TIN NỔI BẬT

 • Sắp có thông tư quy định hàng hóa "Made in Vietnam"

  Với quy chuẩn về hàng Made in Vietnam và các hàng hóa xuất xứ Việt Nam, đại diện Bộ Công Thương cho biết, năm 2017 Chính phủ đã ban hành Nghị định 43 về xuất xứ, nhãn hàng hóa. Nhưng thời gian qua, nhận thấy còn thiếu quy định về xuất xứ hàng hóa Made in Vietnam, hàng hóa được sử dụng trong nước, nên Bộ Công Thương đã có tờ trình Thủ tướng Chính phủ về việc xây dựng văn bản quy phạm pháp luật xác định thế nào là hàng hóa, sản phẩm Made in Vietnam.

  Bộ Công Thương vẫn muốn siết ôtô nhập khẩu

  Một chuyên gia trong ngành ô tô cho rằng, vấn đề của ngành công nghiệp ôtô không phải là có bảo hộ hay không. "Nếu có bảo hộ đi nữa thì trong nước cũng không thể làm được vì giá thành quá cao, và như vậy ngành này vẫn khó phát triển được", ông chia sẻ.

  Thương mại điện tử đua đầu tư kho vận hậu cần

  Thương mại điện tử Việt Nam tăng nhanh về quy mô và tốc độ trong những năm gần đây, đòi hỏi năng lực cao hơn của cả chuỗi cung ứng, đẩy cuộc đua dịch chuyển vào chặng mới: các nhà cung cấp cạnh tranh hoàn thiện hệ thống cung ứng kho vận hậu cần.

  Các nhà sản xuất bán lẻ tại Việt Nam xem xét đa dạng hóa hoạt động ở nước ngoài

  59% người tham gia khảo sát cho biết doanh nghiệp của họ đã hoạt động tại Việt Nam hơn một thập kỷ. Đặc biệt, 82% cho biết chi phí cho sản xuất và nhân công là yếu tố then chốt để họ quyết định đặt cơ sở tại Việt Nam. Chỉ có 9% đối tượng khảo sát vừa mới chuyển hoạt động kinh doanh đến Việt Nam trong vòng 1 - 2 năm qua, trong đó 11% cho rằng tình hình căng thẳng thương mại Mỹ - Trung chính là nguyên nhân chính thôi thúc họ quyết định thay đổi sang thị trường Việt Nam.

  Lê Linh là tác giả duy nhất của Thần đồng đất Việt

  Bản án có hiệu lực pháp luật ngay lập tức của TAND TP HCM cho rằng, cả ông Lê Phong Linh (họa sĩ Lê Linh) và bà Phan Thị Mỹ Hạnh (bị đơn, giám đốc Công ty Phan Thị) đều không cung cấp được thời gian, bản vẽ phác thảo. Nhưng tại tòa, phía bị đơn thừa nhận ông Linh là người vẽ, trên tập truyện cũng thể hiện Lê Linh là tác giả.

  Công ty Johnson Health Tech của Đài Loan mở nhà máy mới ở Việt Nam

  CEO Lo cho biết công ty của ông bắt đầu để mắt Việt Nam từ gần một thập kỷ trước và cơ sở mới trị giá 20 triệu USD này sẽ đi vào hoạt động vào tháng 12.

  Chân dung nữ CEO tập đoàn ô tô lớn nhất nước Mỹ

  Đã từ lâu khi nói về sức mạnh trong ngành công nghiệp ô tô, đại từ “cô ấy” hay “của cô ấy” chỉ được dùng để nói về một chiếc xe hay động cơ xe, chứ chưa bao giờ được dùng để nói về một người phụ nữ thực sự.

  Tăng mức giảm trừ gia cảnh lên gấp đôi?

  Sau khi Bộ Tài chính dự kiến điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh đối với người nộp thuế thu nhập cá nhân, nhiều chuyên gia đã đề xuất các ngưỡng giảm trừ mới, phù hợp với bối cảnh hiện tại.

  Kéo ông lớn Mỹ đầu tư vào Việt Nam

  Theo thống kê mới nhất, hiện tại Mỹ là thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của VN. Thế nhưng vốn FDI từ Mỹ đầu tư vào VN lại khá khiêm tốn. Là một chuyên gia tài chính nhiều năm làm việc tại Mỹ, ông Nguyễn Trí Hiếu cho rằng trải qua 25 năm bình thường hóa quan hệ, thương mại Việt-Mỹ đã chạm 60 tỉ USD (năm 2018); vốn đầu tư của Mỹ vào VN cũng vượt mốc 9 tỉ USD. Tuy nhiên, nếu so với các nước khác thì số vốn đầu tư của Mỹ vào VN còn quá ít.

  Lãnh đạo cấp cao của Thế giới Di động chuẩn bị nhận tiền tỉ

  Hội đồng quản trị của công ty CP Đầu tư Thế giới Di động vừa thông qua phương án phát hành 50.000 cổ phiếu với giá 85.100 đồng/cổ phiếu cho các cán bộ quản lý chủ chốt của công ty mẹ và công ty con. Ước tính, giá trị phát hành lượng cổ phiếu này vào khoảng 4,255 tỉ đồng. Tỷ lệ cổ phiếu phát hành/tổng số cổ phiếu đang lưu hành là 0,011%.

  Hãng cho thuê xe Mỹ nhượng quyền vào Việt Nam

  "Chúng tôi không quan tâm đến việc cạnh tranh giá với các doanh nghiệp, hộ gia đình cho thuê xe quy mô nhỏ vì phân khúc và chất lượng dịch vụ khác nhau. Herzt nhắm đến đối tượng là người nước ngoài đến Việt Nam công tác và du lịch. Chúng tôi cũng đang tìm thêm khách hàng là doanh nghiệp có nhu cầu thuê xe dài hạn hoặc đưa đón lãnh đạo, đối tác, nhân viên...", ông Phu nói.

  Nikkei: Vingroup có kế hoạch xuất khẩu xe VinFast sang Nga và Myanmar

  Vingroup đã đầu tư khoảng 3,5 tỷ USD vào nhà máy sản xuất ô tô đặt tại thành phố Hải Phòng. Ban đầu, VinFast dự kiến ​​sẽ sản xuất 250.000 xe mỗi năm (doanh số bán xe chở khách của Việt Nam đạt mức 276.000 vào năm 2018). Mục tiêu cuối cùng của VinFast là đạt sản lượng 500.000 xe/năm.

  Grab ′rót′ thêm 500 triệu USD phát triển nền kinh tế số Việt Nam

  Cụ thể, khoản đầu tư 500 triệu USD sẽ được sử dụng để triển khai các dịch vụ mới tại Việt Nam và mở rộng mạng lưới các dịch vụ kết nối di chuyển, giao nhận thức ăn và thanh toán điện tử, đồng thời phát triển các giải pháp mới về công nghệ di động, công nghệ tài chính và logistics.

  Nội địa hoá được 5%: Doanh nghiệp Việt đánh mất mình trong thị trường điện tử 12 tỷ USD

  Hoạt động sản xuất kinh doanh ngành điện tử nhìn chung duy trì được tốc độ ổn định và tăng trưởng khá trong giai đoạn vừa qua, đặc biệt là các sản phẩm điện - điện tử tiêu dùng như ti vi, máy giặt, điều hòa, tủ lạnh, điện thoại di động. Việt Nam cũng là quốc gia xuất khẩu điện tử lớn thứ 12 trên thế giới và thứ 3 trong khối ASEAN, trong đó chiếm tỷ lệ lớn là sản phẩm điện thoại di động xuất khẩu của Samsung.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"