• "Nhạc trưởng" lợi nhuận ngân hàng 2017

  Gần kết thúc nửa đầu năm 2017, nhiều ngân hàng thương mại đang tính toán lạc quan lợi nhuận. Chi phí trích lập dự phòng trở thành “nhạc trưởng”, sẽ có ảnh hưởng nhất.

  Liệu đồng USD có thể mạnh lên trong thời gian tới?

  Trong khi các nhà đầu tư có vẻ như thống nhất rằng đà hồi phục của USD sẽ sớm kết thúc, ngân hàng Credit Agricole (CA) của Pháp đã đưa ra một quan điểm trái ngược: Đồng bạc xanh có thể sẽ còn mạnh lên nữa.

  Niêm yết ở nước ngoài: chưa khả thi

  Hầu hết các doanh nghiệp có ý định trên cho biết nếu được Nhà nước cho phép, họ sẽ chọn thị trường chứng khoán Singapore làm nơi dừng chân. Niêm yết ở nước ngoài sẽ giúp họ huy động được vốn của nhà đầu tư ngoại, quảng bá thương hiệu, tìm đối tác chiến lược và nếu có thể là cả đầu mối tiêu thụ sản phẩm, kênh phân phối hàng hóa...

  Bitcoin là "vàng kỹ thuật số", nhưng có thể dùng nó để mua Sandwich?

  Đối với cơ quan tiếp thị kỹ thuật số Cooperatize.com, việc sử dụng bitcoin để thanh toán đủ dễ dàng, tất cả việc phải làm đối với nhà đồng sáng lập Roger Wu là lấy một chiếc ví số. Để thúc đẩy động thái này vào năm 2014, ông thậm chí đã viết một bài đăng trên blog cho tạp chí Forbes giải thích quyết định.

  Erik Finman: Triệu phú tuổi 18 nhờ đâu?

  Erik Finman đã đánh cược với bố mẹ mình rằng nếu anh trở thành triệu phú vào lúc 18 tuổi thì họ sẽ không buộc anh học đại học. Anh đã đầu tư Bitcoin vào lúc mà đồng tiền kỹ thuật số này chỉ có giá 12 USD. Hiện Bitcoin đã lên mức cao kỷ lục và điều này đã biến anh trở thành một triệu phú thực sự. Dĩ nhiên, nhờ đó mà anh không phải đi học đại học, CNBC cho hay.

  Ví điện tử sẽ nở rộ

  Đến nay, Việt Nam có khoảng 20 ví điện tử các loại đang hoạt động. Theo một khảo sát trên phạm vi toàn cầu mới đây của PricewaterhouseCoopers (PwC), trong 5 năm tới, 24% thị phần các ngân hàng (NH) trong mảng chuyển tiền và thanh toán sẽ rơi vào tay các công ty công nghệ tài chính (Fintech).

  Tại sao các ngân hàng trung ương châu Á nên lo ngại nhiều hơn về nợ?

  Các ngân hàng trung ương từ lâu đã sử dụng các kỳ vọng lạm phát để thiết lập chính sách, bao gồm cả lãi suất, nhưng một số chuyên gia phân tích tự hỏi liệu các nhà lãnh đạo của các ngân hàng trung ương châu Á có nên tập trung vào yếu tố khác hay không, CNBC cho hay.

  Ngân hàng phá sản, người gửi tiền được bảo hiểm tối đa 75 triệu đồng

  Từ tháng 8/2017, người gửi tiền ở một tổ chức tín dụng bị phá sản sẽ nhận được số tiền bảo hiểm tối đa là 75 triệu.

  Nhân viên ngân hàng Trung Quốc đổ xô đến Hồng Kông

  Một loạt nhân viên ngân hàng Đại lục đang thay đổi cơ cấu xã hội ở đặc khu Hồng Kông trong bối cảnh Trung Quốc nhanh chóng mở rộng sức ảnh hưởng tại một trong những trung tâm tài chính hàng đầu thế giới.

  Ông Đặng Văn Thành sẵn sàng tái cơ cấu Sacombank

  Ông Thành, một trong những người sáng lập ngân hàng Sacombank và từng giữ chức Chủ tịch ngân hàng này từ năm 1994 đến năm 2012, cho biết vì có nhiều đồng nghiệp trong ngành tài chính quan tâm đến việc ông quay lại ngân hàng nên ông cũng sẵn sàng quay trở lại đây.

  Vì sao các quốc gia thích nợ nần?

  Nhìn vào đồng hồ đếm nợ của thế giới, bất cứ người nào cũng có thể choáng váng với dãy số nhiều hơn 12 con số chỉ số nợ quốc dân của các cường quốc trên thế giới.

  Fed chính thức nâng lãi suất lần 2 trong năm 2017

  Vào sáng ngày thứ Năm (15/06) giờ Việt Nam, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định nâng lãi suất lần thứ 2 trong năm 2017, mặc dù họ dự báo lạm phát đang dao động thấp hơn mức mục tiêu 2%, CNBC cho hay.

  4 lý do thị trường ngoại hối "lặng sóng"

  Trái với diễn biến thông thường, thị trường ngoại hối tiếp tục cho thấy sự ổn định dù đang cận kề cuộc họp lần thứ 4 vào giữa tháng 6 của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) của Mỹ và trước những thông tin tiêu cực ảnh hưởng đến tỷ giá USD/VND. Liệu đây có phải là sự bình lặng tạm thời để chờ con sóng lớn sắp tới?

  Tín dụng tiêu dùng tăng trưởng mạnh

  Tăng trưởng tín dụng ước đến hết tháng Năm đạt 6,8% so với cuối năm 2016, cao hơn mức tăng 5,7% cùng kỳ năm 2016. Trong đó, tín dụng tiêu dùng tiếp tục tăng trưởng mạnh.

  Thống đốc Lê Minh Hưng: Mỗi năm bình quân cần xử lý 130.000 tỷ nợ xấu, sẽ giao chỉ tiêu hàng năm cho từng ngân hàng

  Theo Thống đốc, để duy trì mục tiêu kiểm soát tỷ lệ nợ xấu dưới 3%, mỗi năm cần xử lý 130 nghìn tỷ. Nếu chỉ áp dụng nợ xấu đến 31/12/16, thì nợ xấu mới phát sinh sau sẽ gặp vướng mắc về cơ chế, cho nên rất cần thiết để áp dụng phạm vi nợ xấu theo phương án 1.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?