• Lương của Elon Musk đang thấp hơn nhiều mức thu nhập trung bình của người Mỹ

  Trong một công bố mới đây của Tesla, mức lương mà công ty xe điện này đang trả cho Elon Musk mỗi năm thấp hơn nhiều mức thu nhập trung bình của người dân Mỹ.

  Ông chủ Thế Giới Di Động: Tôi đã quên Trần Anh và không phát triển thêm chuỗi này

  Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc, cho biết trong cơ cấu doanh thu 2018, dự kiến Bách Hóa Xanh sẽ trở thành trụ cột với con số ước tính 10.000 tỷ đồng, khoảng 1.000 tỷ đồng từ trang thương mại điện tử vuivui.com. Phần còn lại là đóng góp từ chuỗi Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh.

  4 quan điểm sai lầm về việc sử dụng email mang tên thương hiệu

  Trong khi địa chỉ email mang tên thương hiệu mang lại nhiều lợi ích, tạo độ tin cậy cao thì không ít doanh nghiệp chưa nhận thức được điều này, coi dịch vụ email miễn phí là đủ để đáp ứng nhu cầu…

  Vụ Vinasun kiện GrabTaxi bất ngờ tạm dừng

  Luật sư cho rằng đây là vụ kiện đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng. Để yêu cầu bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, Vinasun phải cung cấp chứng cứ để chứng minh yêu cầu khởi kiện của họ đáp ứng đầy đủ các điều kiện: Grab có hành vi vi phạm pháp luật; Vinasun có thiệt hại thực tế; Mối quan hệ nhân quả giữa hành vi vi phạm pháp luật và thiệt hại.

  Làm rõ điều kiện cấp phép phân phối, bán lẻ

  Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài không nợ thuế quá hạn mới được cấp giấy phép lập cơ sở bán lẻ, giấy phép kinh doanh thực hiện quyền phân phối, bán lẻ hàng hóa, cung cấp dịch vụ logistics, thương mại điện tử...

  Hơn 70% doanh nghiệp Nhật Bản muốn mở rộng hoạt động tại Việt Nam

  Theo Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO), 70% doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam muốn mở rộng hoạt động kinh doanh, sản xuất là vì Việt Nam có tình hình chính trị - xã hội ổn định, khả năng tăng trưởng của thị trường cao,… Tuy nhiên, vẫn còn nhiều yếu tố gây khó khăn cho doanh nghiệp Nhật khi hoạt động tại Việt Nam, như rào cản ngôn ngữ, tỷ lệ đội địa hóa thấp, chỉ bằng một nửa Trung Quốc và thấp hơn các nước trong khối ASEAN như Thái Lan, Indonesia, Philippines, Malaysia.

  Phó Tổng giám đốc Vingroup: ′Làm Vinfast, anh Vượng quyết liệt lắm′

  Trả lời phỏng vấn báo chí về dự án Vinfast, ông Võ Quang Huệ, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup nói rằng: "Anh Vượng quyết liệt lắm, tận dụng tất cả mọi cơ hội để đề án này thành công".

  Doanh nghiệp FDI lợi nhuận cao nhưng "nộp thuế" ít nhất

  Theo Báo cáo các chỉ tiêu chủ yếu đánh giá mức độ phát triển doanh nghiệp của các thành phố trực thuộc trung ương năm 2017 và giai đoạn 2010 - 2016 do Tổng cục Thống kê công bố sáng 6/2, doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài (DN FDI) có tốc độ tăng doanh thu nhanh nhất trong các thành phần kinh tế. Doanh thu năm 2016 của DN FDI đạt 4,8 triệu tỷ đồng và mức tăng doanh thu trung bình của giai đoạn 2010-2016 đạt tới 23%.

  Cả nước có hơn 505 nghìn doanh nghiệp đang hoạt động

  Trong tổng số hơn 505 nghìn doanh nghiệp đang hoạt động, dịch vụ là khu vực hiện có số lượng doanh nghiệp hoạt động nhiều nhất, đồng thời là khu vực có tốc độ tăng số doanh nghiệp hoạt động cao nhất trong các khu vực kinh tế.

  Vợ chồng ′vua′ cà phê Trung Nguyên tiếp tục kéo nhau ra tòa

  Tòa án đã đưa ra phán quyết khôi phục tư cách Phó tổng giám đốc tập đoàn Trung Nguyên cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhưng vợ vua cà phê Trung Nguyên vẫn chưa thể về DN mình sáng lập.

  Nghịch cảnh doanh nghiệp muốn quay trở lại kinh doanh hộ gia đình

  Thủ tục hành chính phức tạp, yếu về tiềm lực kinh tế và năng lực quản trị là một trong những nguyên nhân khiến nhiều hộ kinh doanh gia đình nhỏ lẻ không muốn phát triển lên thành doanh nghiệp.

  CEO Thế Giới Di Động: ′Chúng tôi sẽ phát triển đến mức khủng khiếp′

  Ông Trần Kinh Doanh – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (mã CK: MWG) cho biết, ưu tiên hàng đầu trong năm nay là phát triển chuỗi bách hóa lên khoảng 1.000 cửa hàng tại TP HCM và mở rộng phạm vi hoạt động tại Tiền Giang để thử nghiệm quy trình giao nhận hàng ngoại tỉnh của trung tâm phân phối.

  Vinasun đòi Grab bồi thường 41,2 tỉ đồng

  Theo dự kiến, hôm nay (6-2), TAND TPHCM sẽ xét xử sơ thẩm vụ kiện "Đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng" giữa nguyên đơn là Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Corp) và bị đơn là Công ty TNHH GrabTaxi (GrabTaxi). Theo đó, Vinasun yêu cầu GrabTaxi bồi thường thiệt hại hơn 41 tỉ đồng.

  Thành lập Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

  Theo các chuyên gia, việc thành lập Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp là điều cần thiết bởi khối lượng tài sản của nhà nước đang bị phân tán, quá nhiều đầu mối quản lý, khi xảy ra sai phạm không ai chịu nhận trách nhiệm giải trình trước Chính phủ, Quốc hội.

  Doanh nghiệp của các ông bầu bóng đá đang làm ăn ra sao?

  Nhiều ông bầu bóng đá năm qua không chỉ hưởng niềm vui từ thành công của tuyển U23 Việt Nam mà còn đón nhận kết quả kinh doanh tốt của những doanh nghiệp mình sở hữu.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?