TIN NỔI BẬT

 • Góc nhìn tếu táo về sự khác biệt Hà Nội & Sài Gòn

  Có thể thấy được những hình ảnh ấn tượng, cô đọng và hài hước khi “soi” Sài Gòn và Hà Nội qua cùng một lăng kính

  Báo Tây nhận xét về cà phê Việt: Một hiện tượng thú vị!

  AFP vừa qua đã có một bài viết về cà phê Việt Nam, trong đó có cái nhìn đầy thú vị với một nét văn hóa cà phê cũng như cách người Việt làm ra chúng.

  Tỷ phú thông minh hơn người thường

  Người ta vẫn nói rằng, bí quyết thành công gồm có 2 phần nỗ lực và một phần may mắn. Vậy còn sự thông minh thì đóng vai trò gì? Liệu những người giàu nhất thế giới có phải là những người thông minh nhất hay không?

  Độc đáo khu chợ lưu hành cùng lúc 3 loại tiền

  Tại chợ Na Mèo, thuộc xã Na Mèo, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) người ta có thể sử dụng cùng lúc 3 loại tiền để mua hàng là Việt Nam đồng, Kíp Lào và Đô la Mỹ.

  Trái đất nóng kỷ lục trong vòng 11.000 năm qua

  Một cuộc khảo cứu mới về dữ liệu khí hậu thời cổ đại tìm thấy rằng ngày nay Trái đất nóng hơn hầu hết khoảng thời gian 11.300 năm trước.

  Chợ 'đổi vợ' ở vùng đất 18 vị vua Maya trị vì

  Có rất nhiều khu chợ nổi tiếng trên thế giới, bán các mặt hàng độc đáo, thu hút khách du lịch ở khắp nơi đổ về. Nhưng có lẽ, chưa một khu chợ nào mặt hàng lại là con người như ở một ngôi làng nằm tại Honduras. Người ta đem đến chợ các "bà vợ" để trao đổi, mua bán đổi lấy các đồ vật, tiền mặt hay các "bà vợ" khác có giá trị tương đương.

  Nhìn vân tay, đoán năng lực

  Với nền tảng tố chất lãnh đạo bẩm sinh, khi được đào tạo bài bản về kiến thức, đạo đức kết hợp với những trải nghiệm thường xuyên, con người hoàn toàn có thể trở thành nhà lãnh đạo tầm cỡ.

  Cuộc sống ẩn dật của một "Robinson ngoài đời thực"

  67 tuổi và đã sống một mình trên một hòn đảo xinh đẹp ở Australia trong ngót nghét 20 năm, David Glasheen được gọi là một Robinson Crusoe ngoài đời thực.

  Giật mình! Người Việt không đọc nổi 1 cuốn sách/năm

  Theo thống kê hàng năm dựa trên báo cáo của các thư viện gửi về Bộ, người Việt đọc trung bình 0,8 cuốn sách/người/năm (tức là chưa được một cuốn sách). Tỉ lệ sách bình quân đầu người tại các thư viện công cộng là 0,38 cuốn.

  Trẻ em nước giàu chưa chắc sướng

  Đứng đầu danh sách các nước về chăm sóc trẻ em là Hà Lan, tiếp đến là Na Uy, Iceland, Phần Lan và Thụy Điển. Vị trí 17 của Canada trong danh sách 29 quốc gia như nêu trên là thứ hạng gần như không thay đổi kể từ khi UNICEF bắt đầu công bố báo cáo này năm 2007. Phát biểu trước báo giới, Chủ tịch UNICEF Canada David Morley cho rằng vị trí xếp hạng của Canada cho thấy nước này cần tập trung hơn vào lĩnh vực chăm sóc trẻ em. Theo ông, việc bảo vệ và thúc đẩy quyền trẻ em phải trở thành ưu tiên hàng đầu của chính phủ liên bang cũng như các chính quyền địa phương.

  Hoàng gia Nhật dạy con như thế nào?

  Là người thứ 3 trong thứ tự kế vị ngai vàng nhưng không giáo viên nào ở trường tiểu học mới của hoàng tử bé Nhật Bản gọi tên cậu kèm theo chức vị.

  Số 9 tâm linh bí ẩn của giới lãnh đạo Triều Tiên

  Một phân tích mới đây cho thấy, những sự kiện quan trọng, những động thái của cha con nhà lãnh đạo Triều Tiên đều liên quan đến con số 9 tâm linh bí ẩn

  Vợ TS Alan Phan: Người duy nhất ông phải “thỏa mãn” là tôi

  Về lá thư trả lời của mình đã gửi cho CLB Bất động sản HN không làm thoả mãn 1.000 thành viên nó không làm ông thất vọng. Sự việc mà Alan Phan phải đối mặt ở gia đình sau sự kiện này đó là vị hôn thê. Alan Phan kể, bà vợ đã chỉ mặt tôi bảo “người duy nhất ông phải ''thỏa mãn'' là tôi. Còn các ông bà kia, phải để họ tự lo ''thỏa mãn''. Ông không được cứu trợ hay kích cầu gì đó”.

  Thách thức tính hấp dẫn của Thiền

  Không chỉ ông Tú mà hầu như một nửa số doanh nhân đến với sự kiện này đều có suy nghĩ như vậy. Tuy nhiên, sau khóa học, ông Tú đã có một nhận định khác: “Thiền đã dần thuyết phục được tôi. Đặc biệt môn học về hiệu quả làm việc của bộ não với các số liệu liên quan khá thú vị với những doanh nhân phải thường xuyên sử dụng khả năng tư duy ở mức nhanh và liên tục”.

  Rùng mình với những cung đường tử thần

  Khúc cua gấp, dốc đứng, làn đường hẹp, ổ gà... khiến một con đường trở nên nguy hiểm. Một số cung đường không những hội tụ các yếu tố trên mà còn tiềm ẩn nguy cơ lở đất, động vật băng qua và tầm nhìn hạn chế. Thế nhưng vẫn phải đi, bởi con đường "tử thần" đó đôi khi là độc đạo.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"