• Tỷ phú giàu nhất thế giới tiết lộ lý do rót tiền vào ngành vũ trụ

  Nhà sáng lập hãng thương mại điện tử Amazon, ông Jeff Bezos, hiện là người giàu nhất thế giới, sở hữu khối tài sản ròng ước tính đạt 125 tỷ USD. Ông Bezos đang đầu tư mạnh vào việc phát triển công nghệ vũ trụ thông qua công ty mang tên Blue Origin.

  100 thương hiệu tại Việt Nam, thị trường trà sữa liệu đã bão hòa?

  Việt Nam là thị trường cạnh tranh của khoảng 100 thương hiệu trà sữa. Mới đây, Ten Ren tuyên bố đóng cửa toàn hệ thống, liệu thị trường có thực sự khởi sắc như nhiều người nghĩ?

  WalMart tìm nhà cung ứng Việt Nam

  Trước nhu cầu mở rộng nguồn cung để đáp ứng tốc độ tăng trưởng mạng lưới phân phối trên toàn cầu, Tập đoàn WalMart có kế hoạch mở rộng sự hiện diện của hàng hóa sản xuất tại Việt Nam trong toàn hệ thống.

  Bill Gates bị tỷ phú hàng hiệu Pháp "soán ngôi" giàu thứ nhì thế giới

  Ông Arnault kiểm soát khoảng một nửa LVMH, tập đoàn có trụ sở ở Paris, thông qua một công ty gia đình. Ông còn nắm cổ phần 97% trong hãng đồ hiệu Christian Dior.

  Ngành dược mỹ phẩm Việt chuẩn bị đón "lính mới" Matsumoto Kiyoshi

  Hiện tại, 80% thị trường dược, mỹ phẩm Việt Nam vẫn hoạt động theo mô hình bán lẻ truyền thống. Do vậy, loại hình kinh doanh cửa hàng dược, mỹ phẩm theo phong cách Nhật Bản sẽ có tiềm năng phát triển. Theo số liệu do Hiệp hội Hóa Mỹ phẩm Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp, Nhật Bản chiếm 17% doanh số bán mỹ phẩm ngoại tại Việt Nam, đứng thứ ba sau Hàn Quốc và EU.

  Sử dụng robot tăng gấp đôi trong hoạt động chế tạo toàn cầu

  Việc sử dụng robot thay thế người lao động trong lĩnh vực chế tạo ở Mỹ đã tăng hơn ba lần so với hai thập niên trước và tăng gấp đôi ở phần còn lại của thế giới.

  Nhà cung cấp cho Nike muốn đa dạng hóa sản xuất ra bên ngoài Việt Nam?

  Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, chủ tịch Eclat, ông Hung Cheng-Hai nói rằng, đánh giá từ tình hình toàn cầu, điều quan trọng nhất hiện nay là đa dạng hóa. Khách hàng cũng không muốn các cơ sở sản xuất tập trung ở một quốc gia. Bây giờ 50% hàng may mặc của chúng tôi được sản xuất tại Việt Nam. Vì vậy chúng tôi đa dạng hóa chưa đúng mức”.

  "Cuộc chiến ngọt ngào" và sự rút lui của một thương hiệu trà sữa

  Chia sẻ về quyết định này, đại diện The Coffee House (TCH) cho biết sau khi đã cân nhắc họ nhận thấy mô hình kinh doanh hiện tại của mình chưa phù hợp với nhu cầu khách hàng. Hai năm đầu tiên hoạt động là bước thử nghiệm mô hình kinh doanh trước khi vào giai đoạn phát triển mở rộng. Tuy nhiên đối với Ten Ren, TCH nhận thấy chưa trả lời được đâu là công thức thành công cho ngành trà sữa, đặc biệt khi thị trường có nhiều biến động và nhu cầu người tiêu dùng thay đổi nhanh chóng.

  Tại sao các ông lớn mạnh tay đầu tư cho hàng không?

  Với doanh thu hàng nghìn tỉ đồng mỗi năm, lĩnh vực hàng không đang thu hút sự chú ý đặc biệt của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, đặc biệt là các "ông lớn" tư nhân.

  Logistics trong nền kinh tế mở

  Kinh tế mở là cơ hội nhưng cũng là thách thức của doanh nghiệp logistics Việt. Đó là một nội dung quan trọng được các doanh nghiệp mổ xẻ tại hội nghị "Phát triển dịch vụ logistics tại Hải Phòng - nâng cao năng lực cạnh tranh và đẩy mạnh liên kết vùng" do Bộ Công Thương tổ chức diễn ra cuối tuần qua.

  Grab mộng thành đế chế tài chính

  Cuộc chiến giành thị phần Đông Nam Á giữa thương hiệu Grab và Go-Jek chưa chấm dứt thì Grab đang tiến gần hơn với vai trò mới trong mảng công nghệ tài chính – fintech.

  Hoa Kỳ - thị trường khó tính mà tiềm năng của nông sản Việt

  Sau hơn 10 năm đàm phán, đầu năm 2019 xoài Việt Nam đã chính thức được cấp phép vào thị trường Hoa Kỳ và Hoa Kỳ cũng trở thành thị trường thứ 40 của xoài Việt Nam. Sau thanh long, chôm chôm, nhãn, vải thiều và vú sữa thì xoài là loại trái cây thứ 6 của Việt Nam được xuất vào thị trường khắt khe này.

  "Không nên ép 5,3 triệu hộ cá thể lên doanh nghiệp"

  Trích dẫn từ "Sách trắng doanh nghiệp Việt Nam 2019", Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, tính đến ngày 31/12/2018, cả nước có hơn 714.000 doanh nghiệp đang hoạt động, tăng 9,2% so với cùng thời điểm năm 2017.

  FDI tháo chạy: Sau may mặc là ngành nào?

  Makalot Industria là nhà sản xuất hàng đầu cho Zara, H&M, GAP… Việt Nam là cơ sở sản xuất lớn nhất của Makalot, chiếm tới 37% khối lượng. Nhưng từ bây giờ, họ bắt đầu thu hẹp sản xuất tại Việt Nam để mở rộng hoạt động tại Indonesia trong vòng 3 - 5 năm tới.

  Central Group của Thái Lan muốn mở ít nhất 20 khách sạn trên khắp Việt Nam trong 5 năm tới

  Centara nhắm tới các thành phố lớn như TP. HCM, Hà Nội và Hải Phòng, cũng như các khu vực tăng trưởng cao như Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Cam Ranh và Hội An.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"