• Xuất khẩu tăng trưởng ấn tượng

  Hoạt động xuất nhập khẩu năm 2019 của Việt Nam sẽ hoàn thành mục tiêu tăng trưởng 7-8% so với năm 2018, kiểm soát nhập siêu dưới 3% tổng kim ngạch xuất khẩu.

  Sắp được mua hàng Mỹ giá rẻ

  Thuế nhập khẩu thịt gà, heo, táo tươi, nho tươi, khoai tây... từ Mỹ vào VN sẽ được giảm xuống theo lộ trình ngay từ năm 2020 và người tiêu dùng có cơ hội mua hàng từ Mỹ giá rẻ hơn.

  TP.HCM: Loay hoay bảo tồn các công trình cổ

  Thành phố đã và đang đối mặt với các vấn đề nan giải trong quá trình phát triển đô thị của một đô thị lớn, do đó, vấn đề bảo tồn di sản và cảnh quan kiến trúc đô thị ngày càng nhiều khó khăn, phức tạp.

  TP.HCM muốn vay lại 29.885,25 tỷ đồng của Chính phủ để làm Metro số 2

  UBND TP.HCM có tờ trình gửi HĐND TP về việc muốn vay lại nguồn vốn vay nước ngoài của Chính phủ khoản vay 962,61 triệu USD và 300,72 triệu EUR, tương đương 29,885, 25 tỷ đồng hoặc 1.305,43 triệu USD để đầu tư dự án Xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 (Metro số 2) TP.HCM tuyến Bến Thành - Tham Lương.

  Có cần trọng tài khi chọn Sách giáo khoa?

  Bộ GD&ĐT vừa ban hành dự thảo thông tư hướng dẫn chọn SGK cho năm học tới. Theo đó, số lượng thành viên hội đồng chọn SGK của các trường phải là số lẻ, tối thiểu là 11 người, trong đó có ít nhất 2/3 là tổ trưởng tổ chuyên môn và giáo viên.

  Thu hút FDI 11 tháng: Xu hướng dịch chuyển rõ nét hơn

  FDI đang có sự dịch chuyển mạnh cả về hình thức, đối tác và lĩnh vực đầu tư. Mặc dù vẫn tập trung vào công nghiệp chế biến chế tạo, song đã có sự dịch chuyển tới một số ngành dịch vụ. Đồng thời xu hướng góp vốn và đầu tư mua cổ phần thông qua hình thức M&A ngày càng rõ nét.

  Phấn đấu đến năm 2030 giảm thiểu 75% rác thải nhựa trên biển

  Kế hoạch phấn đấu đến năm 2030 giảm thiểu 75% rác thải nhựa trên biển và đại dương; 100% ngư cụ khai thác thủy sản bị mất hoặc bị vứt bỏ được thu gom, chấm dứt việc thải bỏ ngư cụ trực tiếp xuống biển

  Khuyến khích tiêu thụ cà phê nội địa

  Với Việt Nam, về lâu dài, ông Gerardo Patacconi khuyên các doanh nghiệp cần đa dạng sản phẩm chế biến để xuất khẩu vào nhiều thị trường trên thế giới, cũng như tiêu thụ trong nước. Chẳng hạn Brazil có đến 40% cà phê được tiêu thụ nội địa, đây cũng là xu hướng mà các nước sản xuất cà phê lớn của thế giới đang làm.

  Huyện nào của TPHCM sẽ lên quận sớm nhất?

  "Theo nguyên tắc, huyện phải có nhiều đất nông nghiệp và có sản xuất nông nghiệp. Đất thì còn nhiều nhưng còn làm nông nghiệp không", Bí thư Nhân đặt câu hỏi.

  ′Sử dụng nguồn lực hiệu quả hơn, Việt Nam có thể tăng trưởng 9-10%′

  Huy động, phân bổ và sử dụng hiệu quả các nguồn lực là vấn đề cốt lõi trong cải cách kinh tế Việt Nam. Nếu sử dụng hiệu quả hơn các nguồn lực, Việt Nam có thể đạt tốc độ tăng trưởng tới 9-10% mỗi năm, tương đương Nhật Bản và Hàn Quốc trong thời kỳ kinh tế cất cánh.

  Làm giả sừng tê giác bán ra thị trường có cứu được tê giác thật?

  'Bơm' sừng tê giác giả vào thị trường nhằm làm giảm nhu cầu sản phẩm thật và bảo vệ tê giác. Ý tưởng của một nhóm nhà khoa học Anh liệu có khả thi hơn những nỗ lực trước đây nhằm bảo vệ loài vật quý hiếm này?

  TP.HCM nguy cơ ′mất sạch′ khách tàu biển

  Nếu không nhanh chóng triển khai quy hoạch bến tàu khách quốc tế, toàn bộ khách tàu biển hạng sang sẽ không thể đến TP.HCM.

  Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2019

  Sửa đổi quy định về xử phạt mua bán ngoại tệ trái phép, hành vi bán hàng dưới mệnh giá, cấp đổi giấy chứng minh nhân dân, đào tạo sát hạch lái xe…là những chính sách mới sẽ có hiệu lực từ tháng 12/2019.

  Năm 2020 - 2025 sẽ thiếu điện nghiêm trọng: Giải pháp nào để khắc phục?

  Theo đánh giá của Bộ Công Thương, do các dự án nguồn điện được phê duyệt trong Quy hoạch điện VII điều chỉnh vào chậm, sẽ xảy ra tình trạng thiếu điện trong giai đoạn 2020 - 2025. Vì vậy, với ưu điểm thời gian xây dựng rất nhanh, chỉ cần 4 - 6 tháng có thể hoàn thành dự án điện mặt trời công suất 50 - 100 MW, nên việc phát triển các dự án điện mặt trời là giải pháp khả thi để đảm bảo cung cấp đủ điện cho giai đoạn này.

  Samsung sẽ tuyển dụng 3.000 kỹ sư Việt Nam

  Samsung đã nỗ lực nâng tỉ lệ nội địa hoá, nhưng còn thấp so với yêu cầu. Do đó Thủ tướng đề nghị Samsung hỗ trợ công nghiệp Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị của Samsung; nghiên cứu khả năng hỗ trợ một số DN Việt Nam tiêu biểu có khả năng cung ứng cho Samsung.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"