• Nhiều ông lớn nhà nước thuộc “siêu Ủy ban” lỗ nặng vì Covid-19

  Doanh thu của các tập đoàn, tổng công ty trong 3 tháng đầu năm 2020 giảm 27.376 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2019. Có 7 tập đoàn và tổng công ty đã bắt đầu không cân đối được thu chi và lỗ 3.728 tỷ đồng. Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp vừa báo cáo Thủ tướng.

  Việt Nam có 4 tỷ phú lọt top tỷ phú thế giới 2020 của Forbes

  Ông Phạm Nhật Vượng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Trần Bá Dương và ông Hồ Hùng Anh là những tỷ phú của Việt Nam góp mặt trong danh sách tỷ phú thế giới năm 2020 của Tạp chí Forbes.

  Gói giãn thuế 180.000 tỉ đồng: Khi nào 98% doanh nghiệp được hưởng?

  Có tới 98% doanh nghiệp đang hoạt động sẽ được giãn tiền thuế và tiền thuê đất do thiệt hại bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, cách thức thực hiện như thế nào và khi nào được hưởng đang là vấn đề các doanh nghiệp quan tâm.

  Chuẩn bị bật lên sau dịch

  Dưới tác động nghiêm trọng của đại dịch, kinh tế Việt Nam suy giảm rất sâu, số DN và hộ kinh doanh cá thể bị ảnh hưởng sẽ nhiều. Tuy nhiên, khả năng sẽ chỉ ảnh hưởng trong ngắn hạn, từ 6 tháng đến 1 năm.

  Câu hỏi với Sabeco khi thành quả bị ′thổi bay′

  Từ chỗ doanh thu cao, lợi nhuận “khủng”, cổ phiếu được săn đón, Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) đang phải đối mặt với các kịch bản giảm tăng trưởng, vốn hóa bốc hơi gần một nửa và nỗ lực vực dậy doanh số từ kênh cửa hàng tạp hóa truyền thống.

  "Nóng" cuộc đua sản xuất khẩu trang y tế

  General Motors đang khuyến khích các nhà cung cấp nguyên liệu tham gia vào việc hỗ trợ sản xuất khẩu trang y tế cho các y bác sĩ trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang lây lan mạnh mẽ tại Mỹ. Cụ thể, GM sẽ cung cấp cho các nhà sản xuất những thông số kỹ thuật chi tiết về vật liệu, thiết bị và quy trình cơ bản, những gì nhà cung cấp cần biết để tăng cường dây chuyền sản xuất của chính họ.

  Singapore hỗ trợ các nhà bán lẻ vừa và nhỏ phát triển thương mại điện tử

  Chính phủ Singapore cho biết “Gói tăng cường thương mại điện tử” mới sẽ cung cấp hỗ trợ nhân lực và 90% chi phí cho các nhà bán lẻ áp dụng các nền tảng thương mại điện tử.

  Tàu hỏa, máy bay ′đắp chiếu′, hàng vạn lao động thất nghiệp

  Gần 200 máy bay nằm bãi, hàng chục đoàn tàu nằm phơi trên sân ga, sự ngưng trệ chưa từng có với ngành hàng không, đường sắt đang kéo theo hàng chục nghìn lao động ngừng việc không lương, thậm chí mất việc.

  Thủ tướng chấp thuận thành lập hãng hàng không Vietravel Airlines

  Dự án vận tải hàng không lữ hành Công ty TNHH hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) có tổng vốn đầu tư thực hiện dự án 700 tỉ đồng, thời gian hoạt động dự án 50 năm.

  Vụ ly hôn của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Đề nghị hủy cả 2 bản án

  Viện trưởng VKSND Tối cao vừa có quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hôn nhân gia đình ngày 5-12-2019 của TAND Cấp cao tại TP HCM đối với nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

  Sản xuất khó cả đầu vào lẫn đầu ra

  Khó khăn về thị trường đầu ra cho sản phẩm hàng hóa của Việt Nam cũng là rất lớn, cùng với đó là những vấn đề về sản xuất và người lao động.

  VinFast lần đầu công bố số liệu tài chính

  Trong năm tài chính 2019, nhà sản xuất ôtô VinFast ghi nhận tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu (ROE) âm 29% với khoản lỗ ròng 5.702 tỷ đồng.

  Giá dầu giảm sâu, cơ hội cho các ngành nào?

  Nhiệt điện khí, phân bón, hóa chất… là những ngành sẽ được hưởng lợi từ giá dầu lao dốc, hiện ở mức thấp nhất kể từ năm 2002, trong khi hoạt động kinh doanh không bị ảnh hưởng nhiều từ tác động của dịch Covid-19.

  Vì sao phải đưa hộ kinh doanh vào luật?

  Nếu "không cần đưa Hộ kinh doanh vào luật" thì 5 triệu Hộ kinh doanh đang đóng góp tới 30%GDP, thu hút hàng chục triệu lao động xã hội sẽ tiếp tục phát triển tự phát như hàng chục năm qua.

  Chiến lược phát triển kinh tế nhờ ′du lịch phá sản′ vì Covid-19

  Trong những năm gần đây, kinh tế của Việt Nam và nhiều láng giềng trong khu vực như Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Campuchia, Philippines, Singapore ngày càng có dấu hiệu phụ thuộc nhiều hơn vào ngành du lịch. Hội đồng du lịch và lữ hành thế giới ước tính rằng trong khu vực Đông Nam Á, ngành du lịch mang lại lợi nhuận trực tiếp lớn nhất cho Campuchia và Thái Lan, đóng góp tương ứng 14% và 10% GDP của hai nước. Lãnh đạo chính phủ các nước trong khu vực cũng chủ động coi du lịch và những ngành nghề phụ trợ là một động lực chiến lược của sự phát triển kinh tế.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"