• Xem chiến tranh Việt Nam được tái hiện qua...đồ chơi Lego

  Nhiều hình ảnh sinh động về cuộc chiến tranh Việt Nam đã được những người mê trò chơi xếp hình Legos quốc tế tái hiện công phu.

  Tổng giám đốc Thái Hà Books hát rong

  Có một bức ảnh như bao bức ảnh khác. Bức ảnh chụp một người đang ngồi hát rong giữa lòng thành phố Sài Gòn. Anh đánh đàn và hát say sưa như quên đời. Trước mặt anh là chiếc nón xe máy có mấy đồng bạc lẻ. Phía sau anh là rất nhiều người đứng xem, đứng nghe. Dòng người qua lại. Nhưng đặc sắc của bức ảnh chính là người ngồi hát lại là người rất thành đạt và nổi tiếng. Người ngồi hát là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Thái Hà Books Nguyễn Mạnh Hùng.

  Ăn chay: bạn đang cứu thế giới!

  Bạn là người ăn chay trường hay thường ăn vào những ngày rằm như tết Nguyên tiêu vừa qua? Nghe có vẻ “thánh thiện” tuy có hơi “âm lịch” so với phần nhân loại còn lại. Thế nhưng, có thể bạn không cổ hủ chút nào như nhiều người đang nghĩ, mà rất hiện đại, bởi bạn đang tham gia “cứu độ” thế giới…

  Muốn giàu phải cầu phong thủy

  Doanh nhân dùng phong thủy để dễ làm ăn. Ngay cả Singapore cũng thay đổi hướng quay bánh xe vì thầy phong thủy nói nó đã tống khứ may mắn ra khỏi quốc đảo này.

  Ấn giả đền Trần tung hoành

  Nói cho chính xác, ngày thứ hai phát ấn phải gọi là bán ấn đền Trần. Việc nhà đền lúc bán lúc không, nhỏ giọt ấn kiểu bố thí cho du khách khiến tâm lý người đi lễ mệt mỏi và tạo cơ hội cho ấn giả tung hoành…

  Bản chất phía sau những bản hợp đồng hôn nhân của 'sao'

  Hiện nay, hợp đồng hôn nhân đã không còn là một khái niệm xa lạ trong thế giới của các ngôi sao nổi tiếng từ Âu tới Á. Britney Spears, Jennifer Lopez, Robbie Williams hay Trương Bá Chi... đều ráo riết làm hợp đồng trước khi cưới để đảm bảo an toàn cho số tài sản khổng lồ hay quyền lợi cá nhân nếu không may họ "giữa đường đứt gánh".

  'Ngày tận thế' được dời sang năm 2013?

  Ngày được cho là tận thế 21/12/2012 đã qua, nhưng câu chuyện sự sống trên trái đất sắp bị huỷ diệt lại được nhiều người nhắc tới khi ngay đầu năm 2013 này, một thiên thạch nặng trên 10 tấn, có sức công phá bằng 20 quả bom nguyên tử đã lao vào bầu khí quyển của trái đất.

  40 triệu đồng cho mâm lễ khai ấn đền Trần

  Thời buổi kinh tế khó khăn nhưng nhiều người sẵn sàng chung nhau mâm lễ vài chục triệu đồng, mong được "chứng nhận" lòng thành để cầu ăn nên làm ra, thăng quan tiến chức trong năm mới.

  Dân chơi Tà Pơ

  Không cầu kỳ như những ngôi nhà rường Huế, nhưng quy mô lộng lẫy của các ngôi nhà gỗ người Cơ Tu ở xã Tà Pơ (huyện vùng cao Nam Giang, Quảng Nam) đủ làm người lạ choáng ngợp.

  Nét đẹp văn hóa

  Cứ vào 8-9 giờ chủ nhật hằng tuần, rất nhiều người dân TPHCM lần lượt dừng xe gắn máy, tìm một vị trí đậu ngay ngắn, hình thành một đám đông tập trung trước sảnh Nhà hát TP để thưởng thức miễn phí chương trình hòa nhạc cuối tuần.

  Thiền với nghệ thuật chế tác ô tô của người Nhật Bản

  Ở Nhật Bản, nhiều công ty xây dựng để trường tồn. Doanh nghiệp lâu đời nhất thế giới là công ty xây dựng Kongo Gumi của Nhật Bản lập ra vào năm 578. Sau hơn 14 thế kỷ, Kongo Gumi tập trung vào các giá trị cốt lõi là bảo trì các ngôi chùa ở Osaka. Nhiều công ty khác của Nhật cũng xây dựng các nguyên tắc nằm lòng trong nhân viên. Tư tưởng chung của những công ty này là trường tồn, nhất quán và liêm chính. Ở Nhật Bản, chạy theo lợi nhuận vẫn bị coi là dơ bẩn.

  Starbucks đã cứu cuộc đời tôi như thế nào

  Bạn nghĩ mình sẽ ứng xử với cuộc sống này như thế nào khi bạn 64 tuổi, cái tuổi tưởng chừng như chuẩn bị được nghỉ ngơi và tận hưởng những thành tựu to lớn mà mình đã đạt được trong cuộc đời, thì đùng một cái, bạn phải bắt đầu cuộc đời lại từ con số không, khi sức cống hiến đã cạn kiệt, và sức khỏe cũng không còn sót lại bao nhiêu, không ai cần tới bạn nữa?

  Tại sao phụ nữ lải nhải suốt ngày?

  Xưa nay, cánh mày râu luôn thắc mắc tại sao phụ nữ có thể buôn chuyện suốt ngày mà không biết mệt. Các nhà khoa học đã giải mã được điều này bằng cách khám phá ra một loại “protein nói nhiều” tồn tại trong não phụ nữ nhiều hơn đàn ông.

  Hãy nấu như nấu cho người mình yêu

  Tôi muốn nói rằng các thí sinh hãy thật bình tĩnh, thật tập trung. Hãy nấu ăn bằng trái tim và tâm hồn của mình, cố gắng hết 100% sức lực của mình, tài nghệ của mình. Đừng nghĩ rằng mình đang đi thi. Đừng chú ý đến thí sinh khác làm thế nào. Chỉ tập trung vào món ăn của mình thôi và hãy nấu như thể là nấu cho người mình yêu thương nhất trên đời thưởng thức vậy.

  Người Sài Gòn

  Ở Sài Gòn, cho tới bây giờ vẫn còn nhiều nhà để một bình nước suối trước nhà kèm thêm một cái ly, một cái bảng nước uống miễn phí. Và bình nước này không bao giờ cạn, như lòng tốt của người Sài Gòn.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"