• Sabeco sẽ về tay người Thái?

  Dù còn phải chờ chốt đặt cọc vào cuối ngày 17/12 và chính thức tham gia đấu giá ngày 18/12, nhưng có vẻ như tương lai của Sabeco đã được định đoạt.

  Sau Alibaba, Amazon sẽ đổ bộ vào Việt Nam

  Ông Nguyễn Thanh Hưng, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam cho biết, Hiệp hội đã có buổi làm việc với đại diện của tập đoàn Amazon vào tuần trước. Theo đó, Việt Nam đang là thị trường nhận được sự quan tâm của Amazon. Đại diện Amazon cũng chia sẻ 2 bước chiến lược khi hoạt động tại Việt Nam.

  Việt Nam cần làm gì khi năng suất lao động thấp, "thụt lùi" so với khu vực?

  Nhiều giải pháp nhằm nâng cao năng suất lao động cho Việt Nam vừa được đưa ra tại Diễn đàn Phát triển Việt Nam (VDF).

  Đại gia muốn chi chục nghìn tỷ thâu tóm Sabeco đang 'cân nhắc'?

  Đến thời điểm này, Vietnam Beverage vẫn chưa đặt cọc tiền tham gia đấu giá Sabeco... Trong khi đó, Bộ Công Thương khẳng định tính đến ngày 11/12, Vietnam Beverage đã đăng ký mua tới 51% cổ phần của Sabeco.

  Nguồn nhân lực chất lượng cao: Thách thức lớn với doanh nghiệp Việt

  Đối với mỗi DN, ngoài quá trình đào tạo, đào tạo lại ngay tại chính nơi làm việc, thì phải luôn coi nguồn nhân lực như động lực thúc đẩy quá trình phát triển của mình...

  Đào Chi Anh lần đầu tiên trải lòng lý do "cái chết" của The Kafe

  Trọng tâm chính của tôi hiện dành cho DCA Holdings - công ty chuyên hỗ trợ cho chủ sở hữu các thương hiệu trong ngành thực phẩm, đồ uống. Vì đã làm trực tiếp trong lĩnh vực này từ trước, đội ngũ của tôi hiểu rằng có rất nhiều rào cản gia nhập thị trường. Không phải ai cũng muốn đi học lại từ đầu khi mở một nhà hàng hay quán ăn và chúng tôi đến để giúp họ.

  Người Thái muốn thâu tóm Sabeco

  Theo công bố chính thức của Bộ Công Thương, nhà đầu tư đăng ký mua khối lượng lớn, dẫn đến việc sở hữu từ 25% trở lên cổ phiếu đang lưu hành của Sabeco là Công ty TNHH Vietnam Beverage. Doanh nghiệp này có mối quan hệ hết sức mật thiết với Tập đoàn Thai Beverage của tỉ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi.

  Chân dung 3 đại gia "thâu tóm" thị trường mì ăn liền Việt

  Thị trường Việt Nam với sự góp mặt của hơn 50 doanh nghiệp sản xuất mì gói, nhìn chung thị phần mì gói vẫn tập trung chủ yếu vào tốp ba nhà sản xuất là Acecook, Asia và Masan.

  Diễn đàn DN Việt Nam thường niên 2017: Nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh

  Diễn đàn là cơ chế đối thoại liên tục và chặt chẽ giữa Chính phủ Việt Nam với cộng đồng các DN trong nước và quốc tế, nhằm cải thiện các điều kiện kinh doanh, thúc đẩy sự phát triển của khối DN tư nhân, thuận lợi hoá môi trường đầu tư… Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và phát biểu tại diễn đàn.

  Thương hiệu lúa gạo: Campuchia thăng tiến nhanh, thế mạnh Việt Nam đuối sức

  Nhiều năm liền gạo lài Campuchia, hay còn gọi là Phka Romdoul, được bình chọn là loại gạo ngon nhất thế giới. Gạo Thái Lan có thương hiệu hàng trăm năm nay. Còn Việt Nam, đến nay vẫn chưa có thương hiệu gạo riêng cho mình.

  Đổi mới hay chấp nhận thất bại?

  Đổi mới trong kinh doanh ngày nay diễn ra dưới muôn hình vạn trạng. Charles Darwin đã từng nói, những loài sinh vật sống sót qua quá trình tiến hóa không phải vì chúng mạnh nhất hay thông minh nhất, mà là do khả năng thích nghi tốt nhất với sự thay đổi. Nhận định này rất phù hợp với những doanh nghiệp ASEAN trong thời điểm hiện tại khi môi trường kinh doanh đang biến động một cách chóng mặt.

  Vụ việc Thế giới Di động mua lại Trần Anh: Có bị cấm theo Luật Cạnh tranh?

  Cục Quản lý Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa có thông báo cho biết, căn cứ vào thị phần kết hợp của các bên trên thị trường liên quan, tập trung kinh tế giữa Thế giới Di động và Trần Anh theo hình mức mua lại doanh nghiệp không thuộc trường hợp bị cấm theo quy định tại Điều 18 Luật Cạnh tranh. Các doanh nghiệp tham gia tập trung kinh tế cũng được làm thủ tục tập trung kinh tế tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp.

  Hé lộ doanh thu khủng của Google, Facebook tại Việt Nam

  Chỉ tại một ngân hàng, cơ quan thuế phát hiện tổng số giao dịch của tổ chức, cá nhân Việt Nam với Google trong năm 2016 là 248.396 giao dịch với tổng số tiền thanh toán là 222,4 tỉ đồng.

  Người Nhật bỏ ngàn tỷ thâu tóm nhựa Việt

  Sau các thương vụ đầu tư rầm rộ vào lĩnh vực bất động sản và bán lẻ, người Nhật lại gây bất ngờ khi “chuyển hướng” thâu tóm các DN trong các ngành sản xuất với điểm nhấn đầu tiên là ngành nhựa - một trong những ngành đang tăng trưởng tốt nhất Việt Nam các năm gần đây.

  Chủ tịch Thế Giới Di Động tiết lộ hậu trường thôn tính điện máy Trần Anh

  Văn hóa doanh nghiệp của Thế Giới Di Động và Trần Anh có quá nhiều khác biệt. Với một chiếc chiếc tivi thuộc model cũ tồn kho, Thế Giới Di Động sẽ giảm giá bán nhưng Trần Anh lại tăng thưởng nhằm thúc đẩy nhân viên bán được tivi lỗi mốt

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?