• Quá choáng với tiết lộ của một nông dân trồng dưa chuột

  “Dưa chuột là loại rau quả mà người trồng phun nhiều thuốc trừ sâu nhất, nếu không phun thì chỉ có mất mùa. Cách 2-3 ngày lại phun thuốc một lần. Trước khi hái xuống đem bán còn phun thêm một loại thuốc để quả đẹp mã. Ruộng dưa nào trồng để bán thì người trồng không bao giờ hái về để nhà ăn”, bác Nhường - một người chuyên trồng dưa chuột tiết lộ.

  Quản lý lỏng lẻo, đầu tư vào quả trứng dễ mất tiền

  Việc chưa “tập trung được các cơ sở kinh doanh trứng gia cầm về một đầu mối” theo kế hoạch không những gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm, mà còn tạo ra môi trường cạnh tranh thiếu tính công bằng. Những doanh nghiệp đầu tư hàng trăm tỉ đồng, tạo ra sản phẩm sạch, an toàn, đúng theo chủ trương thì rất khó tồn tại, còn cơ sở đầu tư sơ sài, không đủ điều kiện lại đang sống khoẻ…

  ′Lương thứ trưởng hơn chục triệu, chi xe công gấp ba′

  Lương một thứ trưởng hơn chục triệu đồng/tháng nhưng chi phí cho chiếc xe công mà ông này đi gấp 3 lần: trả lương tài xế, phí bảo trì... - ĐBQH Trần Du Lịch cho biết.

  Vàng, xăng dầu thế giới lao dốc, VN "bình chân như vại"

  Giá nhiều loại hàng hóa trên thị trường thế giới đồng loạt lao dốc trong hai ngày đầu tuần. Nhưng tại thị trường VN, giá xăng dầu vẫn bình chân như vại và giá vàng vẫn “neo” ở mức cao.

  Thị trường yến: Lo cúm A/H5N1

  Sức mua yến đang sụt giảm do tâm lý lo ngại virus cúm A/H5N1. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, loại virus này sẽ không tồn tại nếu sản xuất, chế biến yến theo đúng quy trình

  Vinalines thật sự đang nợ bao nhiêu?

  Câu chuyện nợ nần của những tập đoàn, tổng công ty như Vinashin hay Vinalines nóng trở lại khi các ngân hàng bước vào mùa đại hội cổ đông năm nay. Lần lượt lãnh đạo SHB, Vietinbank rồi Techcombank nhận được câu hỏi từ phía cổ đông về dư nợ của 2 "ông lớn". Trước đó, báo cáo tài chính đã qua kiểm toán của một tổ chức tín dụng khác là PVFC cũng lưu ý đến khoản nợ 2.600 tỷ của 2 đơn vị này.

  Tên lửa đạn đạo Scud của Việt Nam mạnh cỡ nào?

  Hiện nay, theo một số hình ảnh của báo Quân đội Nhân dân, R-17 (Scud B) cùng xe phóng được biên chế trong Lữ đoàn 490 (Binh chủng Pháo binh). Mặc dù đã qua hàng chục năm sử dụng, nhưng tên lửa vẫn được bảo quản tốt, sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu.

  Phản đối Trung Quốc đưa khách du lịch ra Hoàng Sa

  Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa trao công hàm cho đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội để phản đối kế hoạch tổ chức cho du khách tới tham quan quần đảo Hoàng Sa.

  Người nuôi yến lo lắng

  Nhiều chủ nuôi yến cho biết chỉ dựa vào sách vở nên không biết dịch cúm xảy ra trên đàn yến. Có người thì phó thác cho chuyện “chim trời, cá nước”

  Kính hàng hiệu Gucci, Dior giá... 100.000 đồng

  Các loại kính thương hiệu nổi tiếng: Gucci, Dior, D& G,… giá chỉ 100.000 - 200.000 đồng được sản xuất và bán buôn tại Làng Lịch Động (xã Đông Các, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình).

  Cơ hội WTO đi qua, ngổn ngang ở lại

  Hơn sáu năm đã trôi qua kể từ ngày Việt Nam trở thành thành viên thứ 150 của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Từng ấy thời gian nay nhìn lại cũng đủ để nói rằng Việt Nam đã bỏ lỡ cơ hội tận dụng tư cách thành viên WTO, một phần do cái tâm thế “ăn xổi, ở thì” ngay sau khi gia nhập.

  Chuyên gia Nhật: Cam Ranh là khắc tinh của 'đường lưỡi bò'

  Theo chuyên gia Hiroyuki Noguchi của Nhật Bản, với địa thế hiểm yếu và độc đáo đặc biệt trên “bàn cờ” toàn khu vực Đông Nam Á, vịnh Cam Ranh của Việt Nam có thể là “thanh kiếm sắc” chặn đứng mưu đồ “thò” ra Biển Đông của “đường lưỡi bò” do Trung Quốc tự vẽ.

  'Chùa ông Trầm Bê' gây phản cảm

  Nhiều ngôi chùa cổ ở tỉnh Trà Vinh sau khi được ông Trầm Bê đóng góp để trùng tu, sửa chữa thì cổng chùa lập tức mang tên ông, thậm chí hình ảnh gia đình ông còn tràn ngập nơi chánh điện!

  Thất nghiệp nhiều quá!

  Thạc sĩ toán học đi bán sim điện thoại, tốt nghiệp quản trị kinh doanh làm ôsin, cử nhân sư phạm chạy bàn quán cà phê… Nguồn nhân lực trình độ cao đang bị lãng phí và bán rẻ khắp nơi.

  Hàng nhái Việt Nam ngày càng... tinh vi

  Hiện nay, người dân có xu hướng tìm mua những loại nông sản, đặc sản địa phương như: Gạo tám xoan Hải Hậu, gạo Điện Biên, nhãn lồng Hưng yên, vải thiều Thanh Hà, bưởi Diễn, cam Canh... Tuy nhiên, các loại nông sản này đang bị làm "nhái" rất nhiều.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"