• Những tiếp viên hàng không chuyên phục vụ giới nhà giàu

  Một tiếp viên hàng không VIP phải biết pha chế như bartender, chăm chó cưng cho khách hàng, dọn dẹp sạch sẽ như phục vụ phòng.

  Amazon đầu tư vào Deliveroo là thảm họa cho Uber?

  Mọi chuyện đã trở nên tồi tệ hơn với Uber trong tuần qua. Vài ngày sau khi gã khổng lồ trong lĩnh vực xe gọi này tiến hành IPO và chứng kiến ​​cổ phiếu sụt giảm 8% trong ngày giao dịch đầu tiên, Amazon đã đầu tư vào Deliveroo, đối thủ chính trong mảng dịch vụ giao bữa ăn của Uber ở Anh - Uber Eats.

  Thời kỳ hậu Jack Ma, Alibaba xoay sở tìm hướng đi

  Jack Ma sẽ rời ghế chủ tịch Alibaba để tập trung vào hoạt động từ thiện và giáo dục. Giữa lúc Alibaba đang tìm các động lực tăng trưởng mới, sự vắng mặt của Jack Ma với vai trò "thuyền trưởng" có thể gây lo ngại cho giới đầu tư.

  Airbnb thống trị thị trường cho thuê nhà ngắn hạn trên thế giới như thế nào?

  Chỉ trong 11 năm phát triển, Airbnb đã trở thành một công ty trị giá 30 tỷ USD. Điều gì làm nên sự thành công của doanh nghiệp tỷ đô này?

  Chúng ta đang làm không công!

  Các công ty công nghệ lớn hiện có tỷ lệ lợi nhuận trên tổng số nhân viên rất cao so với các doanh nghiệp kiểu cũ. Chẳng hạn, lợi nhuận của mỗi nhân viên Facebook lên đến 635.000 đô la Mỹ/năm (so sánh với mức 4.288 đô la Mỹ/năm/người ở Walmart).

  5 con phố "đắt xắt ra kim cương" trên thế giới

  Hong Kong có tuyến đường đắt đỏ nhất thế giới với những căn nhà cho thuê với giá hơn 27.000 USD/m2. TP. HCM đứng thứ 29 trong danh sách.

  Uber lao dốc thảm ngày đầu lên sàn chứng khoán

  Theo CNBC, đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Uber là IPO được mong chờ nhất năm nay. Cổ phiếu hãng lên sàn với giá 42 USD sau khi được niêm yết giá IPO là 45 USD. Kết ngày giao dịch, cổ phiếu hạ xuống dưới mức 42 USD, vốn hóa thị trường doanh nghiệp đạt 69,7 tỷ USD.

  50% công ty tăng trưởng nhanh nhất thế giới nằm ở châu Á

  10 năm sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, châu Á đang phát triển bùng nổ. Được thúc đẩy bởi những người tiêu dùng giàu có hơn, các công ty tại khu vực này đang chứng kiến tốc độ tăng trưởng bùng nổ.

  Quy mô khổng lồ đang trở thành "vấn đề" của Amazon

  Đế chế kinh doanh khổng lồ Amazon đang ngày càng được mở rộng và quyền lực hơn, dẫn đến nhiều sai sót không thể tránh khỏi trong vận hành, làm xói mòn niềm tin ở các sản phẩm và dịch vụ của tập đoàn này cũng như sự ủng hộ ở Washington.

  Chân dung người phụ nữ quyền lực nhất Amazon

  Beth Galetti là giám đốc nhân sự của Amazon dù là một cựu kỹ sư. Mỗi ngày, bà phụ trách việc tuyển dụng hàng trăm người vào công ty. Số lượng nhân sự tăng lên, đồng nghĩa rằng thách thức của bà cũng ngày một lớn.

  "Mặt trái" bất ngờ của dịch vụ chia sẻ xe

  "Cái gì cũng có hai mặt", câu nói bất hủ này có vẻ đúng trong mọi trường hợp. Và mới đây nhất, dịch vụ xe đi chung Uber và Lyft đã được chứng minh không nằm ngoài quy luật này khi một nghiên cứu chỉ ra những dịch vụ từng được chào đón như phương thức mới giúp giảm áp lực giao thông này hóa ra lại làm tình trạng giao thông thêm rắc rối tại chính đại bản doanh của các công ty xe đi chung nổi tiếng ở San Francisco (Mỹ).

  Thời kỳ tỷ phú "vĩ đại" mới của Ấn Độ

  Điển hình hàng đầu cho thế hệ tỷ phú mới là Binny Bansal và Sachin Bansal, hai nhà đồng sáng lập Flipkart, nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất Ấn Độ. Năm ngoái, họ bán công ty cho Walmart và trở thành tỷ phú. Sachin rời Flipkart tại thời điểm Walmart mua lại. Binny rời đi ít lâu sau nhưng vẫn còn giữ 4% cổ phần Flipkart và một ghế hội đồng quản trị.

  Samsung rót 360 triệu USD vào Ấn Độ, xây nhà máy sản xuất màn hình, pin

  Theo báo Ấn Độ, công ty Hàn Quốc cho biết sẽ rót thêm vào quốc gia này 360 triệu USD để mở rộng sản xuất, tăng tỉ lệ nội địa hóa cho smartphone của họ.

  Starbucks hưởng lợi 2,3 tỷ USD nhờ được quảng cáo miễn phí trong Game of Thrones

  Starbucks ước tính hưởng lợi 2,3 tỷ USD nhờ được quảng cáo miễn phí trong vài ngày qua sau khi hình ảnh một cốc cà phê, không phải của hãng, xuất hiện trong phim Game of Thrones.

  Porsche bị phạt 535 triệu euro do phát thải vượt mức cho phép

  Tập đoàn sản xuất ôtô thể thao Volkswagen của Đức và công ty con Porsche của hãng này sẽ phải trả 535 triệu euro (tương đương 598 triệu USD) tiền phạt sau khi các nhà điều tra kết luận các dòng xe chạy bằng động cơ diesel đã phát thải ra lượng khí gây ô nhiễm vượt quá mức cho phép.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"