TIN NỔI BẬT

 • Mỹ quyết ngăn bí quyết công nghệ rơi vào tay Trung Quốc

  Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung hiện nay bên cạnh một thực tế là con số thâm hụt thương mại hàng hóa của Mỹ với Trung Quốc quá lớn thì còn có nguyên nhân sâu xa quan trọng khác là quan ngại các bí quyết công nghệ và ý tưởng của Mỹ dưới nhiều hình thức khác nhau đang bị Trung Quốc chiếm lĩnh.

  Trừng phạt Iran - một trong những "sai lầm lớn nhất" của Mỹ

  Giới chính khách và cả chuyên gia quốc tế đều chung nhận định rằng việc Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran và khôi phục biện pháp trừng phạt chống Iran là một trong những sai lầm lớn nhất về chính sách đối ngoại của Washington kể từ sau cuộc chiến tại Iraq, thậm có thể gây ra một cuộc đối đầu thảm khốc trong khu vực.

  Apple, Facebook, YouTube vào cuộc chiến thông tin

  Những tập đoàn Internet lớn nhất thế giới đã cùng nhau chiến đấu chống lại nạn tin giả, tin kích động tại nhiều khu vực trên thế giới.

  Tổng thống Mỹ Donald Trump: Ai làm ăn với Iran sẽ không được giao thương với Mỹ

  “Các lệnh trừng phạt Iran chính thức có hiệu lực. Đây là những lệnh trừng phạt mạnh nhất và vào tháng 11, chúng sẽ tăng lên cấp độ mới. Bất kỳ ai làm ăn với Iran sẽ không được làm ăn với Mỹ. Tôi chỉ mong muốn hòa bình thế giới, chứ không đòi hỏi gì khác”, Tổng thống Trump viết trên mạng xã hội Twitter hôm nay 7/8.

  Olympic Tokyo 2020 sẽ được sử dụng hệ thống an ninh nhận diện khuôn mặt

  Tập đoàn điện tử NEC của Nhật Bản cho biết một hệ thống nhận diện khuôn mặt sử dụng trí tuệ nhân tạo sẽ được sử dụng tại Đại hội thể thao thế giới (Olympics) và Đại hội thể thao thế giới dành cho người khuyết tật (Paralympics) Tokyo 2020. Đây là một phần trong nỗ lực đảm bảo sự an toàn.

  Chính phủ Nhật đề xuất cho người lao động nghỉ vào sáng thứ Hai hàng tuần để ngăn "làm việc đến chết"

  Với đề xuất sáng kiến "Sáng thứ Hai tươi sáng", Nhật Bản kỳ vọng sẽ thay đổi thói quen làm việc tới chết của nhiều người dân Nhật, đặc biệt tạo thêm thời gian nghỉ ngơi và gắn kết gia đình cho người lao động.

  Donald Trump: Mỹ giờ đã chiếm thế thượng phong trong cuộc chiến với Trung Quốc

  “Chúng ta đã thực sự xây dựng lại Trung Quốc, và giờ là lúc chúng ta tái thiết đất nước của chính mình”, ông Trump nói trong 30 phút phát biểu tự do ở Columbus, Ohio. Ông nói thêm rằng, thị trường chứng khoán Trung Quốc đang rớt mạnh, qua đó làm giảm sức mạnh đàm phán của họ trong cuộc chiến thương mại ngày càng leo thang này.

  Phát triển nông nghiệp hữu cơ để lấn sân thị trường "thượng lưu"

  Là quốc gia không giáp biển lớn nhất thế giới, việc vận chuyển sản phẩm tới những nhà nhập khẩu hàng đầu tương đối tốn kém. Thế nên, thay vì cố gắng cạnh tranh với các nhà sản xuất giá rẻ, nước này chọn canh tác nhiều cây trồng organic hơn để có thể bán với giá "thượng lưu". Tiềm năng phát triển lĩnh vực này của đất nước có diện tích lớn thứ 9 thế giới là không nhỏ khi có đến phân nửa đất nông nghiệp chưa được canh tác. Theo bà Isaeva, Kazakhstan có kế hoạch tăng sản lượng đậu nành non-GMO ít nhất 10 lần trong 7 năm tới.

  Châu Á - động lực tăng trưởng mới của kinh tế thế giới

  Nền kinh tế thế giới đang bước sang một chương mới khi các quốc gia phát triển ở phương Tây sau nhiều thế kỷ đang nhường chỗ cho những nước phương Đông nổi lên với động lực tăng trưởng và đổi mới công nghệ mạnh mẽ. Giới chuyên gia cho rằng kinh tế châu Á hứa hẹn đóng vai trò chính trong nền kinh tế toàn cầu.

  Á - Âu - Mỹ bỏng rát

  Cơ quan khí tượng Hàn Quốc hôm 1-8 cho biết nhiệt độ thủ đô Seoul chạm mốc 39,6 độ C, thiết lập kỷ lục mới kể từ năm 1907 và thời tiết cực đoan sẽ kéo dài trong thời gian tới do áp suất khí quyển cao.

  Giải mã Tam giác quỷ Bermuda

  Vùng biển có biệt danh "Tam giác quỷ" nằm về phía Tây của Bắc Đại Tây Dương, trải rộng khoảng 700.000 km2 giữa bang Florida - Mỹ, Bermuda (lãnh thổ thuộc Anh) và Puerto Rico (lãnh thổ ủy trị của Mỹ). Khu vực khét tiếng này được cho là đã chôn sống hơn 1.000 mạng người trong suốt 100 năm qua, thách thức giới khoa học và dư luận hàng thập kỷ.

  Canada thiếu lon để sản xuất bia do căng thẳng thương mại với Mỹ

  Theo AFP, các nhà máy sản xuất bia quy mô nhỏ ở Canada đang trong tình trạng thiếu lon và chi phí cao nên buộc phải cắt giảm sản xuất. Thực tế trên diễn ra sau khi nước này trả đũa chính sách thuế của Mỹ bằng cách áp thuế nhập khẩu nhôm.

  Tổng thống Mỹ Trump tăng thuế đến 25% với 200 tỷ USD hàng Trung Quốc

  Thay vì đánh thuế 10% như công bố hồi đầu tháng 7, Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể đánh thuế lên đến 25% với 200 tỷ USD hàng Trung Quốc.

  London chi 2,8 tỷ USD để trở thành thành phố đi bộ

  Đường phố sẽ được thiết kế lại để hỗ trợ người đi bộ như thêm biển báo, bản đồ và vạch sang đường. Mọi kế hoạch cơ sở hạ tầng mới sẽ ưu tiên đối tượng này. Chính quyền hi vọng số người đi bộ, đạp xe hoặc dùng phương tiện công cộng sẽ tăng 80% trong 23 năm tới.

  Mỹ, Nhật, Australia tăng đổ tiền vào châu Á

  Khoản gia tăng đầu tư của ba nước sẽ đổ vào lĩnh vực năng lượng, giao thông, du lịch và cơ sở hạ tầng công nghệ.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?