TIN NỔI BẬT

 • Nguy cơ lộ thông tin thẻ tín dụng

  Ứng dụng di động chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn như: truy cập đánh cắp các thông tin dữ liệu, lộ thông tin thẻ tín dụng, ứng dụng tự động gửi SMS rút tiền từ tài khoản người dùng, lây nhiễm mã độc...

  Số lượng người giàu của Việt Nam đang tăng chóng mặt

  Đó là thông tin được đưa ra tại hội thảo tiềm năng và cơ hội đầu tư cổ phiếu bất động sản vừa tổ chức vào cuối tuần này.

  Ông lớn ngân hàng chạy đua giảm phí ATM

  Người tiêu dùng nên tìm hiểu để chọn những ngân hàng có chính sách ưu đãi tốt về các loại phí trong giao dịch rút tiền mặt cũng như chuyển tiền liên ngân hàng.

  Cơ hội 60 tỷ USD từ kết nối hệ sinh thái thanh toán ở Đông Nam Á

  "Người tiêu dùng quan tâm đến thời trang đang mong đợi các nhãn hàng yêu thích bổ sung tính năng thanh toán cho các mẫu đồng hồ, trang sức cũng như những món phụ kiện khác" ông Wayne Leung, CEO Tappy Technologies, cho biết hôm 11/11.

  Đến lượt Google nhảy vào lĩnh vực ngân hàng

  Google trở thành tên tuổi lớn mới nhất trong làng công nghệ công bố sản phẩm tài chính mới cho người dùng - lần này là các tài khoản vãng lai.

  TPHCM lọt top 3 thị trường bất động sản tốt nhất châu Á - Thái Bình Dương

  Trong một khảo sát xã hội được công bố 12-11 ghi nhận TPHCM vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng thị trường bất động sản tốt nhất châu Á – Thái Bình Dương. Vị trí này đứng sau Singapore, Tokyo và xếp trên các thành phố Sydney, Melbourne.

  Lãi suất liên ngân hàng tăng ở tất cả các kỳ hạn

  Trong tuần qua, NHNN đã thực hiện bơm ròng gần 6.000 tỷ đồng qua thị trường mở. Lãi suất liên ngân hàng đã tăng ở tất cả các kỳ hạn.

  Thị phần ví điện tử thuộc về ai?

  Theo số liệu thống kê của Vụ Thanh toán, tính đến cuối tháng 10/2019 cả nước có 32 công ty được NHNN cấp giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán, trong đó có 29 công ty cung cấp dịch vụ ví điện tử.

  Nhà băng Hong Kong vẫn lãi lớn

  "Sức hút của Hong Kong trong vai trò trung tâm giao thương toàn cầu vẫn không thay đổi. Hong Kong vẫn là cửa ngõ vào Trung Quốc", Winter cho biết trên CNBC, "Dù vậy, việc này không có nghĩa sau này không có vấn đề. Nhưng theo quan sát của tôi, quý III là thời kỳ biểu tình lên cao trào, tình hình tại Hong Kong rất khó khăn, mà việc kinh doanh của chúng tôi vẫn tốt".

  USD giữ giá trong bối cảnh lạc quan nhưng thận trọng về thỏa thuận thương mại

  USD vẫn duy trì mức giá cao của nhiều tuần trong phiên giao dịch sáng thứ Hai theo giờ Singapore, trong bối cảnh lạc quan rằng Mỹ và Trung Quốc sẽ từng bước gỡ bỏ thuế quan vốn đã làm tổn hại đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu suốt thời gian vừa qua.

  Nhà băng Thụy Sỹ bị phạt vì "chặt chém" khách hàng giàu có suốt 10 năm

  Tin từ trang MarketWatch cho hay, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch tương lai Hồng Kông (SFC) nói rằng các nhà tư vấn tại UBS thường xuyên thu thêm phí và bóp méo các giao dịch trái phiếu mà họ thực hiện cho đối tượng khách hàng vốn là những người giàu có. Thông qua các hoạt động này, UBS "thu lợi từ khách hàng mà không có sự hay biết hay đồng ý của khách", nhà chức trách kết luận.

  Singapore muốn thành "thủ phủ" ngân hàng ảo của châu Á

  Ravi Menon, giám đốc điều hành của Cơ quan Tiền tệ Singapore, mới đây cho biết Singapore muốn trở thành "thủ phủ" cho các hãng công nghệ với lợi thế về dữ liệu tại châu Á để giúp cải thiện dịch vụ ngân hàng trong nước cũng như các quốc gia khác ở Đông Nam Á, Bloomberg cho biết.

  NHNN định nghĩa ′mobile money′ thế nào?

  Đối với loại hình mới - tiền di động (mobile money), các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính công ích nộp đơn đề nghị hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán không qua tài khoản ngân hàng. Hai dịch vụ thanh toán được thực hiện là chuyển tiền và thu hộ, chi hộ.

  Hình thành thị trường mua bán nợ, cần thêm những đối tác bán - mua

  Lâu nay, việc mua bán nợ chủ yếu diễn ra giữa các tổ chức tín dụng với VAMC, DATC, mà thiếu vắng giao dịch giữa các tổ chức tín dụng với nhau, đặc biệt là chưa có sự tham gia của nhà đầu tư tư nhân trong nước và nước ngoài, dẫn đến chưa thể hình thành thị trường mua bán nợ chính thức.

  IMF: Nợ công toàn cầu tăng lên mức kỷ lục 188 ngàn tỷ USD

  Theo người đứng đầu IMF, sự gia tăng nợ công gần đây tại các nền kinh tế phát triển nhìn chung đến từ chính sách ứng phó với cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, bắt nguồn từ sự sụp đổ của Ngân hàng đầu tư Lehman Brothers Holdings Inc. của Mỹ hồi năm 2008.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"