• Bí quyết thành công mảng bán lẻ của tỷ phú giàu nhất Hồng Kông

  Trong cơn khủng hoảng ngành bán lẻ, Tập đoàn A.S. Watson của tỷ phú giàu nhất Hồng Kông Lý Gia Thành vẫn mở mới 4 cửa hàng mỗi ngày.

  Amazon làm cách nào để trở thành vua bán hàng trực tuyến?

  Dù đã có chỗ đứng rất vững chắc nhưng Amazon vẫn liên tiếp đưa ra nhiều sáng kiến mới để thâu tóm thị trường nhiều hơn nữa.

  Harley-Davidson và Ducati có thể sớm "về một nhà"

  Ducati có thu nhập 700 triệu USD trong năm 2016 với lợi nhuận trước thuế khoảng 114 triệu USD. Thương vụ "hôn nhân" giữa Harley và Ducati hiện khá mơ hồ và nếu có trở thành hiện thực, cũng khó ai đoán chắc được tương lai giữa 2 anh tài làng môtô thế giới.

  Google và Facebook có thể "mất hàng triệu bảng tiền quảng cáo​"

  Các nhà quảng cáo sẽ rút hàng trăm triệu bảng Anh tiền quảng cáo dành cho Google và Facebook trong năm nay do những lo ngại về việc quảng cáo chạy cạnh những nội dung không phù hợp như các trang web cực đoan và trang tin tức giả.

  Đâu là bài học rút ra từ thương vụ Amazon và Whole Foods?

  Google và Microsoft có bao giờ lo lắng về viễn cảnh bị một nhà bán lẻ sách trực tuyến như Amazon “qua mặt” ở một trong những thị trường tăng trưởng cao nhất của họ: dịch vụ đám mây? Có bao giờ Apple sợ rằng trợ lý ảo Alexa của Amazon sẽ “nuốt gọn” trợ lý ảo Siri của họ?

  Chân dung thái tử cả của gia tộc giàu nhất Hong Kong, sắp thừa kế cơ ngơi kiểm soát 50 cảng biển trên khắp thế giới

  Nếu đúng tỷ phú Li Ka-shing sẽ nghỉ hưu vào năm sau, người con trai cả Victor Li của ông sẽ lên nắm quyền tại CK Hutchison Holdings.

  Tesla chuẩn bị mở nhà máy ở Trung Quốc

  Tesla Inc. đang thoả thuận với chính quyền thành phố Thượng Hải để mở nhà máy tại Trung Quốc, động thái giúp hãng xe điện tiếp cận sâu hơn với thị trường xe lớn nhất thế giới, Bloomberg dẫn một nguồn tin thân cận cho biết.

  Alibaba giao dịch 550 tỷ USD hàng hoá một năm

  Trong năm 2016, có tới 550 tỷ USD hàng hoá được giao dịch qua sàn thương mại điện tử Alibaba với hơn 500 triệu khách hàng chỉ riêng tại Trung Quốc, Bloomberg dẫn lời Giám đốc Marketing Chris Tung của hãng này ở Liên hoan Quảng cáo Cannes Lions mới đây.

  Jeff Bezos, gã doanh nhân thông minh nhất thế giới

  Khi mà bạn cho rằng đã hiểu về Amazon, công ty này lại tiếp tục tiến lên và thay đổi mọi thứ. Cuối tuần trước, Amazon khiến thị trường bán lẻ rúng động với tin tức đồng ý mua lại Whole Foods với giá 13,7 tỷ USD. Thương vụ ngay lập tức xáo trộn ngành siêu thị và biến công ty thương mại điện tử (TMĐT) trở thành gã khổng lồ bán hàng truyền thống.

  6 thương vụ mua lại lớn nhất thời đại của Amazon

  Với mức giá mua lại gần 14 tỷ USD, gấp hơn 10 lần so với các thương vụ khác, Whole Foods Market khiến Amazon phải móc ví bỏ ra nhiều nhất. Hai vị trí tiếp theo thuộc về Zappos và Twitch.

  Giải mã sự thành công không đối thủ của WeChat

  Wechat trở thành biểu tượng thành công của startup châu Á, là sự khát khao, niềm hy vọng của những nhà sáng lập trẻ. Connie Chan và các đồng nghiệp miêu tả về WeChat: “Một ứng dụng thống trị tất cả”. Nó chiếm lĩnh thị trường di động Trung Quốc với 889 triệu MAUS (Người dùng hoạt động hằng tháng). Và thành công đó không phải do may mắn mà có được.

  Jack Ma có thể rót tiền vào Grab

  Ông chủ Alibaba có thể tham gia vòng huy động vốn 1,5 tỷ USD sắp tới của Grab, theo một nguồn tin thân cận được Bloomberg trích dẫn.

  EC điều tra về hoạt động phân phối của Nike, Universal Studios, Sanrio

  Ủy viên châu Âu về cạnh tranh, Margrethe Vestager, cho biết Ủy ban sẽ thực hiện điều tra để xem xét liệu Nike, Sanrio và Universal có thực hiện chính sách hạn chế bán hàng xuyên biên giới và bán hàng trên mạng đối với các loại sản phẩm phái sinh hay không.

  Cho thuê máy bay: Ngành kinh doanh béo bở

  Nếu bạn có lượng vốn khổng lồ và muốn tìm một ngành có lợi nhuận ổn định để kinh doanh, cho thuê máy bay có thể chính là ngành bạn đang tìm kiếm.

  CEO Uber tuyên bố rời bỏ công ty

  Theo báo cáo mới nhất của Recode, CEO Travis Kalanick đã gửi một email tới toàn bộ nhân viên của Uber và thông báo việc ông sẽ rời bỏ công ty trong một khoảng thời gian. Trong email của CEO Travis Kalanick có nói:

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?