• Khi giới trẻ Nhật "sống chậm"

  Giữa thời đại công nghệ số ngày nay, vẫn có một xu hướng hoài cổ đang diễn ra trong cộng đồng người trẻ yêu nhạc trên khắp nước Nhật, đó là quay trở lại với phương thức nghe nhạc kiểu cũ bằng đĩa than.

  George Soros chuyển 18 tỷ USD tới tổ chức từ thiện

  George Soros vừa chuyển phần lớn lượng tài sản tới tổ chức từ thiện do chính mình lập ra là Quỹ Xã hội Mở (Open Society Foundations), tờ the Wall Street Journal cho biết.

  Chuyên gia lên tiếng: Lấy dấu vân tay định hướng tương lai là phản khoa học

  “Sự phát triển về nhận thức của con người phụ thuộc vào môi trường xã hội, văn hóa, phương pháp giáo dục. Vì thế, việc dự báo tính cách và trí thông minh của trẻ thông qua sinh trắc dấu vân tay là không có bằng chứng thuyết phục về mặt khoa học”.

  Cách chi tiêu để giàu có

  Cách hữu hiệu để rút ngắn đường tới sự giàu có là tiết kiệm 50% khoản tăng lương và tiền thưởng, đồng thời tận dụng tối đa giá trị tinh thần mà tiền bạc mang lại.

  Thói quen tiền bạc trước tuổi 30 của người rất thành công

  “Lý do số một khiến mọi người không có được cái mình muốn là họ chẳng biết mình muốn gì”, triệu phú tự thân - T. Harv Eker cho biết trong cuốn “Bí mật tư duy triệu phú”, “Người giàu hoàn toàn biết rõ là họ muốn giàu”.

  Bí quyết thành công: Đừng suy nghĩ quá nhiều!

  Bằng cách lắng nghe trực giác của chính mình, chúng ta có thể chạm tới sự thông thái. Nhà tâm lý học Gerd Gigerenzer tranh luận phần lớn hành vi của chúng ta dựa trên quy tắc ngón tay cái, tức dựa trên kinh nghiệm để giải quyết các vấn đề, nhưng chính vì dựa trên kinh nghiệm nên không đảm bảo tính chính xác trong tất cả mọi tình huống. Để đưa ra quyết định đúng trong một thế giới đầy phức tạp, theo Gigerenzer, bạn phải có kỹ năng… phớt lờ thông tin. Ông nhận thấy một danh mục các cổ phiếu được chọn bởi những người mà ông phỏng vấn trên đường phố lại tốt hơn danh mục được chọn bởi các chuyên gia. Những người đi bộ trên đường sử dụng “nguyên tắc nhận thức”: tức chọn cổ phiếu của những công ty mà họ nghe nói tới, chứ không dựa trên bất kỳ báo cáo phân tích nào.

  Tỉ phủ tự thân 30 tuổi chia sẻ bí quyết thành công

  Đầu tư thời gian cuối tuần đọc sách để mở mang kiến thức là một trong những bí quyết thành công của Kyle Taylor, tỉ phú tự thân 30 tuổi người Mỹ.

  Tôi hạnh phúc khi sống đơn giản hết mức có thể

  Người Bắc Âu hạnh phúc bởi vì họ sống đơn giản. Họ không thể không ăn nhưng không nhất thiết phải ăn quá ngon, không thể không có tiền nhưng không nhất thiết phải có nhiều tiền. Họ hạnh phúc vì họ không quan trọng chuyện nhà to xe đẹp, không quan trọng chuyện ăn kiêng mặc mốt.

  Những địa danh huyền bí bậc nhất trong lịch sử nhân loại

  Kim Tự Tháp 5000 năm tuổi ở Ai Cập, tam giác quỷ Bermuda... từ lâu đã được được mệnh danh là những công trình kiến trúc bí ẩn nhất hành tinh.

  Đã đến thời của mô hình co-living?

  The Collective là đơn vị đi tiên phong trong một mô hình bất động sản mới gọi là co-living (tạm dịch: sống chung). Thay vì sống trong các căn hộ độc lập khép kín, nhiều người chọn sống trong những căn phòng bé xíu chỉ có diện tích sàn 12m2. Hầu hết các phòng chỉ có một giường và một phòng tắm.

  Kiên trì chính là kỹ năng quan trọng nhất trong đời người

  Kiên trì không chỉ là kỹ năng, đó còn là thái độ sống, theo đuổi mục đích mà mình đã đề ra. Đó chính là sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ, dù có gian nan thử thách nhưng vẫn nhất quyết làm đến cùng. Lòng kiên trì đối với mỗi người là nhân tố để thành công, để đạt được mục đích mà mình đặt ra.

  Nhật Bản - đất nước của sự tiện lợi

  Du khách nước ngoài chuẩn bị đổ tới thủ đô Tokyo nhân Thế vận hội Olympics 2020 sẽ kinh ngạc trước sự sáng tạo không giới hạn của người Nhật để tạo ra sự tiện lợi trong đời sống hàng ngày.

  Nghiên cứu của HSBC: Cứ 4 người trên thế giới có 1 người

  Khảo sát của HSBC chỉ ra rằng Argentina và Pháp là những quốc gia có số người tham gia khảo sát nói rằng họ “chịu áp lực về tài chính” chiếm tỷ lệ cao nhất, lần lượt là 34% và 32%.

  10 cách rèn luyện trí não để thông minh hơn

  Không quá khó để cải thiện năng lượng trí óc và có một bộ não làm việc thông minh hơn. Không ai có thể trở thành một “phiên bản” thông minh hơn của chính mình nếu không có ý thức chủ động cải thiện bản thân.

  5 điều cần cho phong thủy phòng ngủ nhà bạn

  Thông thường mỗi người dành 1/3 thời gian cuộc đời để ngủ nên phòng ngủ và giường là vị trí quan trọng ảnh hưởng từ chất lượng giấc ngủ tới chất lượng cuộc sống.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?