TIN NỔI BẬT

 • Nhật Bản viện trợ 1,882 tỷ yên cải tạo đường ống thoát nước cũ TP HCM

  Khoản viện trợ không hoàn lại, 1,882 tỷ yên Nhật Bản cam kết năm 2018, sẽ được dùng cải thiện năng lực thoát nước và chịu tải qua việc cải tạo và khôi phục đường ống thoát nước cũ tại TP HCM.

  Khi giáo dục thiếu "hàm lượng" khoa học

  Tiến sĩ Thân Nhân Trung, tiến sĩ triều Lê đã nói “hiền tài là nguyên khí quốc gia”, chính vì vậy mà giáo dục trong các thời đại luôn là mối quan tâm hàng đầu của người dân. Bất kỳ “nhất cử nhất động” nào của ngành giáo dục vì thế đều được nhân dân “chăm sóc” và quan tâm rất kỹ càng.

  Đồng bằng sông Cửu Long ốm thì cả nước cũng yếu

  Theo Tổng cục Thủy lợi, tình hình xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm nay sẽ xảy ra sớm hơn, sâu hơn và nghiêm trọng hơn năm 2015-2016. Tình hình này còn diễn biến phức tạp dưới tác động của tình hình biến đổi khí hậu toàn cầu và việc chặn dòng ở thượng lưu làm thủy điện của các nước thượng nguồn sông Mêkông.

  TP HCM muốn thành đô thị du lịch sống động của châu Á

  Công ty Roland Berger, một trong ba tập đoàn tư vấn chiến lược lớn và uy tín hàng đầu thế giới đã xây dựng đề án, dưới sự đặt hàng của Sở Du lịch TP. Để triển khai, đơn vị thực hiện đã tiến hành nhiều hình thức thu thập thông tin, dữ liệu như khảo sát thực địa tại sân bay, điểm tham quan du lịch và khảo sát trực tuyến; nguồn dữ liệu từ đơn vị độc lập Euromonitor; nguồn dữ liệu của công ty; góp ý từ các chuyên gia, doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch trong và ngoài nước...

  Nông sản ùn ứ, Việt Nam đưa 19 doanh nghiệp sang Mỹ tìm cơ hội hợp tác thương mại

  Theo chương trình công tác, đoàn sẽ tập trung khảo sát nguồn cung nông sản của Mỹ, ưu tiên nhập khẩu nông sản, công nghệ từ Mỹ phục vụ sản xuất và tiêu dùng trong nước. Tổ chức các diễn đàn doanh nghiệp thúc đẩy thương mại các sản phẩm nông lâm thủy sản và kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp hai nước.

  Cơ cấu lại thị trường khách ngoại

  Chuyển hướng sang tập trung quảng bá, xúc tiến du lịch ở những thị trường nguồn khách như châu Âu, Mỹ, Úc, New Zealand, Ấn Độ... ngay trong và sau dịch Covid-19; miễn giảm visa; đầu tư sản phẩm du lịch phù hợp… là những giải pháp cấp bách để góp phần vực dậy ngành du lịch.

  Việt Nam lên tiếng việc Mỹ đưa ra khỏi danh sách ′quốc gia đang phát triển′

  Việt Nam sẽ tiếp tục theo dõi, đánh giá tác động của việc Mỹ đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các nước được hưởng quy chế "quốc gia đang phát triển" trong luật chống trợ cấp của Mỹ, đồng thời duy trì đối thoại.

  TP HCM muốn thành đô thị du lịch sống động của châu Á

  Công ty Roland Berger - một trong ba tập đoàn tư vấn chiến lược lớn và uy tín hàng đầu thế giới đã xây dựng đề án, dưới sự đặt hàng của Sở Du lịch TP. Để triển khai, đơn vị thực hiện đã tiến hành nhiều hình thức thu thập thông tin, dữ liệu như khảo sát thực địa tại sân bay, điểm tham quan du lịch và khảo sát trực tuyến; nguồn dữ liệu từ đơn vị độc lập Euromonitor; nguồn dữ liệu của công ty; góp ý từ các chuyên gia, doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch trong và ngoài nước...

  TP HCM nêu lý do khó hợp nhất sở - ngành

  Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong vừa ký văn bản, chính thức kiến nghị lên Bộ Nội vụ không thí điểm hợp nhất cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, cấp huyện. Trước đó, Bộ Nội vụ đã có Công văn 5898 ngày 27-11-2019 và Công văn 6670 ngày 31-12-2019 về báo cáo và đăng ký thí điểm hợp nhất các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, cấp huyện.

  Châu Âu áp thuế 0%: Gạo, thanh long... Việt hưởng lợi

  Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) không chỉ giúp tăng kim ngạch xuất khẩu mà còn tăng khả năng cạnh tranh của rau quả, thủy sản Việt Nam tại thị trường châu Âu.

  Xây dựng kịch bản ứng phó hạn mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long

  Nhiều địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đã xây dựng kịch bản ứng phó, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi nhằm hạn chế ảnh hưởng của hạn mặn đến sản xuất và đời sống dân sinh.

  Tháng 1/2020, TP.HCM thu ngân sách 42.833 tỷ đồng

  UBND TP.HCM vừa cho biết, trong tháng 1 TP.HCM thu nhân sách nhà nước đạt 42.833 tỷ đồng, đạt 10,55% dự toán và bằng 96,07% so cùng kỳ.

  Thông tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên

  Ngày 17-2, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP HCM tổ chức lễ thông tuyến đường sắt đô thị số 1 Bến Thành - Suối Tiên (metro số 1), đồng thời khẳng định các đơn vị đang tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, trong đó nhiều hạng mục dự kiến hoàn thành trước thời hạn.

  TP.HCM đẩy mạnh xây dựng đô thị thông minh ra nhiều quận, huyện

  Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo Sở TT&TT lập hội đồng đánh giá hiệu quả thí điểm xây dựng đô thị thông minh tại quận 1 và quận 12, qua đó, nhân rộng toàn TP. Cùng đó, 22 quận huyện còn lại cần lập đề án xây dựng đô thị thông minh và hoàn thành sớm trong tháng 3/2020.

  Việt Nam đã cần gói kích thích kinh tế?

  Kinh tế Việt Nam được dự báo là sẽ bị ảnh hưởng bởi dịch cúm nCoV. Nhưng liệu đã cần thiết để có một gói kích thích kinh tế?

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"