TIN NỔI BẬT

 • Ngân hàng vào cuộc kích cầu cuối năm

  Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2020. Đây được coi là “thời điểm vàng”, sôi động nhất của các ngân hàng khi nhu cầu tiếp cận vốn tiêu dùng trả góp trung dài hạn, hay vay vốn ngắn hạn để sản xuất, kinh doanh thương mại dịch vụ sẽ tăng cao trong tháng cuối âm lịch và đầu năm 2020.

  Lãi suất giảm, nhưng người dân và doanh nghiệp vẫn chưa được hưởng lợi

  Ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố giảm trần lãi suất huy động kỳ hạn ngắn (dưới 6 tháng) và lãi suất cho vay một số lĩnh vực ưu tiên thêm 0,5%/năm kể từ ngày 19-11, nhiều ngân hàng đã có động thái giảm nhẹ lãi suất cho vay đối với các lĩnh vực ưu tiên, một số áp dụng giảm lãi suất với doanh nghiệp nhỏ và vừa. Đồng thời, nhiều ngân hàng cũng tung ra những gói tín dụng ưu đãi dành cho những nhóm khách hàng ưu tiên của ngân hàng.

  Cần cẩn trọng khi vay tiền trực tuyến

  Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương cho biết, thời gian gần đây, tiếp nhận nhiều khiếu nại liên quan đến giao dịch vay tiền trực tuyến. Nhằm hạn chế các tranh chấp phát sinh khi người tiêu dùng thực hiện các giao dịch nêu trên, đơn vị này đã đưa ra một số lưu ý.

  Một ngân hàng Hà Lan xem xét rót 40 triệu USD vào HDBank

  Khoản tài trợ được đề xuất sẽ giúp HDBank có thêm năng lực để phát triển hoạt động tài trợ thương mại, đặc biệt là năng lượng tái tạo, FMO cho biết. Khoản đầu tư này sẽ là thỏa thuận tài trợ thương mại xanh đầu tiên của nó.

  Thấy gì từ việc giảm lãi suất tiền gửi dự trữ bắt buộc?

  Trước động thái hạ lãi suất dự trữ bắt buộc, cộng hưởng với các đợt giảm lãi suất huy động cho vay từ đầu năm 2019 đến nay nhiều chuyên gia nhận định Ngân hàng Nhà nước đang thực hiện nới lỏng chính sách tiền tệ.

  Bitcoin tiếp tục "đổ vỡ", sắp về 3.000 USD?

  Bitcoin đang bước vào tháng cuối cùng của 2019, liệu Bitcoin sẽ kết thúc năm với một đợt tăng giá hay giảm xuống mức thấp nhất lịch sử?

  Ngân hàng Nhà nước giảm mạnh lãi suất tiền gửi dự trữ bắt buộc

  Theo quy định mới, lãi suất đối với tiền gửi dự trữ bắt buộc bằng VND là 0,8%/năm; lãi suất đối với tiền gửi vượt dữ trữ bắt buộc bằng VND là 0%/năm.

  NHTW Úc và New Zealand có thể thực thi chính sách cực đoan

  Các NHTW của Úc và New Zealand đang cân nhắc triển khai các chính sách tiền tệ cực đoan được sản sinh ra ở nhiều nền kinh tế lớn khác từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008: Các chương trình mua trái phiếu hay còn gọi là nới lỏng định lượng (QE) và lãi suất âm.

  Dịch vụ két an toàn chỉ phục vụ tỷ phú ở London

  Theo Guardian, chi nhánh mới này được xây dựng bên trong toà biệt thự cổ theo phong cách kiến trúc gothic có tuổi đời 120 năm, nằm bên cạnh khách sạn Dorchester ở khu Park Lane của London. Đây không phải là một cơ sở lưu trữ cá nhân bình thường.

  Các thị trường chứng khoán trên thế giới có quy mô như thế nào?

  Khó có thể tượng tưởng điều gì thú vị và đáng sợ hơn là đầu tư vào thị trường chứng khoán. Các 'ông trùm' như Warren Buffett thu về hàng tỷ USD nhờ đầu tư vào cổ phiếu và ngược lại, vô số nhà đầu tư 'vỡ trận' khi thị trường sụp đổ vào thập kỷ trước.

  Cá nhân được xài ví điện tử không quá 100 triệu/tháng

  Theo đánh giá của các tổ chức cung ứng dịch vụ ví điện tử, việc không giới hạn mức giao dịch theo ngày của cá nhân sẽ khuyến khích, thúc đẩy người dân sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt. Hiện số lượng giao dịch thanh toán qua ví điện tử tăng trưởng mạnh khi người tiêu dùng mua hàng hóa tại siêu thị, đi taxi, trả cước điện thoại, tiền điện, nước, mua vé máy bay...

  Việt Nam vào nhóm 10 nước nhận kiều hối lớn nhất thế giới

  Đây là thông tin được đưa ra tại Báo cáo kinh tế vĩ mô 11 tháng năm 2019 của Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV vừa công bố. Việc tiếp tục nằm trong nhóm các quốc gia nhận kiều hối lớn nhất đã giúp tỉ giá USD/VNĐ ổn định ở mức thấp từ đầu năm đến nay.

  Việt Nam đứng thứ hai Đông Nam Á về hút vốn vào Fintech

  Trong 9 tháng đầu năm 2019, tỷ lệ vốn đầu tư mạo hiểm đổ vào các doanh nghiệp Fintech của Việt Nam chiếm 36% tổng số vốn đầu tư mạo hiểm vào lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech) của khu vực Đông Nam Á, chỉ xếp sau Singapore với 51%.

  Đâu là những đồng tiền châu Á cần theo dõi vào năm 2020?

  Với sự lạc quan rằng năm 2020 là thời điểm nền kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng trở lại, các chuyên gia cho rằng, các nhà đầu tư cần chú ý tới đồng Won và đồng đô la Đài Loan.

  Nhà máy in tiền lớn nhất thế giới đối mặt nguy cơ hết tiền

  Theo Bloomberg, De La Ru - nhà sản xuất tiền giấy thương mại lớn nhất thế giới - đang đứng trước lo ngại thiếu tiền, hoạt động bị ảnh hưởng thời gian tới.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"