TIN NỔI BẬT

 • Sếp vào tù, nhân viên ngân hàng run rẩy duyệt cho vay

  Hàng loạt lãnh đạo ngân hàng bị bắt, khởi tố vì có các dấu hiệu vi phạm liên quan đến hoạt động cho vay, gây tổn thất số tiền lớn. Thực tế, chuyện xử lý hình sự sếp ngân hàng ngày càng nhiều đã hé lộ nhiều chuyện phức tạp trong kinh doanh ngân hàng. Vì thế, cứ thấy sếp ‘xộ khám’ nhiều thì các nhân viên cũng giật mình, run tay khi ký hồ sơ các khoản cho vay.

  Thị trường chứng khoán: Bao giờ trở lại thời hoàng kim?

  Thị trường chứng khoán (TTCK) đang khiến nhiều nhà đầu tư (NĐT) đau lòng, buồn chán, tốn quá nhiều thời gian công sức, nhưng tiền bạc không cánh mà cứ bốc hơi, ngày càng teo tóp. Chính những lúc bi kịch nhất, thị trường lình xình đi xuống, nhiều NĐT rời bỏ chứng khoán, thì các chuyên gia đã phân tích các yếu tố để thị trường phát triển bền vững, trở lại thời hoàng kim.

  Ngân hàng vào cuộc nước rút tín dụng cuối năm

  Đã gần hết quý 3/2013, song tăng trưởng tín dụng của hệ thống ngân hàng mới đạt phân nửa mục tiêu đặt ra cho cả năm là 12%, buộc các ngân hàng vào cuộc đua nước rút.

  Alibaba quyết "giữ linh hồn" trong đợt IPO lịch sử sắp đến

  Đợt IPO của hãng công nghệ Alibaba là một trong những đợt chào bán cổ phiếu lớn nhất trong lịch sử và là vụ IPO thu hút nhiều theo dõi nhất trong năm nay. Đợt IPO này sẽ mang về cho Alibaba 15 tỷ đô la Mỹ, sắp xỉ với đợt IPO của Facebook vào năm ngoái. Nhưng hãng chưa công bố chính thức là sẽ lên sàn New York hay Hong Kong. Nếu lên sàn Hong Kong thì vụ IPO này rất có lợi cho thị trường chứng khoán, thị trường này thiếu những tên tuổi lớn và khối lượng giao dịch rất nhỏ giọt. Tuy nhiên, Alibaba lại đưa ra một yêu cầu đặt biệt đối với sàn của Hong Kong đó là yêu cầu cho phép người sáng lập và các quản trị cấp cao được phép kiểm soát tình hình thay vì áp dụng cấu trúc các nhà đầu tư đều bình đẳng.

  Ngân hàng 'chết' là do cán bộ tự tung tự tác

  Thẩm định tài sản thế chấp vay vốn ngân hàng dễ dãi hoặc cán bộ, nhân viên ngân hàng cố tình "nới tay" để doanh nghiệp chiếm dụng vốn, thực tế này vẫn tồn tại ở một số ngân hàng. Việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự tồn vong của ngân hàng, vì vậy người lãnh đạo phải quản lý làm sao để cán bộ, nhân viên không dám, không cần làm sai, TS. Nguyễn Đức Kiên, phó chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội chia sẻ.

  Cổ đông lớn nhất thoái vốn, FPT có xáo trộn?

  Orchid Fund, quỹ đầu tư có nguồn gốc từ Singapore tuần qua đã bán ra toàn bộ hơn 10% vốn điều lệ FPT trị giá hơn 1.300 tỷ đồng bằng các giao dịch thỏa thuận. Tuy giá vốn đầu tư của quỹ này vào FPT không được công bố, song thị trường có thể đánh giá rằng đây là thương vụ rất thành công.

