TIN NỔI BẬT

 • Apple tiếp tục dẫn đầu top 100 thương hiệu toàn cầu có giá trị nhất

  Thông tin khảo sát vừa được đưa ra từ công ty nghiên cứu Millward Brown cho biết, Apple vẫn giữ nguyên vị trí Top 100 thương hiệu toàn cầu có giá trị nhất năm 2013 trong bảng xếp hạng BrandZTM với giá trị 185 tỷ USD.

  Myanmar, “sàn đấu” mới của Coca-Cola và Pepsi

  Coca-Cola hiện là hãng sản xuất nước giải khát lớn nhất thế giới và là một trong những tập đoàn đầu tiên của Mỹ đổ vốn đầu tư vào thị trường Myanmar, kể từ sau khi Washington quyết định dỡ bỏ các lệnh cấm vận đối với quốc gia này.

  Các nhà hàng Anh đối mặt với "cuộc khủng hoảng cà ri"

  Chính phủ Anh siết luật di trú khiến nhiều nhà hàng món ăn Ấn Độ tại Anh bị thiếu đầu bếp gốc Ấn vì cà ri là món ăn ưa thích của nhiều người dân xứ sở sương mù. Nên chuyện thiếu đầu bếp nấu món này trở thành một cuộc khủng hoảng thật sự cho các nhà hàng, thế nhưng các chủ nhà hàng tại Anh đã tìm được cách giải quyết cuộc khủng hoảng cà ri.

  Apple đang mất vị trí nổi bật về tay Google?

  Không ít người nghi ngờ thời hoàng kim của Apple đã qua trong khi Google tỏ ra sẵn sàng bước vào những làn sóng công nghệ tiếp theo với các phát minh như xe tự lái, Google Glass...

  Samsung dưới cái nhìn của các hãng công nghệ

  Ngoài Apple, HTC và những hãng khác tại Đài Loan, ngay cả Nokia cũng bị đồn là đang tìm cách tránh xa Samsung. Một nguồn tin khá quen thuộc với vấn đề này tiết lộ với trang Appleinsider rằng hãng điện tử Hàn Quốc có "truyền thống" nhận đơn đặt hàng cho các linh kiện đời mới (từ các đối tác) sau đó hủy bỏ và rồi chúng lại xuất hiện trong điện thoại Samsung.

  10 nhãn hiệu đồ uống nổi tiếng nhất của Coca Cola

  Ít ai biết rằng đại gia Coca Cola có tới 500 nhãn hiệu nước ngọt tại hơn 200 quốc gia khác nhau và chiếm tới 4 trên 5 sản phẩm đồ uống bán chạy nhất thế giới.

  Những nền kinh tế nhiều triệu phú nhất thế giới

  Mức tăng trưởng tài sản mạnh nhất thuộc về khu vực châu Á-Thái Bình Dương không bao gồm Nhật Bản. Tại khu vực này, tổng tài sản của các hộ gia đình tăng 13,8% trong năm 2012, đạt mức 28 nghìn tỷ USD. Tiếp đó là khu vực Mỹ Latin, nơi tài sản của các hộ gia đình tăng 10,5%, đạt 3,9 nghìn tỷ USD. Tại Trung Đông và châu Phi, tài sản các hộ gia đình tăng 9,1%, đạt 4,8 nghìn tỷ USD.

  10 thương hiệu xa xỉ giá trị nhất thế giới 2013

  Louis Vuitton tiếp tục đứng đầu danh sách thương hiệu hàng xa xỉ giá trị nhất thế giới ở mức 22,7 tỷ USD. Mặc dù giá trị thương hiệu giảm 12% nhưng đây là lần thứ 8 liên tiếp hãng này có gí trị thương hiệu hàng xa xỉ lớn nhất thế giới

  Thế giới thuộc về những người có 5 triệu USD trở lên

  Nếu ví tất cả tài sản trên toàn cầu là một cái bánh và dân số trên thế giới là 100 người, thì 1 người giàu chiếm tới 2 miếng bánh, 3 miếng bánh còn lại được chia cho 99 người

  Một công ty Trung Quốc "mua đứt" phía tây London của Anh

  Với mục tiêu xây dựng riêng môt khu tài chính tại London cho các công ty Trung Quốc, một quỹ đầu tư của Trung Quốc ABB Holding cho biết sẽ rót vào phía tây London 1 tỷ Bảng Anh để xây dựng một khu tài chính mới.

  Apple hầu tòa vì âm mưu đẩy giá ebook

  Một tin xấu tiếp tục đến với nhà sản xuất iPhone khi đã bị chính quyền liên bang cáo buộc thông đồng với các nhà xuất bản khác nhằm "làm giá" trên thị trường sách điện tử (ebook).

  Việt Nam: địa ngục của chó, thiên đường của buôn lậu chó

  Những nhà hoạt động về quyền động vật cho rằng, mỗi năm người Việt Nam tiêu thụ hơn một triệu con chó, vì thế vấn đề buôn lậu chó đang bùng nổ ở khu vực biên giới gần sông Mê Kông

  Vé máy bay 6.500 USD cho dịch vụ hạng sang

  Những phòng nhỏ "mini suites" vốn chỉ dành cho những chuyến bay quốc tế giờ đây đã nằm trong danh sách dịch vụ nội địa cao cấp của một số hãng bay như Delta Airlines, American Airlines và United Airlines.

  Starbucks dùng nước trong nhà vệ sinh để pha chế cà phê tại Hong Kong

  Sau khi nhiều hình ảnh về vòi nước trong nhà vệ sinh có gắn chữ “Starbucks only” (chỉ dành cho Starbucks) xuất hiện trên nhiều trang web đã làm nhiều khách hàng đặt câu hỏi liệu Starbucks có sử dụng “nước trong nhà vệ sinh” để pha chế cà phê.

  Cả thế giới bất ngờ trong container

  Ngày nay chúng ta có thể có hay có thể tiếp cận đến bất cứ thứ gì nhờ thế giới “phẳng” ra. Chúng ta cùng một lúc có thể mua sắm những thứ có nguồn gốc từ Mỹ, Trung Quốc hay từ châu Âu trong một cửa hàng nhỏ bé. Quá trình toàn cầu hoá này còn được gọi là quá trình “Công tơ nơ hoá”(Containerization)

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"