• Mục tiêu tăng GDP 6,8% năm 2020 có khả thi?

  Thách thức từ biến động địa chính trị, xu hướng bảo hộ thương mại gia tăng, mục tiêu tăng GDP 6,8% năm tới được nhận định là không dễ.

  Duyệt quy hoạch sân bay Sapa công suất 3 triệu khách/năm

  Theo phê duyệt quy hoạch, cảng hàng không Sa Pa nằm tại xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Đây sẽ là cảng hàng không nội địa với tính chất sử dụng là sân bay dùng chung dân dụng và quân sự.

  Du lịch Quảng Bình đang được đánh thức

  Tháng 4/2009, Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đã thực hiện khảo sát hang Sơn Đoòng và khẳng định đây là hang lớn nhất thế giới với chiều rộng 200m, dài 9km, cao hơn 150m và với thể tích 38,5 triệu m3. Sơn Đoòng đã trở thành địa chỉ vàng du lịch của Quảng Bình, một "thiên đường" thực sự đã được đánh thức.

  Quốc hội giao chỉ tiêu tăng trưởng GDP năm 2020 là 6,8%

  Quốc hội nhất trí mục tiêu tăng trưởng GDP là 6,8%; tổng kim ngạch xuất khẩu tăng 7%; tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội bằng 33% - 34% GDP; tỷ lệ hộ nghèo (theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều) là 1% - 1,5%, riêng các huyện nghèo là 4%;

  Thấy gì từ con số thặng dư thương mại 7 tỷ USD?

  "Cán cân thương mại Việt Nam trong 10 tháng 2019 ước tính đạt 7 tỷ USD, cao hơn mức 6,4 tỷ USD trong cùng kỳ. Mức thặng dư thương mại kể trên tương đương 2,9% GDP danh nghĩa Việt Nam năm 2019.

  Đã có gần 800 tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam

  Trong lĩnh vực nhà ở cho người nước ngoài tại Việt Nam, báo cáo giám sát nêu, từ khi Luật Nhà ở năm 2014 có hiệu lực đến nay, theo báo cáo của Bộ Xây dựng, có gần 800 tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam. Những tổ chức, cá nhân này tập trung tại các địa phương: Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Khánh Hòa, Đồng Tháp, Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Thuận, Thừa Thiên Huế, Vĩnh Long.

  Việt Nam cần có Bộ Kinh tế số?

  Tầm vóc và vị trí quan trọng của kinh tế số - xu thế mà nhiều quốc gia đang xem là chiến lược đặc biệt quan trọng và không thể đi ngược - đang gợi mở về quan điểm Việt Nam cần thiết phải có một Bộ chuyên ngành để quản lý và làm bệ phóng cho kinh tế số này cất cánh.

  Thu phí không dừng nguy cơ "đổ bể"

  Công ty TNHH thu phí tự động VETC - doanh nghiệp triển khai đầu tư dự án thu phí tự động không dừng giai đoạn 1 (BOO1) vừa có văn bản đề xuất Bộ GTVT cho dừng thực hiện hợp đồng thu phí không dừng, do quá lỗ.

  Kêu gọi ngư dân nghĩ đến danh dự quốc gia

  Ngày 6-11, trong buổi chất vấn, cả Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cùng kêu gọi ngư dân nghĩ đến lợi ích lâu dài, danh dự quốc gia để cùng cơ quan chức năng nỗ lực gỡ "thẻ vàng" EU.

  Kỳ vĩ hang động núi lửa Đắk Nông

  Công viên Địa chất (CVĐC) núi lửa Đắk Nông trải dài 4.000 km2, trên 6 huyện, thị xã của tỉnh Đắk Nông. Điểm nhấn của CVĐC là hệ thống hang động núi lửa với gần 60 hang, vô cùng độc đáo, quyến rũ, nguyên sơ đang chờ du khách khám phá.

  Đề nghị xem xét lại việc tỉ phú Thái Lan mua 34% nhà máy nước Sông Đuống

  Theo đại biểu Trương Trọng Nghĩa (đoàn TP. Hồ Chí Minh), nước sạch thuộc vấn đề an ninh quan trọng, thậm chí hơn cả lương thực. Vị đại biểu này lo ngại về tình trạng nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phần Công ty nước sạch Sông Đuống.

  Sớm phục hồi cống thoát nước thời Pháp

  Tại TP.HCM hiện có đến hàng chục ngàn mét cống thoát nước từ thời Pháp đến nay vẫn còn sử dụng. Tuy nhiên, có nhiều đoạn chất lượng cống đã xuống cấp nên việc phục hồi, thay thế những tuyến cống này là bức thiết.

  Tranh luận ′TP.HCM chìm hay không chìm′ vẫn chưa có hồi kết

  Cuộc tranh luận về dự báo đến năm 2050, phần lớn miền Nam VN, trong đó có diện tích không nhỏ của TP.HCM sẽ chìm trong nước biển vẫn chưa có hồi kết.

  Kinh tế Việt Nam liệu có suy thoái?

  Trong năm sau, Chính phủ đặt ra mục tiêu tăng trưởng GDP cũng chỉ đạt khoảng 6,8%, trong khi nhiều tổ chức đưa ra các dự báo cũng nằm trong khoảng 6,9-7,08%. Điều này cũng cho thấy phần nào các khó khăn được dự báo trong năm sau, ông Thành nhận định. “Việt Nam vẫn là điểm sáng về kinh tế nhưng đạt được mốc tăng trưởng 7% là cực khó”, ông Thành nhận định.

  ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng: ′Thị trường nước là một cuộc chiến lớn, có lợi ích nhóm, hầu hết liên quan đến quan chức′

  "Đang có một cuộc chiến về thị trường nước, đây là cuộc chiến lớn, đang có sự bừng tỉnh về lợi nhuận và lợi ích, đặc biệt là lợi ích nhóm. Có nhiều trường hợp phát hiện lợi ích nhóm quá lớn, hầu hết đều liên quan đến quan chức", đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng nói.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"