• Ông già Noel có thể còn giàu hơn Bill Gates

  Tính trung bình, việc sản xuất và đóng gói mỗi món đồ chơi cho một đứa trẻ vào khoảng 10 USD. Giả sử tất cả đều nằm trong danh sách trẻ em ngoan, công việc này đã khiến ông mất 24,3 tỷ USD.

  Du học sinh làm việc "chui" ở Mỹ và những nguy cơ tiềm ẩn

  Khi du học, không ít bạn trẻ chỉ tập trung vật lộn với công việc làm thêm để kiếm sống qua ngày. Nhiều người thậm chí không thể tốt nghiệp vì làm việc "chui" trên đất khách.

  Top 20 quốc gia có nhiều người giàu sinh sống nhất

  Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều người giàu có và Credit Suisse đã có một bài báo nghiên cứu về nơi sinh sống yêu thích của họ trên thế giới.

  CEO Apple: Tại sao không nên làm việc chỉ vì tiền?

  Theo vị CEO nổi tiếng này, phải tìm một công việc khiến bạn say mê thì bạn mới có thể theo đuổi lâu dài. Ông chia sẻ một khi bị tiền bạc chi phối bạc sẽ không bao giờ gặt hái được hạnh phúc.

  2 tỉ người thừa cân, béo phì

  Nỗi lo béo phì giờ đây không còn là “độc quyền” của các nước phát triển. Những nước đang phát triển tại châu Á, châu Phi cũng đang đối mặt khủng hoảng này.

  5 cách làm ngay để nâng tầm bản thân trong năm 2018

  Một trong những cách hữu hiệu nhất để định vị bản thân vì một cơ hội nghề nghiệp tốt hơn chính là tham dự các hội thảo, hội nghị hoặc sự kiện liên quan đến ngành nghề của bạn. Thực tế, nhiều công ty cũng yêu cầu nhân viên của mình tham dự các sự kiện để đại diện cho tổ chức hoặc giúp người lao động có cơ hội học hỏi thêm.

  Bill Gates, tỷ phú với ước mơ thay đổi thế giới

  Bill Gates, người sáng lập nên Microsoft đã từng tuyên bố ông sẽ trở thành triệu phú vào năm 30 tuổi. Trên thực tế, ở tuổi 31, ông đã trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới ở thời điểm đó với tài sản ước tính khoảng 12,9 tỷ USD.

  Cuộc chiến "cứu" geisha

  Tại TP Nara, một geisha kỳ cựu với 30 năm tuổi nghề tên Kikuno đang bắt đầu những chiến lược mới để cứu lấy nét văn hóa độc đáo này. Bà sử dụng internet để liên lạc với những geisha khác, những người cũng đang gặp khó khăn trong việc chiêu mộ thế hệ mới.

  Chuyện 3 người chôn tiền và tư duy tiền bạc của người Do Thái

  Trong suốt 2000 năm sống rải rác ở khắp nơi, người Do Thái từng nhiều lần bị bức hại, xua đuổi, nhưng họ không bao giờ bị đồng hoá. Điều này liên quan mật thiết với tư duy tiền bạc mà họ học được ngay từ khi mới sinh ra.

  Văn hóa geisha nổi tiếng của Nhật đang dần biến mất?

  Tỉnh Niigata nổi tiếng với gạo ngon và hoạt động thương mại vô cùng phát triển. Khi có quá nhiều thương gia đến làm ăn kinh doanh tại Niigata, ngành geisha một thời từng vô cùng phát triển tại đây. Thế nhưng đến hiện tại, đã hơn 20 năm qua chưa hề có một geisha nào học nghề mới tại đây. Giờ đây geisha trẻ nhất tại Niigata cũng đã hơn 30 tuổi. Không có thế hệ kế cận, không lấy gì đảm bảo sau vài thập kỷ nữa người ta còn được chứng kiến geisha và những màn trình diễn tuyệt vời của họ.

  Có phải cứ đặt ra mục tiêu là sẽ thành công?

  Để đạt mục tiêu, bạn phải hình dung, lập kế hoạch các bước, định thời hạn và có sự khích lệ. Phải làm việc chăm chỉ, ngay cả khi bạn không thích. Và không bao giờ lệch đường.

  Hãy làm điều này mỗi ngày để sống hạnh phúc!

  Nghiên cứu từ Đại học Northeastern (Mỹ) đã phát hiện ra rằng những người cảm thấy biết ơn những điều nhỏ nhặt hằng ngày có tính kiên nhẫn hơn và có khả năng đưa ra các quyết định hợp lý hơn so với những người không cảm thấy biết ơn cuộc đời.

  Giàu có bậc nhất thế giới, Bill Gates làm gì để tiêu hết hàng tỷ USD?

  Sở hữu khối tài sản trị giá 89 tỷ USD, người đồng sáng lập Microsoft - Bill Gates đang nằm trong top những người giàu nhất thế giới. Giả sử ông chi tiêu 1 triệu USD mỗi ngày thì phải mất 245 năm để dùng hết khối tài sản khổng lồ mà ông có.

  Ngày Quốc tế Nam giới là ngày nào? Tại sao phải có?

  Ngày Quốc tế Nam giới là một sự kiện quốc tế được tổ chức vào ngày 19/11 hàng năm. Theo người sáng lập, Ngày Quốc tế Nam giới không để cạnh tranh với ngày Quốc tế Phụ nữ…

  Cách chụp ảnh mưa sao băng Leonids ngày 17/11/2017

  Tối mai 17/11, rạng sáng 18/11/2017, những người yêu thiên văn sẽ được chứng kiến trận mưa sao băng với nhiều sao băng tương đối sáng có tên Leonids (sư tử). Mưa sao băng Leonids sẽ đạt cực đại lúc đêm 17, rạng sáng 18/11 tới.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?