• Số hộ kinh doanh lên doanh nghiệp còn quá ít

  Số liệu của Cục Thuế TP HCM cho thấy đến tháng 10-2017, TP có hơn 192.000 DN và 247.000 hộ kinh doanh đang hoạt động. Trong 9 tháng đầu năm, chỉ vận động được 1.344 hộ kinh doanh chuyển đổi lên DN. Còn theo Sở Công Thương, chỉ mới 1.917 hộ kinh doanh chuyển đổi sang loại hình DN. Tỉ lệ hộ kinh doanh chuyển đổi lên DN quá thấp so với chỉ tiêu TP đặt ra.

  Samsung muốn có 50 nhà cung ứng Việt Nam vào năm 2020

  Tập đoàn Samsung hướng đền mục tiêu sẽ tăng gấp đôi nhà cung cấp trực tiếp là những doanh nghiệp thuần Việt Nam vào năm 2020, đưa con số này đạt 50 doanh nghiệp.

  Nguyễn Tuấn Quỳnh, CEO Saigon Books: tìm tự do cho mình qua làm sách

  Nguyễn Tuấn Quỳnh là cái tên quen thuộc trong giới kinh doanh. Với một lý lịch ấn tượng về thành tích quản trị, anh có thể sống thoải mái ở mức lương “khủng”.

  Nước cờ mới của Thế Giới Di Động khi mua Trần Anh

  Thông tin Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (TGDĐ) mua lại chuỗi điện máy của Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh với 39 siêu thị tại nhiều tỉnh, thành đã được đồn đoán từ giữa tháng 8-2017. Đến nay thương vụ mua bán “khủng” này đã chính thức bước vào hồi kết khi đại diện Trần Anh vừa cho báo chí biết sẽ công bố hoàn tất thương vụ này trong tháng 10.

  Những nữ tướng ′chống lưng′ thương hiệu Việt

  Nổi tiếng trên thương trường, những nữ doanh nhân tên tuổi của Việt Nam như: bà Mai Kiều Liên - Vinamilk, Nguyễn Thị Phương Thảo - Vietjet hay Lê Thị Băng Tâm - HDBank... được giới kinh doanh gọi là các 'nữ tướng'. Những người phụ nữ đã gắn tên tuổi mình với những thương hiệu Việt được định giá tỷ USD.

  Sếp mới Uber không quan tâm phản ứng của taxi truyền thống

  Xuất hiện lần đầu trước báo giới tại buổi ra mắt Trung tâm Hỗ trợ đối tác ở Hà Nội sáng 19-10, ông Tom White - tân Giám đốc điều hành của Uber Việt Nam - khẳng định sẽ không để những phản ứng gần đây của taxi truyền thống làm ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh.

  Chục ngàn tỷ sẵn túi: Sốt ruột chờ mua Sabeco, Habeco

  Thị trường bia Việt đang thu hút nhiều đại gia bia ngoại và có sự cạnh tranh khốc liệt để chiếm thị phần. Đặc biệt, sự kiện thoái vốn nhà nước trong 2 công ty Sabeco và Habeco sẽ mở ra cánh cửa cho các nhà đầu tư nước ngoài.

  Thế giới Di động tuyển nhân sự bán dược phẩm

  Theo phân tích của Công ty cổ phần Chứng khoán TP.HCM (HSC), việc tham gia ngành bán lẻ dược phẩm sẽ được tiến hành chậm rãi vì đây là lĩnh vực hoàn toàn mới, bên cạnh đó công ty đang tập trung nguồn lực để mở rộng chuỗi Bách hóa xanh nên không dễ dàng để xây dựng hai chuỗi bán lẻ quy mô lớn. Nhiều khả năng công ty chỉ tham gia lĩnh vực này với định hướng cho trung và dài hạn.

  Thoái vốn, cổ phần hóa khó về đích

  Theo kế hoạch, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco) và Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) buộc phải hoàn thành thoái vốn vào cuối năm nay nhưng hiện tại mới chỉ có Vinamilk công bố kế hoạch cụ thể triển khai bán 3,33% vốn điều lệ do Tổng Công ty Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) làm đại diện chủ sở hữu.

  Các ông trùm công nghệ áp đảo top 400 tỷ phú của Forbes

  Tạp chí Forbes đã công bố danh sách 400 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ. Dù đã có rất nhiều hoạt động từ thiện nhưng đồng sáng lập Microsoft, tỷ phú Bill Gates vẫn là người giàu nhất.

  Doanh nghiệp nội đưa chuỗi cửa hàng tiện lợi Hàn Quốc vào VN

  Thông tin tập đoàn Sơn Kim sẽ kết hợp với một nhà bán lẻ Hàn Quốc thành lập công ty con, phát triển một hệ thống cửa hàng tiện lợi ở VN cuối năm nay được bà Nguyễn Hồng Trang, đại diện tập đoàn xác nhận ngày 17-10.

  Robot có thay thế công nhân?

  Một số doanh nghiệp ở VN đã đưa robot vào dây chuyền sản xuất để thay thế công nhân. Lực lượng công nhân sẽ đi về đâu đang là mối bận tâm của nhiều người.

  Doanh nghiệp VN còn thiếu liên kết, hay ′dìm′ nhau?

  Bà Dung đưa ra nhận định này tại diễn đàn Văn hóa doanh nghiệp - nền tảng phát triển bền vững được tổ chức chiều 15-10 tại TP.HCM, trước câu hỏi hiện nay văn hóa ứng xử giữa các doanh nghiệp VN với nhau như thế nào?

  Ông chủ Pizza Home nói gì về cơn sốt trà sữa?

  Ông Hoàng Tùng, người sáng lập chuỗi Pizza Home đã có những chia sẻ với báo chí về sự "bành trướng" của trà sữa cũng như khả năng tồn tại của mô hình kinh doanh này.

  30% doanh nghiệp phải đào tạo lại nhân viên logistics

  Lao động cho logistics được đòi hỏi có chất lượng, trình độ cao song đây là vấn đề khá yếu của ngành này bởi việc đào tạo chưa đáp ứng được yêu cầu.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?