• Đà Nẵng muốn thu phí xe vào nội đô

  Theo đề án do Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Đà Nẵng báo cáo tại hội nghị, việc xây dựng phương án thu phí các loại phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông vào khu vực trung tâm TP là phù hợp với tình hình thực tiễn của TP Đà Nẵng. Việc thu phí này nhằm hạn chế ùn tắc giao thông trong khu vực trung tâm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông và hướng tới một thành phố có hệ thống giao thông hiện đại, bền vững.

  Thách thức bảo tồn di sản đô thị

  Hai thập niên qua, công tác bảo tồn di sản đô thị luôn được giới khoa học và công chúng quan tâm. Cũng bởi cùng với sự phát triển, quá trình đô thị hóa, nhiều di sản vật thể và phi vật thể của đô thị bị mai một. Kể cả những di sản, di tích cấp quốc gia.

  Chưa giải được bài toán xuất khẩu nông sản thô, giá trị gia tăng thấp

  Hiện nay, nông sản Việt Nam vẫn chủ yếu xuất khẩu dưới dạng nguyên liệu thô, giá trị gia tăng thấp. Điều này đòi hỏi cần có những giải pháp thúc đẩy để xây dựng thương hiệu nông sản Việt Nam.

  Tăng phí tham quan vịnh Hạ Long: Nguy cơ giảm cạnh tranh của điểm đến

  Liên quan đến ý định tăng phí tham quan ở vịnh Hạ Long và Bái Tử Long, bà Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc Tiếp thị Truyền thông Công ty CP Lữ hành Fiditour, nhận xét kế hoạch tăng phí chưa hợp lý trong đề xuất này.

  "Rắc rối BOT và bóng ma nợ xấu": Đề xuất Bộ GTVT mua lại quyền thu phí

  Trong những dự án xây dựng hạ tầng theo hình thức BOT đang đối mặt tình trạng vỡ phương án tài chính do chính sách, chủ trương còn nhiều bất cập, có dự án xây cầu Văn Lang. Chủ đầu tư dự án này đang tính đến chuyện trả lại dự án cho nhà nước.

  Những con đập trên sông Mê Kông đã thay đổi vĩnh viễn cuộc sống hàng triệu người dân như thế nào?

  Hàng triệu người dân phải di dời để xây đập, nhưng họ chỉ nhận được ¼ trợ cấp như cam kết, cuộc sống ô nhiễm độc hại ở nơi mới khiến cho tỷ lệ tử vong trong cộng đồng dân cư tăng cao.

  Hoa quả Việt Nam sang Nhật vì sao đắt đỏ?

  Những hoa quả Việt Nam chỉ có giá vài chục nghìn/kg nhưng sang Nhật lại có giá tiền trăm đến tiền triệu. Những hoa quả này trải qua quá trình nghiêm ngặt và được ưa chuộng tại quốc gia kỹ tính về chất lượng như Nhật Bản.

  TP.HCM muốn hợp tác với Bỉ, Hà Lan trên nhiều lĩnh vực

  TP.HCM mong muốn chính phủ Bỉ và Hà Lan hỗ trợ vốn ODA cho những dự án về phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông đô thị, quản lý nước, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ rừng và quản lý tài nguyên.

  Hơn 3,6 tỷ USD "cứu" giao thông TP.HCM

  Nếu được bố trí vốn kịp thời, triển khai đúng tiến độ, loạt dự án trọng điểm sẽ giúp TP.HCM hoàn thiện mạng lưới hạ tầng cơ bản, giải tỏa tình trạng ách tắc giao thông đang ngày càng nghiêm trọng.

  Doanh nghiệp "méo mặt" vì phí tham quan vịnh Hạ Long dự kiến tăng "sốc" tới 60%

  Ban quản lý vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) dự kiến điều chỉnh tăng mức thu phí tham quan vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long lên đến hơn 60% khiến doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, dịch vụ du lịch "méo mặt".

  Xuất khẩu giảm 20 tỷ USD/năm nếu giảm giờ làm xuống 44 giờ/tuần

  Theo Bộ trưởng Dung, với Việt Nam, nếu giảm quy định giờ làm việc bình thường từ 48 giờ/tuần xuống 44 giờ/tuần, thì đánh giá sơ bộ cho thấy, tổng thời gian lao động của một người giảm đi 208 giờ trong khi Chính phủ lại đang xin cho tăng giờ làm thêm. Tổng chi phí lao động khi đó tăng 18%, kim ngạch xuất khẩu giảm 20 tỷ USD/năm, tăng trưởng giảm 0,5%. Trong khi đó, để tránh việc rơi vào bẫy thu nhập trung bình, Việt Nam phải duy trì mức tăng trưởng trên 7%, Bộ trưởng nói.

  Du lịch Việt Nam: sao không ′mở lối′ mời khách ?

  Một trong những nội dung đang được cử tri và giới du lịch quan tâm tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội Khóa XIV là việc Quốc hội sẽ thảo luận về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

  Ngành cà phê đặt mục tiêu xuất khẩu 6 tỷ USD vào năm 2030

  Cà phê là ngành hàng quan trọng, chiếm 3% GDP cả nước, kim ngạch xuất khẩu nhiều năm nay đều trên 3 tỷ USD. Các sản phẩm cà phê của Việt Nam đã xuất khẩu đến hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ. Định vị thương hiệu đã giúp các sản phẩm cà phê của Việt Nam ngày càng khẳng định được vị trí trên thị trường quốc tế.

  Vé tàu hỏa, khó mua hơn vé máy bay, ai đi?

  Tại đề án “Cải thiện hạ tầng và nâng cao chất lượng dịch vụ đường sắt phục vụ khách du lịch” mới được đưa ra, Bộ GTVT đặt tham vọng là sẽ thu hút nguồn vốn lên tới gần 2 tỉ USD (tương đương 45.000 tỉ đồng) phát triển ngành đường sắt, đặc biệt trong việc giành thị phần khách du lịch.

  TP.HCM có nên học Singapore về xuất khẩu?

  TP.HCM nằm trong tốp 6 các TP hấp dẫn về gia công phần mềm trên thế giới, cần tiếp tục nâng cao vị thế này.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"