TIN NỔI BẬT

 • Tranh cãi chuyện sở hữu 1% cổ phần được quyền tiếp cận thông tin

  Quy định cổ đông sở hữu từ 10% cổ phần trong 6 tháng liên tục mới có quyền đề cử người vào Hội đồng quản trị và các quyền khác được cho là dẫn đến khó khăn cho cổ đông nhỏ thực hiện quyền của mình. Để khắc phục hạn chế này, Luật Doanh nghiệp (sửa đổi) đề xuất cổ đông sở hữu 1% cổ phần có quyền tiếp cận các thông tin sâu. Tuy nhiên, vấn đề này đang gây nhiều tranh cãi.

  Ts. Cấn Văn Lực: Nhu cầu vốn của ngân hàng còn kéo dài, lãi suất khó hạ vào năm 2020

  Ngược chiều thế giới, lãi suất huy động của Việt Nam không giảm, thậm chí một số công ty chứng khoán còn dự báo sẽ có những đợt tăng lãi suất huy động mới thời gian tới. TS. Cấn Văn Lực, Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV trao đổi với Infomoney.vn về vấn đề này.

  Nỗ lực giữ ổn định lãi suất

  Đầu tháng 10/2019, thị trường ngân hàng liên tục đón tin vui khi Napas, CIC tiếp tục điều chỉnh giảm phí dịch vụ cho các ngân hàng...

  Nhân sự chủ chốt ngân hàng nhỏ tiếp tục biến động

  Nhân sự cấp cao ngành ngân hàng liên tục biến động thời gian gần đây, nhất là ở những ngân hàng nhỏ, ngân hàng thực hiện tái cơ cấu...

  Bitcoin tăng như vũ bão

  Giá Bitcoin vọt lên 8.586 USD tức tăng 4,3% chỉ trong 24 giờ qua, đẩy vốn hóa thị trường lên trên 154 tỷ USD, tăng hơn 7 tỷ USD.

  Mỹ vẫn chưa thanh toán khoản nợ lên tới 1 tỷ USD cho Liên hợp quốc

  Liên hợp quốc hiện đang cạn kiệt tiền mặt và nhiều khả năng các hoạt động của tổ chức này sẽ bị ngừng trệ nếu các nước thành viên không trả ngay các khoản tiền còn nợ.

  IMF dự đoán kinh tế toàn cầu sẽ mất mát 700 tỷ USD do xung đột thương mại

  Nền kinh tế toàn cầu sẽ đánh mất khoảng 700 tỷ USD vào năm 2020 do xung đột thương mại toàn cầu, tương đương khoảng 0,8% GDP, trong khi tăng trưởng thương mại toàn cầu gần như đã dừng lại.

  Đồng USD sẽ tiếp tục tăng vào đầu năm 2020

  Kết quả cuộc khảo sát mới đây của Reuters cho thấy, phần đông các nhà phân tích ngoại hối dự báo đồng đôla Mỹ sẽ tiếp tục tăng giá trong ít nhất 6 tháng nữa mà không có bất cứ một đối thủ nào có thể thách thức sự thống trị của nó.

  Cuối năm, gửi tiết kiệm kỳ hạn nào có lợi nhất?

  Về mức lãi suất tiền gửi cụ thể, hiện nhiều ngân hàng thương mại đã niêm yết biểu lãi suất mới theo hướng nhích lên ở kỳ hạn dài. Người gửi tiền kỳ hạn dài trên 12 tháng sẽ được hưởng mức lãi suất từ 8%/năm trở lên, thậm chí 9-10%/năm nếu mua chứng chỉ tiền gửi cá nhân.

  Làm suy yếu USD là hy vọng cuối cùng cho nền kinh tế toàn cầu

  Làm suy yếu đồng USD là “canh bạc” cuối cùng trong việc giải cứu nền kinh tế toàn cầu, theo quan điểm của Steen Jakobsen, chuyên gia kinh tế trưởng Saxo Bank - ngân hàng đầu tư quốc tế chuyên về giao dịch trực tuyến.

  Việt Nam bác báo cáo về tình trạng rửa tiền

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết báo cáo Việt Nam là quốc gia "rửa tiền hàng đầu thế giới' của tổ chức Liêm chính Tài chính Toàn cầu không chính xác.

  Trên 367.000 tỷ đồng giao dịch qua thanh toán điện tử mỗi ngày

  Số lượng và giá trị giao dịch thanh toán nội địa của thẻ ngân hàng tiếp tục tăng, trong 7 tháng, số lượng giao dịch thanh toán nội địa qua thẻ ngân hàng đạt hơn 158 triệu giao dịch, tăng 15,8%; tổng giá trị giao dịch đạt hơn 410.000 tỷ đồng, tăng 15,6% so với cùng kỳ năm 2018.

  Visa, Mastercard cân nhắc lại dự án tiền ảo của Facebook

  Bloomberg hôm nay cũng đưa tin Visa, Mastercard, PayPal và Stripe chưa quyết định về việc chính thức ký tham gia Libra, do lo ngại khó duy trì quan hệ tốt đẹp với giới chức. Tuần trước, Reuters cho biết Facebook có thể phải lùi thời hạn ra mắt Libra, để giải quyết các lo ngại về pháp lý trên khắp thế giới.

  Vay ngoại tệ ngày càng khó

  Từ ngày 1-10, các ngân hàng thương mại đã dừng cho doanh nghiệp vay ngoại tệ trung và dài hạn để thanh toán ra nước ngoài tiền nhập khẩu hàng hóa, dịch vụ

  "Bắt mạch" tỷ giá USD/VND cuối năm 2019

  Tỷ giá trung tâm liên tục tăng, trong khi giá mua bán USD của các ngân hàng thương mại không có nhiều biến động, khiến tỷ giá trung tâm ngày càng thu hẹp khoảng cách với tỷ giá giao dịch thực.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"