• Những nền kinh tế mạnh nhất thế giới

  Nền kinh tế Mỹ lớn nhất, Lybia tăng trưởng mạnh nhất và Madagascar có tỷ lệ nợ công trên GDP thấp nhất thế giới.

  " Bí mật "11 tỷ USD của hãng bán lẻ nội thất số 1 thế giới

  Tập đoàn bán lẻ nội thất khổng lồ IKEA của Thụy Điển đến nay vẫn chưa phải là một công ty đại chúng và luôn giữ kín thông tin về hoạt động kinh doanh của mình. Chính sự “kín cổng cao tường” của IKEA đã khiến lần hé lộ thông tin cách đây ít hôm của hãng này khiến dư luận chú ý.

  Thành công với thị trường đặc biệt

  Zane’s Cycle là một công ty chuyên sản xuất xe đạp được cho là nổi tiếng thế giới. Hành trình đến thành công của Zane đã gặp không ít thất bại cho đến khi tìm ra được một “ đại dương xanh” và chinh phục nó bằng chiến lược dịch vụ khách hàng đặt biệt. Đài truyền hình CSBN cho rằng câu chuyện thành công của Zane’ Cycle là một bài học đặc biệt cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  Những thương vụ thâu tóm đình đám của Google

  Trong 14 năm từ ngày thành lập, Google đã mua hơn 100 công ty lớn nhỏ khác nhau với kinh phí lên tới 22 tỷ USD và chưa có ý định dừng lại. Hãng mua doanh nghiệp nhỏ nhưng nhanh chóng tạo ra những cái tên lớn

  Tập đoàn khổng lồ với chiến lược "bán hàng đa cấp"

  Để đáp ứng nhu cầu khách hàng, McConnell dần dần ở nhà nhiều hơn để chế tạo ra những sản phẩm mới. Nhưng việc này lại khiến ông không còn thời gian để ra ngoài bán hàng trực tiếp, vì vậy, ông thuê bà P.F.E.Allbee ở Winchester, N.H. để giải quyết khâu phân phối sản phẩm.

  Sức hút của thương hiệu Olympic

  Để có được một mùa thế vận hội thành công, nhà tổ chức không thể không cần đến nguồn tài trợ của doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn. Trong khi đó, Olympic là sự kiện 4 năm mới diễn ra một lần, các doanh nghiệp lớn trên thế giới cũng không ngần ngại tận dụng cơ hội này, sẵn sàng bỏ ra cả trăm triệu USD tài trợ để rồi thu về những món lợi khổng lồ.

  Máy tính và cà phê có gì giống nhau?

  Chiếc máy tính Apple và ly cà phê Starbucks có rất nhiều điểm giống nhau. Điểm giống nhau quan trọng nhất là hai vị CEO của hai thương hiệu này giống như hai đứa trẻ, họ đều nghĩ rằng sản phẩm của mình có thể thay đổi cả thế giới. Sức hấp dẫn của họ là tầm nhìn vĩ đại nhưng vô cùng đơn giản - làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

  Câu chuyện cô mèo "Hello Katty" kiếm tiền

  Dù đã ra đời từ cách đây hơn 30 năm nhưng Hello Kitty hiện vẫn là "cỗ máy kiếm tiền" của Puroland Sanrio, một công viên giải trí trong nhà ở Tokyo (Nhật Bản), với đầy đủ các trò chơi như đi thuyền, chương trình biểu diễn của nhà hát và diễu hành.

  McDonald và điều thần kỳ tại Nga

  McDonald đã hình thành mối quan hệ thân tình trong thời gian dài với chính phủ cũng như khách hàng Nga – chiếc lược mà đối thủ của McDonald không thể bắt chước.

  Nhà sáng lập Best Buy lên kế hoạch mua lại chính công ty của mình

  Nhà sáng lập Best Buy – Richard Schulze, người vừa lui một bước để trở thành chủ tịch hội đồng quản trị của hãng này cách đây 2 tháng hiện đang cố gắng mua lại chính công ty do ông tự tay gây dựng.

  Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam trên hàng hiệu quốc tế

  Đây là các sản phẩm đặc biệt, số lượng hạn chế, được chế tác riêng cho Việt Nam bởi những hãng cao cấp hàng đầu thế giới.

  Con đường đến quyền lực của CBS

  Khi Walter Cronkite trở về từ chuyến khảo sát thực tế tình hình chiến sự ở Việt Nam vào năm 1968, ông đã trang trọng ngồi vào vị trí quen thuộc của mình sau chiếc bàn đưa tin. Và bản tin buổi tối của đài CBS ngày hôm đó đã thay đổi diễn biến của cả một cuộc chiến tranh. Sau khi đèn đỏ của máy quay phim bật sáng

  Olympics 2012: Thế vận hội của các nhà tài trợ?

  Quá nhiều hạn chế theo yêu cầu của các nhà tài trợ khiến cho các nhà phê bình cho rằng Olympic London 2012 không còn chia sẻ tinh thần Olympics thật sự mà ngấp nghé trở một chiến dịch tuyên truyền của các thương hiệu.

  Sharp lỗ 1,2 tỷ USD trong quý vừa qua, dự định cắt giảm 5000 nhân viên

  Hãng điện tử Sharp vừa trải qua thời kỳ kinh doanh tồi tệ vòng một thế kỷ qua. Trong quý đầu tiên của năm tài chính, Sharp lỗ do nhu cầu TV suy giảm và sự dư thừa công suất của các nhà máy sản xuất TV LCD.

  Heineken thâu tóm thành công nhà sản xuất Tiger

  Ngày 3/8, hãng bia Heineken của Hà Lan cho biết họ đã đạt được thỏa thuận mua lại hãng bia Châu Á-Thái Bình dương (APB), chủ sở hữu thương hiệu bia Tiger – với giá 5,1 tỷ dollar Singapore, tương đương 4,1 tỷ USD.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"