• TP.HCM: Tuyến metro số 2 dự kiến hoàn thành giai đoạn 1 trong năm 2019

  Theo báo cáo của Ban quản lý đường sắt đô thị (BQLĐSĐT) TP.HCM, dự kiến trong năm 2019, công tác điều chỉnh dự án tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) sẽ được hoàn thành và bắt đầu tổ chức công tác lựa chọn các gói thầu chính.

  Chính thức tăng giá điện 8,36% từ hôm nay 20-3

  Như vậy kể từ ngày 1-12-2017, sau hơn 2 năm giữ ổn định, giá bán lẻ điện bình quân đã được điều chỉnh tăng. Với mức tăng 8,36%, giá bán lẻ điện bình quân tăng từ 1.720,65 đồng/kWh đã tăng lên gần 1.850 đồng/kWh.

  Lời giải để kinh tế bứt phá

  Tạo lập sân chơi minh bạch, công bằng và không ngừng thúc đẩy cải thiện môi trường kinh doanh (MTKD) một cách thực chất là những yếu tố quan trọng nhất giúp nền kinh tế bứt phá theo hướng nhanh nhưng bền vững.

  Doanh nghiệp Việt Nam đứng trước cơ hội bứt phá tại thị trường Mỹ

  Giám đốc cơ quan xúc tiến thương mại Việt Nam tại Mỹ thuộc Bộ Công Thương, nhận định xuất khẩu thủy hải sản của Việt Nam đang đứng trước cơ hội bứt phá tại thị trường Mỹ.

  Việt Nam phấn đấu xuất khẩu 3,6 tỷ USD trái cây năm 2020

  Năm 2018, giá trị xuất khẩu rau quả của Việt Nam đạt 3,8 tỷ USD, tăng trên 47% so năm 2017, trong đó ước tính các sản phẩm từ quả chiếm trên 80% tổng giá trị...

  Thành phố thực phẩm thông minh

  Từ tháng 6/2018, UBND TP. Đà Nẵng đã phê duyệt dự án “Phân tích chuỗi giá trị thực phẩm và xây dựng chiến lược thành phố thực phẩm thông minh đến năm 2025, tầm nhìn 2030”. Đây là dự án nằm trong chương trình hỗ trợ không hoàn lại của Quỹ Nghiên cứu Tư vấn Việt - Bỉ (SCF) và Tổ chức phi chính phủ Rikolto (Bỉ). Theo chương trình, Đà Nẵng là 1 trong 6 thành phố trên toàn thế giới được chọn, để xây dựng chuỗi thực phẩm an toàn, thông minh hướng tới bảo vệ người tiêu dùng.

  Sức hút của nông nghiệp Việt

  Vài năm trước, khi nền kinh tế Việt Nam và thế giới còn khó khăn, các đại gia từ đủ ngành rầm rộ chuyển hướng sang nông nghiệp như một nơi tránh "bão". Vì đầu tư theo phong trào nên không mấy doanh nghiệp (DN) thành công ở lĩnh vực tưởng dễ mà rất khó này. Đơn cử như những dự án nuôi bò, trồng cao su, dầu cọ… đã dần thoái trào vì nhiều nguyên nhân. Chỉ có những dự án đầu tư bài bản ít nhiều đã gặt hái được thành công và đang chuyển tiếp sang giai đoạn đầu tư sâu rộng hơn.

  Nắng nóng đến 37 độ C sắp đổ xuống Nam Bộ

  Cụ thể, các tỉnh miền Đông Nam Bộ như Đồng Nai, Bình Phước có thể lên đến 370C, các tỉnh khác như Bình Dương, Tây Ninh và TP HCM thì nền nhiệt ở mức 360C. Nắng nóng cũng lan rộng ra ở một số khu vực ở miền Tây Nam Bộ như: Châu Đốc (An Giang), Mộc Hóa (Long An) khi nhiệt độ có thể lên đến 350C.

  Lộ diện các nhà đầu tư muốn đấu thầu dự án tỷ USD Bình Quới - Thanh Đa

  Tập đoàn Tân Hoàng Minh xác nhận đã nộp văn bản đề nghị tham gia đấu thầu dự án Bình Quới - Thanh Đa với đề xuất lập đồ án quy hoạch KĐT. Ngoài Tân Hoàng Minh, 9 doanh nghiệp khác cũng muốn tham gia đấu thầu dự án.

  Chỉ 2/13 dự án của PVN ở nước ngoài có hiệu quả kinh tế

  Hiện nay trong tổng số 13 dự án mà Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đầu tư ra nước ngoài, chỉ có 2 dự án có dòng tiền chuyển về nước hoặc có hiệu quả kinh tế.

  Xuất khẩu rau quả còn quá khiêm tốn

  Chưa kể chi phí vận chuyển logistics chiếm đến 17% giá thành, trong khi các nước trong khu vực chỉ 8%. Nếu kéo giảm được thất thoát sau thu hoạch và logistics, lượng rau quả Việt Nam xuất khẩu sẽ tốt hơn.

  Xây dựng ′Cánh đồng gió ngoài khơi′ biển Kê Gà

  11,9 tỉ USD là tổng vốn đầu tư Dự án điện gió ngoài khơi Kê Gà và đây không chỉ là dự án điện gió ngoài khơi lớn nhất tại Việt Nam mà còn là dự án quy mô lớn nhất khu vực và thế giới trong lĩnh vực này. Theo đó dự án với tổng công suất 3.400MW được chia ra nhiều phân kỳ đầu tư, mỗi phân kỳ đầu tư sẽ cho ra công suất khoảng 600MW.

  FDI từ Mỹ: Hiện thực hóa mối quan tâm

  50 doanh nghiệp hàng đầu của Mỹ đang có chuyến thăm Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội đầu tư, kinh doanh và dự kiến hôm nay (13/3) sẽ có cuộc làm việc tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Mối quan tâm của họ tới thị trường Việt Nam là rất lớn, nhưng câu hỏi là, bao giờ tất cả sẽ trở thành hiện thực?

  Quảng cáo trên xe buýt chỉ còn "xương xẩu"!

  Lý do 4 lần thất bại liên tiếp khi tiến hành đấu giá quảng cáo trên thân xe buýt ở TP.HCM dần hé lộ dưới sự phân tích của các chuyên gia.

  Cấm xe máy, trung tâm Hà Nội sẽ nhiều ôtô cá nhân hơn?

  Trong bối cảnh hệ thống giao thông công cộng chưa đồng bộ, chuyên gia giao thông lo ngại việc cấm xe máy có thể dẫn đến việc người dân đồng loạt chuyển sang đi ôtô cá nhân.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"