• Châu Âu miễn thuế, doanh nghiệp Việt làm gì để hưởng lợi?

  Các sản phẩm nông nghiệp được cho là có nhiều cơ hội gia tăng sản lượng cũng như kim ngạch xuất khẩu sang EU khi Hiệp định EVFTA được áp dụng. Thế nhưng ông Đỗ Hà Nam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Intimex Group, cho rằng có hay không hiệp định này thì mặt hàng cà phê thô xuất vào EU cũng không hưởng lợi nhiều. Chỉ có cà phê hòa tan mới được lợi khi áp thuế suất 0% vì mặt hàng này đang chịu thuế cao khi bán sang thị trường EU.

  Doanh nghiệp trong thời kỳ cách mạng số: Bất động là ′tự sát′

  Có những thương hiệu đã từng “làm mưa làm gió” một thời trên thị trường thế giới và cả thị trường Việt Nam, thế nhưng chỉ vì không chịu thay đổi, bắt kịp xu thế đã sớm phải rút khỏi thị trường, nhường sân cho những doanh nghiệp dám dấn thân, dám thay đổi. Theo các chuyên gia, trong thời đại kinh tế số, doanh nghiệp nếu muốn sống khỏe thì không thể ngồi yên.

  Tiết lộ lý do người nước ngoài thích đến Việt Nam làm việc

  1/2 số người nước ngoài được khảo sát cho rằng họ chuyển sang Việt Nam do sự hứng thú trong trải nghiệm văn hóa và môi trường làm việc tại đây.

  Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, làm khác kiểu cho giấc mơ lớn

  Tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng gấp rút chuẩn bị tấn công vào một lĩnh vực đầy tiềm năng và dần hoàn thiện hệ sinh thái của mình, từ số 1 về BĐS cho tới du lịch và nay là công nghệ, dịch vụ.

  Miễn thuế linh kiện, giá ô tô sẽ giảm sâu

  Đề xuất không đánh thuế TTĐB cho linh kiện, phụ tùng sản xuất trong nước sẽ góp phần thúc đẩy tỉ lệ nội địa hóa, tăng sức cạnh tranh cho ô tô lắp ráp.

  Thị trường mỹ phẩm hút nhà đầu tư mới

  Người Việt với thu nhập tăng, thích làm đẹp và mua sắm online hơn... mở ra thị trường mỹ phẩm triển vọng cho doanh nghiệp trong và ngoài nước.

  Xuất khẩu qua Alibaba & Amazon

  Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) dự báo, thương mại điện tử xuyên biên giới sẽ tăng lên mức 3.300 tỉ USD trong 2 năm tới. “Xu hướng thương mại điện tử xuyên biên giới là tất yếu và ngày càng trở thành kênh quan trọng cho việc xuất khẩu của doanh nghiệp Việt Nam”, ông Nguyễn Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam, nhận định.

  Sẽ bổ sung chế tài trong thông tư xuất xứ hàng hóa

  Ngày 14-8, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh và một số thành viên ban soạn thảo đã có cuộc trao đổi thông tin với báo chí về quá trình soạn thảo dự thảo Thông tư quy định cách xác định sản phẩm, hàng hóa là sản phẩm, hàng hóa của Việt Nam hoặc sản xuất tại Việt Nam

  1-9 cận kề, hàng loạt nhà máy đa quốc gia lũ lượt rời khỏi Trung Quốc

  Càng gần đến ngày 1-9, ngày dự kiến Mỹ áp thuế bổ sung 10% với 300 tỉ USD hàng Trung Quốc, cũng là đợt áp thuế thứ 4 cho tới nay, công cuộc dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhiều công ty đa quốc gia ra khỏi Trung Quốc ngày càng tăng tốc.

  Có nên đưa 6 triệu hộ kinh doanh thành doanh nghiệp?

  Xét về bản chất, hộ kinh doanh chính là cá nhân kinh doanh, còn xét về góc độ địa vị, pháp lý phải thừa nhận như doanh nghiệp tư nhân, không thể phủ nhận. Theo đó, việc chuyển đổi thành doanh nghiệp đạt được lợi nhuận cao hơn, mở rộng được quy mô sản xuất, làm ăn phát đạt.

  Mặt trái thương mại điện tử: Càng mua online, càng làm hại môi trường

  Mua sắm qua mạng trước giờ vẫn được cho là giúp bảo vệ môi trường. Nhưng khi thương mại điện tử bùng nổ, những yếu tố từng là ưu điểm trong việc giảm ô nhiễm lại phản tác dụng.

  Thuế, phí cao ′chặn′ giấc mơ có ô tô của người Việt

  Các loại thuế, phí đối với sản phẩm ô tô chưa thực sự hợp lý, chưa tạo thuận lợi cho đa số người dân sở hữu ô tô.

  Nhiều nhà đầu tư chỉ quan tâm đến ′đất vàng′ khi mua cổ phần doanh nghiệp nhà nước

  Tại diễn đàn Tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước, các chuyên gia và nhà quản lý cho rằng việc đổi mới, tái cơ cấu DNNN là một trong 3 nhiệm vụ quan trọng của tái cơ cấu nền kinh tế. Tuy nhiên, tiến độ tái cơ cấu DNNN mà trọng tâm là cổ phần hóa, thoái vốn chưa đạt kế hoạch đề ra. Tiến độ bàn giao các doanh nghiệp có vốn nhà nước về Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) cũng chậm. Số doanh nghiệp chưa chuyển giao gồm 29 doanh nghiệp với tổng số vốn nhà nước là 630 tỷ đồng.

  Luật còn chồng chéo, doanh nghiệp còn gian nan

  Tình trạng chồng chéo, xung đột giữa các đạo luật và các văn bản quy phạm pháp luật đang gây nhiều khó khăn cho người dân, doanh nghiệp và cả cơ quan NN.

  Văn hóa "chìa khóa" giúp doanh nghiệp phát triển và hội nhập

  Nhiều chuyên gia nhận định, nếu doanh nghiệp muốn phát triển bền vững và hội nhập phải coi văn hóa là yếu tố cốt lõi bởi mọi thứ đều có thể sao chép, trừ văn hóa doanh nghiệp.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"