• Cuộc chiến gia đình sở hữu thương hiệu Lacoste

  Một cuộc tranh cãi lớn đã nổ ra trong gia đình sở hữu hãng sản xuất đồ thời trang Lacoste, trong đó cha đẻ chống lại cô con gái để giành quyền kiểm soát thương hiệu mang hình con cá sấu màu xanh.

  "Hãy nhớ câu chuyện ngụ ngôn con bò trong mương"

  Một lời khuyên mà tôi có được đã trở thành phương châm chủ đạo của Xerox. Lời khuyên đó xuất phát từ một chuyện rất buồn cười. Bốn năm trước, tôi đang ăn sáng với khách hàng ở Dallas. Chúng tôi đã mời một nhóm gồm những nhà lãnh đạo kinh doanh ở đó. Một người trong số đó là Albert C. Black, Chủ tịch và là giám đốc điều hành của On-Target Supplies và Logistics, một công ty quản lý hậu cần được xem là người nói thẳng, tự lập và biết xử trí những tình huống khó xử.

  "Khi mọi người nghĩ họ biết điều gì đó đúng tức là chẳng ai biết gì cả"

  Lời khuyên tốt nhất mà tôi có được là từ Alois Xavier Schmidt, giáo sư mà tôi ngưỡng mộ ở Đại học New York. Lời nói của giáo sư luôn đồng hành với tôi và tiếp tục ảnh hưởng đến tôi khi năm tháng trôi qua. Giáo sư thường nói “Khi mọi người nghĩ họ biết điều gì đó đúng tức là chẳng ai biết gì cả”.

  "Khi đàm phán, hãy để chút gì đó trên bàn"

  Lời khuyên kinh doanh tốt nhất mà tôi nhận được là từ Steve Ross, người từng quản lý Time Warner và là bạn tôi. Năm 1991 hay 1992 gì đó tôi là thành viên của hội đồng quản trị Time Warner. Tôi dự định chuyển từ ngành ngân hàng sang hẳn Time Warner và chúng tôi đang bàn cách thực hiện. Steve nói với tôi “Dick, hãy luôn nhớ rằng đây là việc kinh doanh nhỏ nhưng cuộc đời thì dài. Anh sẽ thấy những người này đến rồi đi, đi rồi đến vì vậy cách anh đối xử với họ theo từng vụ làm ăn sẽ để lại dấu ấn lâu dài. Khi anh thỏa thuận với họ, hãy để lại chút gì đó để mọi người vui vẻ thay vì cố thu tóm mọi thứ về phía mình”.

  "Hãy là chính mình"

  Ông nói với tôi “Jack, đừng quên mình là ai và làm thế nào anh được ở vị trí này”. Tôi cảm ơn ông trong sự bối rối nhưng tôi hiểu ý ông ấy. Tôi đã luôn là chính mình ngoại trừ lúc đó. Ông ấy làm tôi sáng mắt ra và điều đó thật đáng ngạc nhiên. Cuộc họp sau đó tôi nghĩ là tôi đã đưa ra ý kiến một chút.

  "Hãy làm theo bản năng"

  “Trong sự nghiệp kinh doanh của tôi, tôi thường xuyên tham khảo ý kiến Chủ tịch Ace Greenberg của tập đoàn Bear Stearns. Tôi biết ông đã hơn 15 năm. Trong tất cả những giao dịch mà tôi thực hiện bắt đầu với vụ thâu tóm Paramount, Ace là một trong những cố vấn của tôi. Ông luôn khuyên tôi nên nghe theo bản năng hơn là ý kiến của những người hay bàn ra hoặc những người nhìn thế giới theo cách khác.

  BMW muốn thâu tóm hãng siêu xe De Tomaso của Italy

  Trong khi đối thủ Volkswagen khẳng định sẽ ngừng thâu tóm thêm thương hiệu, thì BMW lại bày tỏ sự quan tâm tới hãng siêu xe sắp phá sản De Tomaso. Nếu thành công trong thương vụ này, BMW sẽ có thêm vũ khí mới bên cạnh các thương hiệu như MINI hay Rolls-Royce.

