ đủ giấc, sống theo nhịp điệu tự nhiên, ăn thức ăn chứa năng lượng cần cho sự sống và tích lũy năng lượng cho cơ thể con người”, chuyên gia Kumar Pandey, đại diện của trường phái yoga, cho hay.

  Tại sao Dead Sea là biển chết?

  Khi bạn nghe cái tên "Dead Sea" (tức Biển chết), bạn sẽ khó có thể hình dùng đây là một điểm nghỉ mát lý tưởng thu hút khách du lịch từ hàng ngàn năm qua. Các khoáng chất trong nước biển được cho là mang lại lợi ích trị liệu, cộng với độ mặn cao của nước đồng nghĩa với việc chúng ta rất dễ nổi trên nước.

  Nghịch lý Bill Gates

  Dù cho đi hàng tỷ USD, tài sản của Bill Gates vẫn tăng. Điều này đặt ra câu hỏi về cách hoạt động từ thiện không chỉ của Bill Gates, mà còn là giới siêu giàu tại Mỹ.

  Bất ngờ: Tủ quần áo của bạn cũng đang vô tình làm ô nhiễm đại dương?

  Ít ai biết rằng, chính tủ quần áo của bạn cũng có thể là một nguồn thải ra các hạt nhựa siêu nhỏ và gây ô nhiễm đại dương. Chính vì vậy việc mua quần áo với số lượng vừa đủ cũng là một cách để bảo vệ môi trường.

  6 nhà phát minh nổi tiếng vì những thứ họ không hề phát minh ra

  Galileo Galilei, nhà thiên văn học nổi tiếng thế giới, đôi lúc được gọi là "cha đẻ của khoa học hiện đại", được ghi nhận là nhà phát minh ra kính thiên văn. Tuy nhiên, một nhà sản xuất mắt kính Hà Lan tên Hans Lippershey đã đăng ký bằng sáng chế kính thiên văn đầu tiên vào năm 1608. Phát minh này có thể cũng không phải của ông, nhưng Lippershey là người đầu tiên đăng ký bằng sáng chế cho thiết kế này.

  5 sai lầm nhỏ nhưng là tảng đá to, cản trở thành công của đời người

  Kỹ năng giao tiếp đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống và công việc hằng ngày. Người ta vẫn thường nói “khéo ăn khéo nói, có được cả thiên hạ”, khó có thể phủ nhận được điều này. Bởi khi bạn cư xử khéo léo trong giao tiếp, ứng xử với mọi người thì những điều bạn nhận được là sự quý mến từ đồng nghiệp, cấp trên. Từ đó tạo cho bạn nhiều cơ hội để thăng tiến.

  Thính giác của bạn hoạt động như thế nào?

  Bạn đã từng gặp phải trường hợp đã thuộc nằm lòng lời của một bài hát, nhưng rồi sau đó bỗng nhận ra có một vài từ sai so với bản gốc? Thật ra, thính giác là giác quan dễ thay đổi nhất – âm thanh mà chúng ta nghe được không phải lúc nào cũng là âm thanh đi vào tai chúng ta, đó là lý do tại sao đôi khi thông tin tiếp nhận được lại sai sót.

  Bã cà phê có thêm tác dụng mới: tạo nhựa phân hủy sinh học

  Ít ai biết rằng, bã cà phê còn có một công dụng khác rất hữu hiệu để bảo vệ môi trường, đó là chế tạo nhựa phân hủy sinh học. Vì vậy trong tương lai chúng ta có thể tận dụng nguồn chất thải dồi dào này để tạo ra môi trường sống xanh hơn.

  Cách để vượt qua khó khăn về tiền bạc trong thời nCoV

  Bạn sẽ cần sự lạc quan để vượt qua việc bị cô lập và thời gian dài làm việc ở nhà do ảnh hưởng của dịch Covid -19. Và bạn cũng cần tinh thần lạc quan nếu vẫn còn làm việc.

  Điều kiện cần của tự do

  Đứng trước một hoạn nạn, con người ta luôn bật ra ý nghĩ về tự do, hàng loạt câu cảm thán bắt đầu bằng cụm từ “giá như...”. Ví dụ, bị cách ly để chống dịch, hay vô tình gây ra mối họa cho cộng đồng.

  COVID-19: "Coronavirus time" - Thời kỳ của cơ hội đột phá lịch sử

  Trước hết, xin được kể các bạn nghe một câu chuyện vui: Một người đàn ông đang đạp xe trên đường, chợt dừng bên một cây cột điện và ngửa mặt lên nhìn. Một người khác đi qua, thấy vậy, cũng dừng lại và nhìn lên đỉnh cây cột điện. Người thứ ba, thứ tư, cũng thế. Chẳng mấy chốc họ đã thành đám đông đứng nghẹt cả một khúc đường, cùng nhau kiên nhẫn chăm chú ngước nhìn đỉnh cây cột điện, chờ đợi điều gì đó hẳn là rất thú vị sắp diễn ra.

  Triệu phú tự thân: Khái niệm nghỉ hưu sớm sẽ ′biến mất′ vì virus corona

  Sabatier trở thành triệu phú trước tuổi 30. Với ông, điều ý nghĩa không phải là nghỉ hưu sớm, mà là “có tự do và các lựa chọn”. Với những người có ý định nghỉ hưu sớm, Sabatier khuyên hãy suy nghĩ kỹ về lý do bạn muốn làm như vậy. “Tôi thường thấy mọi người nghỉ hưu sớm vì có một điều gì khác để theo đuổi”.

  Những đặc điểm chung thú vị của các CEO thành công

  Con đường dẫn đến thành công là nơi bất kỳ ai cũng mong muốn đặt chân lên. Nhưng con đường đó đôi khi chỉ dừng lại ở giấc mơ của nhiều người mà thôi. Với quá nhiều các yếu tố phụ thuộc, phương pháp phân tích tổng hợp chính là “la bàn” giúp mọi người đi đúng hướng. Dựa trên nội dung trong một nghiên cứu đăng tải bởi Business Comparison, trang Ladders đã tổng hợp lại những điểm chung giữa những cá nhân xuất chúng, điều giúp họ có thể trở nên khác biệt so với phần còn lại.

  Lợi và hại khi làm việc tại nhà thời nCoV

  Hình thức làm việc này thực sự phức tạp hơn so với những gì mọi người thường nghĩ. Nó không chỉ đơn giản liên quan đến những chiếc laptop hay những ứng dụng họp hành trực tuyến. Liệu hình thức làm việc tại nhà có ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc, năng suất và tính sáng tạo trong công việc hay không?

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"