• "Kỹ sư Việt thừa kỹ năng, chỉ cần thêm tự tin"

  Nhiều kỹ sư Việt Nam có nền tảng kỹ thuật tốt, làm việc chăm chỉ, vấn đề còn lại là họ có đủ tự tin bước ra ngoài, đối diện với thử thách hay không.

  Chống chuyển giá: Phanh phui và xử lý chỉ là những con số rất nhỏ

  Chống chuyển giá đã trở thành “chuyên án” đặc biệt, đấu tranh cam go và kéo dài của các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, những vụ chuyển giá đã được phanh phui và xử lý chỉ là những con số rất nhỏ so với số lượng thực tế các doanh nghiệp có dấu hiệu chuyển giá.

  Doanh nghiệp tự "bơi", hàng Việt khó vào chuỗi phân phối nước ngoài

  Hiện nay, hàng hóa của Việt Nam xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới, nhưng phần lớn là qua khâu trung gian, xuất khẩu trực tiếp chiếm tỷ lệ rất thấp. Để nâng cao giá trị hàng hóa, nhiều doanh nghiệp Việt đang đưa hàng hóa vào mạng lưới phân phối nước ngoài. Đây cũng được xem là một hình thức xuất khẩu khá hiệu quả và bền vững. Tuy nhiên hình thức này đang gặp không ít khó khăn, rất cần sự hỗ trợ của các cơ quan quản lý nhà nước.

  Ì ạch... doanh nghiệp tư nhân

  Cơ cấu ngành nghề của doanh nghiệp tư nhân chưa hợp lý, hơn 80% hoạt động thương mại, dịch vụ chỉ có hơn 10% hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp, chỉ có khoảng 1% doanh nghiệp đầu tư, hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp.

  Tỷ phú Thái loại dần sếp người Việt trong dàn lãnh đạo Bia Sài Gòn

  Theo tờ trình bổ sung thông tin các ứng viên HĐQT nhiệm kỳ 2018-2023 của Sabeco, tỷ lệ người Thái đã chiếm 4/7. Tổng giám đốc hiện tại của Sabeco, thành viên Hội đồng quản trị không có tên trong danh sách ứng cử chức vụ này trong nhiệm kỳ tới

  Chủ mới của Bia Sài Gòn đang vực lại sá xị Chương Dương?

  Chuỗi ngày thua lỗ của sá xị Chương Dương có thể được chặn lại khi nhóm tỷ phú Thái có động thái can thiệp mạnh vào chiến lược của thương hiệu này, sau khi thâu tóm Sabeco.

  Thủ tướng chỉ thị giảm chi phí logistics

  Chỉ thị nêu rõ, dù Chính phủ và các bộ ngành đã có chỉ đạo để phát triển ngành logistics, nhưng đến nay hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông phát triển chưa đồng đều, thiếu đồng bộ; kết nối các phương thức vận tải chưa hiệu quả; chưa phát huy tốt các nguồn lực về hạ tầng, con người, thị trường nội địa và khu vực; các trung tâm logistics đóng vai trò kết nối Việt Nam với quốc tế chưa được đầu tư, xây dựng… dẫn đến chi phí logistics vẫn còn cao ảnh hưởng đến sức cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam.

  CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo ký hợp đồng mua 100 máy bay Boeing

  Vietjet cho biết đơn hàng mới này sẽ phục vụ cho kế hoạch phát triển liên minh hàng không của hãng trong khu vực và trên thế giới, đồng thời đảm bảo đội máy bay mới của hãng đồng bộ, tiện nghi và tiết kiệm nhiên liệu cho tới năm 2025.

  Chiến lược thu hút FDI thế hệ mới: Có ngăn được chuyển giá?

  Sau 30 năm thực hiện, bên cạnh thành tựu, chính sách thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Việt Nam bộc lộ nhiều hạn chế. Bộ KH&ÐT đang xây dựng chiến lược FDI thế hệ mới với nhiều thay đổi. Hình hài chiến lược này ra sao, liệu có khắc phục hạn chế đang tồn tại?

  Mumuso Việt Nam bị "phạt" 100 triệu đồng: Chế tài chưa mạnh

  Ông Trịnh Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng – Bộ Công Thương, cho biết với các sai phạm của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Mumuso Việt Nam (Mumuso Việt Nam) đã được chỉ ra, doanh nghiệp này sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định 185 về xử phạt vi phạm hành chính trong sản xuất, buôn bán hàng giả, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Riêng với các vi phạm dưới góc độ pháp luật về cạnh tranh của công ty này, ông Trịnh Anh Tuấn cho biết mức xử phạt là trên 100 triệu đồng.

  Thị trường 90 triệu dân: Tiềm năng M&A ngành thực phẩm rộng mở

  Trong 10 năm qua, hàng trăm thương vụ M&A trong ngành thực phẩm đã diễn ra tại Việt Nam. Nhiều cái tên và thương hiệu sản phẩm Việt đã biến mất trên thị trường, nhưng thay vào đó, những trụ cột của ngành thực phẩm đang dần được hình thành.

  Ông Võ Quang Huệ: "Người Việt sẽ làm chủ được công nghệ sản xuất ô tô ứng dụng 4.0"

  Vingroup chọn đi đường thẳng chứ không đi vòng nhằm tăng hiệu quả đầu tư. Do vậy, ngay từ đầu, chúng tôi đã đặt ra bài toán đầu tư sản xuất quy mô lớn, xây dựng mới các nhà máy với các công nghệ hiện đại trên nền tảng ứng dụng công nghệ 4.0, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

  Nhóm đại gia tộc ngàn tỉ USD

  Danh sách 25 gia tộc giàu nhất thế giới vừa được công bố gồm những tên tuổi vô cùng quen thuộc như Walton, Koch, Mars, Dumas, Lee, Johnson…, với khối tài sản khổng lồ được truyền qua nhiều thế hệ.

  Ai đứng sau hoạt động của Nguyễn Kim?

  Nguyễn Kim có mặt trên thị trường từ năm 1996 và năm 2001 chính thức trở thành chuỗi điện máy, với tên gọi Trung tâm mua sắm Sài Gòn - Nguyễn Kim. Đây là một trong những doanh nghiệp bán lẻ điện máy 100% vốn trong nước, do ông Nguyễn Văn Kim sáng lập, và cũng là chuỗi điện máy lớn nhất nước thời điểm này.

  Vì sao Lazada Việt Nam thay CEO?

  Q.A, cựu nhân sự cao cấp của Lazada Việt Nam, cho biết từ ông Zhang YiXing (quốc tịch Trung Quốc) đã bắt đầu làm việc ở Việt Nam đầu năm. Ông có trách nhiệm báo cáo trực tiếp cho Lazada Group ở Singapore, bà Lucy Peng, một trong những người sáng lập tập đoàn Alibaba.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?