TIN NỔI BẬT

 • Kiều hối năm 2018: Thêm một năm khởi sắc

  Bất chấp việc dòng vốn toàn cầu đang rút khỏi các nền kinh tế mới nổi, cũng như xu hướng thắt chặt tiền tệ trên thế giới hay lãi suất USD đã giảm về 0% trong 2 năm qua, dòng kiều hối được dự báo sẽ vẫn chảy mạnh về Việt Nam trong năm nay.

  Ngân hàng đua chốt tăng vốn

  Thời điểm đáp ứng chuẩn về Basel II đang đến gần và lộ trình Ngân hàng Nhà nước đề ra là đến năm 2020, hệ thống ngân hàng Việt Nam phải có từ 12 đến 15 ngân hàng đáp ứng chuẩn Basel II khiến áp lực tăng vốn cuối năm càng nặng nề hơn.

  Vốn ngoại vào Việt Nam: Thu hút dòng vốn dài hạn

  11 tháng đầu năm nay, đã có gần 31 tỷ USD được đổ vào Việt Nam. Trong bối cảnh kinh tế Việt Nam duy trì đà tăng trưởng ổn định, dòng vốn ngoại được dự báo sẽ tiếp tục chảy vào thị trường trong thời gian tới, song điều quan trọng là thu hút được dòng vốn đầu tư dài hạn.

  Triển vọng chứng khoán toàn cầu năm 2019: Sẽ còn giảm mạnh?

  Làn sóng bán tháo mạnh gần đây nhất trên thị trường tài chính là một tín hiệu rõ ràng về những gì sắp diễn ra trong tương lai, dựa trên báo cáo mới từ Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) – tổ chức tài chính quốc tế lâu đời nhất thế giới.

  Cho vay ngang hàng: Cần kiểm soát chặt

  Cần phải có khung pháp lý chặt chẽ và thanh tra giám sát hoạt động của mô hình cho vay ngang hàng để không xảy ra biến tướng, gây nhiều hệ lụy cho xã hội.

  Nhân sự ngân hàng "trong sợ ngoài thèm"

  Những vụ đại án, vụ kiện tụng liên tục diễn ra trong lĩnh vực ngân hàng đã phần nào khiến những nhân sự "thừa lệnh" rụt rè, nhưng về tổng thể, ngành ngân hàng vẫn đang thu hút nhân lực khá tốt.

  Lãi suất huy động liệu tăng đến bao giờ?

  Trong vòng một tháng trở lại đây, lãi suất huy động đã manh nha tăng lên một mặt bằng mới với sự tham gia khá sôi nổi của nhóm ngân hàng thương mại cổ phần. Câu hỏi đặt ra hiện nay là liệu xu hướng tăng lãi suất huy động trong hơn một tháng qua có diễn ra trên diện rộng và sẽ kéo dài tới bao giờ?

  Thu ngoài lãi của ngân hàng tăng mạnh

  Kết quả kinh doanh của hệ thống ngân hàng có gam màu “sáng” trong năm 2018, khi nhiều nhà băng đã chạm đích lợi nhuận cả năm. Trong khi cho vay có phần chậm lại, thì thu nhập từ tín dụng vẫn tăng trưởng khá tốt. Cùng với đó, các hoạt động ngoài lãi cũng có kết quả lạc quan, gia tăng tỷ trọng trong cơ cấu thu nhập của các nhà băng. Trong đó, hoạt động dịch vụ tăng trưởng mạnh ở nhiều ngân hàng.

  Vì sao chưa bỏ trần lãi suất?

  Hiện số lượng tổ chức tín dụng tương đối nhiều, chất lượng chưa đồng đều nên trần lãi suất huy động VNĐ dưới 6 tháng được duy trì ở mức hợp lý sẽ có tác dụng giữ ổn định thị trường tiền tệ.

  Kiều hối toàn cầu có thể đạt 700 tỷ USD trong 2018

  Dòng kiều hối chảy vào các quốc gia thu nhập thấp và trung bình được dự báo tăng khoảng 11% trong năm nay, đạt kỷ lục 528 tỷ USD - hãng tin Bloomberg dẫn Báo cáo Di cư và Phát triển mới nhất từ Ngân hàng Thế giới (WB) cho hay.

  Tại sao các tỷ phú tiền mật mã vẫn nghĩ tích cực về tương lai?

  Mike Novogratz , Jim Breyer và Tim Draper là những nhà đầu tư Bitcoin từ sớm và họ đã trở thành tỷ phú trong ngành tiền mật mã. Họ vẫn đang rất lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mật mã.

  Thanh khoản trên thị trường tiền tệ, con sóng cuối năm

  Hiện nay, lãi suất huy động tại các nhà băng đang theo chiều hướng đi lên, xê dịch trong khoảng 0,2-0,3%/năm tùy mỗi ngân hàng. Tình hình này dù không quá căng thẳng, nhưng sẽ còn tiếp diễn đến qua Tết Nguyên đán.

  Lại gia hạn cho vay ngoại tệ

  Thay vì sẽ chính thức dừng cho vay ngoại tệ kể từ ngày 31.12.2018, mới đây Ngân hàng Nhà nước vừa đưa ra một lộ trình ngắn hạn gia hạn cho doanh nghiệp vay ngoại tệ trong năm 2019.

  Ngân hàng Việt Nam bắt đầu phân hóa mạnh hơn

  Cuối năm 2018, các ngân hàng thương mại Việt Nam bắt đầu bước vào giai đoạn phân hóa mạnh. Chuyển biến này gắn trực tiếp với từng gốc rễ mỗi thành viên mà không theo phân loại hoặc giải thưởng nào cả.

  Bitcoin ′lao dốc′ chưa có điểm dừng: Cuộc chơi đầy rủi ro

  Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số có vốn hóa lớn nhất thị trường đang “lao dốc” mạnh trong đà bán tháo của thị trường thế giới, khiến những người tham gia cuộc chơi phải đối mặt với nhiều rủi ro lớn. Điều này cho thấy những cảnh báo của các chuyên gia về sự rủi ro và khó lường của những đồng tiền ảo này là đúng.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?