TIN NỔI BẬT

 • Warren Buffett sẽ làm gì khi thị trường lao dốc?

  "Đừng theo dõi thị trường quá sát sao", Buffett nhắn nhủ với các nhà đầu tư đang lo lắng sẽ mất sạch khoản tiền tiết kiệm cho quãng thời gian nghỉ hưu mà họ đã rót vào thị trường chứng khoán. "Nếu họ cố gắng mua bán cổ phiếu nhưng cứ lo lắng quá mức khi các chỉ số giảm điểm rồi nghĩ rằng mình nên bán ra, thì đến lúc thị trường tăng điểm những người như vậy cũng không có kết quả tốt đẹp", ông nói.

  Tài sản 500 người giàu nhất bị "thổi bay" gần 100 tỷ USD

  Cú giảm mạnh vào phiên ngày thứ Năm của thị trường chứng khoán Mỹ đã khiến tổng tài sản của 500 người giàu nhất thế giới sụt 93 tỷ USD, trong đó có 20 tỷ phú mất ít nhất 1 tỷ USD mỗi người.

  Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các TCTD vào cuộc cùng giảm lãi suất

  NHNN đã yêu cầu các TCTD vào cuộc cùng NHNN để phát thông điệp mạnh mẽ ngành ngân hàng phấn đấu giảm lãi suất cho vay hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ. Để hỗ trợ tạo điều kiện cho việc giảm lãi suất của các TCTD, trên cơ sở cân đối tổng thể cung - cầu, NHNN đã điều chỉnh giảm mức niêm yết lãi suất chào mua OMO từ 5%/năm xuống còn 4,75%/năm.

  Chủ tịch Ngân hàng Thế giới: Tiền thuật toán như đa cấp

  “Về việc sử dụng bitcoin hay một số các loại tiền thuật toán, chúng tôi đang xem xét, nhưng tôi cũng nghe nói rằng phần lớn tiền thuật toán đơn giản chỉ là đa cấp. Chưa có gì cho thấy rằng tiền ảo thực sự sẽ hoạt động ra sao”, ông Jim nói.

  Ngân hàng lớn nhất Australia sẵn sàng nộp phạt gần 300 triệu USD

  Ngân hàng Commonwealth cũng đã dự phòng khoảng 200 triệu AUD để chi trả cho một loạt chi phí bồi thường và đền bù mà ngân hàng có thể phải đối mặt khi Chính phủ Australia đang mở cuộc điều tra đối với ngân hàng này.

  Chứng khoán hồi phục sau cú sốc

  Đúng như dự báo của các chuyên gia, khi gặp phải cú sốc lớn do ảnh hưởng chứng khoán Mỹ, cộng với tâm lý bất an của nhà đầu tư trong nước đã đẩy thị trường giảm sâu. Nhưng khi chứng khoán quốc tế ổn định, thị trường hồi phục. Tuy vậy, nhà đầu tư vẫn còn thận trọng bởi chứng khoán Mỹ cũng như châu Á dù hồi phục nhưng vẫn chưa thật sự ổn định, trong khi chứng khoán trong nước chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ dài của Tết nguyên đán.

  Trong cơn hoảng loạn: Cái lý ′kẻ bảo thủ′ tích vàng, ôm USD

  Thị trường tài chính thế giới trải qua 2 phiên đen tối chưa từng có trong nhiều năm nay. Nhiều sàn chứng khoán chứng kiến cơn địa chấn “đẫm máu”. Bitcoin tụt giảm xuống dưới ngưỡng 7.000 USD. Trong cơn biến động đó, giá vàng lại có chuỗi ngày tăng giá liên tục.

  Ngân hàng mạnh tay tuyển nhân sự

  Kết quả kinh doanh 2017 khởi sắc, quá trình xử lý nợ xấu được cải thiện và dự báo tình hình năm nay lạc quan là cơ sở để các ngân hàng tăng cường tuyển dụng nhân sự.

  Chủ tịch SSI: Chứng khoán rực lửa, không lo ngại

  Thị trường đã có hai phiên giảm sâu, trong đó VN-Index mất hơn 12%, vốn hoá thị trường bay mất khoảng 19 tỷ USD.

  Chứng khoán thế giới lao dốc, tài sản nhiều tỉ phú bay 114 tỉ USD

  Theo Bloomberg, sự lạc quan về việc cải cách thuế có thể thúc đẩy cổ phiếu Mỹ tăng trưởng đã nhường chỗ cho lo ngại về lạm phát. Cổ phiếu Mỹ có đợt lao dốc mạnh nhất trong 6,5 năm qua, với chỉ số Trung bình công nghiệp Dow Jones hạ hơn 1.100 điểm, S&P 500 giảm 4,1% xóa sạch mức tăng trong tháng 1.

  Bitcoin tiếp tục lao dốc xuống dưới 7.000 USD; dự báo sẽ giảm còn 5.000 USD

  Bitcoin – đồng tiền ảo lớn nhất thế giới tiếp tục sụt giảm trong sáng nay, sau khi đã giảm khoảng 15% trong ngày thứ Hai, trong bối cảnh tiền ảo đang đón nhận nhiều thông tin tiêu cực, từ việc siết chặt kiểm soát của các nhà quản lý trên toàn cầu đến việc cấm sử dụng thẻ tín dụng để mua bitcoin của các ngân hàng Anh và Mỹ.

  Cựu Chủ tịch Fed thừa nhận thất vọng khi bị ông Trump cho thôi chức

  Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Fed, Janet Yellen cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng bà cảm thấy thất vọng khi rời khỏi vị trí của mình. Bỏ qua truyền thống đề cử lại Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang cho nhiệm kỳ thứ hai, Tổng thống Donald Trump đã chỉ định thành viên của Fed, Jerome Powell thay vì Yellen.

  Kiều hối lại sôi động ngày sát Tết

  Như mọi năm, khi ngày Tết Nguyên đán càng đến gần, nhu cầu gửi tiền của bà con kiều bào từ các nước trên thế giới về cho người thân tại Việt Nam cũng dần tăng lên. Theo giới chuyên gia, đây vừa là cơ hội để các ngân hàng đẩy mạnh phát triển dịch vụ chuyển kiều hối, tăng doanh thu, vừa làm tăng tính ổn định của đồng nội tệ, giảm sức ép lên tỷ giá USD/VND...

  Đằng sau việc ngân hàng ngoại ′quay gót′ ra đi

  Sau một thời gian đổ bộ vào Việt Nam (VN) dưới nhiều hình thức như mở các chi nhánh, văn phòng đại diện, 100% vốn nước ngoài…, gần đây nhiều ngân hàng (NH) nước ngoài rút vốn hoặc nhường lại cổ phần cho nhà đầu tư trong nước. Điều này đã làm dấy lên nhiều câu hỏi.

  Coincheck bị thanh tra sau khi sàn này bị tin tặc đánh cắp 530 triệu USD tiền ảo

  Vụ trộm diễn ra vào tuần trước là một trong những cuộc tấn công trên không gian mạng lớn nhất thế giới, càng nhấn mạnh thêm những điểm yếu trong giao dịch tiền ảo mà các nhà hoạch định chính sách đang nỗ lực điều chỉnh, cũng như những rủi ro lớn hơn đối với Nhật Bản khi nước này đang cố gắng thúc đẩy ngành công nghiệp fintech để kích thích tăng trưởng kinh tế.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?