• Hàng không tư nhân: Tham vọng ngàn tỷ ồn ào bầu trời Việt

  Sau Vietjet Air, Bamboo Airways là hãng hàng không thứ ba đang chuẩn bị ra nhập thị trường, hứa hẹn cuộc cạnh tranh khốc liệt trên bầu trời Việt trong thời gian tới.

  5 xu hướng trải nghiệm tiêu dùng trong những năm tới

  Trải nghiệm tiêu dùng (customer experience) đang ngày càng quan trọng đối với hoạt động doanh nghiệp, từ việc gây dựng lòng tin đến những dự báo về xu hướng của người tiêu dùng.

  Hàng Việt Nam thua hàng Thái Lan ′đau đớn′: Vì sao?

  Việt Nam là nước có thế mạnh về sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt là hoa quả nhưng mỗi năm Việt Nam nhập tới cả vạn container hoa quả từ Thái Lan về.

  Doanh nghiệp tư nhân có thể vay vốn ODA

  Theo dự thảo Nghị định về quản lý sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và vốn vay ưu đãi đang được Bộ Kế hoạch & Đầu tư lấy ý kiến, cơ quan này đề xuất khu vực tư nhân được tiếp cận và sử dụng vốn ODA, vốn vay ưu đãi từ các nhà tài trợ nước ngoài.

  Cải thiện chỉ số đổi mới sáng tạo của Việt Nam

  Chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu của Việt Nam được xếp hạng 47/127 quốc gia và nền kinh tế, tăng 12 bậc so với năm 2016. Đây là thứ hạng cao nhất mà Việt Nam đạt được từ trước tới nay.

  HSBC: Thời điểm vàng cho thương mại toàn cầu

  Theo HSBC, quan trọng nhất, khi giá cả hàng hóa hồi phục, đầu tư tại các nước sản xuất hàng hóa cũng tăng theo. Đặc biệt, gần đây, các nhà nhập khẩu hàng hóa ở châu Âu và châu Á cũng đẩy mạnh chi tiêu.

  DN đầu tư vào nông nghiệp được hưởng nhiều chính sách khuyến khích

  Các DN trên sẽ được Nhà nước ưu đãi và hỗ trợ thông qua miễn, giảm tiền sử dụng đất; miễn, giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước của Nhà nước; hỗ trợ tập trung đất đai; tiếp cận, hỗ trợ tín dụng; hỗ trợ nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao; hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực, phát triển thị trường; hỗ trợ đầu tư cơ sở; cung cấp dịch vụ công và đầu tư kết cấu hạ tầng nông nghiệp, nông thôn.

  Người Thái tham gia điều hành Sabeco

  Tại đại hội, Sabeco trình hội đồng biểu quyết thông qua tờ trình miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT và Chủ tịch HĐQT Công ty đối với ông Võ Thanh Hà. Thời điểm miễn nhiệm chức vụ có hiệu lực tại thời điểm ĐHĐCĐ thông qua. Sabeco cũng đề cử 3 ứng viên HĐQT mới là những người đại diện cho phần vốn của tỉ phú Thái Lan.

  Vốn Nhật đổ vào Nhommua.com

  Đầu tháng 4 năm nay, thông tin từ Cát Đông - Công ty sở hữu website Cungmua.com, Nhommua.com, Shipto.vn cho hay, vừa tăng vốn điều lệ và chuyển nhượng 26,9% cổ phần ở Cát Đông cho Tập đoàn Scroll (Nhật).

  Thị trường mẹ và bé: "Miếng bánh ngon" có dễ xơi?

  Sự hiện diện của ngày càng nhiều các nhà đầu tư ngoại, các quỹ ngoại đổ vào thị trường mẹ và bé Việt Nam cho thấy sự hấp dẫn của thị trường. Tuy nhiên, thị trường 7 tỷ USD này không hề dễ xơi.

  Chuyên gia AI kiếm triệu đô mỗi năm ngay cả khi... không làm việc

  Các chuyên gia kinh tế cho rằng, lương của các nhà nghiên cứu phát triển AI cao như vậy là bởi hiện tại trên thế giới, nhân lực cho ngành này rất hiếm. Theo khảo sát của phòng nghiên cứu Element AI tại Canada, ước tính trên thế giới chỉ khoảng 22.000 người có đủ kĩ năng để nghiên cứu AI nghiêm túc mà thôi.

  Lao đao "phận" thực phẩm sạch

  Không ngại đổ tiền vào đầu tư thực phẩm sạch nhưng nhiều dự án sản xuất và kinh doanh lại bị phá sản, lỗ vốn, người kinh doanh phải từ bỏ sự nghiệp mà họ kỳ vọng.

  Giữ chân người lao động: Tăng lương là chưa đủ

  Hầu hết doanh nghiệp khi muốn đạt tăng trưởng hoặc mở rộng thị phần điều trước tiên cần làm chính là ổn định nội lực, xây dựng được một chiến lược phát triển nguồn nhân lực bắt kịp xu hướng của thời đại và phù hợp với đường lối định hướng kinh doanh. Trước làn sóng hội nhập đang dâng cao, nguồn vốn con người càng trở thành nền tảng quan trọng, là đòn bẩy hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu hóa các nguồn lực và nâng tầm năng lực cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

  Doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng cường kết nối

  Bắt tay nhau để mở ra các cơ hội kinh doanh mới đang trở thành xu hướng liên kết thịnh hành trong cộng đồng các doanh nghiệp vừa và nhỏ, với phương châm cùng chia sẻ, cùng lớn mạnh.

  Thương hiệu quốc gia: Tăng sức cạnh tranh trong hội nhập

  Trên thế giới, đã có hơn 80 quốc gia đang triển khai chương trình xây dựng thương hiệu quốc gia để phát triển thương hiệu sản phẩm sang thị trường nước ngoài. Vì vậy, việc Việt Nam triển khai chương trình xây dựng thương hiệu quốc gia gắn với vấn đề hội nhập và phát triển xuất khẩu là phù hợp với xu hướng chung.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?