• Lo xuất khẩu gạo tranh bán

  Nếu các DN xuất khẩu gạo không “đoàn kết” và không có sự điều phối nhịp nhàng từ phía cơ quan quản lý, tình trạng tranh mua – tranh bán tất yếu sẽ xảy ra và hệ quả cuối cùng là các DN sẽ gánh chịu phần thiệt thòi.

  Vòng luẩn quẩn "đội giá, trễ hẹn"

  Năm 2006, dự án tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) được lên kế hoạch với tổng mức đầu tư dự toán là 17.000 tỉ đồng. Tuy nhiên sau 2 năm, con số này đã được điều chỉnh lên 47.000 tỉ đồng (tăng 87%).

  Xuất khẩu vượt 200 tỷ USD, gần 71% kim ngạch trong tay doanh nghiệp FDI

  Trị giá xuất khẩu kỳ 2 tháng 10 tăng (so với kỳ 1 tháng 10) ở một số nhóm hàng chủ lực như: Điện thoại các loại và linh kiện tăng 491 triệu USD, tương ứng tăng 23,1%; máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện tăng 213 triệu USD, tương ứng tăng 16,2%; giày dép các loại tăng 163 triệu USD; tương ứng tăng 26,7%; máy móc thiết bị, dụng cụ, phụ tùng tăng 146 triệu USD, tương ứng tăng 21,5%; hàng dệt may tăng 122 triệu USD, tương ứng tăng 9,4%; gỗ và sản phẩm gỗ tăng 93 triệu USD, tương ứng tăng 24,5%...

  Muốn nhập hộ khẩu vào TP.HCM phải có chỗ ở tối thiểu 20 m2/người

  Sau 4 lần đưa ra phương án về quy định diện tích nhà ở bình quân nhập hộ khẩu vào TP.HCM, đến nay đại diện các sở ngành liên quan đã thống nhất nội dung trên.

  Người Việt chi 100.000 tỷ đồng để uống bia mỗi năm

  Sản lượng tiêu thụ bia tại Việt Nam lên đến hơn 4 tỷ lít mỗi năm tương đương chi phí kinh tế cho tiêu thụ bia khoảng 4 tỷ USD (khoảng gần 100.000 tỷ đồng) vào năm 2017.

  Lịch nghỉ chính thức Tết dương lịch, Tết Nguyên đán và các kỳ nghỉ lễ 2019

  Theo công bố của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về lịch nghỉ lễ, Tết chính thức năm 2019 cho thấy, lịch nghỉ dài ngày nhất là Tết Nguyên đán 2019 với 9 ngày và lịch nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2019 là 5 ngày nghỉ.

  Việt Nam ký nhiều hiệp định thương mại để cân bằng cán cân thương mại

  Việt Nam tăng cường ký kết các hiệp định thương mại (FTA) không chỉ đơn thuần chỉ là mở cửa, hội nhập thị trường quốc tế thông thường, mà còn hướng đến mục tiêu cải thiện thâm hụt thương mại hiện đang tập trung ở một số khu vực.

  Thủ tướng: ′Giải đua F1 đóng góp vào sự phát triển của đất nước′

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa tiếp ông Chase Carey, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Formula One đến Việt Nam dự lễ công bố đăng cai tổ chức giải đua xe công thức 1 tại Hà Nội năm 2020 vào chiều 7/11.

  Gần 23.000 tỷ đồng cho thu hồi đất, tái định cư sân bay Long Thành

  Mục tiêu của dự án nhằm thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để có mặt bằng "sạch" giao chủ đầu tư Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành đúng tiến độ.

  Cần ưu tiên đầu tư cho TP.HCM

  Trước tình trạng cấp bách, mới đây, UBND TP đã phải ban hành Quyết định về kế hoạch tổ chức thực hiện chương trình giảm ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông trên địa bàn TP, kỳ vọng đến năm 2020 có thể bổ sung khoảng 190 km đường bộ, đưa vào sử dụng 46 cây cầu, giúp TP.HCM phần nào thoát khỏi tình trạng kẹt xe trầm trọng. Kế hoạch “khủng” chưa biết thực hiện đến đâu nhưng thực tế, hầu hết các dự án giao thông trọng điểm của TP hiện không chậm tiến độ thì cũng nằm chờ, chưa hẹn ngày triển khai.

  Trụ cột nào cho phát triển kinh tế của Việt Nam?

  Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), cũng như các hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới khác được đánh giá là sẽ tạo cơ hội cho Việt Nam tăng cường xuất khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế. Nhưng liệu nền kinh tế Việt Nam có nên chỉ dựa vào các trụ cột này?

  Quảng trường Thủ Thiêm 6.500 tỷ đồng: Xin ý kiến Bộ Chính trị trong tháng 11

  Thường trực Thành ủy yêu cầu thuyết minh sâu về cơ sở và ý nghĩa của việc đặt tên quảng trường là quảng trường Hồ Chí Minh và việc xây dựng một số hạng mục như nhà sàn, hồ sen, vườn cây.

  Sắp xây cầu mới nối quận Gò Vấp với Quận 12, nhà đất khu vực xung quanh biến động

  Mới đây, thông tin UBND Tp.HCM chấp thuận triển khai xây dựng cây cầu An Phú Đông, kết nối phường 5, Q.Gò Vấp với phường An Phú Đông, Q.12 đã khiến thị trường BĐS tại các khu vực này sôi động hẳn lên, giá nhà đất có xu hướng tăng.

  Miễn học phí cho sinh viên sư phạm: Dễ sinh lười học và lãng phí?

  Bộ Giáo dục - Đào tạo vừa đưa ra đề xuất thay chính sách miễn học phí cho sinh viên sư phạm bằng việc cho vay tín dụng, cấp học bổng cho sinh viên học tập tại các cơ sở đào tạo giáo viên. Với lý do: Nhu cầu thị trường lao động đã thay đổi, sinh viên sư phạm trên cả nước ra trường chưa có việc làm hoặc làm không đúng ngành nghề gây lãng phí; bởi vậy, cần thiết phải bỏ quy định miễn học phí đối với sinh viên ngành này.

  ′Nóng′ chuyện buôn lậu qua sân bay Nội Bài, Chính phủ yêu cầu vào cuộc

  Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ ngành chức năng tăng cường đấu tranh, chống buôn lậu, gian lận thương mại qua các cảng hàng không quốc tế.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?