  Sản phẩm đầu tiên của các công ty nổi tiếng

  Khi mở cửa hàng bán quần áo đầu tiên tại New York năm 1892, David Abercrombie vẫn chưa nghĩ tới việc bán đồng phục học sinh. Cửa hàng này ban đầu chỉ kinh doanh trang phục thể thao. Thậm chí, họ còn cung cấp quần áo cho Charles Lindbergh khi ông thực hiện chuyến bay nổi tiếng xuyên Đại Tây Dương năm 1927. Những bộ trang phục Abercrombie & Fitch ngày nay chỉ được sản xuất từ năm 1988, khi công ty này về tay Limited Brands.

  Muốn có tiền, hãy vui chơi và sáng tạo

  Hãng hàng không Virgin Atlantic được thành lập tại London và đã vươn đến hơn 300 điểm trên thế giới. Sự phát triển không ngừng của nó đã làm ông khổng lồ đồng hương British Airway phải tức tối và cuối cùng buộc phải thay đổi để cạnh tranh. Tuy nhiên, rất ít ai biết sự ra đời của hãng hàng không mới mẻ và vui vẻ này rất ngẫu hứng như những bản nhạc Nam Mỹ. Richard Branson – chủ tịch tập đoàn Virgin

  "Hãy can đảm theo đuổi công việc khó khăn"

  Mẹ tôi là người Ái Nhĩ Lan cứng cỏi và kiêu hãnh. Bà mất ở tuổi 82. Bà bảo tôi phải can đảm nhận lỗi của mình. Bà khuyến khích tôi sống tự lập và phải là chính mình. Tôi luôn ghi nhớ lời khuyên của mẹ khi dự định rời bỏ P&G sau sáu năm làm việc.

  Tuyển dụng người khác mình

  “Warren Bennis là một trong những học giả được kính trọng nhất trong giới lãnh đạo. Một ngày kia tôi đã may mắn được tham gia một sự kiện và nghe Warren thuyết giảng. Tôi rất ấn tượng với những gì ông ấy nói nên quyết định tìm ông để xin lời khuyên. Lúc đó là vào cuối thập niên 80 rất lâu trước khi chúng tôi mở công ty cổ phần”.

  Hãng Thái Lan tranh mua Tiger Beer với Heineken

  Hãng bia Thai Beverage của Thái Lan ngày 11/9 cho biết họ đang xem xét khả năng mua lại tập đoàn Fraser and Neave (F&N) của Singapore, một động thái được cho là để cản trở tập đoàn bia Hà Lan Heineken thâu tóm thương hiệu bia Tiger của Asia Pacific Breweries (APB), công ty con của F&N.

  Mike′s Famous Harley - Davidson : Vươn lên từ "sắt vụn"

  Do tính toán nhầm, Mike Schwartz đã mua một cửa hàng bán lẻ dòng xe Harley- Davidson đang làm ăn thua lỗ. Nhưng sau đó, anh đã biến nó thành một địa điểm rất hút khách. Tuy nhiên, làm mới hoạt động kinh doanh một lần là không đủ; để giữ khoảng cách an toàn với các đối thủ cạnh tranh, Mike phải làm mới mỗi ngày. Năm 2004, đại lý ở New Castle, Delaware của anh trở thành đại lý bán hàng xuất sắc nhất trong hệ thống bán lẻ dòng xe Harley- Davidson ở Mỹ. Khu vực giải trí ngay trong showroom Harley-Davidson

  Hãy xử sự như tên ngốc nếu không bạn sẽ không tồn tại

  Tôi đang nghĩ tới việc thành lập hãng hàng không của tôi. Ông ấy đã cho tôi lời khuyên: “Cậu sẽ không bao giờ có đủ tiền để vượt qua British Airways về khoản quảng cáo. Cậu phải thoát ra khỏi ý nghĩ đó và hãy sử dụng những gì mình có. Hãy xử sự như tên ngốc nếu không cậu sẽ không thể tồn tại.

  Sắp có vụ thâu tóm bất động sản lớn nhất Đông Nam Á

  Giá nhà đất cao tại Singapore khiến bộ phận kinh doanh địa ốc của F&N trở nên hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư. Một công ty còn tuyên bố sẽ trả 6,2 tỷ USD cho thương vụ này. Heineken mua

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"