• Người Việt Nam đứng trong top 15 nước lùn nhất thế giới

  Người Việt Nam hiện đang đứng trong top 15 quốc gia lùn nhất thế giới. Chiều cao trung bình của nam chỉ đạt 164,7cm, chiều cao trung bình của nữ là 153,6cm.

  Việt Nam và EU ký kết Hiệp định về hợp tác quốc phòng

  Hiệp định này mở đường để Việt Nam có thể tham gia vào các hoạt động quản lý khủng hoảng mang tính chất nhân đạo.

  Bao giờ mới hạn chế xe cá nhân?

  Kẹt xe - khí thải - ô nhiễm môi trường đã thành vòng luẩn quẩn mà người dân TP.HCM và Hà Nội hằng ngày phải gánh chịu, trong khi biện pháp hạn chế xe cá nhân tại 2 thành phố này vẫn chưa thể triển khai sau nhiều năm tranh luận.

  ĐBSCL đang chìm khoảng 11 mm/năm

  Thông tin tại hội thảo cho biết với điều kiện thuận lợi, ĐBSCL sản xuất nông nghiệp với 2 - 3 vụ lúa trong năm, trồng cây ăn trái, nuôi thủy sản quanh năm, các khu công nghiệp, dịch vụ cộng với nước phục vụ sinh hoạt cho gần 18 triệu người… Từ đó, tổng nhu cầu nước ngọt trong năm dao động từ 700 - 2.000 m3/s. Đặc biệt, vào các tháng mùa khô, kiệt, chiếm đến 15 - 50% dòng chảy kiệt vào lưu vực sông Cửu Long. Điều này khiến cho bài toán cân bằng cung - cầu trở thành vấn đề quan trọng hơn trong quản lý nước. Tại nhiều vùng ven biển như: Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng… tình hình khai thác nước dưới đất với quy mô lớn ngày càng diễn biến phức tạp, làm giảm mực nước ngầm, vừa gây ô nhiễm vừa gây mặn nguồn nước.

  Tới quận 5 tìm món ngon với "Chợ Lớn Food Story"

  Một dự án quảng bá toàn diện ẩm thực của quận 5 vừa được UBND quận này công bố hướng đến giới thiệu người dân và khách du lịch những nhà hàng, món ngon giàu truyền thống của ẩm thực Chợ Lớn.

  Được giao làm sân bay Long Thành, ACV có bao nhiêu tiền?

  Đề xuất chỉ định thầu một doanh nghiệp cụ thể chứ không phải là xin cơ chế khiến Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh băn khoăn ngay từ đầu phiên họp. Không chỉ bởi vì từ xưa đến nay Quốc hội chưa bao giờ chỉ định cho doanh nghiệp nào đầu tư công trình nào cả, mà còn băn khoăn về khả năng tài chính của ACV.

  Làm rõ nguyên nhân giá gạo Việt Nam thấp nhất trong 12 năm qua

  Trước tình hình giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đã giảm thấp nhất trong 12 năm qua, tại cuộc họp báo thường kỳ quý 3/2019 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức chiều 14/10, ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản cho biết ngay từ cuối năm 2018, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã xác định năm nay xuất khẩu gạo sẽ gặp nhiều khó khăn về thị trường.

  Biến Phú Quốc thành Phuket thứ 2 ở Châu Á

  Sở hữu những bãi biển đẹp nhất hành tinh, cơ sở hạ tầng giao thông, hạ tầng du lịch bài bản, Phú Quốc đang được kỳ vọng trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của VN, một Phuket thứ 2 của châu Á.

  Việt Nam dành gần 236 nghìn tỷ để trả nợ Chính phủ trong 9 tháng

  Theo báo cáo mới nhất từ Bộ Tài chính, trong 9 tháng đầu năm 2019 Việt Nam đã thực hiện ký kết 5 hiệp định vay vốn nước ngoài của Chính phủ (4 hiệp định với ADB, 1 hiệp định với OFID), tổng trị giá khoảng 463 triệu USD.

  Người nước ngoài đổ xô đến TP.HCM làm răng

  Mỗi năm có gần 100.000 bệnh nhân nước ngoài đến Việt Nam khám chữa răng, tổng doanh thu ước đạt khoảng 3.500 tỉ đồng.

  "Cởi trói" cho kinh tế chia sẻ

  Đề án thúc đẩy mô hình kinh tế chia sẻ đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào ngày 12-8. Mục tiêu của đề án là bảo đảm môi trường bình đẳng giữa các doanh nghiệp (DN) kinh doanh theo mô hình kinh tế chia sẻ và kinh tế truyền thống; bảo đảm quyền lợi, trách nhiệm và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia mô hình và khuyến khích đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ số và phát triển nền kinh tế số.

  Kiều bào chuyển về TP.HCM 3,8 tỉ USD kèm công nghệ, nhân sự giỏi

  Nhiều chuyên gia, trí thức kiều bào đã có những đóng góp quan trọng, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, chuyển giao công nghệ, là cầu nối cho các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

  Doanh nghiệp chủ động nguồn lực, tăng lương tối thiểu năm 2020 không có tác động lớn

  Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa có báo cáo đánh giá tác động của dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

  Việt Nam tăng bậc nhiều nhất về năng lực cạnh tranh

  Trong báo cáo Năng lực Cạnh tranh Toàn cầu vừa được WEF công bố, Việt Nam đứng thứ 67 trong 141 nền kinh tế năm nay, với 61,5 điểm trên thang 100. Thứ hạng năm ngoái là 77 trên 140, được 58,1 điểm. Mức tăng 10 bậc của Việt Nam là nhiều nhất và cũng là duy nhất trên thế giới.

  Hiến kế để TP HCM trở thành trung tâm tài chính

  Hiện tại, UBND TP đang giao Công ty Đầu tư tài chính nhà nước TP phối hợp cùng ĐH Fulbright Việt Nam thực hiện nghiên cứu xây dựng đề án phát triển TP HCM trở thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"