  'Chơi kiểu gì cũng chết', rủ nhau bỏ chứng khoán

  Giải thích cho tình trạng thị trường đi xuống, cổ phiếu giảm giá kéo dài, thanh khoản liên tục giữ ở mức thấp trong thời gian gần đây, nhiều CTCK cho rằng là bởi thị trường tiềm ẩn nhiều rủi ro trước những biến động địa chính trị trên thế giới. Dòng tiền đang khá thận trọng và chưa thực sự sẵn sàng tham gia thị trường.

  Những tuyên bố hay nhất về bất động sản Việt Nam

  “Không nước nào kinh doanh bất động sản dễ như Việt Nam', “buôn gì lãi bằng bất động sản”, rồi cuối cùng là “hãy để bất động sản chết, rơi tự do”… là những phát biểu thể hiện một chuỗi đời sống ngắn của bất động sản tại Việt Nam trong thời gian qua.

  Chuyện thị trường ngách của các ngân hàng

  Tuy các NH phát triển đa năng ở nhiều lĩnh vực, song thị phần ở thị trường chính vẫn là nguồn sữa tốt nhất nuôi sống cho NH đang nắm giữ nó. Ngay ở “trên cao” với các NH quốc doanh và TMCP quốc doanh, sự phân chia thị trường này cũng đã khá rõ rệt. Chẳng hạn, với Viecombank, thị trường trong lĩnh vực ngoại thương, hoạt động huy động cho vay xuất nhập khẩu vẫn là “số 1”. Với Agribank, mạng lưới khách hàng nông nghiệp nông thông chính là đối tượng phủ sóng các dịch vụ, sản phẩm, bao gồm cả các hoạt động theo định hướng chính sách…

  Đại gia bỏ trăm tỷ để củng cố quyền lực

  Có rất nhiều ông chủ DN lớn rất trung thành với cổ phiếu DN con đẻ của mình. Họ sẵn sàng bỏ tiền mua vào kể cả khi DN lãi hay lỗ. Điều này góp phần củng cố vị thế, quyền chi phối ở DN và phần nào tạo thêm niềm tin cho cổ đông khác.

  Có tiền nên đầu tư vào đâu?

  Bài toán về việc đầu tư gì vào thời điểm này vẫn là một câu hỏi khó khi lãi suất ngân hàng hiện nay giảm chỉ còn 5%/- 7% /năm, bất động sản vẫn “ngủ đông” và chưa có dấu hiệu phục hồi, chứng khoán thì lao dốc không phanh, trong khi giá vàng lại đang giảm. Chỉ còn hơn 3 tháng nữa là kết thúc năm 2013, vậy nhà đầu tư nên chọn kênh nào để đầu tư an toàn và ít rủi ro nhất?

  Vụ án "Bầu Kiên": Ngân hàng Vietbank và Kienlongbank có liên quan gì?

  Ngân hàng Vietbank và Kienlongbank là 2 trong số những ngân hàng được nhắc đến nhiều nhất trong bản kết luận điều tra của Cơ quan CSĐT Bộ Công an về vụ án Nguyễn Đức Kiên và đồng bọn.

  Án chung thân cho Bầu Kiên?

  Trước đó, Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết, trong quá trình điều tra, ông Kiên có thái độ ngoan cố, khai báo quanh co, né tránh trách nhiệm, ngụy biện đổ lỗi cho người khác, không thành khẩn...

  Doanh nghiệp niêm yết ngập nợ, thua lỗ

  Đến thời điểm này, việc công bố báo cáo tài chính quý II và 6 tháng đầu năm 2013 của các doanh nghiệp (DN) niêm yết đã cơ bản hoàn tất (riêng các báo cáo kiểm toán soát xét còn nhiều DN chưa hoàn thành). Bên cạnh số DN làm ăn khá, rất nhiều DN đang thua lỗ và nợ nần chồng chất.

  Muốn cho vay, ngân hàng phải "sale off"

  Chưa khi nào, thị trường xuất hiện dồn dập các chương trình cho vay ưu đãi như hiện nay. Chương trình này tung ra chưa hết thời hạn, chương trình khác lại xuất hiện. Ngân hàng nọ nối đuôi ngân hàng kia liên tiếp chào mời các gói sản phẩm…

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"