• Đại gia Đặng Văn Thành trồng... phượng để hút du khách

  Đáng chú ý là để tạo nét riêng độc đáo thu hút du khách trong nước, đặc biệt là khách quốc tế tới Việt Nam, ông Thành cho biết gần 4 năm nay, tập đoàn đã đầu tư trồng một rừng phượng ở Khu du lịch Dốc Lết ở huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa cách Thành phố Nha Trang khoảng 30km.

  Zalo, Dead Target, Cube Farm 3D... ra quốc tế, VNG kiếm được bao nhiêu tiền?

  “Định hướng trong năm 2017 và tương lai các năm tới, VNG tiếp tục chiến lược “Go global”, bắt đầu một thử thách mới, với mục tiêu trở thành một doanh nghiệp toàn cầu”, ông Lê Hồng Minh, Chủ tịch HĐQT VNG nói với cổ đông tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2017 vào cuối tuần qua.

  Thách thức về chuyển giao quyền lực trong doanh nghiệp gia đình

  Dù định hướng cho con cái từ rất sớm thông qua định hướng nghề nghiệp và đào tạo tại các nền giáo dục tiên tiến nhưng phần lớn các doanh nghiệp gia đình Việt Nam đều gặp khó khăn trong quá trình chuyển giao cho thế hệ thứ 2.

  Cơ hội cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ

  Luật Hỗ trợ DNNVV đã được Quốc hội thông qua (sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2018) được kỳ vọng mang đến cơ hội phát triển DNNVV, thậm chí DN siêu nhỏ cũng được quan tâm đúng mức.

  Thế giới Di động có cửa hàng đầu tiên ngoài Việt Nam

  Số lượng cửa hàng BigPhone sẽ tùy thuộc vào kết quả kinh doanh sau 3 tháng của siêu thị đầu tiên. Khi mô hình này thành công, Thế giới Di động sẽ tiếp tục mở rộng quy mô tại Phnom Penh và khu vực kinh doanh ra các thị trường Lào và Myanma.

  Lời giải đáp bất ngờ của Jack Ma cho câu hỏi: Học gì để kiếm được công việc tốt trong tương lai?

  Trí tuệ nhân tạo ngày càng phát triển vượt trội và có thể thay thế con người ở nhiều lĩnh vực. Thế hệ trẻ cần học gì để không thất nghiệp trong tương lai? Nhận định về tâm điểm thế giới trong tương lai của tỷ phú Jack Ma sẽ cho bạn câu trả lời.

  Vinasun: Hơn 4.000 lao động nghỉ việc vì Uber, Grab

  Vinasun cho rằng các đối thủ cạnh tranh bằng nhiều chiêu thức không lành mạnh khiến doanh nghiệp này đứng trước bờ vực phá sản.

  Cộng sinh các "ông lớn": Xu thế đang lên ngôi

  Trước sự đổ bộ của các doanh nghiệp ngoại vào thị trường Việt Nam, nhiều doanh nghiệp lớn trong nước có xu hướng xích lại bên nhau để tạo ra những lợi thế cạnh tranh mới. Trên thị trường chứng khoán, nhà đầu tư cũng thấy xu hướng đó một cách khá rõ ràng.

  Việt Nam xuất khẩu 10 đồng thì nhập khẩu 9 đồng

  “Việt Nam là điển hình thành công của toàn cầu hóa, hội nhập nhưng vừa qua báo chí nói nhiều đến tình trạng một nền kinh tế hai tốc độ. FDI không kết nối được với doanh nghiệp trong nước, nhiều ngành hàng, nhiều lĩnh vực, xuất khẩu được 10 đồng thì nhập khẩu 9 đồng” - ông Lộc nhận định.

  215 doanh nghiệp Việt đang tham gia chuỗi cung ứng của Samsung

  Hiện con số các doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng của Samsung tăng mạnh với tổng số 215 (trong đó bao gồm 25 doanh nghiệp cấp 1 và 190 doanh nghiệp cấp 2).

  CEO Dropbox trải lòng về công việc và cuộc đối đầu với Steve Jobs

  10 năm trước, Drew Houston tạo ra ứng dụng lưu trữ tài liệu Dropbox, cho tới nay đã “lôi kéo” được hơn 500 triệu người dùng, giúp Công ty được định giá 10 tỷ USD. Ở tuổi 33, Drew Houston sở hữu khối tài sản trị giá 1,04 tỷ USD, là một trong những tỷ phú trẻ nhất thế giới.

  Kinh doanh ẩm thực: Thắng thua cách một lằn ranh

  Nhìn bề ngoài kinh doanh ẩm thực có vẻ như có thể làm giàu nhanh. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, chỉ khoảng vài chục phần trăm nhà hàng tồn tại được sau một năm khai trương.

  Bêu tên người bán hàng trên ′phây′ trốn thuế?

  Cơ quan thuế tại TP.HCM đã gửi giấy mời gần 13.470 chủ tài khoản Facebook đến làm việc và yêu cầu thực hiện kê khai nộp thuế. Tuy nhiên, nhiều cơ sở đã né tránh, không đến làm việc với nhiều lý do như chưa buôn bán gì nhiều, doanh thu thấp hoặc không biết có nằm trong diện phải kê khai hay không.

  Để kinh tế tư nhân sáng tạo không giới hạn

  Rất nhiều giải pháp và khuyến nghị chính sách đã được các chuyên gia và giới DN bàn luận. Nhưng tựu chung lại nền tảng cơ bản cho khu vực kinh tế tư nhân phát triển và DNNN đổi mới thực sự là hoàn thiện thể chế, phân bổ nguồn lực để các nguồn lực được huy động và sử dụng có hiệu quả cao, nhất là các nguồn lực của nhà nước.

  Thương vụ bán FPT Retail có thể hoàn tất trong quý III, sớm hơn việc bán FPT Trading

  Thị trường đã có những tin đồn về việc CTCP FPT (mã FPT) bán mảng FPT Trading cho đối tác ngoại nhưng theo quan điểm của CTCK Tp. Hồ Chí Minh (HSC), việc bán cổ phần tại FPT Retail có khả năng sẽ xong trước và dự kiến vào quý III/2017.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?