TIN NỔI BẬT

 • Tỷ phú nội mua đứt ông lớn ngoại, đại gia Việt đảo ngược cuộc chơi

  Trước cuộc cạnh tranh khốc liệt với các đại gia ngoại trong lĩnh vực bán lẻ, các tỷ phú Việt vẫn quyết tâm chơi lớn để giành lại vị thế trên sân nhà.

  Tái sinh thương hiệu Dạ Lan

  Trong chương trình “Chuyển đổi số - Định giá đúng - Giải mã thất bại”, ông Trịnh Thành Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty ICC, không ít lần nghẹn giọng khi nhắc về chặng đường gập ghềnh của Dạ Lan, thương hiệu kem đánh răng đình đám một thời do ông sáng lập. Chặng đường ấy có mồ hôi vất vả của bao ngày khởi nghiệp gian nan, có dấu ấn của một giai đoạn huy hoàng, có niềm đau khi ông ngậm ngùi đứng nhìn cái tên Dạ Lan biến mất sau thời gian về cùng một nhà với Colgate.

  Bán lẻ dược phẩm: Tiềm năng, nhưng không dễ sớm "hái quả"

  Công ty Nghiên cứu thị trường IMS Health dự báo, tiêu thụ thuốc tại Việt Nam sẽ tăng lên 10 tỷ USD vào năm 2020. Trong khi hiện tại, quy mô thị trường dược phẩm ước đạt khoảng 5,3 tỷ USD và mới có 1,6 tỷ USD dành cho các nhà bán lẻ. Tiềm năng là vậy, nhưng doanh nghiệp bán lẻ dược phẩm chưa thể sớm có lãi từ lĩnh vực này.

  Việt Nam mất 50.000 tỷ đồng mỗi năm vì ưu đãi thuế

  Theo tính toán của Oxfam, vì ưu đãi thuế kéo dài, Việt Nam mỗi năm thất thu 50.000 tỷ đồng, đủ xây 25 bệnh viện 1.000 giường.

  Nhà máy thông minh có thể tạo ra 2.200 tỉ đô la năm 2023

  Khi công nghệ phát triển, cách mà ngành công nghiệp sản xuất cũng thay đổi nhanh chóng. Trên khắp thế giới, nhiều công ty đang áp dụng các công nghệ số hóa và tự động hóa vào hoạt động sản xuất để nâng cao năng suất, hứa hẹn đóng góp thêm cho nền kinh tế toàn cầu 2.200 tỉ đô la Mỹ vào năm 2023.

  Cửa hàng pop-up có thể xuất hiện trong các văn phòng

  “Nền kinh tế chia sẻ là một xu hướng sẽ tồn tại trong dài hạn và đây là một tin cực kỳ đáng mừng cho các chủ đầu tư bất động sản”.

  CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng tuyên bố mở chuỗi cửa hàng Bphone Store trên toàn quốc

  Sáng 12/11, trên diễn đàn cộng đồng những người yêu thích Bphone (Bphone Fans Club), CEO Nguyễn Tử Quảng viết: "Chuỗi Bphone Store đang được mở rộng trên toàn quốc, ngay từ hôm nay", kèm theo chia sẻ này là bức ảnh về 1 cửa hàng Bphone Store.

  Nhà đầu tư Trung Quốc tung nhiều tiền ′thâu tóm′ công ty Việt

  Trong vòng 10 tháng qua, số lượng nhà đầu tư nước ngoài đến từ Trung Quốc và Hong Kong tăng đột biến. Cụ thể, các nhà đầu tư từ Trung Quốc tăng gần hai lần, từ Hong Kong tăng 3,94 lần so với cùng kỳ 2018.

  Doanh nghiệp thực phẩm trở lại sân nhà

  Thay vì tập trung xuất khẩu như trước đây, nhiều doanh nghiệp đã đầu tư phát triển thị phần trong nước với các sản phẩm có tính cạnh tranh cao với hàng ngoại nhập

  Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nói về cuộc đua ′đốt′ tiền: Tiki, Shopee, Lazada, Sendo đều xấp xỉ ngưỡng 1 tỷ USD, cái kết sẽ là một ông lớn rót tiền vào 1 trong những DN trên, ′đốt′ 1-2 tỷ USD nữa và game-over!

  Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình mới đây đã dự đoán cái kết của các cuộc đua "đốt tiền" trong lĩnh vực "thuần điện tử" như thương mại điện tử, ví điện tử, gọi xe… "Thuần điện tử là một canh bạc mà mới bắt đầu vào chơi thì "đốt" 10 triệu USD, chơi khá hơn thì trăm triệu USD, và cuối cùng là tỷ USD", ông Trương Gia Bình nhìn nhận.

  Sự trỗi dậy của fintech

  Doanh nghiệp (DN) fintech tại Việt Nam đang đứng trước cơ hội phát triển mạnh mẽ nhờ vào xu hướng hợp tác ngày càng gia tăng với các ngân hàng và sự quan tâm nhiều hơn từ phía Nhà nước với nhiều chính sách, chương trình hỗ trợ đang được triển khai.

  Thương hiệu quốc gia Việt Nam được định giá 247 tỷ USD

  Nếu như đầu những năm 2000, thương hiệu của các doanh nghiệp Việt Nam chưa được xuất hiện trong bảng xếp hạng của các tổ chức quốc tế thì đến năm 2019, theo bảng xếp hạng của Forbes Việt Nam, tổng giá trị của 50 thương hiệu hàng đầu đạt trên 9,3 tỷ USD, trong đó 50% doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia, như Thaco, Hòa Phát, Vinamilk, Habeco, Vietcombank, Vietnam Airlines, Cadivi, Viglacera, Saigontourist…

  Chuyển giao công nghệ từ nước ngoài: Doanh nghiệp còn lúng túng

  Thực tiễn cho thấy, chuyển giao công nghệ từ nước ngoài vào Việt Nam thời gian qua vẫn chưa đạt hiệu quả như kỳ vọng.

  Qua thời trà sữa?

  “Nhiều quán trà sữa thấy đông khách nhưng thực tế là do khuyến mãi, trong khi muốn làm nguyên liệu tốt thì chi phí nguyên liệu nhiều, cộng thêm chi phí mặt bằng cao nữa là gần như không có lời”, chị Hằng chia sẻ. Bắt đầu nhượng quyền quán trà sữa từ thương hiệu Hàn Quốc năm 2017, cộng thêm chi phí đầu tư mặt bằng gần 1 tỉ đồng, nhưng chỉ sau 3 năm, thị trường đang trên đà xuống dốc.

  Đường băng nứt vỡ, sân bay hết chỗ... tranh nhau để được bay

  Hạ tầng quá tải, cạn slot, thiếu nhân lực hàng không,... vậy nhưng hàng loạt hãng hàng không mới vẫn xếp hàng chờ được cấp phép bay chứng tỏ sức hấp dẫn của thị trường hàng không.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"