• Thực thi CPTPP: Doanh nghiệp phải coi cạnh tranh là lẽ đương nhiên

  CPTPP mang lại đến cho các DN Việt nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức, do đó, các doanh nghiệp phải chủ động đón đầu và khai thác những lợi thế để phát triển. Doanh nghiệp không nên coi các hàng rào kỹ thuật trong Hiệp định là rào cản mà cần dựa vào các yếu tố này để nâng cao sản phẩm của Việt Nam.

  Việt Nam cần nhiều lao động kỹ năng để thoát bẫy thu nhập thấp

  Chuyên gia kinh tế lao động của ILO lưu ý Việt Nam cần một mô hình tăng trưởng mới để thoát khỏi nguy cơ rơi vào bẫy thu nhập trung bình thấp .

  Trả mô hình doanh nghiệp tư nhân về đúng vị trí

  Với việc khu vực hộ kinh doanh hiện nay đang chiếm 30,4% GDP của Việt Nam, cải thiện năng suất và nâng cao tính chính thức của khu vực hộ kinh doanh sẽ có ý nghĩa to lớn đối với các nỗ lực thu hẹp khu vực không chính thức của nền kinh tế, đồng thời nâng cao năng suất của khu vực tư nhân nói riêng và của toàn bộ nền kinh tế nói chung.

  Thuế nhập khẩu linh kiện ô tô thấp khiến doanh nghiệp không chủ động nội địa hoá?

  Chuyên gia lo ngại, duy trì thuế nhập linh kiện ở mức thấp khiến các doanh nghiệp có xu hướng nhập linh kiện về lắp ráp nên sản xuất linh kiện trong nước không thể phát triển.

  Thương mại điện tử: Chiến phí

  Một trong 4 sàn thương mại điện tử có doanh thu tự công bố lớn nhất Việt Nam thu phí, các sàn khác thì không. Điều gì đang xảy ra trong thị trường thương mại điện tử?

  Doanh nghiệp có vượt qua được tiêu chuẩn khắt khe của Amazon?

  Mặc dù có được sự hỗ trợ từ Amazon, tuy nhiên hành trình để hàng Việt có gian hàng trên Amazon, đặc biệt là kinh doanh hiệu quả không hề “ngon ăn”.

  Nhân lực có chất lượng không phải để... xuất khẩu!

  Lựa chọn hướng mạnh vào công nghệ là một trong những bước đột phá để tiệm cận gần hơn với nền kinh tế số. Trong lúc mô hình phát triển kinh tế công nghệ với các khu công nghệ cao và công viên phần mềm chưa được như kỳ vọng, thì (cho) thuê ngoài (outsourcing) lại đang dần thịnh hành và trở thành một hướng mở cho việc tận dụng nguồn nhân lực công nghệ dồi dào trong nước.

  LG sắp chuyển dây chuyền sản xuất điện thoại tại Hàn Quốc sang Việt Nam

  Công ty sản xuất hàng điện tử LG Electronics dự kiến chuyển dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh ở Hàn Quốc sang Việt Nam nhằm cắt giảm chi phí dành cho mảng kinh doanh thiết bị di động đang thua lỗ.

  Taisho hoàn tất thâu tóm Dược Hậu Giang

  Taisho chính thức nâng tỷ lệ sở hữu tại Dược Hậu Giang lên trên 50%, qua đó biến Dược Hậu Giang trở thành công ty con của tập đoàn Nhật Bản này.

  Báo Hàn Quốc: SK phủ nhận thông tin đầu tư 1 tỷ USD vào Vingroup

  “Chúng tôi đang xem xét một số thương vụ đầu tư, nhưng chưa có trường hợp nào được thông qua”, tờ Korea Herald trích lời người phát ngôn của SK.

  Vì sao doanh nghiệp Việt khó tham gia chuỗi giá trị toàn cầu?

  "Do tỷ lệ nội địa hóa thấp, trung bình chỉ khoảng 33% nên mức độ tham gia của các doanh nghiệp ở Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu cũng thấp", ông Ron Ashkin, Giám đốc dự án liên kết USAID (LinkSME), nhấn mạnh.

  Doanh nghiệp mong nhiều hơn chuyện giảm thuế

  Với doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ, thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) giảm vài điểm phần trăm không quan trọng bằng việc các chi phí sản xuất kinh doanh hợp lý được chấp nhận khi tính thuế, mối quan hệ với cơ quan chức năng minh bạch, thực chất, thay vì phải lách bằng mọi cách như hiện nay.

  Cựu CEO Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang đầu quân cho Go-Viet

  Bà Lê Diệp Kiều Trang phát biểu khi nhận chức Tổng giám đốc Go – Viet: "Nhìn thấy thành công của nền tảng đa dịch vụ Gojek làm thay đổi sâu sắc đời sống tại Indonesia, tôi cũng mong nhìn thấy những thành công này tại Việt Nam. Tôi tin Go-Viet sẽ đem đến ảnh hưởng tích cực, rộng khắp đến hàng triệu khách hàng, đối tác tài xế và nhà cung cấp dịch vụ trên các lĩnh vực khác nhau. Trong thế giới công nghệ tại thời điểm này, thật khó có thể tìm thấy công việc nào thú vị hơn".

  Giảm thuế ngay cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

  Dự kiến, Bộ Tài chính sẽ trình Quốc hội cho ý kiến và thông qua Nghị quyết về một số chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp nhằm hỗ trợ, phát triển DNNVV tại Kỳ họp Quốc hội thứ 8 vào cuối năm nay để có thể triển khai ngay vào năm 2020, nếu không sẽ quá muộn.

  Steve Jobs đã thuyết phục Tim Cook về Apple như thế nào

  Trước khi gia nhập Apple, Tim Cook đã giữ nhiều vị trí ấn tượng tại các hãng công nghệ lớn. Ông làm việc 12 năm tại IBM, nắm vai trò lãnh đạo tại Intelligent Electronics và Compaq. Trong thời gian ở Compaq - khi đó là hãng kinh doanh máy tính cá nhân lớn nhất thế giới, Cook đã nhiều lần từ chối Apple. Tuy vậy, sự kiên trì của Apple cuối cùng cũng có tác dụng.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"