TIN NỔI BẬT

 • Ứng phó với sự bất định của nền kinh tế

  Việc ADB vừa hạ dự báo tăng trưởng năm 2021 của khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam, cho thấy, nền kinh tế còn phải đối mặt với nhiều khó khăn và các yếu tố bất định.

  Xây "nhà" cho công nghiệp hỗ trợ TP HCM

  Dự kiến trong tháng 12 này, UBND TP HCM sẽ tổ chức hội thảo quốc tế về kinh nghiệm kêu gọi đầu tư, quản lý khu công nghiệp hỗ trợ ứng dụng công nghệ cao

  Thị trường Mỹ rộng cửa hàng Việt

  Hiện Mỹ đang là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam. Trong tương lai gần thị trường này vẫn rất tiềm năng với nhiều nhóm ngành chủ lực, nhờ quy mô dân số lớn và sức tiêu dùng cao.

  Kinh tế 2021: Chặng đua nước rút

  Nền kinh tế đã bước vào chặng đua nước rút. Tới thời điểm này, trong các mục tiêu về kinh tế, gần như chắc chắn, mục tiêu kiểm soát lạm phát sẽ đạt được, khi 11 tháng dừng ở con số 1,84%. Trong khi đó, mục tiêu về tăng trưởng GDP còn trông chờ vào những nỗ lực cuối cùng của nền kinh tế.

  Kết quả đấu giá đất Thủ Thiêm có làm tăng giá bất động sản khu Đông?

  Theo một số chuyên gia, kết quả đấu giá “đất vàng" ở khu đô thị mới Thủ Thiêm hôm 10-12 lên tới 2,4 tỉ đồng/m2 có thể sẽ kích giá nhà đất ở khu vực này cũng như khu Đông TP HCM sẽ tăng theo

  Vốn đầu tư nước ngoài từ Nhật Bản vào Việt Nam tăng 54%

  Trong 11 tháng năm 2021, dòng vốn đầu tư nước ngoài từ các nhà đầu tư Nhật Bản vào Việt Nam tăng 54%, chủ yếu là vốn đầu tư mới.

  Gói hỗ trợ phục hồi kinh tế sau Covid-19 có gì đặc biệt?

  “Đến nay, gói này chưa được Chính phủ triển khai. Tuy nhiên, thời gian qua với tinh thần chủ động, Quốc hội và Chính phủ cùng các chuyên gia và nhà khoa học đã bàn nhiều về nội dung này. Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021 phục hồi và phát triển bền vững cuối tuần này cũng có mục đích là lắng nghe các chuyên gia về cách giải quyết gói hỗ trợ này như thế nào để đáp ứng phục hồi kinh tế thời gian tới”, ông Thanh nói.

  TP HCM: Đề xuất thí điểm xe buýt điện từ đầu năm 2022

  Dự kiến có 77 xe buýt điện hoạt động, sức chứa mỗi xe từ 65 – 70 chỗ, không phát sinh khí thải, hạn chế tiếng ồn, thân thiện môi trường.

  Kỳ vọng lần đầu tiên, xuất nhập khẩu đạt kỷ lục 640-650 tỉ USD

  Với tổng giá trị xuất nhập khẩu trong 11 tháng lên đến 599 tỉ USD, kỳ vọng xuất nhập khẩu năm 2021 có thể đạt kỷ lục 640-650 tỉ USD.

  Địa phương muốn có sân bay phải... tự lo

  Dự thảo quy hoạch sân bay giai đoạn tới đã được Bộ GTVT trình Chính phủ xem xét thông qua, trong đó chỉ bổ sung thêm 7 sân bay. Ðiều kiện để các địa phương có sân bay mới là phải tự huy động vốn để triển khai xây dựng.

  Chuyển đổi số tạo sức bật cho nông nghiệp

  Theo các chuyên gia, chuyển đổi số sẽ giúp nông dân, trang trại, hợp tác xã, doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất, giảm chi phí, tăng lợi nhuận, tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị và giải pháp hữu hiệu để khắc phục điểm yếu cố hữu là sản xuất manh mún, nhỏ lẻ và thiếu liên kết. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, nông nghiệp, nông thôn Việt Nam hiện nay vẫn chưa có nền tảng số, chuỗi kết nối số, chưa có cách tiếp cận mới và toàn diện theo yêu cầu của chuyển đổi số.

  Để khơi dậy tiềm năng tăng trưởng

  Tăng trưởng cả năm 2021 dự báo đạt mức rất thấp, trong khi đại dịch Ccovid-19 cũng khiến tiềm năng tăng trưởng bị suy giảm nhiều. Do đó, cần các chính sách và giải pháp để giúp tăng trưởng phục hồi nhanh trở lại trong ngắn hạn cũng như để vực dậy tiềm năng tăng trưởng trong trung và dài hạn.

  Giá lương thực tăng, triển vọng thương mại lớn

  Tổ chức Nông lương Liên Hợp Quốc dự báo giá lương thực thế giới có khả năng giữ đà tăng do nhu cầu nhập khẩu lớn từ các nước.

  Khơi thông nguồn lực phục hồi kinh tế

  Các chuyên gia góp ý giải pháp trọng tâm để hồi phục kinh tế sau thời gian dài bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid-19 là khẩn cấp giải cứu doanh nghiệp và khơi dậy các tiềm năng cạnh tranh trong tương lai

  Chờ cú hích từ kinh tế đêm Cần Giờ

  Nếu được đầu tư xứng tầm, Cần Giờ sẽ đột phá trở thành điểm đến nổi tiếng trên bản đồ du lịch của Việt Nam và quốc tế

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"