TIN NỔI BẬT

 • Việt Nam ngày càng thua Campuchia nhiều mặt

  Nhiều bằng chứng như tăng trưởng nền kinh tế, thu hút FDI, công nghiệp ô tô, thậm chí nông nghiệp như lúa gạo... cho thấy Việt Nam đang thua kém Capuchia.

  Lãng phí đầu tư công: Cùng lắm là kiểm điểm tập thể?

  Các nước tư bản chủ nghĩa các nghị sĩ có quyền yêu cầu ông thị trưởng dừng dự án này, công việc kia được ngay nếu họ thấy có vấn đề. Nhưng ở Việt Nam thì chưa làm được. Vai trò của đại biểu không lớn, không can thiệp được ở cơ quan nào.

  Việt Nam rút đăng cai ASIAD 18

  Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Nguyễn Văn Nên ngày 17-4 đã có văn bản thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về việc rút đăng cai, không tổ chức Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 18 (ASIAD 18).

  5.000 tỉ đồng viết SGK: Quá kinh ngạc!

  Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất 34.000 tỉ đồng cho việc đổi mới chương trình - sách giáo khoa phổ thông, trong đó riêng việc viết sách khoảng 5.000 tỉ đồng. Các chuyên gia trong ngành cho rằng mức tiền này quá nhiều và vô lý.

  Phát triển các khu kinh tế ven biển: Thiếu quy hoạch và tầm nhìn

  Để tạo ra đột phá trong phát triển các khu kinh tế ven biển, Chính phủ đã lựa chọn và tập trung đầu tư phát triển từ nguồn ngân sách nhà nước đối với 5 khu kinh tế ven biển mũi nhọn. Tuy nhiên, thực tế phát triển của các khu kinh tế này vẫn chưa đạt như kỳ vọng, vẫn còn không ít bất cập, hạn chế cần khắc phục.

  Kiểm lâm giải cứu gỗ lậu?

  Kiểm tra thực tế, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tiền Giang lập bảng kê lâm sản thể hiện tất cả số gỗ này đều không có ký hiệu đầu lóng. Tuy nhiên, sau đó, ông Trung mang bảng kê lâm sản đến công an nộp nhưng lại có ký hiệu đầu lóng gỗ. Điều này chứng tỏ số gỗ mà chi cục kiểm lâm tạm giữ của ông Năm không phù hợp với bảng kê lâm sản do ông Trung cung cấp cho cơ quan chức năng.

  Đường cong và lưng cong, tại Thủ đô mình nó thế!

  Một số người dựa vào “Thuyết tương đối rộng” cho rằng ánh sáng còn bị bẻ cong khi đi gần mặt trăng thì chuyện đường Trường Chinh ở Hà Nội bị bẻ cong cũng là chuyện bình thường, sở dĩ có điều này vì đường Trường Chinh nằm ở “gần mặt trời”, bị “gió mặt trời” thổi nên dễ bị cong.

  Dòng sông Thị Vải đã hồi sinh sau những nhọc nhằn

  10 năm đó, sông Thị Vải được người ta biết đến như một “dòng sông chết." Nhưng với thời gian cùng nỗ lực của cộng đồng, những con cá chìa vôi, cá hường, tôm tít - những đặc sản của sông Thị Vải lại về cùng con nước trong xanh.

  Lòng yêu nước và những chiếc tàu ngầm tự chế

  Đừng vội quy kết những sản phẩm trí tuệ của người dân chỉ là thứ đồ chơi của kẻ lắm tiền. Ở Việt Nam, người nhiều tiền không hiếm, nhưng người biết dùng tiền vì một mục đích cao đẹp, đặc biệt vì Tổ quốc, chủ quyền quốc gia thì có vẻ như không nhiều.

  Ôtô ở Việt Nam đắt hơn khu vực tới 300 triệu đồng/chiếc

  Người tiêu dùng Việt Nam đang phải trả đắt hơn tới gần 300 triệu đồng cho một chiếc xe ô tô so với các thị trường trong khu vực, theo nhận xét của Viện Nghiên cứu chiến lược và chính sách công nghiệp, Bộ Công thương.

  Bò Úc loạn giá

  Lượng bò Úc nguyên con nhập về giết mổ tại Việt Nam ngày càng tăng mạnh dẫn đến sự cạnh tranh giá trực tiếp tại chợ truyền thống, các kênh mua sắm hiện đại.

  Nhập khẩu từ nhân công đến ốc vít

  Hàng loạt dự án tỉ USD rơi vào tay nhà thầu Trung Quốc, chưa rõ chất lượng đến đâu thế nhưng tỉ lệ nội địa hóa gần như bằng 0% vì “họ đem cả bulông, ốc vít vào”- nhiều doanh nghiệp, chuyên gia đã kêu lên như vậy trước Thủ tướng và coi đây là một trong những lý do ngành cơ khí VN khó phát triển...

  Chẳng vì cái gì mà sao lại uốn cong đường Trường Chinh?

  Trả lời báo chí liên quan đến đường Trường Chinh bị bẻ cong, ông Dương Đức Tuấn - Phó giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội - nói rất văn học: “Không có chuyện điều chỉnh từ thẳng sang cong. Quy hoạch đường Trường Chinh cong một cách mềm mại”.

  VN có thể nằm trong nhóm 10 nền kinh tế chi phối châu Á

  Đến năm 2050, "châu Á 10" dự kiến sẽ chiếm hơn 90% GDP của châu Á và hơn 75% dân số châu Á. Các nền kinh tế sẽ không chỉ thống trị châu Á.

  Thương lái vào tận vườn chích thuốc chín sầu riêng

  Sầu riêng để chín tự nhiên gây khó cho việc thu hoạch, vì vậy, nhiều nhà vườn đồng ý cho thương lái dùng chất tạo chín để kích thích sầu riêng chín đồng loạt.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"