TIN NỔI BẬT

 • Văn hóa đọc ở Việt Nam mới chỉ bề nổi...

  Năm 2017 là năm thứ tư “Ngày sách Việt Nam” được tổ chức với khá nhiều hoạt động trong toàn quốc liên quan đến sách và văn hóa đọc. Nhưng xem ra, đọc sách vẫn chưa phải là lựa chọn của đại đa số, và sách bán chạy lại không nằm trong loại sách tri thức. Những hoạt động vẫn chỉ là bề nổi, chưa đi sâu vào văn hóa đọc đích thực trong cộng đồng.

  10 đại kỵ trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải

  Làm thế nào để không phạm sai lầm trong phong thủy nhà ở để mọi sự đều hanh thông, tốt đẹp. Và nếu phạm phải 10 điều đại kỵ dưới đây thì phương pháp hóa giải ra sao?

  Màn hình cảm ứng làm trẻ ngủ đêm ít hơn

  Smartphone và tablet hiện là thứ không thể thiếu đối với nhiều gia đình. Không đáng ngạc nhiên khi đối tượng sử dụng chúng nhiều nhất lại là trẻ nhỏ. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng những đứa trẻ sử dụng các thiết bị này nhiều sẽ ngủ ít hơn vào đêm. Hiện tại vẫn chưa rõ lý do của tình trạng này.

  Những điều không nên chia sẻ trên mạng xã hội Facebook

  Ảnh của con, bàn luận về công việc của bản thân, địa chỉ hoặc số điện thoại... là những điều tuyệt đối không nên đăng trên mạng xã hội.

  10 phút chánh niệm mỗi ngày

  Luyện tập chánh niệm là cách các lãnh đạo thế giới giải quyết vấn đề trên, theo Potential Project - tổ chức đã huấn luyện về chánh niệm cho 25.000 cá nhân đến từ hơn 100 công ty ở Bắc Mỹ, châu Á, châu Âu và châu Úc.

  Mẹo giúp ngôi nhà đầy sinh khí, đón tài lộc

  Sinh khí ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con người. Nhà có sinh khí tốt sẽ khiến gia chủ thấy bình an, ấm cúng, còn nhà thiếu sinh khí sẽ gây cảm giác căng thẳng, đau yếu và dễ gặp xui xẻo trong cuộc sống.

  7 cách đơn giản để bạn sống vui

  Dù không muốn thừa nhận, nhưng căng thẳng là một phần tất yếu của cuộc sống. Thật không may, căng thẳng về lâu dài có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe. Vì vậy, với những gợi ý tích cực sau đây, hy vọng bạn có cuộc sống vui vẻ.

  Chuyên gia tài chính phố Wall: Nếu việc duy nhất bạn làm cả đời chỉ là làm việc chăm chỉ, bạn sẽ chẳng bao giờ giàu được đâu!

  Theo vị chuyên gia này, để đảm bảo có một tương lai giàu có, bạn phải làm việc một cách thực sự thông minh. Điều này đặc biệt quan trọng trong đầu tư.

  Làm việc đến khi chết - bi kịch của người già Hàn Quốc

  Số người cao tuổi chiếm 13% dân số Hàn Quốc và dự kiến tăng lên 40% vào năm 2060. Các nhà phê bình cho rằng nếu vấn đề đói nghèo của người cao tuổi vẫn tiếp tục bị bỏ mặc, nó sẽ mang đến hậu quả khôn lường cho nền kinh tế Hàn Quốc và phúc lợi của công dân.

  Bày 5 loại hoa này trong nhà không sớm thì muộn, kiểu gì cũng giàu

  Những loại hoa vô cùng quen thuộc, dễ kiếm và không mất quá nhiều tiền để mua nhưng lại mang tài lộc nhanh chóng cho gia đình bạn.

  Chỉ cần có thói quen này, bạn chắc chắn là người thông minh

  Làm thế nào để biết được ai là người thông minh mà không cần phải kiểm tra IQ, thành tích học tập hay quá trình công tác? Câu trả lời chính là người có thói quen đặc biệt này sẽ là người có trí tuệ thực sự.

  Hạnh phúc từ đâu tới?

  Nghiên cứu về hạnh phúc không phải là chuyện rỗi hơi, phù phiếm mà theo các tác giả báo cáo, là hoạt động khoa học nghiêm túc nhằm xác định những ảnh hưởng tới cuộc sống sướng khổ của con người, từ đó tác động tới việc hoạch định chính sách; các chính phủ không nên chỉ tập trung đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế mà phải đầu tư thích đáng cho công cuộc xây dựng cộng đồng. “Hạnh phúc - và được làm những gì mình yêu thích - thì quan trọng hơn quan điểm của các chính trị gia”, Giáo sư Helliwell phát biểu tại lễ công bố Báo cáo Hạnh phúc thế giới 2017.

  8 bí quyết cần biết để networking hiệu quả hơn

  Để cải thiện tình hình, bạn phải biết cách làm sao để chuyện networking mang lại lợi ích cho bạn, chứ không phải là việc mà bạn thấy bị buộc phải làm. Nếu bạn không thích việc trao đổi danh thiếp, hay nói chuyện dăm phút với hàng chục người khác nhau trong một đêm, thì bạn cần không phải làm những điều đó. Vẫn còn nhiều cách khác để tìm việc làm và tìm hiểu thêm về ngành nghề của bạn.

  Trào lưu mới: Những quán cà phê nói không với WiFi

  Thế giới đang xuất hiện một trào lưu các quán cà phê "đoạn tuyệt" với WiFi/Internet để khuyến khích khách hàng trò chuyện với nhau, thay vì mạnh ai nấy ôm điện thoại và laptop.

  Người dân nước nào khỏe mạnh nhất thế giới?

  Không phải người Nhật cũng chẳng phải người Singapore, công bố mới đây của Bloomberg có thể sẽ khiến nhiều người bất ngờ.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?