TIN NỔI BẬT

 • Lãi suất ngân hàng đang giảm

  Sau giai đoạn các ngân hàng liên tiếp tăng lãi suất trong những tháng cuối năm 2018 khiến không ít người lo ngại, thì hiện tại đã xuất hiện những yếu tố có thể giúp mặt bằng lãi suất ổn định trở lại, thậm chí có cơ hội giảm sau giai đoạn Tết Nguyên đán.

  Thêm một ngân hàng lớn ở châu Âu dính tới bê bối rửa tiền

  Ngày 21/2, ngân hàng lớn nhất Thụy Điển Swedbank thông báo mở cuộc điều tra các cáo buộc liên quan tới hoạt động rửa tiền tại các nước thuộc khu vực Baltic trong vụ bê bối mà ngân hàng Danske Bank ở quốc gia láng giềng Đan Mạch đang là tâm điểm bị điều tra.

  Vàng trong nước thấp hơn thế giới hơn nửa triệu đồng

  Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới cuối ngày hôm nay ở mức 37,67 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, giá vàng miếng SJC bán ra chỉ ở mức 37,15 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng thế giới quy đổi 520.000 đồng/lượng. Đây là mức chênh lệch thuộc loại kỉ lục trong thời gian gần đây.

  ′Sống′ nhờ cho vay: Mỗi nhà băng mỗi cảnh

  Có sự phân hóa khá rõ rệt về mức độ phụ thuộc vào hoạt động cho vay của các ngân hàng. Và cũng có sự khác biệt lớn trong định hướng cho vay ở nhiều ngân hàng: hướng đến an toàn hay hướng đến lợi nhuận.

  Bloomberg: Việt Nam là điểm nóng cho bất động sản hạng sang

  Khi tầng lớp người giàu ngày một tăng lên, cùng với xu hướng chững lại của bất động sản thế giới đã biến Việt Nam thành một điểm đến lý tưởng.

  Nở rộ dịch vụ giúp rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

  Với mức phí thấp hơn so với việc rút tiền qua ATM, thậm chí được miễn lãi 45 ngày, nhiều chủ thẻ tín dụng cấu kết với các cửa hàng để rút tiền bằng các giao dịch khống, không mua hàng nhưng vẫn rút tiền và trả phí ngoài cho cửa hàng.

  Thanh toán điện tử - sẽ có cuộc đua mới

  Việc sử dụng tài khoản viễn thông để thanh toán dịch vụ nội dung số, thương mại điện tử quy mô nhỏ đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý thí điểm.

  Lãi suất huy động tăng giảm trái chiều sau Tết

  Ngân hàng Bản Việt đã tăng mạnh lãi suất huy động tiền gửi, lên đến 8,7%/năm cho kỳ hạn gửi dài ngày từ 24 tháng; VPBank, SHB với mức lãi suất tiết kiệm cao nhất cũng lên đến 8,6%/năm; VietA Bank kỳ hạn 12 - 15 tháng được neo ở mức 8 - 8,1%/năm.

  "Miếng bánh" thị trường vàng trang sức tại Việt Nam hấp dẫn cỡ nào?

  Theo số liệu từ giới kinh doanh vàng, dung lượng thị trường vàng trang sức Việt Nam đang ở mức 600 triệu USD với tốc độ tăng trưởng lên đến 15% theo năm.

  Sôi động thị trường vàng dịp vía Thần Tài

  Đa số chỉ xem mẫu mã và hỏi tiền công chứ ít người quan tâm tới giá dù mấy ngày nay giá vàng trong nước tăng khá mạnh. Do nhu cầu tăng nên chỉ trong sáng 13-2, có thời điểm giá vàng SJC lên 37,3 triệu đồng/lượng, giá vàng nhẫn trơn 99,99 lên 37,48 triệu đồng/lượng, tăng vài trăm ngàn đồng so với vài ngày trước.

  Ông Đặng Hùng Võ: Không thể để đất nền là ′vua′ được!

  Nguyên Thứ trưởng Tài nguyên & Môi trường cho rằng đất nền không thể là "vua" trong năm 2019. Với BĐS nghỉ dưỡng, cung có thể dư hơn cầu ở một số tỉnh như Quy Nhơn, Thanh Hoá...

  Thu từ dịch vụ hứa hẹn bứt phá

  Thu từ dịch vụ thanh toán hứa hẹn sẽ có bứt phá trong năm 2019, đặc biệt trong bối cảnh định hướng và chủ trương của Chính phủ đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt.

  Mua vàng ngày vía Thần tài, nhất định phải biết điều này

  Vàng không chỉ có giá trị biểu tượng mà còn là tài sản giá trị. Trong thị trường vàng sôi động, đa dạng như hiện nay, người mua cần có những tìm hiểu cẩn thận trước khi chọn mua vàng trong ngày vía Thần tài.

  Fed vẫn được dự báo tăng lãi suất 2 lần trong năm nay

  Cuộc họp chính sách đầu tiên trong năm 2019 của Fed đã kết thúc với việc Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC) quyết định giữ nguyên lãi suất cho vay qua đêm trong khoảng 2,25 – 2,5% đúng như dự đoán của giới chuyên môn. Không chỉ vậy, những thay đổi trong thông báo phát đi sau đó cũng không nằm ngoài dự báo của thị trường.

  Thị trường chứng khoán sau kỳ nghỉ Tết: Kỳ vọng bùng nổ

  Trong tuần giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết, tâm lý thận trọng bao trùm lên các nhà đầu tư khiến cho VN-Index đã tuột dốc và giằng co quanh mốc 910 điểm. Tuy vậy, vẫn có những tín hiệu tích cực để kỳ vọng vào giai đoạn bùng nổ của thị trường sau kỳ nghỉ Tết.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"