• Thất nghiệp do kinh tế số là khởi đầu tăng trưởng năng suất lao động

  Thất nghiệp do kinh tế số là khởi đầu của một kỷ nguyên phát triển "khủng khiếp" của loài người, dẫn tới tăng trưởng năng suất lao động "đột biến".

  Bầu Đức kinh doanh cà phê

  Ông Đức cho biết cà phê Ông Bầu là một công ty cổ phần được nhiều thành viên đồng sáng lập nhưng không phải là công ty con của Hoàng Anh Gia Lai. Với quỹ đất trồng cà phê organic đã triển khai từ lâu, ông cùng đối tác đang có ý đồ sản xuất cà phê sạch và bán sản phẩm ra thị trường trong thời gian tới.

  Nhà đầu tư ngoại: Đủ chiêu lách luật

  Đang có hiện tượng nhiều dự án FDI lách luật, hưởng ưu đãi còn để lại cho các địa phương “trái đắng” mất cả chì lẫn chài. Bên cạnh đó còn xuất hiện tình trạng “núp bóng đầu tư”.

  Khởi nghiệp bị hành về thủ tục

  Theo đánh giá của WB, chỉ số khởi sự kinh doanh của Việt Nam xếp thứ 115/190 nền kinh tế, giảm 11 bậc so với năm 2018, với tổng số 8 thủ tục phải thực hiện. WB chỉ ra rằng quá trình khởi sự kinh doanh ở Việt Nam đang gặp bất cập, tốn thời gian và chi phí ở các khâu: đăng ký thành lập doanh nghiệp (DN), làm dấu DN, thông báo mẫu dấu, in hoặc mua hóa đơn, thông báo lao động…

  Top 5 xu hướng về Fintech đáng chú ý trong năm 2020

  Đầu tư vào Fintech và công nghệ mới có thể cải thiện và tự động hóa các dịch vụ tài chính đang tăng vọt và dự kiến ​​sẽ vượt quá 30 tỷ USD vào năm 2020.

  Bill Gates: "Sự giàu có của tôi cho thấy nền kinh tế không công bằng"

  "Khoảng cách thu nhập giữa 2 nhóm người giàu nhất và nghèo nhất ở Mỹ lớn hơn nhiều so với 50 năm trước"-Bill Gates viết suy nghĩ này trên blog vào đầu năm 2020.

  Doanh nghiệp dành hàng ngon, chất lượng cao cho thị trường nội địa

  Sau nhiều năm dồn toàn lực cho xuất khẩu, không ít doanh nghiệp đã quay lại thị trường nội địa với phương châm “đưa hàng chất lượng cao nhất thế giới cho người tiêu dùng trong nước”.

  Masan hé lộ một phần giá trị thương vụ sáp nhập Vincommerce, VinEco

  Masan cho biết sẽ nhận 83.74% tổng số cổ phần đang lưu hành của VCM (đơn vị sở hữu Vincommerce và VinEco) nhưng chưa tiết lộ phía bên kia thương vụ là Vingroup sẽ nhận lại bao nhiêu cổ phần trong công ty con hợp nhất.

  Thương mại điện tử: "Chiếc bánh" tỉ đô chứa nhiều vị đắng

  Thương mại điện tử thời nay cần có rất nhiều tiền, và tất nhiên là rất cần có "ông lớn" chống lưng. Đơn cử Lazada.vn đã được Alibaba mua lại từ tập đoàn Rocket Internet, sau đó bơm thêm vào hàng tỉ USD. Shopee có tập đoàn SEA đứng đằng sau, mà SEA thì có vốn đầu tư của Tencent – một trong hai doanh nghiệp tư nhân có vốn hóa lớn nhất Trung Quốc và Châu Á. Tiki.vn thì được JD.com – một trong "tam đại gia" thương mại điện tử của Trung Quốc – đầu tư hàng chục triệu USD.

  ′Đại gia′ Hồng Kông vẫn tiếp tục đổ xô đầu tư vào Việt Nam

  Đứng thứ 2 về tổng số vốn đầu tư vào Việt Nam năm 2019, các "đại gia" Hồng Kông vẫn đang ấp ủ nhiều dự án lớn "đổ" vào Việt Nam trong những năm tới.

  Tỉ phú đô la Phạm Nhật Vượng bơm ngàn tỉ vào hàng không

  Theo đề án của Vinpearl Air, hãng hàng không có tổng vốn đầu tư 4.700 tỉ đồng, trong đó gần 30% là vốn tự có và số còn lại đến từ đi vay và huy động.

  Người mua giám sát hóa đơn điện tử?

  Thời gian qua nhiều DN và các tổ chức bán hàng hóa, dịch vụ thu tiền qua thẻ ngân hàng, ngân hàng điện tử và các công cụ ví điện tử đã xuất hóa đơn điện tử. Nhất là các trang thương mại điện tử, sau mỗi một đơn hàng được đặt và hoàn tất việc giao hàng, người tiêu dùng sẽ nhận được hóa đơn điện tử trong thư điện tử (email).

  Doanh nghiệp thành lập mới năm 2019 đạt mức kỷ lục

  Tổng số vốn đăng ký hơn 1,7 triệu tỷ đồng và tổng số lao động đăng ký là 1,2 triệu, tăng 17,1% về vốn và tăng 13,3% về số lao động so với năm trước, báo cáo của Tổng cục Thống kê cho biết.

  Grab, Gojek và cuộc đại chiến không hồi kết tại Đông Nam Á

  Hai trong số các công ty khởi nghiệp (start-up) đình đám nhất Đông Nam Á đang kèn cựa nha từng chút một để duy trì sự thống trị và theo đuổi mục tiêu lợi nhuận cuối cùng.

  Hàng rào phi thuế quan- thách thức cho doanh nghiệp tại thị trường EU

  Theo nhận định của các chuyên gia, khi thực hiện Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam -EU (EVFTA) là cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp (DN) nhưng các thách thức về hàng rào phi thuế quan từ thị trường này sau khi hàng rào thuế quan bị bãi bỏ sẽ là trở ngại không nhỏ đối với DN Việt Nam tiếp cận thị trường EU.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"