TIN NỔI BẬT

 • Đầu cơ vàng, chứng khoán: Cú sốc nặng

  Lãi suất giảm khiến nhiều người tính tới chuyện đầu cơ vào vàng, chứng khoán, nhà đất. Song, trên thực tế, những cú sụt giảm về giá vừa qua một lần nữa cho thấy rủi ro vẫn rất cao.

  Doanh nghiệp ′ôm mộng′ lãi vay 10%

  Theo các DN, hiện trần lãi suất cho vay là 7,5% nhưng lãi vay họ phải chịu vẫn ở mức 13-15% thì có hạ thêm 0,5 điểm phần trăm nữa cũng khó có thể kéo lãi suất vay xuống 10%.

  Cái giá đắt của những đại gia đặt trọn niềm tin vào vàng

  Hai ngày qua giá vàng đã giảm mạnh nhất trong vòng 30 năm. Một lượng lớn vàng bị bán tháo trên thị trường và nhiều người đã mất rất nhiều tiền chỉ trong chốc lát.

  Bầu Kiên vay ACB bao nhiêu tiền?

  ACB cho 6 công ty liên quan đến "Bầu" Kiên vay hơn 3.500 tỷ đồng, ngoài ra còn có số dư đầu tư vào chứng khoán giữ đến ngày đáo hạn và các khoản phải thu khác.

  Dự trữ vàng các nước bốc hơi hàng chục tỷ USD

  Sở hữu hơn 8.000 tấn vàng, Mỹ thiệt hại nặng nhất, theo sau là hàng loạt quốc gia châu Âu như Đức, Italy và Pháp. Từ cuối tuần trước, giá vàng đã giảm hơn 13% và hiện giao dịch dưới 1.400 USD một ounce. Chuyên gia tài chính Dennis Gartman (Mỹ) nhận xét trong 4 thập kỷ đầu tư vàng, ông "chưa bao giờ chứng kiến điều tương tự như những gì diễn ra suốt hai ngày nay".

  Giá vàng sẽ còn giảm tiếp?

  Mất gần 82USD/oz chỉ sau một ngày không phải là cú sốc đầu tiên đối với giới đầu tư vàng trong ngày hôm qua (15.4), mỗi lượng vàng trong nước giờ đây đắt hơn thế giới tới trên 6 triệu đồng mới là diễn biến vượt mọi sức tưởng tượng.

  Ngân hàng ồ ạt thay 'áo' mới

  Khi hệ thống ngân hàng đang phải đối mặt với những thách thức do kinh tế khó khăn... thì nhiều ngân hàng đã tìm cách làm mới mình bằng việc cho ra mắt những thay đổi trong hệ thống nhận diện thương hiệu. Dù chưa thể đánh giá về mặt hiệu quả nhưng sự thay đổi trên cũng cho thấy những tín hiệu tích cực phía các ngân hàng trong cách tiếp cận khách hàng.

  Vàng lao dốc, doanh nghiệp đấu thầu lỗ nặng

  Giải thích về sự mất giá bất thường của vàng, báo Wall Street Journal cho biết việc mất niềm tin vào tình hình kinh tế thế giới khiến nhiều nhà đầu tư rút khỏi thị trường vàng, chưa kể những chất xúc tác của giá vàng, như lạm phát hay rối loạn tài chính, không còn đủ mạnh

  Vàng rớt thảm hại

  giá vàng trong nước giảm hơn 800.000 đồng/lượng so với chiều qua khi giá vàng thế giới giảm hơn 84 USD, mức giảm mạnh nhất trong vòng hơn 2 năm qua.

  Mong được ngân hàng siết nợ

  Những con số cập nhất mới nhất về tồn kho và nợ xấu của các DN bất động sản cho thấy khu vực này đang là một gánh nặng lớn cho nền kinh tế. Bí bách trong khó khăn, không ít DN đã buông xuôi, hàng bán không được, nợ trả không xong, nhiều DN chỉ mong ngân hàng siết nợ để thoát khổ

  Slovenia - Síp kế tiếp?

  Theo sau cuộc ứng cứu Síp đầy gai góc hồi tháng trước, nay đến lượt Slovenia, một nước có dân số khoảng 2 triệu người nằm ở biên giới Đông Bắc Italia, đang đối mặt với nhiều sức ép thị trường khi phải tìm kiếm nguồn ngân sách để cứu hệ thống tài chính trong nước.

  Lãi vay Việt Nam cao hàng đầu khu vực

  Là người có nhiều năm kinh nghiệm theo dõi các thị trường tài chính quốc tế, TS Bùi Kiến Thành cho biết hiện LS chiết khấu của chính phủ Mỹ chỉ 0,1-0,25%, Nhật Bản 0%-0,1%, các nước khác cũng ở mức rất thấp. Mỹ xác lập LS chiết khấu rất hợp lý để cho DN vay dài hạn chỉ ở mức 5%/năm; Nhật Bản còn thấp hơn nữa, chỉ 1-2%/năm. Như vậy, so với các quốc gia cùng khu vực, hiện nay LS cho vay của VN cao gấp 1,5 - 2 lần; còn so với các quốc gia châu Âu, châu Á phát triển khác mức LS cho vay gấp 3-4 lần.

  Nóng về hiện tượng gom mặt bằng bán lẻ

  Trước những thông tin các nhà bán lẻ trong nước đang gom mặt bằng đẹp trong thời điểm giá thấp hiện này để đón đầu tương lai, nhiều chuyên gia cho rằng đây có thể là một cuộc đua nguy hiểm, và hiện tượng này cũng không đủ sức làm tăng giá mặt bằng cho thuê.

  Bắc Triều Tiên làm thiệt hại thị trường chứng khoán Hàn Quốc

  Theo thống kê, sau mỗi sự cố như vậy chỉ số chứng khoán lại tăng. Nhưng sự kiện Bắc Triều Tiên tuyên bố tình trạng chiến tranh với Hàn Quốc vào ngày 5 tháng 4 vừa qua thì tình hình lại khác, các nhà đầu tư bắt đầu lo ngại thật sự về sự hiếu chiến của Bình Nhưỡng lần này.

  TS Lưu Bích Hồ: Ngân hàng, BĐS bộc lộ lợi ích nhóm

  "Dù Đề án tổng thể tái cơ cấu kinh tế đã được phê duyệt nhưng rồi cũng chẳng đi đến đâu" vì sự cản trở của lợi ích nhóm thể hiện rõ. Thế nhưng, trong Đề án lại không thể hiện sự mạnh mẽ, quyết tâm cắt bỏ phần "ung nhọt" - TS Lưu Bích Hồ.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"