• Đế chế kinh doanh sushi tỷ USD của doanh nhân Nhật Kunihiko Tanaka đã phát triển thế nào?

  Kura hiện đang là doanh nghiệp sở hữu chuỗi sushi băng chuyền lớn thứ 2 tại Nhật. Giá trị vốn hóa thị trường của Kura hiện được ước tính ở mức 1,2 tỷ USD và hiện hãng đang có hàng trăm nhà hàng trên khắp nước Nhật.

  Jeff Bezos: "Một ngày nào đó, Amazon sẽ sụp đổ, nhưng nhiệm vụ của chúng ta là trì hoãn càng lâu càng tốt"

  “Amazon không phải là quá lớn đến nỗi không thể sụp đổ (not too big to fail)”, Bezos cho biết. “Thật vậy, tôi cho là một ngày nào đó, Amazon sẽ sụp đổ. Amazon sẽ phá sản. Nếu xem xét các công ty lớn, tuổi đời của công ty họ thường chỉ hơn 30 năm chứ không phải là hơn trăm năm”.

  CEO Starbucks: ′Chúng tôi vẫn sẽ chơi lâu dài ở Trung Quốc′

  Trong khi Starbucks không thể tự bảo vệ mình khỏi những hậu quả của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, công ty này có thể tiếp tục chơi “trò chơi lâu dài” với Trung Quốc, CEO Starbucks, Kevin Johnson nói với tờ CNBC vào ngày 12/11.

  Vì sao các tỉ phú đổ tiền mua những tờ báo?

  Jeff Bezos không phải tỷ phú duy nhất đổ tiền vào mua những tờ báo. CEO của Salesforce Marc Benioff đang mua lại tạp chí Times với giá 190 triệu USD. Tỉ phú của Biotech ông Patrick Soon vừa mua lại tờ LA Times với giá nửa tỷ USD.

  Tập đoàn lớn bất cẩn bảo mật, chục triệu khách hàng Mỹ mất tiền

  Ngày 15/12/2013, Target thông báo xác nhận hacker đã ăn cắp họ tên, số thẻ tín dụng, thời hạn và mã bảo mật của 40 triệu khách hàng. Ước tính 70-110 triệu người khác cũng bị lộ thông tin email và địa chỉ nhà riêng. Theo Reuters, đây là vụ ăn cắp dữ liệu lớn thứ hai trong lịch sử ngành bán lẻ Mỹ.

  Người thừa kế đời thứ tư của LG phải trả hơn 630 triệu USD thuế

  Hồi tháng 5, Chủ tịch LG - Koo Bon-moo qua đời ở tuổi 73, giao lại đế chế cho con nuôi - Koo Kwang-mo. Sau khi thừa kế 8,8% cổ phần từ người cha, Kwang-mo hiện là cổ đông lớn nhất của Tập đoàn LG. Ông sở hữu 15%, tương đương 1,55 tỷ USD.

  Amazon đang chuẩn bị cho cuộc chiến với ngành Bưu chính Mỹ?

  Amazon hiện đã có một mạng lưới khổng lồ chuyên vận chuyển hàng từ các kho lớn đến những kho nhỏ hơn của họ. Từ các nơi này, những dịch vụ chuyển phát chặng cuối cùng như USPS sẽ nhận hàng và giao tận nhà cho khách. Hiện tại, ngoài USPS, Amazon còn hợp tác với UPS, FedEx và các hãng giao nhận thuộc bên thứ ba khác để đảm nhận khâu cuối cùng này.

  Tesla bổ nhiệm nữ Chủ tịch thay Elon Musk

  Việc bổ nhiệm bà Denholm, một nhà điều hành giàu kinh nghiệm về tài chính doanh nghiệp, diễn ra trong bối cảnh Tesla đối mặt áp lực lớn phải cải thiện bảng cân đối kế toán. Nhà đầu tư muốn Tesla đạt lợi nhuận đều đặn, thay vì thi thoảng mới có lãi như trong mấy năm qua.

  Toshiba sa thải 7.000 nhân viên, cố vực dậy doanh nghiệp

  Toshiba đang cắt giảm hàng ngàn công ăn việc làm. Đây là nỗ lực mới nhất của hãng công nghệ Nhật Bản nhằm vực dậy hoạt động kinh doanh.

  Dịch vụ robot giao hàng đầu tiên trên thế giới ra mắt ở Anh

  Quan niệm về dịch vụ giao hàng tận nhà có thể sắp sửa phải thay đổi, ít nhất là đối với cư dân Milton Keynes (Anh), khi một doanh nghiệp start-up cho ra mắt dịch vụ giao hàng tận nhà bằng robot đầu tiên trên thế giới.

  Hóa ra chúng ta đang hiểu lầm Tesla

  Hiện tại, đa phần các thành viên thị trường đều nghĩ rằng: Tesla đang chấp nhận chịu lỗ khi bán sản phẩm, cần nhiều thời gian để có thể bắt đầu sinh lợi, CEO Elon Musk là tuýp người khó đoán và “ngông cuồng”, nhiều khả năng có thể phá hủy những thành quả mà Công ty đã gây dựng. Tuy nhiên, trong tuần qua, Tesla đang chứng tỏ, mọi người đã nhầm.

  Starbucks mở cửa hàng sử dụng ngôn ngữ ký hiệu đầu tiên tại Mỹ

  Người khiếm thính tại Washington, D.C. khi Starbucks sẽ dễ dàng hơn trong việc mua một tách cà phê Starbucks khi thương hiệu này vừa mở quán cà phê đầu tiên ở Mỹ vào ngày 23/10. Nhân viên của cửa hàng là người khiếm thính có khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ ký hiệu Mỹ (ASL).

  Uber có thể giao đồ ăn bằng máy bay tự lái trong 3 năm nữa

  Theo một tin tuyển dụng đăng tải trên website của Uber, công ty có trụ sở tại San Francisco (Mỹ) này đang tìm kiếm một giám đốc vận hành để giúp đưa máy bay không người lái vào hoạt động tại nhiều thị trường vào năm 2021. Uber, vốn mạnh về ứng dụng, không có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển phần cứng ngoài mẫu xe scooter điện mới ra đời và thiết bị cho xe tự lái - công nghệ đến nay vẫn chưa được kiểm chứng.

  Xuất hiện âm mưu "đảo chính" lật đổ Mark Zuckerberg ở Facebook

  Các thủ quỹ của các tiểu bang Illinois, Rhode Island và Pennsylvania, và nhà soạn nhạc đến từ thành phố New York Scott Stringer đồng nộp đề xuất này.

  "Ông lớn" Michael Kors - Chuyện về một con người, một "đế chế"

  “Ông lớn” Michael Kors (Mỹ) mới đây đã khuấy đảo ngành thời trang toàn cầu khi mua lại đối thủ lừng danh Versace của Italy, qua đó thể hiện tham vọng chinh phục làng thời trang thế giới cũng như thách thức những tên tuổi lớn trong ngành.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?