TIN NỔI BẬT

 • Ngân hàng đã phải giảm kế hoạch lợi nhuận tham vọng

  Những kế hoạch lợi nhuận năm 2020 mà các ngân hàng công bố cuối năm 2019 đã cơ bản thay đổi toàn bộ trước thềm Đại hội đồng cổ đông.

  FEBE Ventures: ′Việt Nam là nơi tuyệt vời để đầu tư vào những nhà sáng lập xuất sắc′

  “Chúng tôi tin rằng Việt Nam là nơi tuyệt vời để đầu tư vào những người sáng lập xuất sắc khi họ bắt đầu hành trình khởi nghiệp và hỗ trợ họ trở thành nhà vô địch khu vực”, ông Olivier Raussin, đối tác quản lý của FEBE Ventures nói.

  Mặt bằng lãi suất còn dư địa giảm thêm

  Ngay sau quyết định giảm một loạt lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa qua, hàng loạt ngân hàng đã công bố biểu lãi suất huy động mới, áp dụng từ ngày 13/5/2020. Cụ thể, lãi suất tiền gửi không kỳ hạn hiện phổ biến ở mức 0,1 - 0,2%, thay cho mức 0,3 - 0,5% trước đây. Lãi suất tiền gửi kỳ hạn 3 - 5 tháng phổ biến ở mức 3,95%, thay cho mức trên 4% trước đây. Lãi suất tiền gửi từ 6 tháng trở lên hầu như không đổi, phổ biến ở mức 4,9 - 8%.

  Cơ chế thử nghiệm Fintech sẽ "cởi trói" cho doanh nghiệp P2P

  Tại Việt Nam, trong thời gian qua do chưa có khung pháp lý rõ ràng đã khiến hoạt động cho vay trực tuyến mượn danh P2P lending để hoạt động tín dụng đen, đây là hành vi vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng đến các doanh nghiệp chân chính hoạt động trong lĩnh vực này. Mô hình hoạt động chung của hình thức này là cho vay trực tuyến do các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài mượn danh P2P lending để hoạt động tín dụng đen trên môi trường internet.

  Ai là ′ông trùm′ nắm giữ nhiều vàng nhất thế giới?

  Theo Hội đồng vàng thế giới (WGC), Việt Nam không nằm trong nhóm 20 nước tích trữ vàng lớn nhất thế giới. Quốc gia giữ vị trí số 1 trên thế giới về nắm giữ vàng là Mỹ, vối tổng khối lượng tích trữ lên đến gần 9.000 tấn vàng.

  Ngân hàng Nhà nước nói gì về việc người dùng ví điện tử phải kê khai xác định danh tính?

  “Chúng tôi khẳng định các tổ chức có chức năng trung gian thanh toán phải có trách nhiệm bảo toàn thông tin thanh toán cho khách hàng”, Phó Thống đốc nói.

  Mobile Money và những điều cần biết

  Dịch vụ tiền điện tử trên thuê bao di động (mobile money) đang được Bộ TT&TT và Ngân hàng Nhà nước xúc tiến nhằm triển khai rộng khắp tại thị trường Việt Nam. Một khi mobile money được cấp phép triển khai, người dân sẽ có thể sử dụng tài khoản điện thoại di động để chuyển tiền cho nhau và thanh toán hàng hoá có giá trị nhỏ.

  Phó Thống đốc NHNN lý giải vì sao không hạ chuẩn cho vay

  Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú cho rằng, việc không hạ điều kiện tín dụng không làm ảnh hưởng đến hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp và người dân hiện nay.

  Thanh toán không dùng tiền mặt chuyển biến tích cực

  Số liệu của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho thấy, giá trị giao dịch trung bình qua hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng trong 20 ngày đầu tháng 4/2020 tăng 8,85% so với cùng kỳ năm trước.

  Năm 2020, VAMC sẽ mua 5.000 tỷ đồng dư nợ xấu

  Theo báo cáo mới đây của Công ty Quản lý tài sản (VAMC), năm nay, Công ty dự kiến xử lý 50.000 tỷ đồng dư nợ gốc, mua 5.000 tỷ đồng nợ xấu theo giá thị trường và 15.000 tỷ đồng phát hành trái phiếu đặc biệt.

  Kích thích vay tiêu dùng thời hậu Covid-19

  Dịch Covid-19 đã khiến hầu hết thu nhập của người dân bị sụt giảm, tâm lý thắt chặt hầu bao, ngại mua sắm tiêu dùng làm cho thị trường bán lẻ tại Việt Nam bỗng lao dốc. Để khôi phục đà tăng trưởng, nhiều biện pháp nhằm kích thích nhu cầu tiêu dùng của người dân với gói vay tiêu dùng lãi suất hấp dẫn đã được nhiều nhân hàng tích cực triển khai. Qua đó, kỳ vọng đẩy mạnh lưu thông hàng hoá, giảm lượng hàng tồn kho và kích thích sản xuất.

  Thị trường chứng khoán: Tháng 6, chọn cửa kiếm lời

  Thị trường chứng khoán đã có chuỗi ngày hồi phục ngoài mong đợi. Tâm lý lo ngại thị trường điều chỉnh trong tháng 6 xuất hiện, nhưng vẫn có những kỳ vọng chỉ số tiếp tục tăng.

  Hệ sinh thái: nhân tố giúp tăng tiện ích, sức hấp dẫn cho ví điện tử

  Một hệ sinh thái rộng với nhiều tiện ích, kết nối nhanh chóng và hiệu quả là cách được các nền tảng ví điện tử lựa chọn, bởi nó giúp tiếp cận nhanh với người tiêu dùng, đặc biệt là tệp khách hàng đô thị, giới trẻ.

  Tỷ giá ngoại tệ ngày 29/5, Mỹ- Trung căng thẳng, đồng USD suy yếu

  Tỷ giá ngoại tệ ngày 29/5 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường thế giới tiếp tục suy yếu do căng thẳng Mỹ-Trung lên mức cao mới sau khi Bắc Kinh thông qua luật an ninh quốc gia đối với Hong Kong.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"