• Hàng nhái Việt Nam ngày càng... tinh vi

  Hiện nay, người dân có xu hướng tìm mua những loại nông sản, đặc sản địa phương như: Gạo tám xoan Hải Hậu, gạo Điện Biên, nhãn lồng Hưng yên, vải thiều Thanh Hà, bưởi Diễn, cam Canh... Tuy nhiên, các loại nông sản này đang bị làm "nhái" rất nhiều.

  Chuyên gia kinh tế Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB): Cải cách chậm sẽ kéo lùi tăng trưởng

  "Để duy trì lợi thế cạnh tranh, Việt Nam cần tiếp tục cải cách mạnh mẽ. Tiến trình cải cách chậm, đặc biệt trong lĩnh vực ngân hàng, sẽ kéo lùi tốc độ tăng trưởng và ảnh hưởng không chỉ đối với dài hạn mà cả với trung hạn".

  Hốt bạc từ nước uống lề đường

  Chỉ với nước lã, đường hóa học, hóa chất tạo màu, tạo mùi… người bán nước giải khát lề đường cứ ung dung “hốt bạc”

  Tham nhũng qua “nhóm thân hữu”

  Trước thực trạng này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng (UBKTTƯ) đã xây dựng đề tài khoa học “Nghiên cứu mối quan hệ (MQH) không bình thường giữa một bộ phận cán bộ, đảng viên có chức, quyền với doanh nghiệp (DN) để trục lợi: Thực trạng và giải pháp phòng, chống thông qua công tác kiểm tra, giám sát của Đảng”. Đề tài đang được lấy các ý kiến góp ý để hoàn thiện.

  Làm ăn với Trung Quốc: Mất ít và mất trắng!

  Mặc dù kinh doanh buôn bán với đối tác Trung Quốc gặp nhiều rủi ro, nhưng các doanh nghiệp nhìn nhận khó bỏ được hàng nhập khẩu từ Trung Quốc vì giá rẻ, mẫu mã đa dạng và lợi nhuận tốt.

  Người Việt chuyển sang dùng sữa nội

  Trước tình trạng láo nháo trên thị trường sữa như vấn nạn sữa ngoại giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, mới đây là một nhãn hiệu sữa gắn mác ngoại nhập nhưng không đạt tiêu chuẩn về độ đạm... Nhiều người tiêu dùng bắt đầu chuyển sang sử dụng các loại sữa được sản xuất trong nước.

  Kê khai tài sản nửa vời

  Quy định kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ công chức, viên chức vẫn còn để tự giác chứ chưa đủ cơ chế vạch trần những “tài sản đen”

  Thả nổi hàng độc hại

  Đũa, thìa, đĩa... dùng 1 lần có nguy cơ gây tác hại cho người dùng vì được tẩm hóa chất độc hại, đặc biệt là hàng Trung Quốc nhưng cơ quan chức năng vẫn lúng túng trong việc quản lý

  Bò Úc, thịt “bẩn” tuồn vào Việt Nam

  Đã có tới gần 10 tấn thịt bò từ Úc mặc dù qua kiểm tra, cơ quan chuyên môn đã phát hiện không đủ tiêu chuẩn vệ sinh thú y. Song lô hàng trên vẫn được các cơ quan thú y cấp phép...

  Nắng nóng, hàng giải nhiệt nườm nượp khách

  Mùa nóng năm nay đến sớm hơn dự kiến khiến nhiều mặt hàng đặc trưng mùa này cũng "biến nhiệt" nhanh chóng. Không chỉ thiết bị điện máy, điện lạnh mà các phương tiện thời trang, mỹ phẩm cũng sớm "sốt" theo.

  Làm ăn với Trung Quốc: Từ thua tới... thiệt

  Tính đến hết tháng 9/2012, kim ngạch thương mại hai chiều đạt gần 29,9 tỷ USD, trong đó Việt Nam xuất khẩu 9,256 tỷ USD. Mục tiêu kim ngạch thương mại hai chiều được kỳ vọng sẽ đạt mốc 60 tỷ USD vào năm 2015. TQ là một thị trường tiềm năng quan trọng, đồng thời là cơ hội cho Việt Nam khai thác ở phương diện xuất khẩu hàng hóa thế mạnh, đồng thời chuyển giao công nghệ, kỹ thuật...

  Mua rễ tiêu, thương lái Trung quốc triệt hạ đặc sản VN

  Thời gian gần đây người trồng hồ tiêu ở huyện Chư Sê (Gia Lai) xôn xao việc thương lái Trung Quốc thông qua tiểu thương trên địa bàn lùng mua gốc, rễ hồ tiêu với giá cao.

  Phát triển xe buýt ở TP Hồ Chí Minh - Bài 2: Nhọc nhằn người trong cuộc

  Dư luận phàn nàn rất nhiều về tình trạng xe buýt phóng nhanh vượt ẩu, thái độ phục vụ của nhân viên đối với hành khách kém văn hóa… Đó là điều có thật. Tuy nhiên, sau nhiều ngày rong ruổi các nẻo đường trên địa bàn TPHCM, chúng tôi phần nào cảm nhận được nỗi nhọc nhằn của họ.

  Bản đồ thiếu Hoàng Sa, Trường Sa sẽ bị phạt tới 50 triệu đồng

  Đây là một trong những nội dung nằm trong Dự thảo quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khí tượng thủy văn, đo đạc và bản đồ vừa được Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.

  'Soi' ổ vi trùng trong đũa dùng một lần

  Có một điều lạ kỳ là người làm ở nơi sản xuất đũa dùng một lần hay còn gọi là đũa sạch lại không dám dùng sản phẩm do chính mình làm ra!

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"