• Hoa Kỳ - thị trường khó tính mà tiềm năng của nông sản Việt

  Sau hơn 10 năm đàm phán, đầu năm 2019 xoài Việt Nam đã chính thức được cấp phép vào thị trường Hoa Kỳ và Hoa Kỳ cũng trở thành thị trường thứ 40 của xoài Việt Nam. Sau thanh long, chôm chôm, nhãn, vải thiều và vú sữa thì xoài là loại trái cây thứ 6 của Việt Nam được xuất vào thị trường khắt khe này.

  "Không nên ép 5,3 triệu hộ cá thể lên doanh nghiệp"

  Trích dẫn từ "Sách trắng doanh nghiệp Việt Nam 2019", Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, tính đến ngày 31/12/2018, cả nước có hơn 714.000 doanh nghiệp đang hoạt động, tăng 9,2% so với cùng thời điểm năm 2017.

  FDI tháo chạy: Sau may mặc là ngành nào?

  Makalot Industria là nhà sản xuất hàng đầu cho Zara, H&M, GAP… Việt Nam là cơ sở sản xuất lớn nhất của Makalot, chiếm tới 37% khối lượng. Nhưng từ bây giờ, họ bắt đầu thu hẹp sản xuất tại Việt Nam để mở rộng hoạt động tại Indonesia trong vòng 3 - 5 năm tới.

  Central Group của Thái Lan muốn mở ít nhất 20 khách sạn trên khắp Việt Nam trong 5 năm tới

  Centara nhắm tới các thành phố lớn như TP. HCM, Hà Nội và Hải Phòng, cũng như các khu vực tăng trưởng cao như Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Cam Ranh và Hội An.

  "Made in Việt Nam" đang bị nhiều doanh nghiệp lợi dụng triệt để

  Nhiều doanh nghiệp lợi dụng "Made in Vietnam" để xuất khẩu hàng hóa không đúng xuất xứ cũng như tiêu thụ nội địa nhưng chế tài xử lý chưa cụ thể.

  Cục Hàng không, chuyên gia nói gì về công ty hàng không Vinpearl Air

  Liên quan thông tin Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội vừa cho phép thay đổi giấy phép kinh doanh của Công ty Cổ phần Phát triển Thương mại và Dịch vụ VinAsia thành Công ty Cổ phần Hàng không Vinpearl Air, chiều 9/7, trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết theo quy định của Luật Đầu tư 2014, một doanh nghiệp có nguyện vọng thành lập Hãng hàng không thì sẽ phải trình hồ sơ lên chính quyền địa phương (Sở Kế hoạch và Đầu tư) nơi doanh nghiệp đó đặt trụ sở.

  Lý giải việc Việt Nam xếp thứ 10 thế giới về "độ hấp dẫn" chuyên gia nước ngoài

  Việt Nam lần đầu tiên vươn lên vị trí thứ 10 trong xếp hạng các quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài sống và làm việc trên thế giới theo báo cáo HSBC Expat 2019 vừa được ngân hàng HSBC công bố.

  Tỷ phú ngoại đánh chiếm trụ cột kinh tế Việt Nam

  Các đại gia ngoại tiếp tục đổ tiền vào những lĩnh vực xương sống của nền kinh tế Việt Nam và tạo dựng một vị thế rất vững chắc khiến cộng đồng doanh nghiệp Việt lo ngại.

  Doanh nghiệp đẩy mạnh chuyển đổi số để tồn tại

  Trong bối cảnh mới hiện nay, để tăng trưởng nhanh thì doanh nghiệp phải cập nhật kịp thời xu hướng công nghệ. Nếu đi ngược lại xu thế này thì doanh nghiệp sẽ phải thu hẹp quy mô, thậm chí sẽ bị đào thải khỏi thị trường. Tuy nhiên, theo kết quả khảo sát của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, hiện có đến 75% doanh nghiệp sản xuất ở Việt Nam đang sử dụng máy móc hết khấu hao. Nhiều doanh vẫn loay hoay không thể thoát ra được những thế hệ máy móc có công nghệ lạc hậu 2 – 3 thế hệ. Ngoài ra, có tới 24% doanh nghiệp đang sử dụng công nghệ ở mức trung bình và chỉ có 1% doanh nghiệp sử dụng công nghệ tiên tiến…

  Bán lẻ ngoại đổi chiến lược, hàng Việt thêm quan ngại

  Đại diện Bộ Công thương cũng cho biết, trong quan hệ thương mại giữa Việt Nam và các nhà bán lẻ nước ngoài, không có cam kết ràng buộc việc phải sử dụng hàng Việt trên kệ siêu thị, mà trên tinh thần tự nguyện, khuyến khích...

  Tiếp nhận Auchan, Saigon Co.op được gì?

  Theo thỏa thuận đã đạt được, Saigon Co.op nhận chuyển giao tất cả các hoạt động Auchan tại Việt Nam gồm 15 cửa hàng hoạt động bán lẻ lẫn mảng thương mại điện tử, nền tảng online và hơn 200 nhân viên đang làm việc cho Auchan. Riêng 3 điểm bán ở TP HCM gồm Auchan Crescent Mall (quận 7), Auchan Era (quận 7) và Auchan Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình) sẽ được Saigon Co.op vận hành và tiếp tục duy trì thương hiệu Auchan cho đến hết tháng 2-2020. Hơn 200.000 khách hàng thành viên của Auchan sẽ được chuyển đổi sang chương trình Khách hàng thân thiết của Saigon Co.op.

  M&A trên thị trường bán lẻ: Doanh nghiệp nội - ngoại đua sức

  Sự cạnh tranh trên thị trường bán lẻ luôn rất lớn. Trong cuộc đua giành thị phần các DN nội đang có nhiều lợi thế sân nhà để có những bứt phá quan trọng trong việc tạo dựng thương hiệu cũng như chiếm được lòng tin của người tiêu dùng Việt.

  "Đốt tiền" cho Sao, Tiki có cơ thoát lỗ?

  Ở thị trường thương mại điện tử Việt Nam, Tiki ghi dấu ấn khi khơi màn cuộc chiến tốc độ giao hàng, với 'Tiki Now'. Với việc mở rộng nền tảng năng lực kho bãi, tốc độ dường như vẫn là "át chủ bài" để lôi kéo người mua hàng của trang này.

  WB lý giải nguyên nhân vì sao 98% doanh nghiệp Việt Nam có quy mô siêu nhỏ

  Có 24.000 doanh nghiệp đóng cửa kinh doanh trong năm tháng đầu năm 2019, tăng 18,3% so với cùng kỳ năm trước.

  Nhà cung cấp cho Nike, Adidas cạnh tranh nhân công với Apple, Dell

  Các hãng may mặc đang trì hoãn kế hoạch mở rộng của họ tại Việt Nam vì lo lắng chiến tranh thương mại sẽ đẩy giá nhân công lên cao khi các tập đoàn công nghệ tìm về đây để chạy khỏi Trung Quốc, theo Nikkei Asian Review ngày 2-7.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"