• Ackman và cuộc chiến 'lật mặt' Herbalife

  Bill Ackman bắt đầu quá trình "lật mặt" Herbalife Ltd sau khi nhận được lời gợi ý từ một người bạn. Người phóng viên, sau đó chuyển sang nghiên cứu chứng khoán và là tác giả một cuốn sách về quản lý các quỹ đầu tư nói với Ackman vì cảm thấy một mô hình kim tự tháp trong mạng lưới của Herbalife.

  Hàng xa xỉ: Luật chơi đã đổi

  Các tập đoàn hàng xa xỉ bắt đầu nhận thấy chiến lược tiếp cận người tiêu dùng xưa nay đã không còn phù hợp, đặc biệt tại thị trường Trung Quốc.

  Vài điều về tỷ phú kiếm tiền nhiều nhất năm 2012

  Là một người nổi tiếng kín đáo nên những thông tin về cuộc sống của ông thu hút sự quan tâm rất lớn từ giới truyền thông. Amancio Ortega là tỷ phú sở hữu những tài tài sản vô cùng giá trị nhưng ông lại chuộng lối sống giản dị.

  “Vua bán lẻ” Amazon lại tấn công lĩnh vực rượu vang

  Sau hai thương vụ kinh doanh rượu trực tuyến thất bại trong vòng 13 năm qua, mới đây Amazon.com đã cho ra mắt trang Amazon Wine chuyên dành cho rượu vang. Liệu lần này ông vua bán lẻ có thành công? Hai thương vụ rút cục đều đổ bể: Wineshopper.com năm 1999 và New Vine Logistics năm 2009.

  Kodak - Lỡ nhịp mạt vận

  Hồi đầu năm nay, việc hãng Kodak tuyên bố phá sản vừa là chuyện có thể thấy được từ trước lại vừa gây bất ngờ. Những ai theo dõi diễn biến lịch sử thương hiệu này không ngạc nhiên về kết cục ấy của Kodak. Đây cũng là một bài học đáng quan tâm cho các DN Việt trong bối cảnh khó khăn.

  Ford và câu chuyện toàn cầu

  Năm 2012 được đánh giá là một năm thành công của Ford Motor toàn cầu cũng như Ford VN dù bối cảnh kinh tế thế giới cũng như VN đều khó khăn, thị trường ô tô sụt giảm mạnh, khoảng 30%.

  Apple, Google, Amazon... giở chiêu né thuế

  Các ông lớn Apple, Google, Ebay, Amazon, D&G đã dùng cùng một chiêu thức giống nhau để né thuế. Đó là chuyển lợi nhuận sang một công ty con ở nước ngoài nơi có mức đánh thuế thấp.

  Bí quyết đầu tư 1 USD thu 1.500 USD của Warren Buffett

  Với nhiều nhà đầu tư, đòn bẩy đồng nghĩa với rủi ro, song sử dụng vừa phải như một số nhân vật tài ba trên thế giới như Warren Buffett, nó có thể biến những danh mục đầu tư tốt trở nên tuyệt hảo.

  Calvin Klein: Đơn giản mà độc đáo

  Điều đáng nói nhất về thương hiệu này chính là việc Calvin Klein biết cách biến tính đơn giản thành bản sắc riêng và độc đáo. Điều này trở thành bí quyết mà các thương hiệu khác dẫu có muốn cũng không thể sao chép được.

  Những thương hiệu tiêu dùng “vô địch thế giới”

  Nhóm phân tích cho rằng, những công ty này có được "mô hình kinh doanh quan trọng và bền vững trong một thời gian dài". Chúng đều là những công ty có giá trị vốn hóa thị trường trên 3 tỷ USD. Sau đây là những công ty đầu tiên trong bảng xếp hạng của Citi, qua phần giới thiệu của trang Business Insider.

  Opel - Bài học về thương hiệu

  Trong những ngày này, số phận của thương hiệu ôtô Opel dường như đã được định đoạt khi ban lãnh đạo tập đoàn quyết định từ năm 2016 sẽ không còn chế tạo ôtô ở công xưởng Bochum (Đức). Bài học về sự thất bại của thương hiệu này còn nguyên giá trị cho các DN VN.

  Nước Anh tìm cách quyến rũ khách sộp Trung Quốc

  Với những quầy kệ tràn đầy bánh kẹo, các khu trung tâm mua sắm ở London, Anh đang ráo riết chuẩn bị để có thể lôi kéo tín đồ mua sắm vào dịp Giáng Sinh, mà đặc biệt là du khách Trung Quốc.

  Những thăng trầm trong giới kinh doanh năm 2012

  Trong khi những đứa con cưng như Facebook cùng Zynga không còn được sùng ái, thì những SpaceX, Airbnb, và Kickstarter lại đang lên như diều gặp gió.

  Mỹ phẩm Avon sẽ rời Việt Nam và Hàn Quốc

  Theo CEO Sheri McCoy, cắt giảm 1.500 việc làm và rời khỏi hai thị trường châu Á là một phần kế hoạch tiết kiệm 400 triệu USD mỗi năm của hãng mỹ phẩm này.

  Bên trong những nhà máy sản xuất đồ chơi Trung Quốc

  Kết quả là mức độ cao đáng báo động của những căn bệnh và chấn thương liên quan đến nghề nghiệp. Riêng trong năm 2000, khoảng 1 triệu công nhân bị thương ở nơi làm việc, khoảng 20.000 công nhân khác trong ngành này bị mắc những căn bệnh liên quan tới công việc.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"