TIN NỔI BẬT

 • Bí quyết đầu tư 1 USD thu 1.500 USD của Warren Buffett

  Với nhiều nhà đầu tư, đòn bẩy đồng nghĩa với rủi ro, song sử dụng vừa phải như một số nhân vật tài ba trên thế giới như Warren Buffett, nó có thể biến những danh mục đầu tư tốt trở nên tuyệt hảo.

  Calvin Klein: Đơn giản mà độc đáo

  Điều đáng nói nhất về thương hiệu này chính là việc Calvin Klein biết cách biến tính đơn giản thành bản sắc riêng và độc đáo. Điều này trở thành bí quyết mà các thương hiệu khác dẫu có muốn cũng không thể sao chép được.

  Những thương hiệu tiêu dùng “vô địch thế giới”

  Nhóm phân tích cho rằng, những công ty này có được "mô hình kinh doanh quan trọng và bền vững trong một thời gian dài". Chúng đều là những công ty có giá trị vốn hóa thị trường trên 3 tỷ USD. Sau đây là những công ty đầu tiên trong bảng xếp hạng của Citi, qua phần giới thiệu của trang Business Insider.

  Opel - Bài học về thương hiệu

  Trong những ngày này, số phận của thương hiệu ôtô Opel dường như đã được định đoạt khi ban lãnh đạo tập đoàn quyết định từ năm 2016 sẽ không còn chế tạo ôtô ở công xưởng Bochum (Đức). Bài học về sự thất bại của thương hiệu này còn nguyên giá trị cho các DN VN.

  Nước Anh tìm cách quyến rũ khách sộp Trung Quốc

  Với những quầy kệ tràn đầy bánh kẹo, các khu trung tâm mua sắm ở London, Anh đang ráo riết chuẩn bị để có thể lôi kéo tín đồ mua sắm vào dịp Giáng Sinh, mà đặc biệt là du khách Trung Quốc.

  Những thăng trầm trong giới kinh doanh năm 2012

  Trong khi những đứa con cưng như Facebook cùng Zynga không còn được sùng ái, thì những SpaceX, Airbnb, và Kickstarter lại đang lên như diều gặp gió.

  Mỹ phẩm Avon sẽ rời Việt Nam và Hàn Quốc

  Theo CEO Sheri McCoy, cắt giảm 1.500 việc làm và rời khỏi hai thị trường châu Á là một phần kế hoạch tiết kiệm 400 triệu USD mỗi năm của hãng mỹ phẩm này.

  Bên trong những nhà máy sản xuất đồ chơi Trung Quốc

  Kết quả là mức độ cao đáng báo động của những căn bệnh và chấn thương liên quan đến nghề nghiệp. Riêng trong năm 2000, khoảng 1 triệu công nhân bị thương ở nơi làm việc, khoảng 20.000 công nhân khác trong ngành này bị mắc những căn bệnh liên quan tới công việc.

  Công ty nào sa thải nhiều nhân viên nhất năm 2012?

  Mới đây, Citigroup cũng tuyên bố sẽ sa thải 11.000 nhân viên, tương đương 4% tổng số nhân lực, trong tháng 12. Từ 2007, ngân hàng Citigroup giảm bớt 33% nhân sự và hiện nay còn khoảng 250.000 nhân viên.

  10 nước đánh thuế thu nhập cao nhất thế giới

  Tại Pháp, chính phủ đang có dự thảo tăng mức thuế đối với những cá nhân có thu nhập trên 1,23 triệu USD lên 75% từ mức 48% hiện nay. Còn tại Mỹ, mức thuế thu nhập cao nhất là 35% và chính phủ nước này đang chuẩn bị tăng lên 39,6% - chủ đề gây tranh cãi nhất trong các cuộc bầu cử tổng thống trước.

  10 công ty nổi trội nhất nước Mỹ năm 2012

  Để được đánh giá là "siêu sao" trên Fortune, doanh nghiệp phải xuất hiện ít nhất 4 lần trong số các bảng xếp hạng của tạp chí này trong năm. Hàng năm, Fortune có những bảng xếp hạng đáng chú ý, bao gồm Fortune 500 (500 doanh nghiệp lớn nhất nước Mỹ), Global 500 (500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới), World's Most Admired Companies (Những công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới).

  Năm kinh doanh nhọc nhằn của báo chí thế giới

  Doanh thu quảng cáo của báo chí Mỹ giảm 25 quý liên tiếp, khiến Newsweek phải bỏ bản giấy, New York Times và Condé Nast cắt giảm mạnh nhân sự, còn The Daily của News Corp vừa tuyên bố đóng cửa.

  Tesco cân nhắc dừng hoạt động kinh doanh ở Mỹ

  Tập đoàn kinh doanh siêu thị Tesco của Anh đang tiến hành rà soát lại hoạt động kinh doanh tại Mỹ, theo đó nhiều khả năng tập đoàn sẽ bán lại hoặc đóng cửa chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện ích Fresh & Easy do làm ăn bị thua lỗ.

  Hãng mỹ phẩm Nhật muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam

  Khi nhu cầu trong nước giảm sút, Kao cho rằng Việt Nam, với quy mô dân số và tỷ lệ người trẻ lớn, sẽ là thị trường tốt cho các sản phẩm như mỹ phẩm, tã giấy và đồ vệ sinh.

  Chiến lược kinh doanh của Target

  Nhắc đến Wal - Mart, hầu như ai cũng biết đó là chuỗi siêu thị giá rẻ lừng danh nước Mỹ. Tuy nhiên, người khổng lồ này đang phải đối mặt với một đối thủ đáng gờm nhất từ trước đến nay: Target. Trong bối cảnh dư chấn cuộc khủng hoảng toàn cầu chưa qua, Target đã và đang đưa ra những chiến thuật thu hút khách hàng vô cùng hiệu quả.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"