• Công ty Thái Lan bác thông tin bán lại bia Sài Gòn

  Ngày 29-5, Công ty TNHH Nước giải khát Thái Lan (THBEV) - công ty mẹ Tổng công ty cổ phần Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn - có thông báo gửi Công ty TNHH Giao Dịch Chứng Khoán Singapore về việc làm rõ vấn đề trong các bài báo được đăng bởi một số đơn vị truyền thông Việt Nam đưa tin THBEV đang tìm kiếm người mua lại mảng kinh doanh của doanh nghiệp tại Việt Nam.

  Chưa ′chốt′ ngày bay quốc tế, hàng không ưu tiên nội địa

  Cục Hàng không Việt Nam cho biết chưa thể 'chốt' chính xác ngày mở cửa đường bay quốc tế. Hiện các hãng bay tập trung dồn sức cho thị trường nội địa, trong đó 2 hãng Vietnam Airlines, Bamboo Airways sẽ mở đường bay mới.

  Chân dung ông chủ chuỗi lẩu tỷ USD Haidilao sắp đổ bộ Hà Nội

  Tỷ phú giàu nhất Singapore, nhà sáng lập chuỗi nhà hàng lẩu Haidilao trị giá 17 tỷ USD, từng có quá khứ không xu dính túi.

  Tập trung nâng cao giá trị gia tăng của nông sản

  Thực tế hiện nay, tình trạng nuôi trồng nông sản tràn lan không theo phân bố quy hoạch cũng tạo ra sự phân hóa, xuống cấp chất lượng sản phẩm. Theo thống kê từ Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT), ngành nông nghiệp chỉ quy hoạch 3 tỉnh trồng thanh long là Long An, Tiền Giang và Bình Thuận, thế nhưng hiện trên toàn quốc có đến 62/63 tỉnh thành trồng thanh long, ngay cả Cà Mau cũng trồng thanh long trên diện tích ngập mặn! Tổng diện tích thanh long cả nước hơn 60.000 ha. Mỗi năm có đến 1 triệu tấn xuất khẩu qua Trung Quốc, trong khi Trung Quốc cũng đã trồng đến 70.000ha thanh long.

  Chuyện đại gia mời cựu phó thủ tướng Đức bán nông sản

  Đang có một “làn gió” tích cực cho ngành nông nghiệp, khi các đại gia dám chơi lớn tung tiền đầu tư bài bản, ứng dụng công nghệ cao.

  Quỹ từ thiện khổng lồ của Bill Gates đang đầu tư vào đâu?

  Theo Business Insider, Quỹ Gates đã mua cổ phiếu từ Apple, Amazon, Alphabet - công ty mẹ của Google, Twitter và trang thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc với giá trị tương đương 100-130 triệu USD.

  Forbes: Tạm biệt toàn cầu hóa, xin chào nội địa hóa

  Có một điều mà các nhà cầm quyền Bắc Kinh nên thận trọng lúc này. Đó là việc Trung Quốc đang dần đánh mất vị thế của một đầu tàu trong chuỗi sản xuất toàn cầu. Và rất có thể, virus corona sẽ viết nên hồi kết của cuốn tiểu thuyết mang tên Hàng “Made in China”.

  Chủ hộ kinh doanh sợ là doanh nghiệp

  Nhiều chủ hộ kinh doanh chủ đích đăng ký là hộ kinh doanh, thay vì các loại hình công ty theo Luật Doanh nghiệp, để né ránh tối đa các thủ tục hành chính, thanh tra, kiểm tra.

  CE và FDA - "Hộ chiếu thương mại" đưa hàng Việt vào EU và Mỹ

  Xuất khẩu vào EU và Mỹ, các DN cần nhận thức tầm quan trọng của các chứng nhận về sự phù hợp cũng như công tác đảm bảo chất lượng sản phẩm.

  Ai đã ′đổ′ tiền vào Sendo và Tiki?

  Nhà đầu tư trong nước nắm gần 35% Sendo trong khi 16 cổ đông ngoại sở hữu hơn 65% cổ phần. VNG và JD.com là 2 cổ đông lớn nhất của Tiki hiện nay.

  Tỷ phú Elon Musk: ′Nếu ở một quốc gia khác không phải Mỹ, tôi đã không thành công′

  Tỷ phú Elon Musk - Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX đã dành nhiều lời khen ngợi cho nước Mỹ và nói rằng ông sẽ không thể tìm thấy thành công như ngày nay nếu ở một quốc gia khác. "Mỹ chắc chắn vẫn là miền đất của cơ hội nhiều hơn bất kỳ nơi nào khác", Elon Musk khẳng định. Musk được sinh ra ở Pretoria, Nam Phi vào năm 1971 và đã di cư sang Mỹ vào năm 1992.

  Tỷ phú Phạm Nhật Vượng: ′Mục tiêu của chúng ta không phải lợi nhuận mà là thị phần′

  Trong lĩnh vực công nghiệp, VinFast và VinSmart tập trung vào bán hàng tại thị trường trong nước, tận dụng tối đa hệ sinh thái Vingroup tạo sức hấp dẫn cho sản phẩm đồng thời xúc tiến xuất khẩu.

  Doanh nghiệp tập "sống khác"

  Nâng cao năng suất lao động, quản trị chi phí tốt hơn là lựa chọn bắt buộc của các doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn đặc biệt này. Một số doanh nghiệp đã chứng tỏ bản lĩnh thích ứng nhanh chóng với bối cảnh kinh doanh mới.

  Thương mại điện tử, nỗi lo còn đó!

  Không thể phủ nhận về vai trò, tác dụng tích cực của thương mại điện tử trong thời đại công nghệ số đang phát triển mạnh mẽ, nó vừa góp phần nâng cao năng suất lao động trong giao dịch thương mại và chất lượng phục vụ khách hàng thông qua các hình thức B2B và B2C trên thị trường.

  Doanh nghiệp tôm có cơ hội xuất khẩu thời hậu dịch Covid

  Số liệu thống kê cho thấy xuất khẩu tôm Việt Nam tháng 4/2020 tiếp tục tăng 5,8% đạt 244,2 triệu USD. Lũy kế 4 tháng đầu năm nay, xuất khẩu tôm đạt 872,8 triệu USD, tăng 2,9% so với cùng kỳ năm 2019.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"