• Át chủ bài để doanh nghiệp hưởng lợi với CPTPP

  Quy tắc xuất xứ hàng hóa là điểm mấu chốt để doanh nghiệp Việt Nam hưởng lợi từ Hiệp định Ðối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), đặc biệt đối với các doanh nghiệp dệt may.

  Chủ tịch Thế Giới Di Động: ′Nếu quá sợ thất bại, chỉ lên núi gõ mõ là an toàn nhất′

  Phớt lờ thất bại, sớm chuẩn bị đội ngũ kế thừa, sẵn sàng trao vị trí chủ chốt trong công ty cho những người còn rất trẻ, xem số tiền trả cho nhân viên và khách hàng là những khoản đầu tư chứ không phải chi phí… những điều này đã khiến phong cách lãnh đạo doanh nghiệp của Chủ tịch Thế Giới Di Động Nguyễn Đức Tài khác biệt nhiều so với các đồng sự.

  Một công ty Việt Nam chi 135 triệu USD mua 3 trang trại ở Australia

  Theo ABC News, một công ty về tài chính và nông nghiệp đến từ Việt Nam đã mua 3 trại chăn thả gia súc của công ty CPC - Australia trong một thỏa thuận được thông báo có trị giá tới 135 triệu USD.

  Bill Gates bất ngờ tiết lộ vụ đầu tư thành công nhất từ trước đến nay của ông

  Ông Gates nói rằng số tiền 10 tỷ USD này đã được rót vào Gavi, the Vaccine Alliance; Global Fund, và Global Polion Eradication Initiative (GPEI). Ông cho biết vụ đầu tư này là một trải nghiệm tuyệt vời đối với ông, bởi không giống như những vụ đầu tư khác, việc rót vốn cho ba tổ chức này đã luôn mang lại thành công.

  Thương mại điện tử VN lọt vào nhóm 6 thị trường lớn nhất thế giới

  Với tổng doanh thu 2,26 tỉ USD, số lượng khách hàng mua hàng trên trang thương mại điện tử đạt 49,8 triệu người, ngành thương mại điện tử VN đã lọt tốp 6 trong 10 thị trường thương mại điện tử lớn nhất thế giới 2018, theo Statista.

  Ngành bán lẻ sẽ chi tiêu mạnh tay cho công nghệ AI

  Trí tuệ nhân tạo (AI) đang là công nghệ được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và đang tạo nên sự thay đổi quan trọng đối với con người. Đặc biệt, ngành bán lẻ trực tuyến cũng đang biến chuyển mạnh mẽ nhờ áp dụng các tính năng mới dựa trên nền tảng công nghệ mới này.

  Thay đổi tư duy về xây dựng thương hiệu

  Đội ngũ DNNVV còn hạn chế trong việc xây dựng thương hiệu riêng. Hiện số lượng DN có thương hiệu ở Việt Nam chưa nhiều. Các cơ quan chức năng cũng đã có những chính sách hỗ trợ giúp các DN xây dựng và phát triển thương hiệu để sẵn sàng hội nhập...

  Đế chế IKEA sắp đầu tư 450 triệu USD vào Việt Nam lớn cỡ nào?

  Tập đoàn đoàn bán lẻ đồ nội thất lớn nhất thế giới IKEA đang có kế hoạch đầu tư phát triển hệ thống trung tâm bán lẻ, kho hàng tại Hà Nội, với vốn đầu tư khoảng 450 triệu USD.

  Sabeco thành công ty nước ngoài: 5 tỷ USD, sự ′già đời′ của tỷ phú Thái

  Chính thức chuyển mình từ bia nội thành bia ngoại, các ông chủ người Thái đang sốt sắng tái cấu trúc Sabeco để nhanh chóng kiếm tiền trả khoản vay gần 5 tỷ USD mua lại công ty.

  Sẽ có cuộc "lật đổ" khi Amazon.com chính thức vào thị trường Việt Nam?

  Bằng việc hợp tác với Amazon Global Selling, các doanh nghiệp Việt Nam có thể cung ứng hàng hóa trên sàn Amazon.com qua đó có thể tiếp cận hơn 300 triệu tài khoản người dùng Amazon trên toàn cầu thường xuyên mua hàng qua sàn TMĐT này. Đó cũng là một kênh quan trọng để quảng bá và xuất khẩu hàng Việt ra “biển lớn” của doanh nghiệp Việt.

  Mong được bình yên, bà Diệp Thảo chịu nhường Đặng Lê Nguyên Vũ

  Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết, để chấm dứt nhanh các tranh chấp, bà đề nghị tổng khối tài sản chung của 2 vợ chồng hiện nay sẽ chia thành 2 nhóm gồm Trung Nguyên và G7.

  Động lực cải cách 2019

  Giới kinh doanh đang tiếp tục bàn về cắt giảm thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh trong năm 2019, sau một năm “đồng khởi” thành công. Tuy tỷ lệ hơn 50% điều kiện kinh doanh, thủ tục kiểm tra chuyên ngành được đơn giản hóa, bãi bỏ trong năm 2018 tác động rất lớn tới niềm tin kinh doanh, nhưng không phải là tất cả những gì các doanh nghiệp mong muốn.

  Gần 91.000 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động: Có bất thường?

  Năm 2018 là năm có kỷ lục về số doanh nghiệp thành lập mới nhưng cũng là năm đạt kỷ lục về lượng doanh nghiệp rời bỏ thị trường.

  Thất thu thuế từ ′gã khổng lồ′: Lỗ hổng ở dịch vụ đặt phòng trực tuyến

  Thử tìm kiếm 10 dịch vụ đặt phòng trực tuyến uy tín qua mạng, trang Offer.vn liệt kê từ trên xuống gồm Booking.com, Agoda, Mytour.vn, Hotels.com, TripAdvisor, Expedia, Airbnb, Hotel Quickly, iVIVU và Chudu24. Trong danh sách 10 trang web trên, có iVIVU và Chudu24 là 2 đơn vị trong nước, số còn lại đều thuộc các công ty đa quốc gia. Trong đó, Agoda và Booking.com, 2 ông lớn trong lĩnh vực này đều được Priceline Group sở hữu hay trang Hotels.com và Expedia.com cùng thuộc Công ty Expedia (Mỹ)...

  Sếp Amazon: ′Dệt may, da giày Việt Nam có thể bán tốt′

  Cụ thể, phía Amazon sẽ hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam, trong đó ưu tiên các doanh nghiệp nhỏ và vừa, tiếp cận thị trường thế giới, phát triển thương hiệu trên Amazon.com. Cùng đó, đơn vị này cũng giúp phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp, hàng hoá Việt Nam trong môi trường thương mại điện tử và đào tạo các doanh nghiệp Việt về thương mại điện tử, để xuất khẩu hàng hoá và học kỹ năng bán hàng trên Amazon.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"