• Trường Harvard kiếm tiền ra sao?

  Trường Kinh doanh Harvard (HBS) vừa công bố doanh thu năm 2012 là 546 triệu USD (khoảng 11.300 tỉ đồng), trong đó học phí không phải là nguồn thu chính của họ. Doanh thu của HBS như vậy là cao hơn tổng doanh thu của toàn ngành đường sắt Việt Nam (hơn 10.000 tỉ đồng), tương đương doanh số 6 tháng đầu năm 2012 của Tập đoàn FPT (hơn 11.000 tỉ đồng).

  Tỷ phú Mỹ chi 16 tỷ USD mua hãng truyền hình Anh

  Mức giá John Malone đặt ra cho Virgin Media đã biến thương vụ này thành M&A truyền thông lớn nhất thế giới, kể từ sau vụ mua bán 17,4 tỷ USD của Thompson và Reuters năm 2007.

  Những công việc khôi hài nhất ở Mỹ

  Đánh giá mùi hương cơ thể - Người làm nghề này đòi hỏi phải có một cái mũi cực nhạy và khả năng phân biệt được các mùi hương khác nhau một cách tốt nhất.

  Washington Post có thể bán trụ sở

  Washington Post, công ty truyền thông quản lý tờ báo danh tiếng cùng tên, dự định bán trụ sở chính lâu năm tại trung tâm thủ đô Mỹ để trang trải các chi phí.

  Google bắt đầu ′chém′ Amazon

  Với thay đổi trên giao diện tìm kiếm của Google Shopping, Google đang "châm ngòi" cho một cuộc chiến lớn với Amazon trong lĩnh vực mua bán trực tiếp trên mạng.

  Doanh nghiệp Trung Quốc làm giàu nhờ ô nhiễm không khí

  Công nghiệp hóa quá nhanh và quá nóng đã khiến nhiều vùng Trung Quốc ô nhiễm không khí một cách nghiêm trọng, đồng thời cũng mở ra cơ hội kiếm tiền có một không hai cho nhiều doanh nghiệp nhạy bén ở nước này.

  Cú “ngược dòng” ngoạn mục của Panasonic

  Cổ phiếu hãng điện tử Panasonic, nhà sản xuất TV lớn thứ nhì Nhật Bản sau Sony, đã tăng mạnh nhất trong 38 năm trong phiên giao dịch hôm nay tại thị trường Tokyo sau khi hãng này bất ngờ đưa ra báo cáo kết quả kinh doanh có lãi.

  Gót chân Achilles của Starbucks

  Starbucks đã chính thức khai trương với hình ảnh thực sự ấn tượng: khách hàng xếp hàng dài, kiên nhẫn chờ đến lượt mình được vào thưởng thức café dưới cái nóng gay gắt của Sài Gòn. Uy lực của một thương hiệu lớn quả nhiên có sức tác động mạnh mẽ. Có thể xem đây là một điểm cộng dành cho Starbucks. Tuy nhiên, như mặt sau của tấm huân chương, ở quy mô toàn cầu và cả tại Việt Nam, Starbucks đang lộ ra những điểm yếu. Đó sẽ là cơ hội cho những doanh nghiệp café bản địa, nếu biết khai thác…

  Starbucks sẽ mang vào Việt Nam cà phê từ Trung Quốc?

  Vừa qua, thông tin về một chuỗi cà phê Starbucks ngoại quốc vào Việt Nam được dư luận rất quan tâm. Trong số đó, một ít người vui mừng khi nghĩ rằng Starbucks sẽ giúp tăng tiêu thụ nội địa, tạo đầu ra cho nông dân trồng cà phê Việt Nam. Nhưng sự thực liệu có phải như vậy không?

  "Góc tối" của Starbucks bị phát hiện từ khi nào?

  Năm 2007, trong bảng báo cáo tài chính, Starbucks Anh cho thấy rằng hãng này lỗ liên tiếp trong 10 năm. Nhưng tháng 11 năm đó, Giám đốc vận hành Martin Coles nói với các nhà phân tích vào quý 4 rằng lợi nhuận của chi nhánh Starbucks tại Anh giúp Starbucks mở rộng trên các thị trường quốc tế khác. Sau đó, Giám đốc tài chính Peter Bocian nói rằng tỷ suất lợi nhuận từ vận hành là 15% - tương ứng lợi nhuận gần 50 triệu bảng Anh.

  10 thương hiệu có giá trị “khủng” nhất của Trung Quốc

  Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc có thể đang chậm lại, nhưng tầng lớp người tiêu dùng trung lưu của nước này đang ngày càng phát triển và có những yêu cầu cao hơn về chất lượng hàng hóa và dịch vụ.

  Nước hoa cho trẻ em đầu tiên trên thế giới

  Vốn nổi tiếng với dòng thời trang xa xỉ cho người lớn, Dolce & Gabbana lại đang dự định sản xuất loại nước hoa đầu tiên nhắm đến đối tượng trẻ sơ sinh.

  10 mặt hàng bị làm giả nhiều nhất ở Mỹ

  Năm 2012, các nhà chức trách Mỹ đã thu giữ được một lượng đồ chơi giả trị giá 13,6 triệu USD, giảm gần 38% so với năm 2011. Trong đó, khoảng 10,5 triệu USD số sản phẩm này có xuất xứ từ Trung Quốc, nhiều hơn bất cứ quốc gia nào khác. Đồ chơi giả tiềm ẩn những nguy cơ nghiêm trọng tới sức khỏe trẻ em như nhiễm chì, không được xử lý độc tố, có thể gây cháy nổ..

  10 thương hiệu nổi tiếng nhất tại Mỹ 2012

  Hãng nghiên cứu YouGov BrandIndex vừa công bố danh sách 10 thương hiệu nổi tiếng nhất nước Mỹ. Điều bất ngờ là Apple đã không lọt vào danh sách này khi chỉ xếp vị trí thứ 11, dù iPad mini hay iPhone 5 đang là những sản phẩm được bán rất chạy. Năm 2011, hãng này cũng chỉ suýt vào top 10.

  Starbucks ở Anh bị chỉ trích trốn thuế

  Trong bài phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos (Thụy Sĩ), Thủ tướng Cameron đã ám chỉ đến Starbucks, khi ông nói các công ty đang trốn thuế cần phải "thức tỉnh và ngửi mùi cà phê".

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"