• USD neo sát đỉnh 3,5 tháng; euro sụt giảm vì NHTW châu Âu

  Đồng USD giao dịch gần sát mức đỉnh 3,5 tháng so với rổ tiền tệ trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu (27/4) nhờ lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ đứng ở mức cao; trong khi đồng euro chiu nhiều áp lực do NHTW châu Âu không mấy lạc quan về triển vọng kinh tế khu vực.

  Thoáng hơn cho đầu tư ra nước ngoài

  Một số chính sách đối với hoạt động đầu tư ra nước ngoài gần đây được sửa đổi, trong đó có việc chuyển tiền để đầu tư ở nước ngoài ghi nhận có sự thông thoáng hơn.

  Malta trở thành thủ phủ của tiền ảo như thế nào?

  Hai trong số những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất của thế giới đang lên kế hoạch biến Malta thành trung tâm cho các hoạt động của họ, và giới phân tích cho rằng những sàn giao dịch khác chắc chắn sẽ làm theo.

  Quỹ đầu tư ACA của Nhật dành riêng 100 triệu USD cho thị trường Việt Nam

  Quỹ đầu tư tư nhân (PE) ACA Investments của Nhật, vốn đã đầu tư 4 thương vụ tại Việt Nam, hiện quyết định đặt cược nhiều hơn vào thị trường sơ khai với việc đầu tư 100 triệu USD vào Việt Nam. Dự kiến có khoảng 5-6 thương vụ đầu tư vào SMEs.

  IMF cảnh báo nguy cơ rút vốn ồ ạt khỏi các thị trường mới nổi

  Trong một báo cáo vừa công bố, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cho biết, các thị trường mới nổi hưởng lợi rất lớn từ việc thực hiện chính sách tiền tệ nới lỏng và lãi suất thấp trên toàn cầu.

  Việt Nam thuộc top nhận kiều hối lớn nhất thế giới

  Báo cáo mới nhất của Ngân hàng Thế giới (WB) cho thấy năm ngoái, 266 triệu lao động nước ngoài đã gửi về các nước đang phát triển số tiền kỷ lục 466 tỷ USD, sau hai năm liên tiếp đi xuống. Còn lượng kiều hối toàn cầu, tính cả các nước thu nhập cao, là 613 tỷ USD, tăng 7% so với năm 2016. Năm nay, con số này được dự báo lên 485 tỷ USD.

  "Thị trường chứng khoán Việt tăng trưởng mạnh nhưng không ổn định"

  Nhược điểm của thị trường chứng khoán Việt là dựa rất nhiều vào dòng vốn ngoại, là dòng vốn thường ra vào các thị trường mới nổi một cách nhanh chóng.

  Cổ phiếu ngân hàng sẽ phân hóa mạnh

  Hoạt động của ngành đang tăng trưởng trở lại, giá cổ phiếu ngân hàng tuy có điều chỉnh và sức ép giảm không ít, song làn sóng lên sàn của các ngân hàng đã và đang tiếp tục.

  Thị trường IPO tại Việt Nam đang lên "cơn sốt"?

  Bloomberg vừa ghi nhận Việt Nam là thị trường phát hành cổ phiếu (IPO) sôi động nhất Đông Nam Á trong năm qua, hiện vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại mà thậm chí còn đang tăng tốc.

  Tín dụng chậm lại: tín hiệu tích cực

  Theo Báo cáo tình hình kinh tế quí 1 và dự báo cả năm 2018 của Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, tín dụng ba tháng đầu năm ước tăng 3,5% so với cuối năm ngoái và thấp hơn so với cùng kỳ (quí 1-2017 tín dụng tăng 4,3%). Trong khi đó, huy động vốn tăng 3%, còn cùng kỳ chỉ tăng 2,6%. Nhìn tổng thể cả hệ thống, cân đối huy động - cho vay, vốn đầu ra vẫn đang cao hơn đầu vào.

  Chính phủ Đan Mạch

  Tính tới tháng 3/2018, số tiền gửi tại ngân hàng trung ương của chính phủ Đan Mạch lên tới 207 tỷ Kroner (tương đương 34 tỷ USD) – gấp đôi mục tiêu ban đầu và là mức cao nhất trong vòng 3 năm qua.

  Tổng giám đốc IMF: Chống rủi ro tiền ảo, nhưng đừng bóp nghẹt sáng tạo

  "Các nhà hoạch định chính sách cần giữ một tư duy mở và hành động theo hướng cân bằng trong quản lý tiền ảo, sao cho vừa giảm thiểu rủi ro, vừa cho phép sự sáng tạo đơm hoa kết trái", bà Lagarde viết.

  Thị trường điều chỉnh, cơ hội cho nhà đầu tư giàu kinh nghiệm

  Chỉ số VN-Index vừa trải qua tuần giảm điểm mạnh. Nhiều chuyên gia cho rằng, giai đoạn hiện tại, mức độ rủi ro cao, nên cơ hội chủ yếu dành cho những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm “chứng trường”.

  M&A ngân hàng đang có sự chuyển dịch

  Theo ông Phạm Hồng Hải, Tổng giám đốc HSBC Việt Nam, xu hướng M&A trong lĩnh vực ngân hàng đang có nhiều thay đổi khi các quỹ đầu tư nước ngoài đang tích cực tham gia đầu tư vào những ngân hàng nội có tiềm năng phát triển, quản trị lành mạnh và hệ thống tài chính minh bạch.

  Chờ gì ở vốn ngoại

  Thời gian tới, thị trường sẽ đón nhận các trường hợp niêm yết của khá nhiều các DN FDI trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh F&B...

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?