• WeWork bị tư pháp Mỹ "sờ gáy"

  Một trong những vấn đề Sở Tư pháp New York điều tra là liệu người sáng lập và cựu CEO của WeWork Adam Neumann có tìm cách làm lợi cho bản thân. Thực tế, Neumann đã mua lại các bất động sản, sau đó cho WeWork thuê lại. Ngoài việc dùng cổ phần của mình tại WeWork để vay tiền, người sáng lập WeWork cũng thu WeWork gần 6 triệu USD phí sử dụng nhãn hiệu thương mại khi dùng từ “We” trong tên công ty được đổi tên thành “The We Company”.

  Giới giàu có Hàn Quốc tặng hàng triệu USD cổ phần cho những đứa trẻ chưa 18 tuổi để né thuế thừa kế

  Ngày càng xuất hiện nhiều đứa trẻ được trao quyền cổ đông tại các công ty do các tài phiệt lớn tuổi cố gắng chuyển giao cổ phần của mình cho thế hệ sau để tránh thuế thừa kế. Một số đứa trẻ, bé thì chưa đủ tuổi để đi và nói chuyện hoặc lớn hơn thì ít hiểu biết về thị trường chứng khoán.

  Costco làm cách nào để "sống khỏe" giữa thương chiến Mỹ-Trung?

  "Costco đang ở vị trí tương đối tốt hơn để xử lý thuế quan tăng nhờ có quy mô lớn, nên có lợi thế khi đàm phán với các nhà cung cấp", Oliver Chen, nhà phân tích tại Cowen, cho biết trong một nghiên cứu gần đây, nhấn mạnh đến “sự xuất sắc trong việc thực hiện trong môi trường hoạt động ngày càng khó khăn” của công ty này.

  Mô hình kinh doanh ′thuê bao′ đang phát triển tại Nhật Bản

  Số doanh nghiệp sử dụng mô hình kinh doanh 'thuê bao' đang gia tăng trong bối cảnh người tiêu dùng ngày càng thích sử dụng sản phẩm theo cách khác biệt và tiết kiệm.

  Kế hoạch IPO sụp đổ, WeWork lỗ thêm 1,25 tỷ USD trong quý III

  Những tin xấu về WeWork tiếp tục ập đến. Quý III năm nay, công ty chia sẻ văn phòng lỗ tới 1,25 tỷ USD, cao hơn 150% so với cùng kỳ năm ngoái.

  Công ty sữa lớn nhất Mỹ phá sản

  Trong ngành kinh doanh sữa, Dean gặp khó khi nhiều chuỗi siêu thị đẩy mạnh bán dòng hàng giá rẻ và đồng thời trong một số trường hợp phát triển dòng sản phẩm sữa của riêng họ.

  Adidas sẽ đóng cửa hai nhà máy công nghệ cao tại Đức và Mỹ

  Hãng sản xuất đồ thể thao Adidas của Đức ngày 11/11 thông báo sẽ đóng cửa hai nhà máy công nghệ cao với nhân công là các robot (speedfactory) tại Đức và Mỹ đồng thời di dời hoạt động sản xuất sang các nước châu Á với chi phí thấp hơn.

  Chỉ với vài dòng tweet về Apple Cards, Goldman Sachs đã bị điều tra phân biệt giới tính

  Giới chức Mỹ chính thức mở cuộc điều tra ngân hàng Goldman Sachs sau khi một doanh nhân tố cáo thuật toán Apple Cards dựa vào giới tính để xác định hạn mức.

  Chấn động thông tin Mercedes-Benz sa thải hơn 1.000 lãnh đạo, không tăng lương cho hàng trăm công nhân

  Có vẻ như ngành công nghiệp ô tô đang trải qua một cuộc tái cơ cấu toàn diện, khi mà cách đây chưa đầy 4 tháng, Nissan tuyên bố sẽ cắt giảm 12.500 nhân công trên toàn thế giới, và giờ đây, Mercedes-Benz được cho là cũng sẽ sớm công bố một kế hoạch gây sốc không kém.

  Những ′cuộc săn mồi′ của ông chủ Louis Vuitton, Dior

  Bernard Arnault, 70 tuổi, hiện là một trong ba người giàu nhất thế giới có số tài sản trên 100 tỉ USD, cùng với Jeff Bezos và Bill Gates. Trong năm nay, Bernard Arnault đã vượt qua Bill Gates trên bảng xếp hạng tỷ phú và trở thành người giàu thứ hai hành tinh.

  Đến thời của hàng xa xỉ bền vững

  Giai đoạn các thương hiệu xa xỉ luôn gắn liền với các cụm từ "không thiết yếu", "phung phí", "chỉ phục vụ cho hưởng thụ" đã qua đi. Ngày nay với sức ép từ chính khách hàng, các nhãn hàng xa xỉ đang phải trở mình theo xu thế bền vững hơn để đuổi kịp tư duy của lực lượng tiêu dùng mới.

  Unilever cam kết giảm thiểu rác thải nhựa

  Hơn 100.000 tấn nhựa sẽ được cắt giảm tuyệt đối khi công ty đầu tư nghiên cứu và phát triển các loại bao bì sử dụng nhiều lần bằng cách tái sử dụng hoặc nạp đầy lại. Bên cạnh đó là giải pháp không dùng nhựa, sử dụng vật liệu thay thế hoặc không dùng bao bì đóng gói, giảm lượng nhựa trong bao bì bằng cách cô đặc sản phẩm.

  Vì sao Apple, Microsoft, Google bắt đầu "tiêu" khối tiền mặt khổng lồ?

  Theo CNN, các doanh nghiệp Mỹ đang có xu hướng tăng chi tiêu dự trữ tiền mặt để trả cổ tức cho cổ đông, mua lại cổ phiếu, hoặc cho các thương vụ thâu tóm.

  SoftBank lỗ 6,5 tỷ USD vì WeWork, Uber

  Trong báo cáo tài chính đưa ra ngày 6/11, SoftBank báo khoản lỗ hoạt động lần đầu tiên trong 14 năm. Khoản lỗ 6,5 tỷ USD trong quý 3/2019 là kết quả của việc đánh tụt giá trị tài sản (write-down) một loạt phi vụ đầu tư "khủng" của tập đoàn do tỷ phú Masayoshi Son nắm quyền kiểm soát. Trong đó, riêng khoản đầu tư vào WeWork bị giảm giá trị gần 498 tỷ Yên, tương đương 4,6 tỷ USD.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"