• TP HCM thúc dự án bãi xe ngầm chậm tiến độ

  Trong chỉ đạo mới đây, chính quyền TP HCM đã có những yêu cầu cụ thể đối với các dự án bãi xe ngầm trên địa bàn Thành phố đang bị chậm tiến độ.

  Nỗ lực cân bằng thương mại Việt - Mỹ

  Thặng dư thương mại với Mỹ trên 20 tỉ USD/năm và thặng dư cán cân vãng lai ở mức trên 2% GDP/năm, Việt Nam khó tránh khỏi việc bị Mỹ đưa vào danh sách theo dõi, giám sát.

  Việt Nam xuất khẩu ô tô sang Châu Âu: Cửa đã mở, cứ mơ đi

  Thái Lan lo ngại thời gian tới có nhiều nhà sản xuất ô tô chuyển cơ sở sang Việt Nam để xuất khẩu vào EU hưởng ưu đãi thuế. Nhưng với ô tô nguyên chiếc, Việt Nam hầu như không có cơ hội xuất khẩu vào EU.

  "Hai phương án từ hai Bộ là dịp để đưa ra quyết sách về đường sắt cao tốc"

  TS. Trần Đình Thiên nhìn nhận, đây là dịp để có quyết sách về loại hình vận tải mang tính chiến lược của Việt Nam.

  Cần xác định trung tâm tài chính TPHCM là vấn đề quốc gia

  Sau gần 20 năm ấp ủ, hiện TPHCM đang quyết tâm tái thực hiện “giấc mơ” vươn lên thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế. Là một trong những người tham gia vào Đề án trên của thành phố từ những ngày đầu cách đây gần 20 năm, TS. Trần Du Lịch (ảnh), Thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng đã có những trao đổi cụ thể về những vấn đề mà TPHCM phải đối mặt để hiện thực hóa “giấc mơ” trên.

  Đề xuất xây 34 trạm thu phí ôtô vào trung tâm Sài Gòn

  Các trạm thu phí sẽ được xây tại quận 1, 3 và giáp ranh quận 5, 10; vành đai thu phí bao gồm các tuyến đường: Hoàng Sa (dọc kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè) - Nguyễn Phúc Nguyên giao với Cách Mạng Tháng Tám - Ba Tháng Hai - Lê Hồng Phong - Lý Thái Tổ - Nguyễn Văn Cừ - Võ Văn Kiệt - Tôn Đức Thắng. Cách này sẽ tạo thành vành đai khép kín khu vực trung tâm thành phố, và một số trục giao thông chính bên ngoài đang thường xuyên kẹt xe.

  Chiều nay 17/7, giá xăng điều chỉnh tăng mạnh

  Như vậy, thời gian gần đây, sau nhiều kỳ giảm thì giá xăng dầu lại có xu hướng tăng cao trở lại. Ngày 2/7, xăng RON95-III tăng 383 đồng/lít, xăng E5RON92 tăng 420 đồng/lít, dầu diesel tăng 292 đồng/lít, dầu hỏa tăng 326 đồng/lít, dầu mazut tăng 105 đồng/kg.

  Mở thêm cửa visa để kéo khách quốc tế

  Sáu tháng đầu năm, khách quốc tế đến Việt Nam vẫn đạt trên 1 triệu lượt người/tháng nhưng đang có xu hướng giảm dần, tốc độ tăng trưởng rất thấp trong nhiều năm qua. Theo các chuyên gia, tiếp tục nới lỏng chính sách visa với những thị trường khách có chi tiêu cao, lưu trú lâu như Úc, New Zealand, Thụy Sĩ, Ấn Độ, khu vực Liên minh châu Âu (EU)… là một trong những giải pháp cần thiết nhằm kéo khách quốc tế trở lại.

  Du lịch quá tải: Đừng để du khách thiệt thòi

  Ngoài những ngày lễ, tết thì mùa hè là cao điểm của du lịch. Trong hè thì tháng 7 là cao điểm của cao điểm. Mấy năm gần đây, du lịch Việt Nam, cả nội địa lẫn quốc tế, năm nào cũng tăng số lượng ở mức hai con số, năm sau cao hơn năm trước. Năm nay, ngoài khách đi theo các công ty thì lượng khách tự tổ chức tour và tự lái xe gia đình đi chơi tăng đột biến.

  Thu thuế 6 tháng đầu năm ước đạt 598.000 tỷ đồng

  Nửa đầu năm 2019, Tổng cục Thuế quản lý thu ước đạt gần 598.000 tỷ đồng, bằng 51,2% so với dự toán pháp lệnh, tăng 12,5% so với cùng kỳ.

  Xây dựng thương hiệu cá tra Việt Nam: Khó nhưng phải làm

  Do chưa có thương hiệu quốc gia nên không ít lần cá tra Việt Nam rơi vào cảnh "khủng hoảng" trước những chiêu thức cạnh tranh không lành mạnh và bị kiện chống bán phá giá ở một số thị trường.

  TP HCM đột phá trong quản lý giao thông

  Tại buổi làm việc, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM cho biết Trung tâm Điều hành giao thông thông minh hiện đã hoàn thành giai đoạn 1, sau khi đưa vào sử dụng Trung tâm Giám sát và Điều khiển giao thông từ đầu năm 2019. Trung tâm này đã đáp ứng được 4 chức năng chính, gồm giám sát giao thông, điều khiển đèn tín hiệu, cung cấp thông tin giao thông và hỗ trợ xử lý vi phạm.

  ′Việt Nam không nên nghĩ đến đường sắt cao tốc 58,7 tỷ USD tốn kém, nhiều rủi ro′

  Cách đây 9 năm, dự án đường sắt cao tốc tương tự đã được chính phủ đưa ra và giới chuyên gia đã phân tích từ nhiều khía cạnh để thấy là hoàn toàn không khả thi và không đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước.

  Tìm thị trường cho ngành công nghiệp hỗ trợ

  Cũng theo ông Đông, rất nhiều DN sản xuất trên thế giới muốn tìm cơ hội mua hàng tại Việt Nam và đánh giá Việt Nam có tiềm năng lớn trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp hỗ trợ. Đơn cử, 17 nhà mua hàng quốc tế lẫn trong nước có nhu cầu hơn 250 cụm chi tiết/linh kiện cần tìm nhà cung ứng với khoảng 80 DN công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam với 242 cuộc tiếp xúc tại Ngày hội Tìm kiếm nhà cung cấp năm 2018. Tại sự kiện này, đại diện 17 DN FDI và các DN sản xuất công nghiệp đầu cuối với vai trò là nhà mua hàng (buyer) đã đánh giá các nhà cung cấp tiếp xúc trực tiếp là có tiềm năng và 51% trong đó xác lập cuộc hẹn đi thăm nhà máy của các DN cung ứng.

  Xuất khẩu giày dép, túi xách đạt 10,3 tỷ USD

  Về triển vọng thị trường các tháng cuối năm, theo nhận định của Lefaso, nhu cầu tiêu dùng sản phẩm da giày tại các thị trường xuất khẩu chủ lực của Việt Nam vẫn tăng cao, riêng Trung Quốc tiếp tục chủ trương giảm đầu tư trong lĩnh vực da giày nên các đơn hàng gia công giày dép, túi xách sẽ tiếp tục xu hướng dịch chuyển từ Trung Quốc sang Việt Nam tận dụng ưu đãi thuế quan từ các hiệp định thương mại thế hệ mới mà Việt Nam đã ký kết.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"