TIN NỔI BẬT

 • Chính phủ Mỹ trước nguy cơ đóng cửa

  AP hôm qua dẫn lời cố vấn Nhà Trắng Stephen Miller tuyên bố chính phủ Mỹ “sẽ làm mọi điều cần thiết để xây dựng bức tường biên giới” với Mexico.

  62% người Mỹ cho rằng ông Trump "không thành thật"

  Theo kết quả thăm dò mới nhất, phần lớn người Mỹ không tin rằng Tổng thống Donald Trump thành thật về việc Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016.

  Đặt cược vào gạo organic

  Bước đi này được thực hiện trong bối cảnh giá cả của mọi sản phẩm, trong đó có gạo, được dự báo sẽ giảm tại thị trường nội địa vào cuối tháng 12 - thời điểm Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) bắt đầu có hiệu lực.

  Quyền lực của OPEC với thị trường dầu thế giới

  Là thành viên của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) từ năm 1961, nay Qatar đột ngột tuyên bố dứt áo ra đi để tập trung hơn vào sản xuất khí thiên nhiên hóa lỏng. OPEC cho biết tôn trọng quyết định của Qatar và nước này không cần sự chấp thuận của OPEC trong việc rời khỏi tổ chức.

  Kinh tế Đông Á: Khi "phép màu" không còn

  Trong tương lai, kinh tế khu vực Đông Á sẽ khó giữ được mức độ phát triển hiện có và sẽ phải điều chỉnh để thích ứng với một thế giới đang thay đổi nhanh chóng hiện nay.

  CNN: Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 sẽ diễn ra tại Việt Nam?

  CNN dẫn một nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc cho biết, các quan chức cấp cao của Việt Nam đã thông báo ý định tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai với chính phủ Hàn Quốc. Trước đó, một số phương tiện truyền thông đưa tin, Việt Nam cùng với Mông Cổ và Indonesia được coi là các địa điểm tiềm năng cho cuộc gặp. Bởi Triều Tiên đều có đại sứ quán tại 3 quốc gia này.

  Ủy ban nhậm chức của ông Trump bị điều tra hình sự

  Ủy ban bị nghi ngờ vi phạm tài chính liên quan đến hơn 100 triệu USD quyên góp cho lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ tháng 1/2017.

  Châu Âu vật vã ′tề gia′

  Năm 2018 sắp đi qua chứng kiến Liên minh châu Âu không còn có một nhà lãnh đạo nào đủ mạnh để dẫn dắt cả khối đi qua những cuộc khủng hoảng để triển khai được chương trình nghị sự của mình.

  "Thế giới thây ma" bên dưới đáy biển

  Từ đáy biển, các nhà khoa học đã khoan sâu xuống 2,5 km và phát hiện một thế giới vi sinh vật khổng lồ có thể đã tồn tại hàng ngàn hay thậm chí hàng triệu năm bất chấp điều kiện không ánh sáng, áp lực, nhiệt độ cực đoan và điều kiện dinh dưỡng tối thiểu.

  Trì hoãn Brexit, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

  Thủ tướng Anh Theresa May phải quay lại châu Âu để thay đổi thỏa thuận. Liệu những thay đổi đó sẽ được chấp nhận hay không, và liệu quốc hội Anh có đồng ý với bất kỳ thay đổi mới nào hay không, là không chắc chắn.

  Vì sao người Hồng Kông tẩy chay căn hộ 12 mét vuông?

  Các dữ liệu thống kê cho thấy những căn hộ diện tích nhỏ thường giảm giá sâu khi thị trường bất động sản có điều chỉnh về giá cả.

  Thiết bị số làm não trẻ thay đổi?

  Nghiên cứu đang diễn ra nói trên có tên "Sự phát triển nhận thức não bộ của trẻ" (ABCD), được tiến hành trong 10 năm với tổng chi phí lên đến 300 triệu USD. Trong quãng thời gian này, các nhà khoa học theo dõi hơn 11.000 trẻ, độ tuổi 9-10, để nghiên cứu tác động của việc dán mắt vào màn hình thiết bị thông minh đối với não bộ, sự phát triển cảm xúc và sức khỏe tâm thần của chúng.

  Huawei đã "âm thầm" tạo dựng nên vị thế lớn tại thị trường Canada

  Đối với ngành viễn thông Canada và chính phủ liên bang nước này, Huawei từ lâu đã đóng vai trò là nhà cung cấp thiết bị quan trọng - lý do khiến giới chức Mỹ lên tiếng cảnh báo Canada về mối đe dọa nghiêm trọng tới an ninh quốc gia.

  Đột phá hay phá hoại: Tạo hiệu ứng siêu núi lửa phun để chặn tia mặt trời

  Các nhà khoa học sẽ tìm cách chặn tia nắng mặt trời để chống lại tình trạng nóng lên toàn cầu trong nghiên cứu trị giá 2,3 triệu bảng Anh (gần 3 triệu USD) do tỉ phú Bill Gates – người sáng lập tập đoàn Microsoft - tài trợ.

  Hào phóng như Luxembourg

  Giá vé tàu lửa, xe điện và xe buýt sẽ được dỡ bỏ từ mùa hè năm 2019 - theo kế hoạch của chính phủ Thủ tướng Xavier Bettel, người vừa tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai hôm 5-12. Theo trang Independent (Anh), động thái này sẽ giúp tiết kiệm chi phí thu và xử lý vé trong lúc khuyến khích người dân chuyển từ sử dụng xe riêng sang phương tiện công cộng.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"