• Doanh nghiệp thương mại điện tử giành giật thị trường

  Tập đoàn iPrice vừa công bố Bản đồ thương mại điện tử với xếp hạng các thương hiệu lớn trong ngành, cho thấy Sendo tiếp tục nổi lên là website thương mại điện tử tăng trưởng tốt nhất thị trường.

  Lazada đua giao hàng nhanh với Tiki

  Lazada vừa tung dịch vụ giao hoa tươi trong 4 giờ, một động thái cạnh tranh với dịch vụ giao trong 2 giờ - vốn là đặc sản của Tiki.

  Kinh tế chia sẻ và cuộc cách mạng tư duy

  Các mô hình kinh tế mới đang xuất hiện như kinh tế chia sẻ, kinh tế nền tảng, dịch vụ cho vay ngang hàng (P2P lending); dịch vụ vận tải trực tuyến (GoViet, Bee, Grab, Fastgo…); dịch vụ chia sẻ phòng nghỉ và thuê phòng trực tuyến (Luxstay, Homestay, Airbnb, VRBO…); dịch vụ chia sẻ chỗ làm, gửi xe, chia sẻ nhân lực… đang phát triển rất nhanh ở Việt Nam.

  Bài học bi đát từ 7-Eleven

  Việc ồ ạt mở cửa hàng tiện lợi trong bối cảnh áp lực cạnh tranh trong lĩnh vực này ngày càng khốc liệt, khiến hiệu quả kinh doanh của Seven & i ngày càng giảm sút. Bên cạnh đó, tập đoàn này cũng đã vấp phải nhiều chỉ trích khi buộc các cửa hàng nhượng quyền phải hoạt động 24 giờ trong bối cảnh khủng hoảng lao động ở Nhật Bản.

  Nâng hộ kinh doanh lên doanh nghiệp: Đừng vội!

  Dự luật cũng quy định rõ địa vị pháp lý và trách nhiệm dân sự của hộ kinh doanh phù hợp với quy định của Bộ Luật Dân sự (hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên gia đình đăng ký), bãi bỏ hạn chế của quy định hiện hành đối với hộ kinh doanh như chỉ được sử dụng dưới 10 lao động, không được mở chi nhánh, văn phòng đại diện.

  Vốn ngoại dồn dập qua M&A: Cơ hội hay thách thức?

  Nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI) chảy vào Việt Nam qua con đường mua bán, sáp nhập, mua cổ phần (M&A) của các công ty trong nước tăng đột biến trong 9 tháng đầu năm nay, dấy lên lo ngại về cuộc khủng hoảng kinh tế cách đây đúng 10 năm.

  Tân Hiệp Phát muốn huy động 3 tỷ USD, tham vọng soán ngôi Red Bull

  Bảy năm sau khi thẳng thừng từ chối đề nghị hợp tác với giá trị đầu tư lên đến 2,5 tỷ USD từ Coca-Cola, công ty nước giải khát lớn nhất Việt Nam đang tìm kiếm một đối tác có thể giúp họ huy động nguồn vốn 3 tỷ USD để trở thành Red Bull tiếp theo của châu Á.

  Doanh nghiệp nông sản Mỹ 'xếp hàng' chờ vào thị trường Việt Nam

  Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Mỹ Ted McKinney cho biết luôn có một danh sách các doanh nghiệp nông sản Mỹ chờ vào thị trường Việt Nam. Đến nay mới chỉ hơn 30 doanh nghiệp được cấp thủ tục đủ điều kiện.

  Sáu nhóm giải pháp trọng tâm phát triển bền vững doanh nghiệp tư nhân

  Sáu nhóm giải pháp hướng tới mục tiêu thúc đẩy doanh nghiệp khu vực tư nhân tăng trưởng chất lượng, hiệu quả, tạo nền tảng vững chắc, động lực quan trọng cho phát triển kinh tế-xã hội nhanh, bền vững.

  Thương hiệu thời trang Việt Nam: ai còn ai mất?

  Với thương vụ bán gần hết cổ phần cho đối tác Nhật Bản, Công ty TNHH MTV Global Fashion sở hữu thương hiệu Vascara vừa nối dài thêm danh sách các công ty Việt Nam ở lĩnh vực thời trang về tay nước ngoài. Những người kinh doanh trên thị trường này thừa nhận đây là con đường tất yếu của các công ty Việt Nam nếu muốn tồn tại và phát triển trong bối cảnh hiện nay.

  Đừng kêu than, không bỏ cuộc để ′cởi trói′ chính mình

  Đã có sự thay đổi mạnh mẽ trong giới doanh nhân khi họ không “kêu than” nữa, mà chủ động tham gia vào quá trình cải cách thủ tục hành chính, góp phần tạo môi trường kinh doanh thuận lợi hơn.

  Doanh nghiệp Việt tự tin tham gia chuỗi cung ứng

  Mới đây, tại hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2019 do Sở Công Thương TP HCM tổ chức, khoảng 300 cuộc kết nối trực tiếp giữa 70 DN cung ứng trong nước và 25 nhà mua hàng là DN có vốn đầu tư nước ngoài, DN sản xuất đầu cuối. Nhiều DN đã tìm được đối tác tiềm năng và tiếp tục xúc tiến để đi đến ký kết hợp đồng.

  Vì sao ô tô Việt vẫn "đuối sức"?

  Ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đã phát triển khá nhanh trong 2 năm trở lại đây. Một số loại sản phẩm đã xuất khẩu sang thị trường Lào, Campuchia, Myanmar, Trung Mỹ...

  Từ ′vua′ đồng nát đến cơ hội tỷ USD nhờ kinh tế tuần hoàn

  Theo các chuyên gia, mục tiêu phát triển bền vững tạo cơ hội tăng trưởng cho các doanh nghiệp hàng năm ước tính lên tới 12 tỷ USD, trong đó riêng kinh tế tuần hoàn mở ra thị trường 4,5 tỷ USD mỗi năm. Từ kinh tế tuần hoàn, Việt Nam xuất hiện nhiều “vua” đồng nát, làm giàu từ tái chế.

  Lộ diện doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam

  1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất trong năm 2018 có trụ sở chính tập trung chủ yếu tại các tỉnh/thành phố lớn như: TP.Hồ Chí Minh (các DN trong danh sách có tổng số nộp thuế TNDN chiếm 34,1% tổng số nộp của V1000 năm 2018); TP. Hà Nội (chiếm 34,7%); Bình Dương (chiếm 3,9%); Đồng Nai (chiếm 4,9%).

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"