• Chuỗi bán lẻ Auchan rút khỏi Việt Nam

  Hệ thống siêu thị Auchan (Pháp) bắt đầu vào Việt Nam từ năm 2015. Hiện hệ thống này có 18 siêu thị tại Hà Nội, TP HCM và Tây Ninh, trong đó 13 siêu thị tại TPHCM, 4 siêu thị đặt tại Hà Nội và 1 ở Tây Ninh.

  Saigon Co.op báo cáo doanh thu tăng hơn 30.000 lần sau 30 năm hoạt động

  Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) công bố doanh thu năm 2018 đạt hơn 30.000 tỉ đồng, gấp hơn 30.000 lần so với thời điểm mới thành lập năm 1989.

  Cuộc đua ′một mất, một còn′ trên thị trường bán lẻ

  Việc Shop&Go nhượng lại toàn bộ chuỗi cho Vingroup với giá 1 USD được đánh giá giống một tuyên bố phá sản hơn là nghĩa cử "cho, tặng".

  Shop&Go rút khỏi thị trường, bán 87 cửa hàng với giá 1 USD

  "Thị trường bán lẻ Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng để khai thác nhưng cạnh tranh rất khốc liệt chứ không đơn giản như hình dung của chúng tôi, vì vậy chúng tôi quyết định rút lui. Chúng tôi quyết định tặng lại Shop&Go để Vingroup tiếp tục đầu tư, phát triển", đại diện của Shop&Go cho biết.

  Saigon Co.op sẽ mở thêm hơn 300 điểm bán

  Cụ thể, mục tiêu của Saigon Co.op trong năm nay là tăng tốc cạnh tranh thông qua việc tiếp tục đẩy mạnh phát triển tất cả các mô hình kinh doanh, phấn đấu đạt 1.000 điểm bán trên cả nước; tập trung mở rộng hệ thống bán lẻ chủ lực gồm Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smiles, Cheers, trung tâm thương mại và phân khúc cao…

  Bán lẻ Việt vẫn thiếu chuyên nghiệp

  Đến thời điểm này, Việt Nam vẫn chưa có chiến lược tổng thể và toàn diện để đẩy mạnh phát triển thương mại trong nước.

  Thị trường bán lẻ: Doanh nghiệp Việt lấy lại thế cân bằng

  Nếu như thời gian trước các NĐT nước ngoài lấn lướt DN trong nước ở kênh bán lẻ hiện đại, thì trong vài năm trở lại đây thế trận đã cân bằng hơn. Giai đoạn tới, sự cạnh tranh trên thị trường được dự báo sẽ ngày càng gay gắt, song cơ hội để DN trong nước giành lại sân nhà là rất lớn. Đó là nhận định của các chuyên gia tại Diễn đàn đầu tư tiếp thị và bán lẻ Việt Nam, do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức ngày 20/3.

  "Cuộc chiến nghẹt thở" của các doanh nghiệp bán lẻ

  Được đánh giá là tiềm năng nhất châu Á với mức tăng trưởng hai con số, thị trường bán lẻ Việt Nam đang thu hút sự tham gia của các thương hiệu lớn trên thế giới tạo ra một cuộc cạnh tranh “nghẹt thở” cho các DN bán lẻ nội địa.

  Bán lẻ phải gồng mình chạy đua giữ "ánh hào quang"

  Giới chuyên môn cho rằng, không ở đâu thay đổi mạnh mẽ bằng châu Á thời điểm này. Các nhà bán lẻ ở khu vực châu Á chưa phải chịu gánh nặng duy trì thị trường hay doanh số cho các thương hiệu như tại khu vực châu Âu, nên luôn đổi mới, tăng trưởng rất nhanh.

  Cuộc ′rượt đuổi′ mới của bán lẻ Việt

  Sự tăng trưởng nhanh của thị trường bán lẻ Việt gắn với hình thành các xu hướng mới, tác động tới hành vi mua sắm của người tiêu dùng.

  Cạnh tranh ′nghet thở′, trung tâm mua sắm tăng ứng dụng công nghệ

  Thị trường bán lẻ VN tiếp tục giữ mức tăng trưởng hai con số, đạt quy mô trên 140 tỉ USD cuối năm 2018. Bán lẻ đang được hỗ trợ mạnh bởi việc phát triển các trung tâm mua sắm.

  Tiệm tạp hóa đang thay đổi để đấu với cửa hàng tiện lợi

  Dù sản phẩm trong nước vẫn chiếm ưu thế trên thị trường nhưng tỉ lệ người tiêu dùng Việt yêu thích sản phẩm ngoại nhập trong 3 năm gần đây vẫn cao và xu hướng này sẽ tiếp tục khi hàng Nhật, Hàn Quốc, Thái Lan đổ vào.

  Bán lẻ hiện đại có thể soán ngôi truyền thống sau 2 - 3 năm

  Kênh bán lẻ hiện đại đang có nhiều cơ hội bứt phá tại thị trường Việt Nam và được dự báo sẽ soán ngôi kênh bán lẻ truyền thống trong vài năm tới.

  Mặt bằng bán lẻ, "bánh ngon" dành cho ai?

  “Cơn lốc thâm nhập của các nhà bán lẻ ngoại vào Việt Nam gần đây làm cho thị trường bán lẻ cạnh tranh khốc liệt hơn. Miếng bánh bán lẻ sẽ là một cuộc chiến và chỉ có những nhà bán lẻ có chiến lược đúng đắn, đáp ứng được nhu cầu thị trường mới giành được thị phần”, ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc JLL Việt Nam chia sẻ.

  Chuỗi bán lẻ Watsons của tỉ phú Lý Gia Thành vào Việt Nam

  Chuỗi cửa hàng bán lẻ đồ dùng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp có trụ sở tại Hồng Kông vừa ra mắt cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam. Sự kiện được Business Inquirer đưa tin.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"