• "Xóa" thuế nhập khẩu linh kiện, chờ giảm giá ôtô

  Doanh nghiệp ôtô phải cam kết đạt sản lượng nhất định mới được hưởng thuế nhập khẩu linh kiện 0%, do đó không có nhiều mẫu xe có thể giảm giá.

  Cam kết xóa bỏ thuế nhập khẩu của EU trong EVFTA có gì đặc biệt?

  Với Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA), gần như toàn bộ 100% biểu thuế đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam sang EU sẽ được xóa bỏ thuế nhập khẩu sau một lộ trình ngắn (tối đa là 7 năm). Đến nay, đây là mức cam kết cao nhất mà một đối tác dành cho Việt Nam trong các FTA đã được ký kết.

  5 tháng, các khu công nghiệp thu hút khoảng 4,3 tỷ USD vốn FDI

  Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết ước tính trong 5 tháng đầu năm 2020, các khu công nghiệp, khu kinh tế trên cả nước thu hút được khoảng 390 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với số vốn đăng ký mới và tăng thêm đạt khoảng 4,3 tỷ USD.

  Giải mã Việt Nam có thêm người giàu nhất thế giới

  Trong bối cảnh dịch bệnh, nhiều đại gia Việt Nam không chỉ duy trì vị thế mà còn gia nhập lại đường đua của những người giàu nhất thế giới.

  Doanh nghiệp Nhật, Mỹ quan tâm đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam

  Các doanh nghiệp Nhật Bản rất quan tâm đến Việt Nam, tin tưởng đầu tư của Nhật Bản tại Việt Nam sẽ tiếp tục tăng thời gian tới. Doanh nghiệp Mỹ đề xuất Việt Nam sớm mở cửa lại để có điều kiện tiếp cận các đối tác và thị trường Việt Nam.

  Các tỉ phú Thái Lan và những ngày ′trắc trở′ trên thị trường Việt

  Sân chơi thâu tóm và sáp nhập (M&A) trên thương trường Việt Nam trong khoảng năm năm trở lại đây dường như là màn trình diễn của riêng của các đại gia Thái Lan với nhiều thương vụ nổi đình đám. Tuy nhiên việc thu hoạch trái ngọt sau các thương vụ này thường rất ngắn ngủi và ít nhiều trong số đó đang bước vào những ngày trắc trở trên thị trường Việt.

  Việt Nam đứng trước cơ hội lớn xuất khẩu trang thiết bị y tế vào Mỹ và EU

  Theo nhận định của các chuyên gia và doanh nghiệp (DN), Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn về xuất khẩu trang thiết bị y tế, đặc biệt là vào thị trường Mỹ và EU.

  DN nội bị doanh nghiệp ngoại thâu tóm: Cần kiểm soát một số lĩnh vực

  Đại dịch Covid-19 đã khiến các doanh nghiệp Việt chao đảo, dễ bị “tổn thương”, tạo mảnh đất màu mỡ cho nhà đầu tư nước ngoài tranh thủ cơ hội thâu tóm.

  Thương mại điện tử: Cần chế tài nặng hơn

  Dù TMĐT đã mang lại nhiều lợi thế cho DN, ông Lê Xuân Sang vẫn nhấn mạnh để TMĐT thực sự làm tăng sức cạnh tranh, DN cần phải hoàn thiện khung pháp lý, chính sách, đào tạo nguồn nhân lực và xây dựng sự tín nhiệm trên các sàn TMĐT. Ông Lê Đức Anh, Giám đốc Trung tâm Tin học và Công nghệ số (Cục Thương mại điện tử và kinh tế số - Bộ Công Thương), cũng đề xuất để nâng cao lợi thế cạnh tranh, DN phải xây dựng được nền tảng tín nhiệm trong TMĐT.

  Bán lẻ chuyển hướng số hoá mạnh mẽ

  Thị trường bán lẻ Việt Nam được AT Kearney đánh giá thuộc nhóm sôi động nhất thế giới. Có nhiều con số, xu hướng phát triển khiến các nhà bán lẻ trong và ngoài nước nhận thấy sức hấp dẫn và cơ hội lớn ở lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam thuộc nhóm cao nhất trogn khu vực. Quy mô dân số Việt Nam gần 100 triệu người, với nhóm dân số trẻ, thu nhập tăng dần. Quá trình đô thị hoá diễn ra nhanh hình thành xu hướng mua sắm, tiêu dùng mới, đặc biệt trong các không gian mua sắm hiện đại.

  "Siêu nhân kiếm tiền" Lý Gia Thành và chiếc đồng hồ 50 USD

  Câu chuyện “làm giàu từ tay trắng” của Lý Gia Thành nổi tiếng khắp châu Á bởi tính lan tỏa mạnh mẽ của nó. Sinh năm 1928 tại Quảng Đông, Trung Quốc, gia đình ông chuyển tới Hong Kong trong những năm 1940. Đây là giai đoạn diễn ra chiến tranh Trung – Nhật.

  Ai sẽ là tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới?

  Mukesh Ambani, Jeff Bezos, Mark Zuckerberg hay Jack Ma là những cái tên tiêu biểu trong cuộc đua đến với danh xưng "tỷ phú nghìn tỷ" mà thế giới đang trông ngóng.

  Đón sóng FDI: Chậm đón đại bàng sẽ chỉ vợt được chim sẻ

  Ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng ban Pháp chế, Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) cho rằng, muốn đón dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) chất lượng, thể chế hành chính của Việt Nam phải khác.

  Bộ Tài chính nói về thời điểm ban hành Nghị định giảm 50% phí trước bạ ôtô

  "Trong Nghị quyết 84, Chính phủ có giao cho Bộ Tài chính nhiều nhiệm vụ, nhiều văn bản phải ban hành. Bộ đã phân công, giao cho các đơn vị trực thuộc thực hiện. Đối với Nghị định giảm lệ phí trước bạ, hiện hồ sơ dự thảo đã hoàn thiện, đang xin ý kiến các đơn vị nội bộ. Bộ Tài chính sẽ xin ý kiến bộ ngành, trên cơ sở tổng hợp ý kiến các bộ ngành sẽ xin ý kiến thẩm định của Bộ Tư pháp. Sau đó, bộ sẽ tiếp thu, giải trình trên cơ sở thẩm định của Bộ Tư pháp, trình Chính phủ xem xét ký ban hành Nghị định"- bà Vũ Thị Mai cho hay.

  Công ty Thái Lan bác thông tin bán lại bia Sài Gòn

  Ngày 29-5, Công ty TNHH Nước giải khát Thái Lan (THBEV) - công ty mẹ Tổng công ty cổ phần Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn - có thông báo gửi Công ty TNHH Giao Dịch Chứng Khoán Singapore về việc làm rõ vấn đề trong các bài báo được đăng bởi một số đơn vị truyền thông Việt Nam đưa tin THBEV đang tìm kiếm người mua lại mảng kinh doanh của doanh nghiệp tại Việt Nam.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"