TIN NỔI BẬT

 • Bộ trưởng Quốc phòng Anh bị cách chức vì Huawei

  Ngày 1/5, tờ The Guardian đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson đã bị cách chức do có bằng chứng thuyết phục rằng ông phải chịu trách nhiệm cho vmụ rò rỉ thông tin từ Hội đồng An ninh Quốc gia về sự liên quan của Huawei với mạng 5G của Anh.

  Kinh tế thế giới trước nỗi lo giá dầu tăng lên 100 USD/thùng

  Giá dầu thô tăng nhanh đang tạo ra một cơn gió ngược khác cho nền kinh tế thế giới sau khi Mỹ cấm các nước nhập khẩu dầu từ Iran.

  Hoàng Thái tử Naruhito lên ngôi - Cú hích mới cho nền kinh tế Nhật Bản

  Nhiều người hy vọng với sức trẻ của mình, Nhật hoàng Naruhito sẽ mang lại những luồng sinh khí mới cho đất nước Mặt Trời mọc và tạo ra cú hích cho nền kinh tế lớn thứ ba thế giới này.

  Công bố bất ngờ về nguồn gốc mặt trăng

  Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Nature Geoscience đã vẽ nên một kịch bản thú vị từ 4,5 tỉ năm trước, khi một hành tinh kích cỡ Sao Hỏa đã "đi lạc" vào khoảng không gian giữa Sao Kim và trái đất rồi đâm thẳng vào trái đất non trẻ.

  Ông Trump bất an vì Fed, song sẽ có lợi thế nhờ Fed

  Fed có thể là một trong những “con bài” mà ông Trump khai thác để giành lợi thế trong tranh cử Tổng thống nhiệm kỳ lần 2 của mình.

  Băng tan chóng mặt, đe dọa 40%-50% dân số thế giới

  Nghiên cứu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Mỹ cho biết khoảng 40%-50% dân số thế giới đang sống ở những thành phố dễ bị ảnh hưởng do mực nước biển dâng cao, đặc biệt là New York, Miami, Los Angeles (Mỹ), Tokyo (Nhật Bản) và Mumbai (Ấn Độ).

  Nga "hất cẳng" Mỹ tại Triều Tiên?

  Cuộc gặp lịch sử sắp diễn ra giữa Tổng thống Nga Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ đánh dấu một diễn biến tích cực đối với tình hình bán đảo Triều Tiên.

  Thế giới trước nguy cơ đại tuyệt chủng lần thứ 6

  Đây là cảnh báo được đưa ra trong một bản dự thảo báo cáo kết luận dài 44 trang của Liên hợp quốc (LHQ) về tình trạng mất đa dạng sinh học và cân bằng sinh thái được hãng tin AFP ngày 23/4 tiết lộ.

  Thủ hiến Scotland thông báo kế hoạch trưng cầu ý dân về độc lập

  Phát biểu trước các nghị sỹ tại trụ sở cơ quan lập pháp, bà Sturgeon cho hay một lựa chọn giữa việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi Brexit, và tương lai cho Scotland sẽ được quyết định trong nhiệm kỳ hiện tại của cơ quan lập pháp Scotland.

  Chân dung danh hài vừa đắc cử Tổng thống Ukraine

  Trở thành Tổng thống, ông Zelenskiy, 41 tuổi, sẽ lãnh đạo một đất nước Ukraine đang đối mặt nhiều thách thức, bao gồm nền kinh tế èo uột và xung đột tiếp diễn với lực lượng ly khai thân Nga ở miền Đông. Kéo dài hơn 5 năm qua, cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine đến nay đã khiến khoảng 13.000 người thiệt mạng.

  UAE thành lập bộ... không Bộ trưởng

  Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) ngày 23/4 đã thành lập một Bộ mới có tên gọi “Bộ Triển vọng” (Ministry of Possibilities) với đặc tính “độc nhất vô nhị” là cơ quan chính phủ này sẽ không có Bộ trưởng và có trách nhiệm xây dựng một hệ thống chính phủ mới hướng tới tương lai.

  Iran cảnh báo Mỹ phạm "sai lầm tồi tệ" khi chính trị hóa dầu mỏ

  Một ngày sau khi Mỹ quyết định chấm dứt toàn bộ quy chế miễn trừ trừng phạt đối với tất cả 8 nước và vùng lãnh thổ được phép mua dầu thô của Iran, ngày 23/4, Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Zanganeh khẳng định Mỹ đã "phạm sai lầm tồi tệ" bằng việc chính trị hóa dầu mỏ và lợi dụng "vàng đen" như một thứ vũ khí trong một thị trường dễ biến động.

  Ông Lý Hiển Long bổ nhiệm thân tín làm phó thủ tướng Singapore

  Vương Thụy Kiệt được cho là sẽ thay Lý Hiển Long lãnh đạo đảng cầm quyền Singapore và có khả năng trở thành tân thủ tướng.

  Nước Pháp chạy đua với thời gian để che chắn Nhà thờ Đức Bà Paris

  Nước Pháp đang chạy đua với thời gian để che chắn cho Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris trước khi mưa xuống, sau khi bị hư hại nặng nề trong vụ cháy lịch sử.

  13 con số ít biết về nền kinh tế Nga

  Sau khi Liên Xô sụp đổ vào đầu những năm 1990, nước Nga ra đời với nhiều thay đổi về kinh tế. Tuy nhiên, Nga hiện vẫn đang trên con đường khẳng định lại vị thế cường quốc trong bối cảnh đối mặt với tình trạng dân số giảm, đồng nội tệ biến động và nền kinh tế nhiều phần phụ thuộc vào dầu mỏ.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"