• Ngân hàng trong vòng xoáy cuộc chiến thương mại

  Các nhà cho vay trên toàn cầu đã phải đối mặt với sự sụt giảm mạnh về doanh thu tài trợ thương mại xuyên biên giới liên tục trong 5 năm qua, chủ yếu do sự sụt giảm ở châu Á. Nay lại thêm cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể khiến thương mại suy giảm và điều đó càng làm xấu đi triển vọng của các ngân hàng hàng đầu trong khu vực, bao gồm HSBC Holdings Plc và Standard Chartered Plc.

  Tiền đang đổ vào thị trường chứng khoán phái sinh

  Trên thị trường xuất hiện những đồn đoán nhà đầu tư đang rút tiền khỏi thị trường cơ sở để chuyển sang thị trường phái sinh. Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Đức Hùng Linh - Giám đốc Phân tích và Tư vấn đầu tư khách hàng cá nhân Công ty chứng khoán SSI - cho biết: “Thị trường phái sinh phát huy lợi thế giúp nhà đầu tư tận dụng được xu hướng giá xuống và giao dịch trong ngày T+0. Thanh khoản thị trường phái sinh tăng là hệ quả của sự thiếu cơ hội đầu tư trên thị trường cơ sở”.

  Một loạt đồng tiền hạ giá mạnh vì chiến tranh thương mại

  Việc Fed bắt đầu nâng lãi suất, khiến USD mạnh lên đã mang đến hệ quả rất nặng nề. Đồng peso Argentina và real Brazil giảm giá lần lượt 30% và 14% so với đồng bạc xanh. Đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ và rand Nam Phi giảm 14%, trong khi hàng loạt đồng tiền của các quốc gia châu Á giảm khoảng 3 – 6%.

  Fed tiết lộ kế hoạch tăng lãi suất nửa cuối năm nay

  Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell vừa công bố kế hoạch tăng lãi suất cơ bản đồng USD. Theo đó, ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tiếp tục nâng lãi suất với tần suất 3 tháng 1 lần, ít nhất là trong giai đoạn hiện nay.

  Vượt ngưỡng 150 tỷ USD, Jeff Bezos trở thành người giàu nhất trong lịch sử hiện đại

  Ông Bezos (54 tuổi) hiện cũng đã vượt qua ông Gates khi đã điều chỉnh lạm phát. Cột mốc 100 tỷ USD mà ông Gates chạm tới trong năm 1999 tại đỉnh điểm của bong bóng dot-com sẽ có giá trị khoảng 149 tỷ USD tại thời điểm này (khi điều chỉnh lạm phát). Với việc tài sản vượt ngưỡng 150 tỷ USD, Jeff Bezos đã trở thành người giàu nhất trên hành tinh kể từ ít nhất là năm 1982 – thời điểm Forbes công bố bảng xếp hạng giàu có.

  Kịch bản điều hành tỷ giá

  Theo Nghị quyết phiên họp Chính phủ với các địa phương và phiên họp thường kỳ tháng 6/2018 vừa ban hành, Chính phủ yêu cầu NHNN xây dựng kịch bản điều hành tỷ giá hạn chế tác động tiêu cực từ tài chính thế giới.

  Thị trường rung lắc, chọn cổ phiếu nào?

  Chứng khoán tuần qua vẫn tiếp tục những phiên giằng co xung quanh cột mốc 900 điểm đối với chỉ số VN-Index. Những người quan tâm cho rằng, nếu rớt khỏi cột mốc 900 điểm, VN-Index có thể sẽ mất đà và rớt sâu hơn. Trong khi nếu vẫn giữ được cột mốc quan trọng đó, tâm lý nhà đầu tư sẽ ổn định hơn và thị trường nhiều khả năng sẽ phục hồi tốt hơn. Tất nhiên, đây không phải là thời điểm dành cho các nhà đầu tư yếu tim khi các rủi ro liên tục xuất hiện. Nhưng thị trường vẫn còn đó một số ngành nghề có triển vọng kinh doanh khả quan và quan trọng hơn, chúng có thể trở thành “chiếc hầm trú ẩn” an toàn, giúp nhà đầu tư tạm thời tránh bão.

  ′Bitcoin vẫn là khoản đặt cược tốt nhất của phố Wall′

  "Bitcoin vẫn là khoản cược tốt nhất đối với các nhà đầu tư tiền mật mã bởi vì mọi người vẫn đang sử dụng nó một cách thiết thực”, Bart Smith, trưởng bộ phận trao đổi tài sản kỹ thuật số của tập đoàn Susquehanna International Group nói với CNBC.

  Ngân hàng ′khát′ lao động

  Theo kết quả điều tra của Vụ Dự báo thống kê Ngân hàng Nhà nước, 30% tổ chức tín dụng nhận định đang thiếu lao động cần thiết cho nhu cầu công việc hiện tại.

  CEO của JPMorgan cảnh báo: sẽ là "thảm họa" nếu Italia từ bỏ đồng euro

  Ông Jamie Dimon cảnh báo chính phủ dân túy của Italia về các hậu quả “thảm họa” có thể xảy ra từ các cố gắng rút nước này ra khỏi Khu vực đồng tiền chung Châu Âu (Eurozone).

  Tăng phí dịch vụ ngân hàng có giải được bài toán giảm tỷ lệ dùng tiền mặt?

  Theo Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2016-2020 đặt mục tiêu đến cuối năm 2020, tỷ trọng tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán ở mức thấp hơn 10%. Tuy nhiên, tỷ lệ này thời gian gần đây đang có dấu hiệu tăng lên, trong bối cảnh nhiều ngân hàng thỉnh thoảng “bắn tin” tăng phí dịch vụ và khách hàng cũng ngập đầu trong một mê hồn trận các thể loại dịch vụ. Với bối cảnh này, bài toán về Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt sẽ được giải như thế nào?

  Tín dụng cuối năm: Tăng theo "lập trình", hay tùy biến?

  Tăng trưởng tín dụng phụ thuộc vào sự hấp thụ nền kinh tế, nhưng đồng thời còn phải "căn chỉnh" với ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát, ổn định tỷ giá…

  Thị trường tài chính tiêu dùng Việt sẽ đạt mốc 1 triệu tỷ vào năm 2019

  Quy mô thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam liên tục có sự tăng trưởng mạnh, sẽ tiến tới mốc 1.000.000 tỷ đồng vào năm 2019.

  Khó thở vì tỷ giá

  Ngân hàng Nhà nước nhanh chóng phát đi thông điệp, giá USD tăng chủ yếu do yếu tố tâm lý. Đồng thời, nhà quản lý khẳng định cơ quan này sẵn sàng bán USD để can thiệp. Tỷ giá theo đó bớt tăng nóng và duy trì ổn định trong những ngày qua.

  Chứng khoán phục hồi, dòng tiền vẫn tham lam

  Những nhà đầu tư cần phải cẩn trọng hơn và chỉ nên lựa chọn các cổ phiếu an toàn, có nền tảng kinh doanh chắc chắn và tài chính lành mạnh.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?