• Bất động sản bán lẻ không sợ thương mại điện tử

  Mặc dù phải đối mặt với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, nhưng phân khúc bất động sản bán lẻ vẫn được đánh giá sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới.

  Sabeco muốn thành công ty nước ngoài

  Điều gì khiến HĐQT Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) ra Nghị quyết số 111A/2018/NQ-HĐQT thông qua việc không hạn chế tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại doanh nghiệp?

  Doanh nghiệp FDI phía Nam "đón sóng" CPTPP

  Các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) ở khu vực phía Nam rục rịch tăng đầu tư để đón cơ hội khi Việt Nam chính thức tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), nhất là ở những lĩnh vực được nhìn nhận có nhiều tiềm năng.

  Giữa "ma trận" điều kiện kinh doanh: Doanh nghiệp kêu trời...

  Dù Chính phủ kiên quyết yêu cầu cắt giảm điều kiện kinh doanh (ĐKKD) nhưng bộ, ngành vẫn “đẻ” ra điều kiện mới, gây khó khăn cho doanh nghiệp (DN). Có những loại ĐKKD khiến chuyên gia kinh tế phải thốt lên: Không tưởng tượng được thi hành thế nào...

  Người duy nhất đeo bám vị trí số 1 trong ′cuộc chiến′ bán lẻ sôi động

  Các đại gia bán lẻ chạy nước rút ở vào một thời điểm rất quan trọng nhằm xác lập vị thế số 1 của mình trên một thị trường tiềm năng bán lẻ dược phẩm. Các ông lớn ngoại cũng hụt hơi trong một cuộc chiến sôi động.

  Xuất siêu có thể đạt khoảng 2-3 tỉ USD trong năm 2018, doanh nghiệp trong nước "qua mặt" khối FDI

  Với mức tăng trưởng lên tới 14,2%, tốc độ tăng trưởng xuất khẩu (XK) hàng hóa của nước ta sau 10 tháng năm 2018 đã cao hơn nhiều so với mục tiêu tăng trưởng 8-10% trong năm 2018. Điều đáng nói là giá trị XK các doanh nghiệp (DN) trong nước đã vượt DN FDI.

  Đến lượt dữ liệu khách hàng FPT Shop bị tung lên mạng

  Trong thông tin đưa ra, hacker này cung cấp hình ảnh chụp thông tin mua hàng tại các cửa hàng FPT Shop của một số doanh nghiệp và cá nhân kèm chứng minh nhân dân, xác nhận sử dụng điện thoại kèm theo máy, sản phẩm mà khách mua…

  Nhìn thẳng vấn đề chuyển giá

  Chuyển giá được thực hiện phổ biến tại các giao dịch liên kết. Tại Việt Nam, khái niệm chuyển giá được đánh đồng với hành vi trốn thuế, lách thuế. Điều này khiến các doanh nghiệp quan ngại.

  Công nghiệp ô tô: Vì sao tỷ lệ nội địa hóa thấp?

  Theo Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, khó khăn lớn nhất hiện nay mà các doanh nghiệp FDI gặp phải khi nội địa hóa sản phẩm là qui mô thị trường còn nhỏ dẫn đến chi phí sản xuất cao và chênh lệch nhiều so với các nước trong khu vực.

  Hậu chuyển giao vốn về siêu ủy ban: Lãnh đạo doanh nghiệp vẫn phải chịu trách nhiệm

  Từ ngày 10/11, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam chính thức do siêu Ủy ban thực hiện quyền đại diện chủ sở hữu.

  Doanh nghiệp logistics Việt Nam hoạt động còn manh mún

  Theo Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), hiện các doanh nghiệp logistics Việt Nam hoạt động manh mún, thiếu kinh nghiệm và chuyên nghiệp. Cùng với đó, tiềm lực tài chính còn yếu, với khoảng 80% doanh nghiệp thành lập có vốn điều lệ vài tỷ đồng.

  Con trai tỉ phú Thái điều hành Sabeco ra sao?

  Sau khi nắm quyền hành và đưa người của mình vào các vị trí chủ chốt tại Sabeco, người Thái đang nhanh chóng tái cấu trúc công ty nhằm biến Sabeco thành “con gà đẻ trứng vàng”.

  Dồn dập hack thông tin khách hàng

  Sau khi tung hơn 5,4 triệu email của nhân viên và khách hàng được cho từ hệ thống bán lẻ Thế Giới Di Động, nay các tin tặc lại tung thông tin hơn 2.200 nhân viên Con Cưng lên mạng...

  DNNN: Lợi nhuận, hiệu quả kinh doanh phụ thuộc một vài doanh nghiệp lớn

  Đánh giá về năng suất, hiệu quả và sức cạnh tranh của DNNN, đại diện Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) cho rằng, phần lớn doanh thu, lợi nhuận và nộp ngân sách của DNNN nằm ở các ngành nghề và lĩnh vực có mức độ cạnh tranh thấp.

  Chính phủ tiếp tục yêu cầu cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp

  Nội dung chính của Nghị quyết là Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, cải cách mạnh mẽ hơn nữa, đặc biệt là cắt giảm các chi phí bất hợp lý, tạo mọi thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?