TIN NỔI BẬT

 • Ngành du lịch nhìn lại chính mình trong đại dịch

  Chính từ những khó khăn trong đại dịch, ngành du lịch Việt Nam lại có cơ hội để nhìn lại chính mình và chuẩn bị cho tương lai, trong đó, có việc khẳng định và phát huy vị thế của Việt Nam là một trong những nước tiềm năng, giàu bản sắc của khu vực Châu Á.

  Lợi bất cập hại từ việc giảm giá dịch vụ cảng biển và phí hàng hải cho các hãng tàu

  Việc xem xét giảm giá dịch vụ cảng biển và phí hàng hải để hỗ trợ cho các hãng tàu cần đặt trong chuỗi dây chuyền hoạt động của toàn ngành hàng hải vốn cũng đang gặp rất nhiều khó khăn do dịch Covid - 19.

  Cần Thơ:Lúa hè thu sắp thu hoạch, gạo còn tồn trên 359.000 tấn

  Theo báo cáo của Sở Công Thương TP Cần Thơ, lượng gạo hàng hóa tồn kho của các doanh nghiệp (DN) trên 359.000 tấn và đang có khoảng 76.181 tấn gạo nằm ở các cảng. Cần Thơ kiến nghị Chính phủ thành lập ban điều hành xuất khẩu gạo để kịp thời giải quyết khó khăn cho DN.

  Nhật Bản vươn lên dẫn đầu thị trường nhập khẩu tôm của Việt Nam

  Chiếm 21% tổng giá trị XK tôm Việt Nam, Nhật Bản vươn lên soán ngôi thị trường nhập khẩu tôm lớn nhất của Việt Nam trong quý đầu năm nay.

  Xuất nhập khẩu giảm "sốc" 7 tỷ USD nửa đầu tháng 4

  Nửa đầu tháng 4, kim ngạch xuất khẩu, nhập khẩu cùng giảm “sốc” so với nửa cuối tháng 3/2020 trước đó và Việt Nam cũng nhập siêu lớn.

  Gấp rút triển khai xây sân bay Long Thành

  Theo UBND tỉnh Đồng Nai, khu tái định cư trên có diện tích 280 ha, nằm trên địa bàn 2 xã Lộc An và Bình Sơn thuộc huyện Long Thành. Tại đây, sẽ có tổng cộng hơn 5.000 lô đất, phục vụ khoảng 29.000 nhân khẩu. Ở khu tái định cư này, hạ tầng được thực hiện với tiêu chuẩn chất lượng cao, với các trung tâm hành chính - văn hóa - thương mại, trường học, chợ, cơ sở tôn giáo... "Hai khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn là thành phần chính yếu trong tổng dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay quốc tế Long Thành có tổng vốn thực hiện hơn 23.000 tỉ đồng được giao cho UBND tỉnh Đồng Nai làm chủ đầu tư" - UBND tỉnh Đồng Nai thông tin.

  2020 sẽ nắng nóng kỷ lục, hạn hán kéo dài

  Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ Tài nguyên và Môi trường) vừa có văn bản nhận định sớm về khả năng diễn biến phức tạp của mùa mưa, bão, lũ năm 2020, gửi Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai.

  FDI - gam màu sáng kinh tế đầu năm

  Mặc dù thu hút FDI của Việt Nam trong quý I/2020 giảm khá sâu so với cùng kỳ 2019, nhưng theo các chuyên gia, trong bối cảnh khó khăn bao trùm vì dịch bệnh, kết quả này vẫn đáng khích lệ và là điểm sáng trong bức tranh kinh tế của Việt Nam đầu năm 2020.

  Mở cửa trở lại nền kinh tế theo cách nào?

  Mở cửa trở lại hay tiếp tục phong tỏa nền kinh tế trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang bùng phát mạnh mẽ là vấn đề lớn nhất đối với hàng trăm quốc gia hiện nay.

  Động lực tăng trưởng mới là kinh tế số

  Năng suất lao động thấp (NSLĐ) là yếu tố cản trở tăng trưởng kinh tế cả về tốc độ và tính bền vững. Tuy nhiên Việt Nam vẫn ở tầng đáy của ASEAN về NSLĐ. Để tăng NSLĐ, kinh tế số là một lựa chọn.

  Việt Nam đang chuẩn bị phê chuẩn EVFTA như thế nào?

  Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) chỉ cần được Quốc hội Việt Nam phê chuẩn và hai bên hoàn tất thủ tục thông báo theo quy định của Hiệp định là sẽ chính thức có hiệu lực đối với cả EU và Việt Nam. Hiện, Việt Nam đang ráo riết chuẩn bị cho quá trình phê chuẩn này.

  Xuất nhập khẩu TP.HCM vẫn tăng trưởng sau 3 tháng đầu năm cho dù Covid-19

  Dù hoạt động xuất nhập khẩu bị ngưng trệ do ảnh hưởng nặng nề từ dịch COVID-19, nhưng trong quý I/2020, ngành xuất nhập khẩu tại TP.HCM vẫn có sự tăng trưởng đáng kể. Trong đó, kinh ngạnh xuất khẩu tăng 7,5% so với cùng kỳ năm 2019, nhập khẩu tăng 2,4%.

  Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam vẫn ở lại Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước

  Liên quan đến việc điều chuyển Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam từ Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) về lại Bộ Giao thông Vận tải (GTVT). Bộ GTVT vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị không điều chuyển VNR về lại Bộ GTVT.

  Sau dịch bệnh, có thể mất 1 năm kinh tế mới hồi phục

  Tăng trưởng GDP thấp là điều khó tránh khỏi trong năm 2020 khi dịch bệnh Covid-19 đang rất nghiêm trọng. Các gói hỗ trợ của Chính phủ lúc này là điều cần thiết song phải đúng đối tượng.

  Hạn ngạch 400.000 tấn gạo, vừa mở đã hết

  Nhiều doanh nghiệp gạo ngỡ ngàng vì hạn ngạch xuất khẩu gạo 400.000 tấn trong tháng 4 đã hết một cách chóng vánh.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"