• Được giao làm sân bay Long Thành, ACV có bao nhiêu tiền?

  Đề xuất chỉ định thầu một doanh nghiệp cụ thể chứ không phải là xin cơ chế khiến Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh băn khoăn ngay từ đầu phiên họp. Không chỉ bởi vì từ xưa đến nay Quốc hội chưa bao giờ chỉ định cho doanh nghiệp nào đầu tư công trình nào cả, mà còn băn khoăn về khả năng tài chính của ACV.

  Làm rõ nguyên nhân giá gạo Việt Nam thấp nhất trong 12 năm qua

  Trước tình hình giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đã giảm thấp nhất trong 12 năm qua, tại cuộc họp báo thường kỳ quý 3/2019 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức chiều 14/10, ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản cho biết ngay từ cuối năm 2018, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã xác định năm nay xuất khẩu gạo sẽ gặp nhiều khó khăn về thị trường.

  Biến Phú Quốc thành Phuket thứ 2 ở Châu Á

  Sở hữu những bãi biển đẹp nhất hành tinh, cơ sở hạ tầng giao thông, hạ tầng du lịch bài bản, Phú Quốc đang được kỳ vọng trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của VN, một Phuket thứ 2 của châu Á.

  Việt Nam dành gần 236 nghìn tỷ để trả nợ Chính phủ trong 9 tháng

  Theo báo cáo mới nhất từ Bộ Tài chính, trong 9 tháng đầu năm 2019 Việt Nam đã thực hiện ký kết 5 hiệp định vay vốn nước ngoài của Chính phủ (4 hiệp định với ADB, 1 hiệp định với OFID), tổng trị giá khoảng 463 triệu USD.

  Người nước ngoài đổ xô đến TP.HCM làm răng

  Mỗi năm có gần 100.000 bệnh nhân nước ngoài đến Việt Nam khám chữa răng, tổng doanh thu ước đạt khoảng 3.500 tỉ đồng.

  "Cởi trói" cho kinh tế chia sẻ

  Đề án thúc đẩy mô hình kinh tế chia sẻ đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào ngày 12-8. Mục tiêu của đề án là bảo đảm môi trường bình đẳng giữa các doanh nghiệp (DN) kinh doanh theo mô hình kinh tế chia sẻ và kinh tế truyền thống; bảo đảm quyền lợi, trách nhiệm và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia mô hình và khuyến khích đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ số và phát triển nền kinh tế số.

  Kiều bào chuyển về TP.HCM 3,8 tỉ USD kèm công nghệ, nhân sự giỏi

  Nhiều chuyên gia, trí thức kiều bào đã có những đóng góp quan trọng, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, chuyển giao công nghệ, là cầu nối cho các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

  Doanh nghiệp chủ động nguồn lực, tăng lương tối thiểu năm 2020 không có tác động lớn

  Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa có báo cáo đánh giá tác động của dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

  Việt Nam tăng bậc nhiều nhất về năng lực cạnh tranh

  Trong báo cáo Năng lực Cạnh tranh Toàn cầu vừa được WEF công bố, Việt Nam đứng thứ 67 trong 141 nền kinh tế năm nay, với 61,5 điểm trên thang 100. Thứ hạng năm ngoái là 77 trên 140, được 58,1 điểm. Mức tăng 10 bậc của Việt Nam là nhiều nhất và cũng là duy nhất trên thế giới.

  Hiến kế để TP HCM trở thành trung tâm tài chính

  Hiện tại, UBND TP đang giao Công ty Đầu tư tài chính nhà nước TP phối hợp cùng ĐH Fulbright Việt Nam thực hiện nghiên cứu xây dựng đề án phát triển TP HCM trở thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế.

  Singapore vượt "thiên đường thuế" British Virgin Islands về vốn đầu tư vào TP.HCM

  Trong 9 tháng năm 2019, trên địa bàn TP.HCM đã có 62 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào. Trong đó, Singapore đứng đầu về vốn với 122 dự án (vốn đăng ký đạt 240,6 triệu USD), chiếm 25,2% tổng vốn cấp mới, còn British Virgin Islands đứng thứ 2 với 179,4 triệu USD vốn đầu tư đăng ký, chiếm 18,8%.

  Tơ lụa và thổ cẩm Việt Nam gây ấn tượng mạnh

  Triển lãm do Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế tại Geneva tổ chức đã khẳng định một lần nữa sự sáng tạo Việt với bản sắc văn hóa Việt, thể hiện một đất nước Việt Nam giàu truyền thống và văn hóa với màu sắc tươi sáng.

  Rủi ro gian lận từ thế "kẹp" Trung - Mỹ

  9 tháng đầu năm 2019, VN nhập siêu và đón nguồn vốn FDI lớn nhất từ Trung Quốc, nhưng cũng lọt vào tốp 6 quốc gia xuất siêu, thâm hụt thương mại cao nhất với Mỹ.

  Hụt hơi trước Thái Lan, trụ cột tỷ USD ghi kỷ lục thấp nhất 12 năm

  Giá gạo tấm Thái Lan, Ấn Độ đang có sự chênh lệch không hề nhỏ với gạo Việt Nam. Theo đó, mặt hàng thế mạnh của nước ta gần như đứng ở mức giá xuất khẩu thấp nhất trong vòng 12 năm qua.

  Ấn Độ mở đường bay thẳng tới Việt Nam

  Đánh giá cao về việc Hãng Hàng không IndiGo mở các đường bay thẳng đến Việt Nam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Cộng hòa Ấn Độ Phạm Sanh Châu cho biết, là một quốc gia có số dân lớn thứ hai thế giới, mỗi năm có khoảng 25 triệu lượt người Ấn Độ đi du lịch nước ngoài và xu hướng này đang tăng mạnh trong thời gian gần đây. Chính vì vậy, Ấn Độ đang được xem là một thị trường khách du lịch đầy triển vọng. Tuy nhiên, lượng khách Ấn Độ đến Việt Nam còn rất khiêm tốn, chỉ khoảng hơn 130.000 lượt khách Ấn Độ tới Việt Nam trong năm 2018.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"