TIN NỔI BẬT

 • Xem xét miễn, giảm và giãn thời gian thu tiền điện trong dịch Covid-19

  Ngày 30-3, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19, tập đoàn sẽ ghiên cứu, đề xuất báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp xem xét miễn, giảm giá điện cho một số đối tượng khách hàng trong giai đoạn đại dịch Covid-19. Trọng tâm là các khu vực cách ly tập trung, các viện xét nghiệm virus Corona, các bệnh viện đang thực hiện nhiệm vụ chữa trị bệnh nhân bị mắc Covid-19.

  Tuabin gió lớn nhất châu Á sẽ được sử dụng tại Việt Nam

  Công ty The Blue Circle và đối tác AC Energy, doanh nghiệp chuyên về mảng phát triển năng lượng của Tập Đoàn Ayala tại Philippines, đã ký thông báo trao thầu đầu tiên của châu Á cho GE Renewable Energy về việc cung cấp tuabin gió Cypress mới của GE cho dự án điện gió tại Mũi Né, Việt Nam.

  Kinh tế quý I: Sụt giảm mạnh nhưng vẫn đáng khích lệ

  Không nằm ngoài dự đoán, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tăng trưởng kinh tế quý I/2020 chỉ đạt 3,82%, là mức tăng thấp kỷ lục so với cùng kỳ các năm trong giai đoạn 10 năm vừa qua.

  Đề xuất xây hồ chứa nước trên sông Sài Gòn

  Ngành nước TP HCM chuẩn bị nhiều kế hoạch dài hơi để bảo đảm an ninh, an toàn nguồn nước, trong đó đáng chú ý nhất là đề xuất xây hồ chứa trên sông Sài Gòn

  Người Đức, Ý bất ngờ tăng mua cà phê Việt Nam

  Tính chung hai tháng đầu năm 2020, xuất khẩu cà phê sang thị trường Đức tăng 33% về lượng và tăng 23% về trị giá so với hai tháng đầu năm 2019, đạt 54.500 tấn, trị giá 84 triệu USD.

  Gom 42 tỷ USD: Tắc Mỹ và EU, mở thêm đường qua Trung Quốc, ASEAN

  Để đạt mục tiêu xuất khẩu 42 tỷ USD như kế hoạch, tốc độ tăng trưởng xuất khẩu nông sản sang thị trường Trung Quốc phải đạt 10%, thị trường ASEAN 9%,... mới có thể bù đắp sự sụt giảm của thị trường Mỹ, EU.

  Kiến nghị đầu tư công với Dự án đường cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết

  Việc tiếp cận nguồn vốn vay thương mại khó khăn khiến Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận lo ngại Dự án đường cao tốc Bắc Nam phía Đông, đoạn Vĩnh Hảo – Phan Thiết sẽ bị chậm tiến độ nếu tiếp tục triển khai theo hình thức PPP.

  Bí thư Thành ủy TP HCM: Ai ra đường không đeo khẩu trang sẽ bị chế tài!

  Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP HCM chiều 26-3, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân còn nhấn mạnh cán bộ, công chức TP sẽ giảm ½ thu nhập tăng thêm năm 2020 để hỗ trợ khoảng 600.000 người mất việc làm, không có thu nhập, với số tiền 1 triệu đồng/người/tháng

  Đồng Nai ′khai tử′ khu công nghiệp lâu đời nhất Việt Nam vào năm 2022

  UBND tỉnh Đồng Nai cho biết tỉnh đang đẩy nhanh việc hoàn thiện các thủ tục để đề nghị Thủ tướng ban hành quyết định đưa khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa 1 ra khỏi quy hoạch KCN của cả nước. Dự kiến, tỉnh sẽ đóng cửa KCN này vào năm 2022.

  Các dự án metro bắt đầu tăng tốc

  Dự án metro số 2 qua địa bàn 6 quận, gồm quận 1, 3, 10, 12, Tân Bình và Tân Phú, với tổng diện tích hơn 251.000 m2. Theo kế hoạch đề ra, năm 2020 dự án sẽ tập trung hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng để khởi công vào năm sau, thi công đến năm 2025 và vận hành thử, khai thác chính thức năm 2026.

  Kế hoạch thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

  Hội đồng Thẩm định Nhà nước sẽ họp phiên thứ nhất để thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam với tổ công tác liên ngành trong tháng 4/2020.

  Đừng để nông dân chịu thiệt

  GS-TS Võ Tòng Xuân, Hiệu trưởng Trường ĐH Nam Cần Thơ, cho rằng nếu Việt Nam tạm dừng xuất khẩu trong thời điểm này, người gánh chịu hệ lụy không ai khác là hàng trăm ngàn nông dân trong cả nước.

  Chiến lược phát triển kinh tế nhờ du lịch ′phá sản′ vì Covid-19

  Ngành du lịch một thời từng là niềm tự hào, là động lực phát triển của Việt Nam và các nước láng giềng châu Á nay đã hoàn toàn bị tê liệt, kéo theo những hệ lụy lớn cho những ngành nghề sản xuất dịch vụ “ăn theo” ngành công nghiệp không khói. Những hệ lụy này có thể sẽ khiến các nước trong khối phải cân nhắc, điều chỉnh trọng tâm chiến lược kinh tế.

  Ưu tiên nhập cảnh trở lại cho lao động Trung Quốc, Hàn Quốc tại một số dự án lớn

  Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cho biết, hiện cả nước đang có trên 68.500 lao động nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam. Trong đó, có khoảng 25,5 nghìn lao động nước ngoài chưa trở lại làm việc do ảnh hưởng dịch Covid – 19. Để đảm bảo tiến độ công việc, sắp tới các đơn vị sẽ ưu tiên cho lao động Trung Quốc và Hàn Quốc tại một số dự án, công ty lớn nhập cảnh trở lại

  Tính kịch bản giá dầu giảm sâu dưới 30 USD/thùng

  Nếu giá dầu năm nay trung bình chỉ ở mức 30 USD/thùng thì doanh thu của PVN sẽ giảm khoảng 2,4 tỷ USD và nộp ngân sách giảm khoảng 800 triệu USD.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"