• TP.HCM tìm nhà đầu tư cho Dự án Công viên Sài Gòn Safari

  Dự án Công viên Sài Gòn Safari dự kiến được xây dựng trên diện tích hơn 450 ha, vốn đầu tư khoảng 500 triệu USD. Tuy nhiên, Dự án đã treo 14 năm và chính quyền TP.HCM đang tìm nhà đầu tư mới cho siêu dự án này.

  Tăng tuổi nghỉ hưu: Đã đánh giá hết tác động?

  Theo các chuyên gia về lao động, việc tăng tuổi nghỉ hưu như dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi) chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thị trường lao động và việc làm của giới trẻ.

  TP HCM: Tăng cường hỗ trợ cho doanh nghiệp chủ lực

  Một số DN phản ánh không thể thế chấp vay vốn ngân hàng hoặc chỉ được vay tỉ lệ thấp, không đủ để tái đầu tư. Ngoài ra, quy hoạch sử dụng đất không ổn định cũng ảnh hưởng lớn đến việc đầu tư và ổn định sản xuất của DN.

  Ngày mai, giá xăng trong nước có hạ nhiệt theo đà giảm của thế giới?

  Ngày mai (17.5), xăng dầu trong nước sẽ được điều chỉnh theo chu kỳ 15 ngày/lần. Trong bối cảnh giá xăng dầu thế giới trung bình 15 ngày qua giảm, giá xăng dầu trong nước được kỳ vọng giảm theo.

  Cẩn trọng với cuộc chiến thương mại

  Dù có không ít ý kiến cho rằng, Việt Nam sẽ hưởng lợi từ “cuộc chiến” thương mại Mỹ - Trung, song hệ lụy của “cuộc chiến” này tới kinh tế Việt Nam là khó đoán, do vậy cần hết sức cẩn trọng.

  "Đất vàng" quanh các dự án metro

  Tuyến metro số 1 đã thi công hơn 63%, theo kế hoạch sẽ đưa vào vận hành kỹ thuật năm 2020. Tuy nhiên, quỹ đất xung quanh công trình này vẫn chưa được tận dụng, phát triển hiệu quả.

  5.900 tỷ đồng đầu tư xây dựng Cảng hàng không Sa Pa (Lào Cai)

  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc đầu tư xây dựng dự án Cảng hàng không Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

  Việt Nam hội nhập và đủ sức cạnh tranh trong hoạt động cảng biển

  Việc phát triển hệ thống cảng biển theo một quy hoạch tổng thể và thống nhất tạo cơ sở vật chất kỹ thuật để nhanh chóng đưa Việt Nam hội nhập và đủ sức cạnh tranh trong hoạt động hàng hải.

  Thanh tra giá điện: Không phát hiện bất thường!

  Kết quả kiểm tra bước đầu của đoàn công tác Bộ Công Thương về việc thực hiện điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân và quy định giá bán điện tại các tổng công ty điện lực và các doanh nghiệp ở ba miền Bắc, Trung, Nam không phát hiện bất thường và trong tháng 4 vừa qua, hóa đơn tiền điện của khách hàng tăng chủ yếu do lượng điện sử dụng tăng.

  Hết thời độc quyền dữ liệu

  Về xây dựng trung tâm điều hành chỉ huy của đô thị thông minh, ông Đức thông tin trong giai đoạn 1, TP đã thí điểm kết nối, tích hợp dữ liệu các hệ thống camera giám sát của Sở Giao thông Vận tải; UBND các quận 1, 12, Phú Nhuận và Gò Vấp với hơn 1.000 camera, trong đó phân tích nâng cao dữ liệu cùng lúc 50 camera gồm: nhận diện khuôn mặt, nhận dạng loại phương tiện, phát hiện đám đông, các sự cố về giao thông, an ninh và trật tự. "Ngoài ra, trung tâm đã kết nối thông tin tổng hợp từ hệ thống tiếp nhận và xử lý phản ánh sự cố hạ tầng kỹ thuật đô thị, hệ thống một cửa điện tử, ứng dụng lắng nghe mạng xã hội" - ông Đức nói.

  Nhật Bản siết rau quả Việt do hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật

  Theo Bộ Công thương, trong 4 tháng đầu năm 2019, XK rau quả ước đạt 1,409 tỉ USD, ước tăng 7,03% so với cùng kỳ 2018. Riêng tháng 4.2019, kim ngạch XK rau quả ước đạt 462,474 triệu USD, ước tăng 26,84% so với tháng 3.2019 và ước tăng 33,15% so với cùng kỳ 2018.

  Dự án đường cao tốc Bắc - Nam: Cửa hẹp cho nhà đầu tư trong nước

  Với việc áp dụng đấu thầu quốc tế đối với các dự án thành phần thuộc dự án đường cao tốc Bắc - Nam, cửa tham gia thầu của doanh nghiệp trong nước hẹp lại do năng lực tài chính hạn chế.

  Thành phố Hồ Chí Minh thiếu nhiều lao động dệt may, da giày

  Nhiều doanh nghiệp đã đưa ra mức lương khá hấp dẫn, môi trường làm việc chuyên nghiệp, thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người lao động nhưng gần như không tuyển dụng được lao động.

  Kéo doanh nghiệp Mỹ đến Việt Nam

  Thế giới đang có sự chuyển dịch về chuỗi cung ứng và Việt Nam đang xếp vị trí khá cao trong danh sách lựa chọn, đó là lý do để hy vọng về việc gia tăng dòng vốn đầu tư trực tiếp từ Mỹ vào Việt Nam.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"