• Singapore chi mạnh tay để xây dựng "dân tộc thông minh"

  Đảo quốc sư tử là một trong những nước có hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới. Chính phủ Singapore đang nỗ lực để đưa nền kinh tế nước này trở thành một trung tâm công nghệ cao - một phần trong chương trình “Smart Nation” (tạm dịch: “Dân tộc Thông minh”) - theo đó nhấn mạnh việc trang bị cho học sinh, sinh viên các kỹ năng để làm việc trong một nền kinh tế số.

  Chỉnh sửa gen và vấn đề đạo đức đặt ra

  Kỷ nguyên của việc chỉnh sửa và sáng tạo mã gen (công nghệ CRISPR) sẽ sớm trở thành hiện thực chỉ trong vài thập kỷ tới, với việc mẫu thử đầu tiên đã được hình thành. Đại học Stanford (Mỹ) đồng thời đã đặt ra một câu hỏi thú vị cho sinh viên học tập tại trường về vấn đề đạo đức của kỹ thuật tương lai này. Và đó cũng chính là câu hỏi mà tất cả chúng ta cũng nên cùng suy nghĩ.

  Bí quyết thành công từ những người "siêu thành đạt"

  Nếu những câu khẩu hiệu như "Hãy đeo đuổi niềm đam mê của bạn", "Hãy chân thành với chính bản thân bạn" chưa mang lại thành công cho bạn, vậy thì bạn hãy thử cảm nhận mới từ những chia sẻ về sự nghiệp của những người đã cực kỳ thành công dưới đây.

  Nghiên cứu: Khuôn mặt có thể "bật mí" bạn giàu hay nghèo

  Nghiên cứu cho thấy, mọi người có thể nhận biết một người nào đó là giàu hơn hoặc nghèo hơn mức trung bình chỉ bằng cách quan sát những biểu hiện trên khuôn mặt "bình thường", không cảm xúc. Và hãy luôn thể hiện một khuôn mặt vui tươi, thành công của chúng ta có thể phụ thuộc vào nó.

  Tại sao lại có Ngày Hôn Quốc tế?

  Chẳng phải Ngày Hôn Quốc tế (International Kissing Day 6/7)) thì người ta vẫn trao cho nhau những nụ hôn nồng thắm. Người ta có thể sử dụng nụ hôn để bày tỏ tình yêu, sự đam mê, trìu mến, sự chào hỏi, lòng tôn kính, tình bạn, chúc may mắn và nhiều điều khác nữa. Vậy tại sao lại có Ngày Hôn Quốc tế?

  Đôi khi buồn chán cũng có lợi cho trẻ

  Đối với người trưởng thành, quá rảnh rỗi sẽ sinh buồn chán và có thể khiến cuộc sống trở nên tiêu cực. Nhưng với trẻ nhỏ, buồn chán lại là trạng thái cần thiết để các bé tìm tòi sáng tạo và rèn luyện tính độc lập.

  Du lịch y tế: Sức hút từ ngành thụ tinh trong ống nghiệm

  Qua các báo cáo về khoa học và trong lĩnh vực đào tạo ở khu vực Đông Nam Á, ngành thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) của Việt Nam đang cho thấy sức hút của mình, ngoài yếu tố chi phí thấp, còn là về công nghệ và tay nghề chuyên môn của bác sĩ. IVF ở Việt Nam được cho là nhân tố tiềm năng có thể thúc đẩy lĩnh vực y tế du lịch ở Việt Nam.

  Cả thế giới kinh ngạc trước cậu bé 11 tuổi có IQ vượt trội hơn cả Albert Einstein và Stephen Hawking

  Những người có chỉ số IQ cao trên 140 được đánh giá là thiên tài, nhưng cậu bé Arnav Sharma sống tại thành phố Reading, Anh đã vượt qua con số này tận 22 điểm và có chỉ số IQ 162 - đây là kết quả cao nhất có thể đạt được với các bài kiểm tra trên giấy. Kết quả này đã vượt qua 2 thiên tài là Eistein và Stephen Hawking khi cả 2 ông có mức IQ khoảng 160.

  Đan Mạch - Quốc gia đáng sống nhất trên thế giới

  Tổ chức nhân đạo quốc tế Social Progress Imperative (SPI) ngày 29/6 công bố kết quả khảo sát cho thấy Đan Mạch là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới khi dẫn đầu về chỉ số phát triển xã hội với 90,57 điểm.

  Những sai lầm nhiều người hay mắc phải khi dùng mạng xã hội

  Có hàng trăm cách giúp bạn kết nối với mọi người xung quanh, như thông qua Instagram, Facebook, Twitter, Snapchat, LinkedIn… Tuy nhiên, đừng để cuộc sống ảo ảnh hưởng đến cuộc sống thật, và dưới đây là những điều nên tránh khi dùng mạng xã hội.

  Đọc vị ′bí mật′ tài chính của người khác qua... ly cà phê

  Dù chỉ là cuộc hẹn tư vấn bình thường, nhưng cách khách hàng gọi cà phê đen, cà phê đá xay, Espressco… cũng giúp các chuyên gia đọc vị khả năng tài chính của nhà đầu tư.

  ′Thăng tiến trong công việc′ có còn cần không?

  Thay vì gắn bó với một công việc để leo lên vị trí cao hơn, ngày càng có nhiều người chọn con đường khác: thử sức trong nhiều công việc khác nhau.

  Cách chọn chỗ ngồi an toàn trên các phương tiện giao thông

  Khi di chuyển trên bất cứ phương tiện giao thông nào, thông thường chúng ta sẽ muốn chọn các vị trí giúp chúng ta thoải mái trong suốt chuyến đi. Mỗi người khác nhau sẽ có những vị trí yêu thích khác nhau. Một số người thích ngồi phía đầu xe cho đỡ say, một số người khác lại thích vị trí cuối xe để khỏi chen lấn và phần đông thích những chỗ ngồi sát cửa sổ.

  Phong trào sống tối giản trong các gia đình trẻ ở Nhật

  Anh Naoki Numahata cùng vợ và con gái nhỏ sống trong một căn hộ có diện tích 40 m2 tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Theo Washington Post, lối sống của gia đình người đàn ông 42 tuổi này còn đơn giản hơn cả các nhà tu hành.

  Đây là thói quen Bill Gates ví như hòn đá cản bước bạn đến thành công

  Bill Gates nói rằng: "Thói quen ỷ lại là một hòn đá cản bước bạn đến với thành công, muốn làm nên nghiệp lớn, bạn phải đá chúng ra khỏi con đường của mình".

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?